คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ไม่ได้มีแค่รถแดง! เปิดเส้นทางเที่ยวตาม คิวรถสองแถว เชียงใหม่

ใครๆ ก็รู้ว่ารถแดงเป็นยานพาหนะที่เห็นแล้วต้องรู้ว่าอยู่ที่เชียงใหม่ แต่ใครจะรู้บ้างเชียงใหม่ไม่ได้มีแค่รถแดงนะ เขามีทั้งสีเหลือง สีขาว รถฟ้า รถเขียว รถส้ม แต่ละเส้นทางก็จะแตกต่างกันออกไปตามเส้นทางที่มีการจัดไว้ วันนี้เราจึงมาเปิดเส้นทาง เอาไว้เป็นตัวเลือกในการเดินทางไปที่ต่างๆ สำหรับใครที่มาเชียงใหม่แล้วไม่อยากเช่ารถ ไม่อยากใช้รถส่วนตัว แต่ละเส้นเดินทางไปไหนได้บ้างไปดูเลยยยยย  

คิวรถสองแถว สีแดง เชียงใหม่

รอบเมืองเชียงใหม่ 

รถแดงเชียงใหม่จะวิ่งรอบตัวเมืองเชียงใหม่ ไปยังตามจุดต่างๆ มีทั้งรถแดงที่วิ่งตามเส้นทางที่กำหนดไว้และรถแดงที่วิ่งทั่วไป ค่าโดยสารจะเริ่มต้นที่ 20 บาท และคิดตามระยะทางใกล้ไกล (อยากให้สอบถามค่าเดินทางก่อนขึ้นรถ เพราะมีคนขับบางคนคิดราคาเกินตามความจริง) แค่ออกไปโบกตามถนนก็ได้ไปแล้ว หรือใครจะเหมาไปเที่ยวก็ได้นะ 

 • จุดขึ้นรถ:  ขึ้นได้ตามป้ายจอดรถประจำทาง (แต่จริงๆ ก็ขึ้นได้ทุกที่)

อ่านรีวิว:  รู้ไว้ไม่เสียรมณ์! เทคนิคการขึ้นรถแดงขั้นเทพฉบับรีวิวเชียงใหม่


คิวรถสองแถว สีเหลือง เชียงใหม่

เชียงใหม่ – จอมทอง


เป็นรถสองแถวสีเหลือง เวลาบริการ 08.00-16.00 น. ไป อ. จอมทอง จากขนส่งช้างเผือก ผ่าน อ.หางดง สันป่าตอง ดอยหล่อ จนถึงจอมทอง

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอจอมทอง: อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์, น้ำตกแม่กลาง, น้ำตกวชิรธาร, พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ, อ่างกาหลวง,

คิวรถสองแถว เชียงใหม่
คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เวียงกาหลง – เวียงป่าเป้า แม่ขะจาน

เป็นรถสองแถวสีเหลือง เวลาบริการ 06.30 น.-18.00 น. (ทุก 20 นาที)

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเวียงป่าเป้า: เวียงกาหลง, น้ำพุร้อนเวียงป่าเป้า, น้ำพุร้อนโป่งเทวี, อุทยานแห่งชาติชุนแจ, เครื่องเคลือบดินเผาเวียงกาหลง

 • จุดขึ้นรถ: สถานีขนส่งช้างเผือก 

สะเมิง – บ้านบ่อแก้ว

เป็นรถสองแถวสีเหลือง เวลาบริการ 09.00-16.00 น. 

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอสะเมิง อุทยานแห่งชาติขุนขาน, พระธาตุดอยนก, ถ้ำหลวงแม่สาบ, น้ำพุร้อนโป่งกวาว 

 • จุดขึ้นรถ: สถานีขนส่งช้างเผือก 

เชียงใหม่ – แม่ริม

เป็นรถสองแถวสีเหลือง เวลาบริการ 06.00-18.00 น. (ทุก 6 นาที) ไป อ. แม่ริม


สถานทีท่องเที่ยวในอำเภอแม่ริม: น้ำตกแม่สา, บ้านม้ง (แม้ว), แม่สาใหม่ สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 • จุดขึ้นรถ: สถานีขนส่งช้างเผือก, กาดหลวง  
คิวรถสองแถว เชียงใหม่
คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ โรงวัว – หนองเกิด, เชียงใหม่ มะขามหลวง

หน้าตลาดเชียงใหม่จะมีรถคิวอยู่ สองสาย คือ เชียงใหม่ โรงวัว -หนองเกิด, เชียงใหม่ มะขามหลวง เป็นรถเหลืองจอดอยู่หน้าตลาดประตูเชียงใหม่ เวลารถออก 09.00-19.00 น รถออกทุกๆ 15 นาที ไปอำเภอสันป่าตอง

 • จุดขึ้นรถ: หน้าตลาดประตูเชียงใหม่

แม่วาง – บ้านกาด

รถเหลืองจอดอยู่ที่ประตูเชียงใหม่ ทางไปโรงพยาบาลแม่และเด็ก เวลารถออก 09.00-19.00 น รถออกทุกๆ 15 นาที

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอแม่วาง: ลำน้ำแม่วาง, น้ำตกแม่วาง, ปางช้างแม่วาง, น้ำตกสายรุ้ง, อ่างเก็บน้ำห้วยมะนาว

 • จุดขึ้นรถ: ประตูเมืองเชียงใหม่ 

ทุ่งเสี้ยว – สันป่าตอง

รถเหลืองผ่านหางดง สันป่าตอง ไปตำบลทุ่งเสี้ยว เวลารถออก 09.00-19.00 น รถออกทุกๆ 15 นาที

สถานที่ท่องเที่ยวสันป่าตอง พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาเชียงใหม่, พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทยเขิน, คุ้มเจ้าแก้วนวรัฐ, หนองสะเรียม, เวียงท่ากาน

จุดขึ้นรถ: ประตูเมืองเชียงใหม่ 


คิวรถสองแถว สีส้ม เชียงใหม่ 

คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ – เชียงดาว – ไชยปราการ – ฝาง

เป็นรถสองแถวสีส้ม เวลาบริการ 06.15-18.00 น. (ทุก 30 นาที) ไป อ. เชียงดาว อ. ไชยปราการ ทางขึ้นดอยอ่างขาง อ. ฝาง

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอฝาง: อุทยานแห่งชาติแม่ฝาง, ดอยอ่างขาง , บ่อน้ำร้อนฝาง, สถานีเกษตรหลวงฝาง, หมูบ้านขอบด้งอหมู่บ้านคุ้ม, หมู่บ้านนอแล, หมู่บ้านหลวง

 • จุดขึ้นรถ: สถานีขนส่งช้างเผือก 

คิวรถสองแถว สีเขียว เชียงใหม่

 

สายใหม่ แม่โจ้ แม่แฝก ป่าเหมือด

เป็นรถสองแถวสีเขียวไปสันทราย เวลาบริการ 9.00-16.00 น. 


สถานที่ท่องเที่ยวใน อ. สันทราย: วัดร้องเม็ง, วัดดอยแท่นพระผาหลวง, อ่างเก็บน้ำห้วยโจ้, วัดพระธาตุจอมกิตติ

 • จุดขึ้นรถ สถานีขนส่งช้างเผือก 

คิวรถสองแถว สีขาว เชียงใหม่

คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ – แม่แตง

เป็นรถสองแถวสีขาว เวลาบริการ 05.00-20.30 น. (ทุก 7 นาที) ไป อ. แม่แตง ปากทางเข้าเขื่อนแม่งัด

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอสะเมิง สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะดอยเชียงดาว, ห้วยน้ำรูหรือดอยสามหมื่น, อุทยานแห่งชาติศรีลานนา, อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

 • จุดขึ้นรถ: ขึ้นสถานีขนส่งช้างเผือก   

เชียงใหม่ – สันกำแพง (สันกำแพง – กาดหลวง)

เป็นรถสองแถวสีขาว เวลาบริการ 07.00-21.00 น. ไปบ้านบ่อสร้าง

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอสันกำแพง: บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง, วัดป่าตึง, พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก,  อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้,  น้ำตกแม่ตะไคร้, ร่มบ่อสร้าง 

 • จุดขึ้นรถ: กาดหลวง, ประตูเชียงใหม่

คิวรถสองแถว สีแดงเข้ม เชียงใหม่ 

คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ – พร้าว

เป็นรถสองแถวสีแดงเข้ม เวลาบริการ 08.15-16.15 น. (ทุก 30 นาที) ไป อ. พร้าว วัดดอยแม่ปั๋ง

สถารที่ท่องเที่ยวพร้าว: วัดดอยแม่ปั๋ง, วัดถ้ำดอกคำ, วันพระเจ้าล้านทอง, วัดพระธาตุดอยเวียง, อุทยานน้ำรู(น้ำฮู), โป่งน้ำร้อน, โครงการสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริม่อนล้าน, น้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี 

 • จุดขึ้นรถ: กาดหลวง 

คิวรถสองแถว สีฟ้า เชียงใหม่

เชียงใหม่ – ลำพูน 

ที่ให้บริการในกาดหลวง รถออกทุกๆ 7 นาที ค่าโดยสาร 12 บาท 

สถานที่ท่องเที่ยวใน อ.สารภี : เวียงกุมกาม, ถนนต้นยางเชียงใหม่ – ลำพูน

 • จุดขึ้นรถ: สะพานเหล็ก (ขัวเหล็ก), กาดหลวง 

ในการเดินทางไปต่างอำเภอนั้นต้องคอยดูเวลาให้ดี เพราะบางครั้งคิวรถสองแถว เชียงใหม่ ก็ไม่ได้ออกตรงเวลา พอผู้โดยสารเต็มก็ออกรถเลย เวลาในการเดินทางอาจจะคลาดเคลื่อนไปบ้าง ต้องมาก่อนเวลาสักนิดเผื่อบางครั้งคิวหมดก่อนเวลา สำหรับคนที่มีแผนจะไปเที่ยวที่ต่างๆ ก็เอาไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทาง 

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022