คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ไม่ได้มีแค่รถแดง! เปิดเส้นทางเที่ยวตาม คิวรถสองแถว เชียงใหม่

ใครๆ ก็รู้ว่ารถแดงเป็นยานพาหนะที่เห็นแล้วต้องรู้ว่าอยู่ที่เชียงใหม่ แต่ใครจะรู้บ้างเชียงใหม่ไม่ได้มีแค่รถแดงนะ เขามีทั้งสีเหลือง สีขาว รถฟ้า รถเขียว รถส้ม แต่ละเส้นทางก็จะแตกต่างกันออกไปตามเส้นทางที่มีการจัดไว้ วันนี้เราจึงมาเปิดเส้นทาง เอาไว้เป็นตัวเลือกในการเดินทางไปที่ต่างๆ สำหรับใครที่มาเชียงใหม่แล้วไม่อยากเช่ารถ ไม่อยากใช้รถส่วนตัว แต่ละเส้นเดินทางไปไหนได้บ้างไปดูเลยยยยย  

คิวรถสองแถว สีแดง เชียงใหม่

รอบเมืองเชียงใหม่ 

รถแดงเชียงใหม่จะวิ่งรอบตัวเมืองเชียงใหม่ ไปยังตามจุดต่างๆ มีทั้งรถแดงที่วิ่งตามเส้นทางที่กำหนดไว้และรถแดงที่วิ่งทั่วไป ค่าโดยสารจะเริ่มต้นที่ 20 บาท และคิดตามระยะทางใกล้ไกล (อยากให้สอบถามค่าเดินทางก่อนขึ้นรถ เพราะมีคนขับบางคนคิดราคาเกินตามความจริง) แค่ออกไปโบกตามถนนก็ได้ไปแล้ว หรือใครจะเหมาไปเที่ยวก็ได้นะ 

 • จุดขึ้นรถ:  ขึ้นได้ตามป้ายจอดรถประจำทาง (แต่จริงๆ ก็ขึ้นได้ทุกที่)

อ่านรีวิว:  รู้ไว้ไม่เสียรมณ์! เทคนิคการขึ้นรถแดงขั้นเทพฉบับรีวิวเชียงใหม่


คิวรถสองแถว สีเหลือง เชียงใหม่

เชียงใหม่ – จอมทอง


เป็นรถสองแถวสีเหลือง เวลาบริการ 08.00-16.00 น. ไป อ. จอมทอง จากขนส่งช้างเผือก ผ่าน อ.หางดง สันป่าตอง ดอยหล่อ จนถึงจอมทอง

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอจอมทอง: อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์, น้ำตกแม่กลาง, น้ำตกวชิรธาร, พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ, อ่างกาหลวง,

คิวรถสองแถว เชียงใหม่
คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เวียงกาหลง – เวียงป่าเป้า แม่ขะจาน

เป็นรถสองแถวสีเหลือง เวลาบริการ 06.30 น.-18.00 น. (ทุก 20 นาที)

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเวียงป่าเป้า: เวียงกาหลง, น้ำพุร้อนเวียงป่าเป้า, น้ำพุร้อนโป่งเทวี, อุทยานแห่งชาติชุนแจ, เครื่องเคลือบดินเผาเวียงกาหลง

 • จุดขึ้นรถ: สถานีขนส่งช้างเผือก 

สะเมิง – บ้านบ่อแก้ว

เป็นรถสองแถวสีเหลือง เวลาบริการ 09.00-16.00 น. 

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอสะเมิง อุทยานแห่งชาติขุนขาน, พระธาตุดอยนก, ถ้ำหลวงแม่สาบ, น้ำพุร้อนโป่งกวาว 

 • จุดขึ้นรถ: สถานีขนส่งช้างเผือก 

เชียงใหม่ – แม่ริม

เป็นรถสองแถวสีเหลือง เวลาบริการ 06.00-18.00 น. (ทุก 6 นาที) ไป อ. แม่ริม


สถานทีท่องเที่ยวในอำเภอแม่ริม: น้ำตกแม่สา, บ้านม้ง (แม้ว), แม่สาใหม่ สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 • จุดขึ้นรถ: สถานีขนส่งช้างเผือก, กาดหลวง  
คิวรถสองแถว เชียงใหม่
คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ โรงวัว – หนองเกิด, เชียงใหม่ มะขามหลวง

หน้าตลาดเชียงใหม่จะมีรถคิวอยู่ สองสาย คือ เชียงใหม่ โรงวัว -หนองเกิด, เชียงใหม่ มะขามหลวง เป็นรถเหลืองจอดอยู่หน้าตลาดประตูเชียงใหม่ เวลารถออก 09.00-19.00 น รถออกทุกๆ 15 นาที ไปอำเภอสันป่าตอง

 • จุดขึ้นรถ: หน้าตลาดประตูเชียงใหม่

แม่วาง – บ้านกาด

รถเหลืองจอดอยู่ที่ประตูเชียงใหม่ ทางไปโรงพยาบาลแม่และเด็ก เวลารถออก 09.00-19.00 น รถออกทุกๆ 15 นาที

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอแม่วาง: ลำน้ำแม่วาง, น้ำตกแม่วาง, ปางช้างแม่วาง, น้ำตกสายรุ้ง, อ่างเก็บน้ำห้วยมะนาว

 • จุดขึ้นรถ: ประตูเมืองเชียงใหม่ 

ทุ่งเสี้ยว – สันป่าตอง

รถเหลืองผ่านหางดง สันป่าตอง ไปตำบลทุ่งเสี้ยว เวลารถออก 09.00-19.00 น รถออกทุกๆ 15 นาที

สถานที่ท่องเที่ยวสันป่าตอง พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาเชียงใหม่, พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทยเขิน, คุ้มเจ้าแก้วนวรัฐ, หนองสะเรียม, เวียงท่ากาน

จุดขึ้นรถ: ประตูเมืองเชียงใหม่ 


คิวรถสองแถว สีส้ม เชียงใหม่ 

คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ – เชียงดาว – ไชยปราการ – ฝาง

เป็นรถสองแถวสีส้ม เวลาบริการ 06.15-18.00 น. (ทุก 30 นาที) ไป อ. เชียงดาว อ. ไชยปราการ ทางขึ้นดอยอ่างขาง อ. ฝาง

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอฝาง: อุทยานแห่งชาติแม่ฝาง, ดอยอ่างขาง , บ่อน้ำร้อนฝาง, สถานีเกษตรหลวงฝาง, หมูบ้านขอบด้งอหมู่บ้านคุ้ม, หมู่บ้านนอแล, หมู่บ้านหลวง

 • จุดขึ้นรถ: สถานีขนส่งช้างเผือก 

คิวรถสองแถว สีเขียว เชียงใหม่

 

สายใหม่ แม่โจ้ แม่แฝก ป่าเหมือด

เป็นรถสองแถวสีเขียวไปสันทราย เวลาบริการ 9.00-16.00 น. 


สถานที่ท่องเที่ยวใน อ. สันทราย: วัดร้องเม็ง, วัดดอยแท่นพระผาหลวง, อ่างเก็บน้ำห้วยโจ้, วัดพระธาตุจอมกิตติ

 • จุดขึ้นรถ สถานีขนส่งช้างเผือก 

คิวรถสองแถว สีขาว เชียงใหม่

คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ – แม่แตง

เป็นรถสองแถวสีขาว เวลาบริการ 05.00-20.30 น. (ทุก 7 นาที) ไป อ. แม่แตง ปากทางเข้าเขื่อนแม่งัด

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอสะเมิง สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะดอยเชียงดาว, ห้วยน้ำรูหรือดอยสามหมื่น, อุทยานแห่งชาติศรีลานนา, อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

 • จุดขึ้นรถ: ขึ้นสถานีขนส่งช้างเผือก   

เชียงใหม่ – สันกำแพง (สันกำแพง – กาดหลวง)

เป็นรถสองแถวสีขาว เวลาบริการ 07.00-21.00 น. ไปบ้านบ่อสร้าง

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอสันกำแพง: บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง, วัดป่าตึง, พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก,  อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้,  น้ำตกแม่ตะไคร้, ร่มบ่อสร้าง 

 • จุดขึ้นรถ: กาดหลวง, ประตูเชียงใหม่

คิวรถสองแถว สีแดงเข้ม เชียงใหม่ 

คิวรถสองแถว เชียงใหม่

เชียงใหม่ – พร้าว

เป็นรถสองแถวสีแดงเข้ม เวลาบริการ 08.15-16.15 น. (ทุก 30 นาที) ไป อ. พร้าว วัดดอยแม่ปั๋ง

สถารที่ท่องเที่ยวพร้าว: วัดดอยแม่ปั๋ง, วัดถ้ำดอกคำ, วันพระเจ้าล้านทอง, วัดพระธาตุดอยเวียง, อุทยานน้ำรู(น้ำฮู), โป่งน้ำร้อน, โครงการสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริม่อนล้าน, น้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี 

 • จุดขึ้นรถ: กาดหลวง 

คิวรถสองแถว สีฟ้า เชียงใหม่

เชียงใหม่ – ลำพูน 

ที่ให้บริการในกาดหลวง รถออกทุกๆ 7 นาที ค่าโดยสาร 12 บาท 

สถานที่ท่องเที่ยวใน อ.สารภี : เวียงกุมกาม, ถนนต้นยางเชียงใหม่ – ลำพูน

 • จุดขึ้นรถ: สะพานเหล็ก (ขัวเหล็ก), กาดหลวง 

ในการเดินทางไปต่างอำเภอนั้นต้องคอยดูเวลาให้ดี เพราะบางครั้งคิวรถสองแถว เชียงใหม่ ก็ไม่ได้ออกตรงเวลา พอผู้โดยสารเต็มก็ออกรถเลย เวลาในการเดินทางอาจจะคลาดเคลื่อนไปบ้าง ต้องมาก่อนเวลาสักนิดเผื่อบางครั้งคิวหมดก่อนเวลา สำหรับคนที่มีแผนจะไปเที่ยวที่ต่างๆ ก็เอาไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทาง 

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022