15 เมนู เส้นขนมจีน เอาใจคนสายเส้น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ คลั่งใคล้ หลงไหล ชอบกินเมนูเส้น ขนมจีน อย่างที่สุด รีวิวนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน เพราะเราได้ไปสืบเสาะจนได้เมนูสุดปังของ เส้นขนมจีน มาให้ถึง 15 เมนู กินได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ ส่วนเพื่อนๆที่ชอบกินเส้นแต่เผอิญ ไม่รู้ว่าจะเอาเส้นขนมจีนทำอะไรกินได้บ้าง ก็เข้ามาเจอถูกทางแล้ว จะถูกใจขนาดไหนไปดูให้ไวเลย 

เมนูเส้นขนมจีน ทำอะไรกินได้บ้าง?

1. ยำขนมจีน

ยำขนมจีนใส่ปลาทูเนื้อแน่นๆเครื่องเยอะ ทำให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ขนมจีนเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวหอมจัดจ้านลงตัว ใครชอบเมนูเส้นแซ่บๆ ลองทำเมนูนี้ทานกันเลย ก่อนอื่นทำยำใส่น้ำปลาร้าต้มสุกเทลงในชามผสม น้ำตาลปี๊บ พริกป่น พริกขี้หนูซอย น้ำมะนาว และน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยเส้นขนมจีน เนื้อปลาทูทอด ถั่วฝักยาวซอย ต้นหอมซอย ตักใส่จานเสิร์ฟ ดีเด็ดโรยด้วยเมล็ดกระถินอีกสักนิด ก็พร้อมรับประทานแล้วเจ้า กับ “ยำขนมจีน” 

2. บุ๋นบ่อขนมจีนหน้าเนื้อ

ขอบคุณภาพ จาก food.trueid.net

อาหารยอดนิยมของชาวเวียดนามอีกเมนูหนึ่ง บุ๋นบ่อเหว หรือก๋วยเตี๋ยวขนมจีนหน้าเนื้อหรือหมู ใส่เลือดหมูและผักสมุนไพร ทานคู่กับน้ำซุปที่มีกลิ่นตะไคร้หอม รสชาติจัดจ้านกว่าเฝอเล็กน้อย วิธีทำบุ๋นบ่อ ง่ายๆสามารถทำกินเองได้ เนื้อวัวย่าง น้ำยำหวานๆ ถั่วลิงสงหอมๆ เป็น อาหารเวียดนาม เมนูขนมจีน รสชาติอร่อยถูกปาก เหมาะสำหรับคนชอบขนมจีน มีความนุ่ม ลื่น 

3. ตำซั่ว

ถ้าเอ่ยถึงส้มตำปลาร้าคงไม่มีใครไม่รู้จัก พูดแล้วก็น้ำลายสอเนอะ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความฟินลองใส่เส้นขนมจีนลงไป มันจะเข้าไปเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ทั้งความเหนียวนุ่มของเส้นขนมจีน บวกกับความกรุบกรบของเส่นมะละกอสดๆ ทานคู่กันบอกเลยว่าฟินนนนน

4. ขนมจีนน้ำนัวปลาร้า-กะปิ

ตอนนี้มีขายเป็นชุด >> เส้นขนมจีนอบแห้ง+น้ำนัวปลาร้า-กะปิ สามารถพกพา หรือตุนไว้ที่บ้าน อยากกินตอนนี้ก็ต้มเส้น ฉีกซองปรุงได้เลย

เมนนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูแซ่บที่สายขนมจีนจะพลาดไม่ได้ นอกจากจะนำขนมจีนมาคลุกเคล้ากะปิและปลาร้าจนได้รสชาติจัดจ้านแล้ว ภายในจานยังประกอบด้วยเถั่วฝักยาว ชะอม สะตอ หอมแดง กุ้งสด ปลาทู ปรุงรสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานปนนิด ๆ เรียกได้ว่าทั้งอร่อยและมีประโยชน์ไปพร้อม ๆ กันเลยค้าาาา

5. ขนมจีนน้ำเงี้ยว

แนะนำ เส้นขนมจีนอบแห้งแม่แม่ทำ ซื้อติดบ้านไว้ต้มเส้นใหม่ๆ เหมือนได้กินขนมจีนเส้นสดเลยค่ะ

น้ำเงี้ยว เป็นอาหารภาคเหนือของประเทศไทย มีส่วนประกอบคือดอกงิ้ว ดัดแปลงมาจากน้ำพริกอ่อง น้ำพริกแกงจะคล้ายน้ำพริกแกงส้มของทางภาคกลาง คือใช้พริกแห้ง แต่ไม่ใส่กระชาย และใส่ถั่วเน่าแผ่นหรือเต้าเจี้ยวหรือทั้งสองอย่าง มักจะใช้รับประทานกับขนมจีน รสชาติของน้ำเงี้ยวนั้นมีความเปรี้ยวจากมะเขือเทศ เผ็ดเค็ม กินกับแคบหมู คู่กับผักกาดดองอร่อยคูณสอง ถ้าอยากมีเส้นขนมจีนไว้ติดบ้านลองสั่งมาทำได้ที่ เส้นขนมจีนอบแห้งแม่แม่ทำ


6. ขนมจีนน้ำยาป่า

เอาใจสาว ๆ ที่รักหุ่นสวย ถ้าให้กินขนมจีนน้ำยากะทิ ก็กลัวแคลอรีพุ่ง ถ้าเช่นนั้นลองเปลี่ยนมาเป็นขนมจีนน้ำยาป่าแทนดีไหม โดยจับเครื่องสมุนไพรไปต้มจนเดือดแล้วปั่นพร้อมกับเนื้อปลาทูให้ละเอียด เติมน้ำเปล่าต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เสร็จแล้วราดขนมจีนเสิร์ฟ เผ็ดจัดพริกแกง เค็มนิด ๆ หวานหน่อย ๆ มีลูกชิ้นปลา ถั่วฝักยาว กะหล่ำกินเคล้าไปด้วย เริ่ดมาก

7. ขนมจีนน้ำยา

ขนมจีนน้ำยาเป็นอาหารจานเดียวที่ครบหมู่ เพราะมีคาร์โบไฮเดรตจากขนมจีน โปรตีนจากเนื้อปลา และมีวิตามินจากผักสดต่างๆ ที่กินเป็นเครื่องเคียง และมีกากใยอาหารอย่างดีที่ช่วยระบบขับถ่าย ส่วนรสชาติก็เข้มข้นไปด้วยน้ำกะทิ เครื่องแกงและเนื้อปลา มีความมันเค็ม กินกับถั่วงอก มะระ ผักกาดดอง ใบโหระพาแจ่มว้าวเลย

8. ขนมจีนแกงเขียวหวาน

ถ้าพูดถึงขนมจีน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าแกงเขียวหวานนั้นเป็นเมนูที่อยู่อันดับต้นๆในใจของใครหลายๆคน เพราะรสชาติที่ทานง่าย กลมกล่อมไปด้วยความมัน หวาน เค็มของกะทิ เครื่องแกงเขียวหวาน กินกับเลือดหมู มะเขือเปราะ และอกไก่ เรียกว่าอร่อยตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ คนไทยไปจนถึงนานาชาติเลยทีเดียวววววว

9. ขนมจีนแกงไตปลา

เชื่อแน่ว่าพอเอ่ยถึงอาหารใต้ แกงไตปลาน่าจะเป็นหนึ่งเมนูที่หลาย ๆ คนนึกถึง ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เค็มนำโดด เครื่องเยอะหน่อไม้ ชะอม ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ อร่อยอย่าบอกใคร ถ้าได้แนมกับผักสด ๆ บวกกับขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม รู้ตัวอีกทีก็เกลี้ยงจานแล้ววววว

10. ขนมจีนแกงปูใบชะพลู

แกงปูใบชะพลู รูปจาก Magnolia-Café ร้านนี้ทำอร่อยมากที่เชียงใหม่

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากเครื่องแกงรสชาติจัดจ้าน กลิ่นหอมของใบชะพลูตีจมูก รวมไปถึงรสชาติที่กลมกล่อม เค็ม เผ็ด หวาน เต็มคำไปกับเนื้อปู เรียกได้ว่าเป็นจานที่กินและฟินมากกกก

11. ขนมจีนน้ำใส ใส่น้ำย้อย

เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเด็ดประจำจังหวัดแพร่ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะน้ำใสที่มีรสชาติหอม หวาน กลมกล่อมของน้ำซุปต้มกระดูก รสชาติทานง่าย มากไปกว่านั้นหากใครที่ต้องการความจัดจ้านก็สามารถทานคู่กับน้ำพริกน้ำย้อย ที่ประกอบด้วยหอม กระเทียมเจียว ปรุงรสข้มข้น เพิ่มสีสันและควมจัดจ้านให้จานอาหารได้อย่างดีทีเดียวว


12. ขนมจีนแกงเผ็ด

เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เราเห็นทุกครั้งที่มีงานเลี้ยงอาหาร เมนูขนมจีนแกงเผ็ดมักจะเป็นตวเลือกที่หลายคนถูกใจ เพราะเมนูนี้โดดเด่ด้วยความเผ็ด มัน หวานนิด ๆ หางกะทิเข้มข้น เนื้อไก่เต็มคำเคล้ากับเครื่องอื่น ๆ เยอะมาก อร่อยจนไม่อยากวางช้อน

13. ขนมจีนซาวน้ำ

ถือได้ว่าเป็นเมนูโบราณที่หาทานยากอีกอย่างนึงเลยทีเดียว เครื่องซาวน้ำหลักๆ ประกอบด้วยกุ้งแห้งป่น น้ำปลาดองพริกขี้หนู สับปะรดสับ กระเทียมสดซอย ขิงอ่อนซอย ราดด้วยหัวกะทิสดตั้งไฟคนไม่ให้จับเป็นลูก ผสมหางกะทิพอให้ไม่ข้นจนเลี่ยน เหมาะจะทำกินในช่วงหน้าร้อน รสชาติสดชื่น

14. ขนมจีนน้ำพริก

เมนูเส้นขนมจีน

เป็นเมนูที่เรียกว่ามักจะถูกใจเด็กๆ เพราะที่รสชาติกลมกล่อมละมุนกะทิ หวานนำ เค็มตาม เผ็ดนิดๆ ถือว่าเป็นรสชาติที่ทานง่าย เนื้อกุ้งเน้น ๆ หมูสับปัง ๆ มากไปกว่านั้นยังมีใส่ถั่วป่นกินพร้อมเครื่องเคียง เรียกได้ว่าเป็นจานทีอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

15. ผัดเส้นขนมจีน

เป็นเมนูที่มีความคล้ายผัดหมี่ทั่วไป และอาจจะพูดได้ว่าเป็นอาหารวัยเด็กที่แม่แม่มักจะทำให้ลูกกิน เมื่อมีเส้นขนมจีนเหลือ ปรุงรสชาติง่ายๆ หวานนำๆ เค็มตา โดยรวมแล้วกลมกล่อมทานง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย

จัดเต็มมาให้ถึง 15 เมนูเส้นขนมจีนขนาดนี้ต้องมีสักเมนูที่ถูกใจบ้างแหละนะ ซึ่งหากใครอยากลองเมนูไหนทำแล้วอร่อยล้ำฟินเว่อร์มากก็อย่าลืมมาอวดรสชาติกันด้วยล่ะ ส่วนทางนี้ขอตัวไปกินตำซั่วแซ่บนัวก่อนนะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า

เส้นขนมจีนอบแห้ง มีติดบ้านไว้ทำเมนูเส้น

อยากขอนำเสนอว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชอบกินเส้นขนมจีนมากๆ อยากแนะนำให้สั่ง>> เส้นขนมจีนอบแห้งเอาไว้เลย เหมือนที่ในครัวของทุกบ้านมักจะมี วุ้นเส้น สปาเก็ตตี้

Relate Posts :

รวม 13 คาเฟ่ อากาศดี มีเครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมันสุดๆ แล้วจริงๆ นะ กับสภาพอากาศที่มีละอองฝุ่นอยู่ในนั้น แล้วไม่ใช่พึ่งมี แต่มีมาโดยตลอดในปีที่ผ่านๆ มา ไม่โอเคกับระบบหายใจของเราเลยยย  เพราะฉะนั้นแล้ว แอดก็เลยรวมคาเฟ่ในเชียงใหม่ ที่มีเครื่องฟอกอากาศภายในร้านมาให้แล้ว ยังไม่ใช่ทั้งหมดในเชียงใหม่เน้อ อย่างน้อยๆ ในวันหยุดพักผ่อนของใครหลายๆ คน แอดก็อยากจะให้หายใจได้ดีขึ้นบ้าง เป็นห่วงใครก็สามารถแชร์ไปให้หรือแท็กเขามาดูได้น้าาา Asama Coffee & Roastery ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Asama Coffee & Roastery พิกัด: ถนน เลียบคันคลอง ซอย หมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.โทร: 081-530-5388Facebook: Asama Coffee & RoasteryGPS: https://goo.gl/maps/eQL1T6rULJ49htHRA Yelloo.th ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Yelloo.th พิกัด: ซอย นิมมานเหมินท์ ทางเข้ามีร้าน Boots Pharmacy […]

Arr

March 20, 2023

ดื่มสปอนเซอร์ สดชื่นขั้นสุด! พร้อมลุยต่อทุกกิจกรรม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไม่ว่าจะสายกิจกรรม อากาศร้อนๆ เหงื่อออก หรือสายออกกำลัง แอดมีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำจ้าว ดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ “สปอนเซอร์” เลย ชดเชยทุกการเสียเหงื่อ คืนความสดชื่นขั้นสุด ให้ร่างกายพร้อมลุยต่อ จะไปต่อกี่กิจกรรมก็ไหว ดื่มตอนเพลียๆ เหนื่อยๆ คือดีงามจ้าวว สปอนเซอร์ ขวดแก้วยอดนิยม ขวดเปิ้นคือคลาสสิคขนาดเลย อร่อยเหมือนเดิม เอาเป็นว่าถ้าใครเสียเหงื่อ เหนื่อยล้า อ่อนแรง หรือต้องการเกลือแร่ นึกถึงสปอนเซอร์เท่านั้น สายกิจกรรมอย่างเราต้องออกมาหาอะไรทำสักหน่อย วันนี้ก็มาที่ลานเนินนุ่ม เต็มที่ให้สุด! เหนื่อยก็ไม่หวั่นบอกเลย เพราะแอดมีตัวช่วยดีๆอย่างสปอนเซอร์ช่วยเติมเกลือแร่ คืนความสดชื่น ขั้นสุด ชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียระหว่างทำกิจกรรม อร่อย ยิ่งดื่มตอนเย็นๆ คือชื่นใจที่สุดดด เหนื่อยๆ ร้อนๆ เมื่อไหร่ เติมความสดชื่นขั้นสุดด้วยสปอนเซอร์เลย ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนที่เสียเหงื่อ เหนื่อยล้า อ่อนแรง ต้องการเกลือแร่ ต้องนึกถึง สปอนเซอร์ จ้าววว Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Arr

January 25, 2023

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

Arr

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

Arr

November 16, 2022