เกาะกระแสวันช้างไทย ที่ปางช้างแม่สา

info. ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

 เวลาให้บริการ 10.00-15.00 น โทร 053 206 247

ในวันช้างไทยแบบนี้ก็ต้องขอเกาะกระแสกับเขาสักหน่อยครับหน่อยครับ  ในวันนี้ผมจะพาทุกๆท่านไปดูความน่ารักแสนสนของช้างไทย  ในส่วนแสดงช้างของปางช้างแม่สากันครับ ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 20 นาทีก็ถึงครับซึ่งก็ต้องขอบอกก่อนเลยว่าปางช้างที่นี่เป็นปางช้างระดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยนะครับ แถมสภาพแวดล้อมและบรรยากาศดีมากๆครับ

ก่อนที่จะไปยังส่วนแสดงช้างเราก็จะมาเจอลำธารเล็กๆ ไหลลงมาจากบนดอย  ตรงจุดนี้บอกได้เลยครับว่าฟินมากกกกก เพราะเป็นสะพานไม้ประกอบกับความงามของธรรมชาติ แถมอากาศก็เย็นสบาย  ที่ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปที่ Hot!! อีกจุดหนึ่งของที่นี่เลยครับ

เมื่อเข้ามาในบริเวณของส่วนแสดงช้างแล้ว  ต้องบอกเลยครับว่าคนเยอะจริงๆ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเยอะพอๆกันเลยครับ สวยๆทั้งนั้นเลยครับ ^ ^

นี่คือการแสดงชุดศิลปินช้างครับก็ต้องบอกเลยครับว่า “อิ้งมาก” กับการแสดงของน้องช้างในชุดนี้นั่นก็คือคือศิลปินช้างวาดรูปนั่งเอง  ปกติเวลาเห็นช้างที่แสดงวาดรูปตามงานต่างๆจะไม่สวยขนาดนี้นะครับพูดได้เลยว่าวาดมั่วๆ  แต่อันนี้ต้องยอมรับจริงๆครับ  ในเรื่องของการไล่โทนสี บอกได้คำเดียวว่า “เป๊ะ!!” yesyesyes


ต่อมาก็เป็นการแสดงชูตลูกบาสลงห่วงครับ  อันนี้ก็เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่เบาเลยครับ  เพราะแข่งกันอยู่ 2 ตัว พอตัวหนึ่งชูตลงห่วงอีกตัวก็ไม่ยอมทำท่าทางการเดินเหมือนสะบัดข้อเท้าอะครับท่านี้คือท่างอน(ควาญของน้องช้างเขาบอกมา 555555555)

“ช้างปาลูกโป่ง” อันนี้ก็ต้องถือว่าเป็นทีเด็ดเหมือนกันครับ ไม่คิดว่าน้องช้างเค้าจะแม่นขนาดนั้น เพราะเห็นจากท่าที่น้องช้างเอางวงถือลูกดอกเพื่อที่จะป้าใส่ลูกโป่ง  ซึ่งผมดูยังไงมันก็ต้องเลยไปไกลหรือไม่งั้นก็ต้องเฉียงออกด้านข้างแน่ๆ  แต่ที่ไหนได้ลูกดอกมันกลับตรงและย้อยเข้าใส่ลูกโป่งอย่างสวยงาม  อันนี้ผมให้ ชนะเลิศ! yesyesyesyesyes

อันนี้เป็นการแสดงแหนบไม้ครับ  คือการดันไม้ขึ้นไปในแต่ละขั้นคือเหมือนการจัดเก็บไม้   โชว์นี้เป็นการแสดงพละกำลังและความสามัคคีของน้องช้างครับ

อันนี้เป็นขบวนพาเหรดน้องช้างก่อนปิดการแสดงครับ สังเกตุที่เจ้าตัวเล็กสองตัวตรงกลางที่เดินตามตูดกันนะครับชอบแกล้งกันตลอดเลย  ดูแล้วต้องพูดว่า “น่าฮักขนาด”

น้องช้าง 3 ตัว พากันถือป้ายออกมาหลังจากขบวนพาเหรดจบลงครับ


กิจกรรมสุดท้ายหลังจบการแสดงน้องช้างเค้าจะออกมาถ่ายรูปคู่กับนักท่องเที่ยวที่มาชมการแสดงครับ  ดูเจ้าสองตัวนี้นะครับเจ้าชู้ไม่เบาเลยแหมมมม กอดยังไม่พอนะครับยังไปหอมแก้ม

สาวแหม่มอีกด้วย(น้องช้างได้กำไรเยอะเลยครับกิจกรรมนี้ smiley)

ขากลับครับก็จะมีของที่ระลึกของน้องช้างขายครับ  มีให้เลือกเยอะแยะเลยครับ


น่าเสียดายครับที่พลาดการแสดงของน้องช้างในช่วงแรกๆไปcrying  แต่ก็ยังสามารถเก็บภาพการแสดงทีเด็ดของเหล่าน้องช้างเอามาให้ทุกๆท่านได้รับชมกันครับ เอาไว้ครั้งหน้าถ้าได้ไปเที่ยวผมจะเก็บภาพมาให้ทุกๆท่าน ได้ชื่นชมกันอีกครับ

ปล.** การแสดงของน้องช้างนั้น แบ่งออกเป็น 3 ช่วงครับ

– 08:00 น.
– 09:40 น.
– 13:30 น.

เลือกเวลามาเยี่ยมชมได้ตามความสะดวกได้เลยนะครับ  เดี๋ยวผมจะทิ้งแผนที่ไว้ให้ข้างล่างนะครับ ^ ^


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :