15 เมนู เส้นขนมจีน เอาใจคนสายเส้น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ คลั่งใคล้ หลงไหล ชอบกินเมนูเส้น ขนมจีน อย่างที่สุด รีวิวนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน เพราะเราได้ไปสืบเสาะจนได้เมนูสุดปังของ เส้นขนมจีน มาให้ถึง 15 เมนู กินได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ ส่วนเพื่อนๆที่ชอบกินเส้นแต่เผอิญ ไม่รู้ว่าจะเอาเส้นขนมจีนทำอะไรกินได้บ้าง ก็เข้ามาเจอถูกทางแล้ว จะถูกใจขนาดไหนไปดูให้ไวเลย 

ก่อนที่จะไปรีวิว แอดขอแว็บเข้าสู่ช่วง ร้านแนะนำจากรีวิวเชียงใหม่ สายกินเส้นต้องหลงรักร้านนี้ “คำมิรา” ร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยเน้อ อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย บรรยากาศอบอุ่น ชิลล์ๆ  เหมาะพามากับครอบครัว ต้องลองมาสักครั้งเน้อจ้าววติดตามรีวิวเต็มๆ ได้ที่: www.reviewchiangmai.com/khammiiracnx

เมนูเส้นขนมจีน ทำอะไรกินได้บ้าง?

1. ยำขนมจีน

ยำขนมจีนใส่ปลาทูเนื้อแน่นๆเครื่องเยอะ ทำให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ขนมจีนเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวหอมจัดจ้านลงตัว ใครชอบเมนูเส้นแซ่บๆ ลองทำเมนูนี้ทานกันเลย ก่อนอื่นทำยำใส่น้ำปลาร้าต้มสุกเทลงในชามผสม น้ำตาลปี๊บ พริกป่น พริกขี้หนูซอย น้ำมะนาว และน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยเส้นขนมจีน เนื้อปลาทูทอด ถั่วฝักยาวซอย ต้นหอมซอย ตักใส่จานเสิร์ฟ ดีเด็ดโรยด้วยเมล็ดกระถินอีกสักนิด ก็พร้อมรับประทานแล้วเจ้า กับ “ยำขนมจีน” 

2. บุ๋นบ่อเหว ขนมจีนหน้าเนื้อ

อาหารยอดนิยมของชาวเวียดนามอีกเมนูหนึ่ง บุ๋นบ่อเหว หรือก๋วยเตี๋ยวขนมจีนหน้าเนื้อหรือหมู ใส่เลือดหมูและผักสมุนไพร ทานคู่กับน้ำซุปที่มีกลิ่นตะไคร้หอม รสชาติจัดจ้านกว่าเฝอเล็กน้อย วิธีทำบุ๋นบ่อ ง่ายๆสามารถทำกินเองได้ เนื้อวัวย่าง น้ำยำหวานๆ ถั่วลิงสงหอมๆ เป็น อาหารเวียดนาม เมนูขนมจีน รสชาติอร่อยถูกปาก เหมาะสำหรับคนชอบขนมจีน มีความนุ่ม ลื่น 

3. ตำซั่ว

ถ้าเอ่ยถึงส้มตำปลาร้าคงไม่มีใครไม่รู้จัก พูดแล้วก็น้ำลายสอเนอะ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความฟินลองใส่เส้นขนมจีนลงไป มันจะเข้าไปเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ทั้งความเหนียวนุ่มของเส้นขนมจีน บวกกับความกรุบกรบของเส่นมะละกอสดๆ ทานคู่กันบอกเลยว่าฟินนนนน

4. ขนมจีนน้ำนัวปลาร้า-กะปิ

ตอนนี้มีขายเป็นชุด >> เส้นขนมจีนอบแห้ง+น้ำนัวปลาร้า-กะปิ สามารถพกพา หรือตุนไว้ที่บ้าน อยากกินตอนนี้ก็ต้มเส้น ฉีกซองปรุงได้เลย

เมนนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูแซ่บที่สายขนมจีนจะพลาดไม่ได้ นอกจากจะนำขนมจีนมาคลุกเคล้ากะปิและปลาร้าจนได้รสชาติจัดจ้านแล้ว ภายในจานยังประกอบด้วยเถั่วฝักยาว ชะอม สะตอ หอมแดง กุ้งสด ปลาทู ปรุงรสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานปนนิด ๆ เรียกได้ว่าทั้งอร่อยและมีประโยชน์ไปพร้อม ๆ กันเลยค้าาาา สั่งซื้อได้ที่ https://shope.ee/8Uf1wyKvxs

5. ขนมจีนน้ำเงี้ยว

เส้นขนมจีนอบแห้ง ซื้อติดบ้านไว้ต้มเส้นใหม่ๆ เหมือนได้กินขนมจีนเส้นสด

น้ำเงี้ยว เป็นอาหารภาคเหนือของประเทศไทย มีส่วนประกอบคือดอกงิ้ว ดัดแปลงมาจากน้ำพริกอ่อง น้ำพริกแกงจะคล้ายน้ำพริกแกงส้มของทางภาคกลาง คือใช้พริกแห้ง แต่ไม่ใส่กระชาย และใส่ถั่วเน่าแผ่นหรือเต้าเจี้ยวหรือทั้งสองอย่าง มักจะใช้รับประทานกับขนมจีน รสชาติของน้ำเงี้ยวนั้นมีความเปรี้ยวจากมะเขือเทศ เผ็ดเค็ม กินกับแคบหมู คู่กับผักกาดดองอร่อยคูณสอง ถ้าอยากมีเส้นขนมจีนไว้ติดบ้านลองสั่งมาทำได้ที่ https://shope.ee/8zbIXf2LME


6. ขนมจีนน้ำยาป่า

เอาใจสาว ๆ ที่รักหุ่นสวย ถ้าให้กินขนมจีนน้ำยากะทิ ก็กลัวแคลอรีพุ่ง ถ้าเช่นนั้นลองเปลี่ยนมาเป็นขนมจีนน้ำยาป่าแทนดีไหม โดยจับเครื่องสมุนไพรไปต้มจนเดือดแล้วปั่นพร้อมกับเนื้อปลาทูให้ละเอียด เติมน้ำเปล่าต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เสร็จแล้วราดขนมจีนเสิร์ฟ เผ็ดจัดพริกแกง เค็มนิด ๆ หวานหน่อย ๆ มีลูกชิ้นปลา ถั่วฝักยาว กะหล่ำกินเคล้าไปด้วย เริ่ดมาก

7. ขนมจีนน้ำยา

ขนมจีนน้ำยาเป็นอาหารจานเดียวที่ครบหมู่ เพราะมีคาร์โบไฮเดรตจากขนมจีน โปรตีนจากเนื้อปลา และมีวิตามินจากผักสดต่างๆ ที่กินเป็นเครื่องเคียง และมีกากใยอาหารอย่างดีที่ช่วยระบบขับถ่าย ส่วนรสชาติก็เข้มข้นไปด้วยน้ำกะทิ เครื่องแกงและเนื้อปลา มีความมันเค็ม กินกับถั่วงอก มะระ ผักกาดดอง ใบโหระพาแจ่มว้าวเลย

8. ขนมจีนแกงเขียวหวาน

ถ้าพูดถึงขนมจีน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าแกงเขียวหวานนั้นเป็นเมนูที่อยู่อันดับต้นๆในใจของใครหลายๆคน เพราะรสชาติที่ทานง่าย กลมกล่อมไปด้วยความมัน หวาน เค็มของกะทิ เครื่องแกงเขียวหวาน กินกับเลือดหมู มะเขือเปราะ และอกไก่ เรียกว่าอร่อยตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ คนไทยไปจนถึงนานาชาติเลยทีเดียวววววว

9. ขนมจีนแกงไตปลา

เชื่อแน่ว่าพอเอ่ยถึงอาหารใต้ แกงไตปลาน่าจะเป็นหนึ่งเมนูที่หลาย ๆ คนนึกถึง ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เค็มนำโดด เครื่องเยอะหน่อไม้ ชะอม ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ อร่อยอย่าบอกใคร ถ้าได้แนมกับผักสด ๆ บวกกับขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม รู้ตัวอีกทีก็เกลี้ยงจานแล้ววววว

10. ขนมจีนแกงปูใบชะพลู

แกงปูใบชะพลู รูปจาก Magnolia-Café ร้านนี้ทำอร่อยมากที่เชียงใหม่

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากเครื่องแกงรสชาติจัดจ้าน กลิ่นหอมของใบชะพลูตีจมูก รวมไปถึงรสชาติที่กลมกล่อม เค็ม เผ็ด หวาน เต็มคำไปกับเนื้อปู เรียกได้ว่าเป็นจานที่กินและฟินมากกกก

11. ขนมจีนน้ำใส ใส่น้ำย้อย

เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเด็ดประจำจังหวัดแพร่ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะน้ำใสที่มีรสชาติหอม หวาน กลมกล่อมของน้ำซุปต้มกระดูก รสชาติทานง่าย มากไปกว่านั้นหากใครที่ต้องการความจัดจ้านก็สามารถทานคู่กับน้ำพริกน้ำย้อย ที่ประกอบด้วยหอม กระเทียมเจียว ปรุงรสข้มข้น เพิ่มสีสันและควมจัดจ้านให้จานอาหารได้อย่างดีทีเดียวว

12. ขนมจีนแกงเผ็ด

เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เราเห็นทุกครั้งที่มีงานเลี้ยงอาหาร เมนูขนมจีนแกงเผ็ดมักจะเป็นตวเลือกที่หลายคนถูกใจ เพราะเมนูนี้โดดเด่ด้วยความเผ็ด มัน หวานนิด ๆ หางกะทิเข้มข้น เนื้อไก่เต็มคำเคล้ากับเครื่องอื่น ๆ เยอะมาก อร่อยจนไม่อยากวางช้อน


13. ขนมจีนซาวน้ำ

ถือได้ว่าเป็นเมนูโบราณที่หาทานยากอีกอย่างนึงเลยทีเดียว เครื่องซาวน้ำหลักๆ ประกอบด้วยกุ้งแห้งป่น น้ำปลาดองพริกขี้หนู สับปะรดสับ กระเทียมสดซอย ขิงอ่อนซอย ราดด้วยหัวกะทิสดตั้งไฟคนไม่ให้จับเป็นลูก ผสมหางกะทิพอให้ไม่ข้นจนเลี่ยน เหมาะจะทำกินในช่วงหน้าร้อน รสชาติสดชื่น

14. ขนมจีนน้ำพริก

เมนูเส้นขนมจีน

เป็นเมนูที่เรียกว่ามักจะถูกใจเด็กๆ เพราะที่รสชาติกลมกล่อมละมุนกะทิ หวานนำ เค็มตาม เผ็ดนิดๆ ถือว่าเป็นรสชาติที่ทานง่าย เนื้อกุ้งเน้น ๆ หมูสับปัง ๆ มากไปกว่านั้นยังมีใส่ถั่วป่นกินพร้อมเครื่องเคียง เรียกได้ว่าเป็นจานทีอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

15. ผัดเส้นขนมจีน

เป็นเมนูที่มีความคล้ายผัดหมี่ทั่วไป และอาจจะพูดได้ว่าเป็นอาหารวัยเด็กที่แม่แม่มักจะทำให้ลูกกิน เมื่อมีเส้นขนมจีนเหลือ ปรุงรสชาติง่ายๆ หวานนำๆ เค็มตา โดยรวมแล้วกลมกล่อมทานง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย

จัดเต็มมาให้ถึง 15 เมนูเส้นขนมจีนขนาดนี้ต้องมีสักเมนูที่ถูกใจบ้างแหละนะ ซึ่งหากใครอยากลองเมนูไหนทำแล้วอร่อยล้ำฟินเว่อร์มากก็อย่าลืมมาอวดรสชาติกันด้วยล่ะ ส่วนทางนี้ขอตัวไปกินตำซั่วแซ่บนัวก่อนนะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า

ปิดท้ายกับหน้าร้าน “คำมิรา” แอดบอกเลยน่าไปสุดๆ หน้าร้านยังสวยขนาดนี้ ข้างในจะสวยขนาดไหน ต้องลองไปให้ได้เน้อออ


เส้นขนมจีนอบแห้ง มีติดบ้านไว้ทำเมนูเส้น

อยากขอนำเสนอว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชอบกินเส้นขนมจีนมากๆ อยากแนะนำให้สั่ง>> เส้นขนมจีนอบแห้ง เอาไว้เลย เหมือนที่ในครัวของทุกบ้านมักจะมี วุ้นเส้น สปาเก็ตตี้

Relate Posts :