เกาะกระแสวันช้างไทย ที่ปางช้างแม่สา

info. ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

 เวลาให้บริการ 10.00-15.00 น โทร 053 206 247

ในวันช้างไทยแบบนี้ก็ต้องขอเกาะกระแสกับเขาสักหน่อยครับหน่อยครับ  ในวันนี้ผมจะพาทุกๆท่านไปดูความน่ารักแสนสนของช้างไทย  ในส่วนแสดงช้างของปางช้างแม่สากันครับ ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 20 นาทีก็ถึงครับซึ่งก็ต้องขอบอกก่อนเลยว่าปางช้างที่นี่เป็นปางช้างระดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยนะครับ แถมสภาพแวดล้อมและบรรยากาศดีมากๆครับ

ก่อนที่จะไปยังส่วนแสดงช้างเราก็จะมาเจอลำธารเล็กๆ ไหลลงมาจากบนดอย  ตรงจุดนี้บอกได้เลยครับว่าฟินมากกกกก เพราะเป็นสะพานไม้ประกอบกับความงามของธรรมชาติ แถมอากาศก็เย็นสบาย  ที่ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปที่ Hot!! อีกจุดหนึ่งของที่นี่เลยครับ

เมื่อเข้ามาในบริเวณของส่วนแสดงช้างแล้ว  ต้องบอกเลยครับว่าคนเยอะจริงๆ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเยอะพอๆกันเลยครับ สวยๆทั้งนั้นเลยครับ ^ ^

นี่คือการแสดงชุดศิลปินช้างครับก็ต้องบอกเลยครับว่า “อิ้งมาก” กับการแสดงของน้องช้างในชุดนี้นั่นก็คือคือศิลปินช้างวาดรูปนั่งเอง  ปกติเวลาเห็นช้างที่แสดงวาดรูปตามงานต่างๆจะไม่สวยขนาดนี้นะครับพูดได้เลยว่าวาดมั่วๆ  แต่อันนี้ต้องยอมรับจริงๆครับ  ในเรื่องของการไล่โทนสี บอกได้คำเดียวว่า “เป๊ะ!!” yesyesyes


ต่อมาก็เป็นการแสดงชูตลูกบาสลงห่วงครับ  อันนี้ก็เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่เบาเลยครับ  เพราะแข่งกันอยู่ 2 ตัว พอตัวหนึ่งชูตลงห่วงอีกตัวก็ไม่ยอมทำท่าทางการเดินเหมือนสะบัดข้อเท้าอะครับท่านี้คือท่างอน(ควาญของน้องช้างเขาบอกมา 555555555)

“ช้างปาลูกโป่ง” อันนี้ก็ต้องถือว่าเป็นทีเด็ดเหมือนกันครับ ไม่คิดว่าน้องช้างเค้าจะแม่นขนาดนั้น เพราะเห็นจากท่าที่น้องช้างเอางวงถือลูกดอกเพื่อที่จะป้าใส่ลูกโป่ง  ซึ่งผมดูยังไงมันก็ต้องเลยไปไกลหรือไม่งั้นก็ต้องเฉียงออกด้านข้างแน่ๆ  แต่ที่ไหนได้ลูกดอกมันกลับตรงและย้อยเข้าใส่ลูกโป่งอย่างสวยงาม  อันนี้ผมให้ ชนะเลิศ! yesyesyesyesyes

อันนี้เป็นการแสดงแหนบไม้ครับ  คือการดันไม้ขึ้นไปในแต่ละขั้นคือเหมือนการจัดเก็บไม้   โชว์นี้เป็นการแสดงพละกำลังและความสามัคคีของน้องช้างครับ

อันนี้เป็นขบวนพาเหรดน้องช้างก่อนปิดการแสดงครับ สังเกตุที่เจ้าตัวเล็กสองตัวตรงกลางที่เดินตามตูดกันนะครับชอบแกล้งกันตลอดเลย  ดูแล้วต้องพูดว่า “น่าฮักขนาด”

น้องช้าง 3 ตัว พากันถือป้ายออกมาหลังจากขบวนพาเหรดจบลงครับ


กิจกรรมสุดท้ายหลังจบการแสดงน้องช้างเค้าจะออกมาถ่ายรูปคู่กับนักท่องเที่ยวที่มาชมการแสดงครับ  ดูเจ้าสองตัวนี้นะครับเจ้าชู้ไม่เบาเลยแหมมมม กอดยังไม่พอนะครับยังไปหอมแก้ม

สาวแหม่มอีกด้วย(น้องช้างได้กำไรเยอะเลยครับกิจกรรมนี้ smiley)

ขากลับครับก็จะมีของที่ระลึกของน้องช้างขายครับ  มีให้เลือกเยอะแยะเลยครับ


น่าเสียดายครับที่พลาดการแสดงของน้องช้างในช่วงแรกๆไปcrying  แต่ก็ยังสามารถเก็บภาพการแสดงทีเด็ดของเหล่าน้องช้างเอามาให้ทุกๆท่านได้รับชมกันครับ เอาไว้ครั้งหน้าถ้าได้ไปเที่ยวผมจะเก็บภาพมาให้ทุกๆท่าน ได้ชื่นชมกันอีกครับ

ปล.** การแสดงของน้องช้างนั้น แบ่งออกเป็น 3 ช่วงครับ

– 08:00 น.
– 09:40 น.
– 13:30 น.

เลือกเวลามาเยี่ยมชมได้ตามความสะดวกได้เลยนะครับ  เดี๋ยวผมจะทิ้งแผนที่ไว้ให้ข้างล่างนะครับ ^ ^


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022