15 เมนู เส้นขนมจีน เอาใจคนสายเส้น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ คลั่งใคล้ หลงไหล ชอบกินเมนูเส้น ขนมจีน อย่างที่สุด รีวิวนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน เพราะเราได้ไปสืบเสาะจนได้เมนูสุดปังของ เส้นขนมจีน มาให้ถึง 15 เมนู กินได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ ส่วนเพื่อนๆที่ชอบกินเส้นแต่เผอิญ ไม่รู้ว่าจะเอาเส้นขนมจีนทำอะไรกินได้บ้าง ก็เข้ามาเจอถูกทางแล้ว จะถูกใจขนาดไหนไปดูให้ไวเลย 

เมนูเส้นขนมจีน ทำอะไรกินได้บ้าง?

1. ยำขนมจีน

ยำขนมจีนใส่ปลาทูเนื้อแน่นๆเครื่องเยอะ ทำให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ขนมจีนเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวหอมจัดจ้านลงตัว ใครชอบเมนูเส้นแซ่บๆ ลองทำเมนูนี้ทานกันเลย ก่อนอื่นทำยำใส่น้ำปลาร้าต้มสุกเทลงในชามผสม น้ำตาลปี๊บ พริกป่น พริกขี้หนูซอย น้ำมะนาว และน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยเส้นขนมจีน เนื้อปลาทูทอด ถั่วฝักยาวซอย ต้นหอมซอย ตักใส่จานเสิร์ฟ ดีเด็ดโรยด้วยเมล็ดกระถินอีกสักนิด ก็พร้อมรับประทานแล้วเจ้า กับ “ยำขนมจีน” 

2. บุ๋นบ่อขนมจีนหน้าเนื้อ

ขอบคุณภาพ จาก food.trueid.net

อาหารยอดนิยมของชาวเวียดนามอีกเมนูหนึ่ง บุ๋นบ่อเหว หรือก๋วยเตี๋ยวขนมจีนหน้าเนื้อหรือหมู ใส่เลือดหมูและผักสมุนไพร ทานคู่กับน้ำซุปที่มีกลิ่นตะไคร้หอม รสชาติจัดจ้านกว่าเฝอเล็กน้อย วิธีทำบุ๋นบ่อ ง่ายๆสามารถทำกินเองได้ เนื้อวัวย่าง น้ำยำหวานๆ ถั่วลิงสงหอมๆ เป็น อาหารเวียดนาม เมนูขนมจีน รสชาติอร่อยถูกปาก เหมาะสำหรับคนชอบขนมจีน มีความนุ่ม ลื่น 

3. ตำซั่ว

ถ้าเอ่ยถึงส้มตำปลาร้าคงไม่มีใครไม่รู้จัก พูดแล้วก็น้ำลายสอเนอะ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความฟินลองใส่เส้นขนมจีนลงไป มันจะเข้าไปเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ทั้งความเหนียวนุ่มของเส้นขนมจีน บวกกับความกรุบกรบของเส่นมะละกอสดๆ ทานคู่กันบอกเลยว่าฟินนนนน

4. ขนมจีนน้ำนัวปลาร้า-กะปิ

ตอนนี้มีขายเป็นชุด >> เส้นขนมจีนอบแห้ง+น้ำนัวปลาร้า-กะปิ สามารถพกพา หรือตุนไว้ที่บ้าน อยากกินตอนนี้ก็ต้มเส้น ฉีกซองปรุงได้เลย

เมนนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูแซ่บที่สายขนมจีนจะพลาดไม่ได้ นอกจากจะนำขนมจีนมาคลุกเคล้ากะปิและปลาร้าจนได้รสชาติจัดจ้านแล้ว ภายในจานยังประกอบด้วยเถั่วฝักยาว ชะอม สะตอ หอมแดง กุ้งสด ปลาทู ปรุงรสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานปนนิด ๆ เรียกได้ว่าทั้งอร่อยและมีประโยชน์ไปพร้อม ๆ กันเลยค้าาาา

5. ขนมจีนน้ำเงี้ยว

แนะนำ เส้นขนมจีนอบแห้งแม่แม่ทำ ซื้อติดบ้านไว้ต้มเส้นใหม่ๆ เหมือนได้กินขนมจีนเส้นสดเลยค่ะ

น้ำเงี้ยว เป็นอาหารภาคเหนือของประเทศไทย มีส่วนประกอบคือดอกงิ้ว ดัดแปลงมาจากน้ำพริกอ่อง น้ำพริกแกงจะคล้ายน้ำพริกแกงส้มของทางภาคกลาง คือใช้พริกแห้ง แต่ไม่ใส่กระชาย และใส่ถั่วเน่าแผ่นหรือเต้าเจี้ยวหรือทั้งสองอย่าง มักจะใช้รับประทานกับขนมจีน รสชาติของน้ำเงี้ยวนั้นมีความเปรี้ยวจากมะเขือเทศ เผ็ดเค็ม กินกับแคบหมู คู่กับผักกาดดองอร่อยคูณสอง ถ้าอยากมีเส้นขนมจีนไว้ติดบ้านลองสั่งมาทำได้ที่ เส้นขนมจีนอบแห้งแม่แม่ทำ


6. ขนมจีนน้ำยาป่า

เอาใจสาว ๆ ที่รักหุ่นสวย ถ้าให้กินขนมจีนน้ำยากะทิ ก็กลัวแคลอรีพุ่ง ถ้าเช่นนั้นลองเปลี่ยนมาเป็นขนมจีนน้ำยาป่าแทนดีไหม โดยจับเครื่องสมุนไพรไปต้มจนเดือดแล้วปั่นพร้อมกับเนื้อปลาทูให้ละเอียด เติมน้ำเปล่าต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เสร็จแล้วราดขนมจีนเสิร์ฟ เผ็ดจัดพริกแกง เค็มนิด ๆ หวานหน่อย ๆ มีลูกชิ้นปลา ถั่วฝักยาว กะหล่ำกินเคล้าไปด้วย เริ่ดมาก

7. ขนมจีนน้ำยา

ขนมจีนน้ำยาเป็นอาหารจานเดียวที่ครบหมู่ เพราะมีคาร์โบไฮเดรตจากขนมจีน โปรตีนจากเนื้อปลา และมีวิตามินจากผักสดต่างๆ ที่กินเป็นเครื่องเคียง และมีกากใยอาหารอย่างดีที่ช่วยระบบขับถ่าย ส่วนรสชาติก็เข้มข้นไปด้วยน้ำกะทิ เครื่องแกงและเนื้อปลา มีความมันเค็ม กินกับถั่วงอก มะระ ผักกาดดอง ใบโหระพาแจ่มว้าวเลย

8. ขนมจีนแกงเขียวหวาน

ถ้าพูดถึงขนมจีน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าแกงเขียวหวานนั้นเป็นเมนูที่อยู่อันดับต้นๆในใจของใครหลายๆคน เพราะรสชาติที่ทานง่าย กลมกล่อมไปด้วยความมัน หวาน เค็มของกะทิ เครื่องแกงเขียวหวาน กินกับเลือดหมู มะเขือเปราะ และอกไก่ เรียกว่าอร่อยตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ คนไทยไปจนถึงนานาชาติเลยทีเดียวววววว

9. ขนมจีนแกงไตปลา

เชื่อแน่ว่าพอเอ่ยถึงอาหารใต้ แกงไตปลาน่าจะเป็นหนึ่งเมนูที่หลาย ๆ คนนึกถึง ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เค็มนำโดด เครื่องเยอะหน่อไม้ ชะอม ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ อร่อยอย่าบอกใคร ถ้าได้แนมกับผักสด ๆ บวกกับขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม รู้ตัวอีกทีก็เกลี้ยงจานแล้ววววว

10. ขนมจีนแกงปูใบชะพลู

แกงปูใบชะพลู รูปจาก Magnolia-Café ร้านนี้ทำอร่อยมากที่เชียงใหม่

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากเครื่องแกงรสชาติจัดจ้าน กลิ่นหอมของใบชะพลูตีจมูก รวมไปถึงรสชาติที่กลมกล่อม เค็ม เผ็ด หวาน เต็มคำไปกับเนื้อปู เรียกได้ว่าเป็นจานที่กินและฟินมากกกก

11. ขนมจีนน้ำใส ใส่น้ำย้อย

เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเด็ดประจำจังหวัดแพร่ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะน้ำใสที่มีรสชาติหอม หวาน กลมกล่อมของน้ำซุปต้มกระดูก รสชาติทานง่าย มากไปกว่านั้นหากใครที่ต้องการความจัดจ้านก็สามารถทานคู่กับน้ำพริกน้ำย้อย ที่ประกอบด้วยหอม กระเทียมเจียว ปรุงรสข้มข้น เพิ่มสีสันและควมจัดจ้านให้จานอาหารได้อย่างดีทีเดียวว


12. ขนมจีนแกงเผ็ด

เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เราเห็นทุกครั้งที่มีงานเลี้ยงอาหาร เมนูขนมจีนแกงเผ็ดมักจะเป็นตวเลือกที่หลายคนถูกใจ เพราะเมนูนี้โดดเด่ด้วยความเผ็ด มัน หวานนิด ๆ หางกะทิเข้มข้น เนื้อไก่เต็มคำเคล้ากับเครื่องอื่น ๆ เยอะมาก อร่อยจนไม่อยากวางช้อน

13. ขนมจีนซาวน้ำ

ถือได้ว่าเป็นเมนูโบราณที่หาทานยากอีกอย่างนึงเลยทีเดียว เครื่องซาวน้ำหลักๆ ประกอบด้วยกุ้งแห้งป่น น้ำปลาดองพริกขี้หนู สับปะรดสับ กระเทียมสดซอย ขิงอ่อนซอย ราดด้วยหัวกะทิสดตั้งไฟคนไม่ให้จับเป็นลูก ผสมหางกะทิพอให้ไม่ข้นจนเลี่ยน เหมาะจะทำกินในช่วงหน้าร้อน รสชาติสดชื่น

14. ขนมจีนน้ำพริก

เมนูเส้นขนมจีน

เป็นเมนูที่เรียกว่ามักจะถูกใจเด็กๆ เพราะที่รสชาติกลมกล่อมละมุนกะทิ หวานนำ เค็มตาม เผ็ดนิดๆ ถือว่าเป็นรสชาติที่ทานง่าย เนื้อกุ้งเน้น ๆ หมูสับปัง ๆ มากไปกว่านั้นยังมีใส่ถั่วป่นกินพร้อมเครื่องเคียง เรียกได้ว่าเป็นจานทีอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

15. ผัดเส้นขนมจีน

เป็นเมนูที่มีความคล้ายผัดหมี่ทั่วไป และอาจจะพูดได้ว่าเป็นอาหารวัยเด็กที่แม่แม่มักจะทำให้ลูกกิน เมื่อมีเส้นขนมจีนเหลือ ปรุงรสชาติง่ายๆ หวานนำๆ เค็มตา โดยรวมแล้วกลมกล่อมทานง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย

จัดเต็มมาให้ถึง 15 เมนูเส้นขนมจีนขนาดนี้ต้องมีสักเมนูที่ถูกใจบ้างแหละนะ ซึ่งหากใครอยากลองเมนูไหนทำแล้วอร่อยล้ำฟินเว่อร์มากก็อย่าลืมมาอวดรสชาติกันด้วยล่ะ ส่วนทางนี้ขอตัวไปกินตำซั่วแซ่บนัวก่อนนะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า

เส้นขนมจีนอบแห้ง มีติดบ้านไว้ทำเมนูเส้น

อยากขอนำเสนอว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชอบกินเส้นขนมจีนมากๆ อยากแนะนำให้สั่ง>> เส้นขนมจีนอบแห้งเอาไว้เลย เหมือนที่ในครัวของทุกบ้านมักจะมี วุ้นเส้น สปาเก็ตตี้

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022