หลบร้อนเชียงใหม่ อัพเดท สุดยอด 14 – เที่ยวเชียงใหม่

หลบร้อนเชียงใหม่ อัพเดท สุดยอด 14 สถานที่เด็ดๆ ใน เชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย!

1. CentralFestival Chiangmai

หลบร้อนเชียงใหม่

จากการสำรวจอุณหภูมิความหนาวเย็นยะเยือกของห้างสรรพสินค้าชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่เเล้ว ดูเหมือนว่าเซ็นทรัลเฟสติวัลหรือเรียกสั้นๆ “เซ็นเฟส ” ตามสไตล์จาวเจียงใหม่อย่างเราจะหนาวเเนบเนื้อมากที่สุดเรียกว่าเฉือนชนะ Maya ไปแค่ไม่กี่องศา เรียกว่าหนาวสั่นรูขุมขนทุกอณู การเข้ามาเดินห้างสรรพสินค้านอกจากจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเเล้วยังสามารถแอ้บเนียนช็อปปิ้งหรือเดินดูสินค้าโดยลองเเล้วไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้หรือจะเเอบเนียนเข้าไปนอนในโรงหนังเย็นๆก็ได้ เอ้ยๆๆๆอันนี้ไม่เเนะนำควรจะไปซื้อตั๋วหน้าโรงก่อนนะจ้ะถ้าไม่อยากจ่ายเเพงก็ติดตามโปรโมชั่นของโรงภาพยนตร์ได้ทางเพจรีวิวเชียงใหม่เลยจ้า

 • อัตตราความเย็น   หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

เอาไป 4/5 กะโหลกเอสกิโม สถานที่ที่ทั้งเย็นมีกิจกรรมให้ทำมากมายเเถมยังไม่จำเป็นต้องใช้เงินซักบาทจะมีที่ไหนคุ้มค่าไปกว่านี้อีก
พิกัด: 999 ถนน ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลฟ้าฮ่าม, อำเภอเมืองเชียงใหม่, แจ้งวัฒนะ 50000


2. 7-Eleven ทั่วเชียงใหม่

หลบร้อนเชียงใหม่

7-eleven เป็นสถานที่เบสิคที่เหล่ามนุษย์ผู้ดิ้นรนหนีเเดดอันร้อนระอุสามารถย้ายร่างอันบอบช้ำเข้าไปพักฟื้นได้เพราะทั้งหาง่าย สะดวก มีเยอะ เเถมของกินข้างในยังราคาไม่เเพงอีกต่างหาก อุปสรรคเดียวที่มีก็คงจะเป็นน้องหมาเจ้าถิ่นที่นอนเฝ้าประตูที่เเสนเย็นสบายตลอดทั้งวัน คำเเนะนำก็คือเวลาเดินข้ามเหล่าน้องๆก็พยายามอย่าไปโดนตัวน้องเวลาหลับล่ะ เวลาออกมาก็สมนาคุณพวกเขาด้วยไส้กรอกซักชิ้นหรือเบอเกอร์ข้าวเหนียวลาบหมูเพื่อความสะดวกสบายในการกลับมาเยือน เเต่ก็มีทริคเล็กๆอย่างการยืนอ่านหนังสือนานๆ เเกล้งกดเสลอปี้นานๆ หรือจะทำเป็นเเอ็คอาร์ทเลือกของเยอะๆ ไม่เเนะนำให้เอารถเข็นเข้าไปเลือกซื้อสินค้า ปูเสื่อนอน หรือกิจกรรมเรียกเเขก(ตีน) เเต่ถ้าอยากเย็นนานๆจริงละก็มีอีกวิธีก็คือสมัครเป็นพนักงานเซเว่นซะเลย

อัตตราความเย็น   หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

: เอาไป 3/5 กะโหลกเอสกิโม ถึงจะคุ้มค่าเพราะราคาของกินถูกเเต่การจะยืนระยะในร้านได้นานนั้นเเทบจะเป็นภารกิจสุดหินเพราะอาจจะถูกพนักงานจ้องด้วยสายตาอำมหิตก็เป็นได้

พิกัด : ตรงไหนใกล้บ้านสุดก็ตรงนั้นเลยจ้า


2.1    7-Eleven หน้าโรงพยาบาลสวนดอก

หลบร้อนเชียงใหม่

เซเว่นที่สร้างมาเพื่อเชียงใหม่เมืองที่ร้อนยิ่งกว่าภูเขาไฟอากุงเเห่งเกาะบาหลีที่เเท้ทรู เพราะเซเว่นหน้าโรงพยาบาลสวนดอกนั้นเรียกได้ว่าเป็นเซเว่นที่ครบวงจรที่สุดเเห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่นอกจากจะมีสินค้าหลากหลายประเภทในปริมาณที่เยอะเเล้วเซเว่นเเห่งนี้ยังมีโซนเบเกอรี่อบร้อนให้เลือกซื้ออีกด้วยหรือใครที่หนีร้อนมาก็มีโซนเครื่องดื่มที่ทำสดใหม่ไว้คอยบริการอีกต่างหาก เเต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้นั่นก็คือเซเว่นเเห่งนี้มีเคาเตอร์บาร์ที่เราสามารถนั่งชิลได้ตลอด 24 ชั่วโมง!!! เยี่ยมไปเลยปิเเอร์ไม่ไปไม่ได้เเล้วววว

หลบร้อนเชียงใหม่

เคาเตอร์บาร์นั่งชิลๆแถมชาร์ทแบตมือถือได้ด้วย

หลบร้อนเชียงใหม่

มีเบเกอรี่อบร้อนๆ ให้เลือกชิม

หลบร้อนเชียงใหม่

โซนเครื่องดื่มเย็นๆ ก็มีน้าาา

 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

ครบวงจรถูกใจจาวเจียงใหม่เเบบนี้โกๆ ไปเลยปิเเอร์
พิกัด : หน้าโรงพยาบาลสวนดอก


3. CHIANG MAI ZOO SNOW DOME

หลบร้อนเชียงใหม่


Snow Dome ใช่มันคือ  Snow Dome จะต้องถามถึงสภาพอากาศข้างในไหมติดลบถึงถึง 7 องศาเลยนะ ถ้าใครอยากจำลองการใช้ชีวิตของชาวเอสกิโมเเบบปลอมๆก็สามารถเข้าไปเล่นได้โดยค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 150 เด็ก 100 บาท มีสไลเดอร์ให้เล่นด้วยนะ ควรจะเตรียมเสื้อผ้าอุ่นๆขณะเข้าไปด้วย เเต่ทางสวนสัตว์ก็มีบริการเสื้อกันหนาวให้ยืมด้วยนะ

 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

เอาไปเลย 5 กะโหลกเอสกิโมเพราะที่นี่ไม่ใช่เเค่เย็นเเต่มันหนาวแนบเนื้อไปทุกอณูรูขุมขนถึงจะมีค่าใช้จ่ายในระดับหนึ่งเเต่วิกฤตอากาศระดับอุกกาบาตเเตกที่เชียงใหม่ค่าใช้จ่ายเเค่นี้นับว่าคุ้มค่ากับการลี้ภัย
พิกัด : 100 ถนนห้วยเเก้ว, ตำบล สุเทพ อำเภอเมือง, แจ้งวัฒนะ เชียงใหม่ 50200
เปิด : ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 น. – 17.00 น.


4. Tube Trek Water Park Chiangmai

หลบร้อนเชียงใหม่

ที่เห็นในภาพไม่ใช่จานบินยักษ์จากหนังไซ-ไฟจากหนังเรื่องไหนนะเเต่เป็นเครื่องเล่นสุดเสียวจากสวนน้ำต่างหาก หลายๆคนอาจจะเบื่อกับการไปว่ายน้ำตามสระธรรมดาๆกันเเล้วการไปตะลุยเครื่องเล่นที่สวนน้ำนอกจะได้เล่นน้ำเย็นๆกันเเล้วยังได้สนุกไปกับเครื่องเล่นมากมายอีกด้วย เเต่ราคาอาจจะไม่ได้เหมาะกับชาวหลักหน่วยซักเท่าไหร่  ผู้ใหญ่ 850 บาท เด็กที่สูง 90 – 130 ซ.ม. ราคา 450 บาท เด็กที่ความสูงต่ำกว่า 90 ซ.ม. เข้าฟรี เเต่ถึงยังไงสวนน้ำก็มีโปรลดราคาตลอดทุกช่วงปี ถ้าใครอยากคลายร้อนเเบบเร้าใจก็เเนะนำที่นี่เลยจ้า

 • อัตตราความเย็น   หลบร้อนเชียงใหม่

: สวนน้ำกลางเเจ้งยังไงเราก็ต้องเผชิญกับเเดดอยู่ดีทำให้อาจจะร้อนๆเย็นๆอยู่บ้างเเต่ถ้าหากคุณได้เล่นเครื่องเล่นในรูปแล้วรับรองได้ว่ามันส์จนลืมว่าเชียงใหม่โคจรรอบพระอาทิตย์ไปเลย

พิกัด: ถนนบ่อสร้าง. ซอย 10, ต้นเปา, อำเถอสันกำเเพง, แจ้งวัฒนะ เชียงใหม่ 50130

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เปิด 09.00-18.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 10.00-19.00 น.
โทร : 064-001-2505
Link : Tube Trek Water Park Chiang Mai

Web :ระเบิดความมันส์ชุดใหญ่ไฟกระพริบที่ Tube Trek Water Park Chiang Mai

ค่าเข้าสวนน้ำ

 • เด็กส่วนสูง 90-130 เซนติเมตรและสูงผู้อายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ราคา 450 บาท
 • ผู้ใหญ่ 850 บาท
 • ชาวต่างชาติ 1,350 บาท

5. ร้าน BEGIN AGAIN Cafe’

หลบร้อนเชียงใหม่

ร้านกาเเฟสุดจ้าบเเอร์เย็นเจี้ยบเฉียบได้โล่ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอยเยื้องวัดร่ำเปิง นอกจากคุณจะได้ทานขนมเเละกาเเฟเเล้วการไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่มีเเต่ต้นไม้ ไม่ว่าจะนั่งข้างในหรือข้างนอกคุณก็จะได้รับกับความเย็นสองขั้วที่เเตกต่างกัน อยากจะเย็นเเบบดิจิทัลก็นั่งข้างใน อยากจะเย็นเเบบออร์เเกนิคก็นั่งข้างนอก

เมนูแนะนำ: กาแฟเย็น Begin Again โรลมะม่วงครีมสด โรลชาเขียวถั่วแดง

 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

: ร้านเเบบนี้ถูกใจชาวเชียงใหม่อย่างเราๆมาก เพราะทั้งชิลสุดๆเเละมีของกินอร่อยๆ กาเเฟเย็นฉ่ำ ให้ได้ลิ้มลอง
พิกัด: 85 หมู่ 5 กิ่งไผ่ ซอย 3 Suthep Mueang, เชียงใหม่ 50000
เปิด : 10.00 – 19.00 น.
เพจ : BEGIN AGAIN Cafe’

โทร : 099 762 0006
GPS : Google Map


6. ห้องฉายภาพยนตร์คณะเเมสคอม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ( ห้องMCB2301 )

หลบร้อนเชียงใหม่

สถานที่เเนะนำสำหรับคนขี้ร้อนเลเวล 99 เพราะห้องนี้หนาวแบบหนาวโคตรๆหนาวจนต้องร้องขอชีวิต เนื่องจากกระผมได้มีโอกาศเข้าไปเยี่ยมชมเทศกาลปอย ฟิล์มเฟสติวัล ซึ่งเป็นเทศกาลฉายหนังสั้นของเหล่านักศึกษาวัยกำลังร้อนวิชา ซึ่งก็ได้มีคำเตือนจากผู้จัดงานมาเเล้วว่าให้เตรียมเสื้อกันหนาวมาด้วยนะ ด้วยความห้าวเป้งบวกความซ่าของตัวเองจึงเดินควบเสื้อยืดตัวปลิวเข้าไป เป็นไงหนาวจนสั่นเป็นเเผ่นดินไหวที่ภูเขาไปปอมเปอี ( เวอร์ซะ ) ยังไงก็เก็บเป็นตัวเลือกไว้ละกันเพราะทางคณะเเมสคอมเขามีกิจกรรมดีๆจัดตลอดทั้งปีวัยรุ่นคนไหนอยากเข้าไปร่วมประสบการณ์จำลองขั้วโลกเหนือก็ติดตามกันดีๆละกัน ส่วนคนที่เลยวัยไปแล้วก็เเอ็บเนียนเป็นผู้ปกครองเข้าไปเฝ้าลูกละกัน

 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

             : หนาวแบบจริงจังมากๆ หายร้อนเเน่นอนเเถมใต้ตึกยังมีศูนย์อาหารซึ่งกับข้าวอร่อยมากๆไว้คอยบริการ สามารถเนียนส่องนักศึกษาวัยรุ่นได้ด้วย

พิกัด: ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 502007.  ศูนย์ TCDC Chiang Maiหลบร้อนเชียงใหม่

 • สถานที่เเนะนำสำหรับทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่นที่กำลังมีความคิดสร้างสรรค์ วัยทำงานที่ต้องการหาสถานที่เงียบสงบต่อยอดทางความรู้เเละทำงานไปในตัว TCDC Chiang Mai นับว่าเป็นเเหล่งเรียนรู้ครบวงจรเพราะมีทั้ง
 • ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ
 • ห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ
 • กิจกรรมสัมมนาและฝึกอบรมด้านการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์
 • การจัดแสดงนิทรรศการผลงานและองค์ความรู้
 • พื้นที่จัดแสดงผลงาน
 • การให้บริการด้านคำปรึกษาเกี่ยวกับการออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์

ที่คลายร้อนดีๆเเบบนี้ได้ทั้งความเย็น ความสบาย แถมยังได้ข้อมูลความรู้เเละความคิดสร้างสรรค์ที่ดีๆเหมาะสำหรับทุกคนเบบนี้ไม่ไปไม่ได้เเล้วววว

 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

: เย็นกายสบายใจได้ความรู้ที่ดีๆเเบบนี้เอาไปเลย 5 กะโหลกเอสกิโมจ้าาาา
พิกัด : หลังกาดเมืองใหม่ เลขที่ 1/1 ถนนเมืองสมุทร ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
เปิด : 10.30 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)


8. C.A.M.P MAYA เชียงใหม่

หลบร้อนเชียงใหม่

หลบร้อนเชียงใหม่ สายเด็กเรียน คาเฟ่สไตล์ห้องสมุด ขนมอร่อย แอร์เย็นเจี๊ยบแถมเปิด 24 ชั่วโมง!!! ทำไมชาวเชียงใหม่โชคดีแบบนี้ ที่นี่สามารถนั่งได้ไม่จำกัดเวลา Free Wi-Fi เมื่อสั่งอาหาร หรือเครื่องดื่มหรือเค้กนะจ็ะ หรือใครมาเป็นหมู่คณะอยากใช้ห้องประชุมคุยงานหรืออ่านหนังสือก็มีห้องประชุมไว้รับรองด้วยนะถ้าเบื่อๆข้างหน้าก็มีโรงภาพยนตร์SFXให้ไปดูหนังชิลๆได้อีก อะเเฮ่มๆๆ รู้นะว่ามีคนคิดจะไปสิงแทนบ้านตัวเองที่เเอร์พังเเถมยังร้อนเว่อร์ ก็ไม่ได้ว่าอาร้ายยย(เสียงสูง)ถ้าคิดจะไปสิงจริงๆละก็อย่าลืมอุดหนุนน้ำขนมเค้ากันหน่อยล่ะเเละอย่าใช้นิสัยจองโต็ะล่ะเพราะนี่เป็นสถานที่ส่วนรวม

 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่

: เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เเอร์เย็นฉ่ำ เป็นสถานที่ๆถูกสร้างมาโปรดมวลมนุษย์จริงๆ
พิกัด : ถนนห้วยแก้ว, เทศบาลนครเชียงใหม่ 50300


9.  SUB – ZERO เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่

หลบร้อนเชียงใหม่

 • ถ่อมาถึงลานน้ำแข็งไอซ์สเก็ตถ้าไม่เย็นก็ให้มันรู้ไปเซ่ ถ้าใครเล่นเป็นก็จะพริ้วลู่ลมกันไป ถ้าใครยังไม่เป็นก็อาจจะเหงื่อเเตกเเทนกันเลยเเต่ไม่เป็นไรเหงื่อเเตกแปบเดียวอยู่กลางลานน้ำเเข็งเดียวก็หายร้อน ผู้ปกครองที่มานั่งเฝ้าลูกๆก็มีที่นั่งพร้อมอาหารเครื่องดื่มไว้รองรับด้วยนะ ราคาจันทร์ – ศุกร์ 180 บาท เสาร์และอาทิตย์ 200 บาท จ้า
 • อัตตราความเย็น   หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

: สำหรับคนเล่นเป็นก็อาจจะพริ้วสนุกสนานเย็นฉ่ำ เเต่คนไม่เป็นก็อาจเหนื่อยหน่อยในช่วงเเรก แต่ถ้ามานั่งเฝ้าลูกๆก็ชิลไปอีกแบบ
พิกัด: 999 ถนน ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลฟ้าฮ่าม, อำเภอเมืองเชียงใหม่, แจ้งวัฒนะ 50000


10. Minimal Bar

หลบร้อนเชียงใหม่

 • บาร์ทางเลือกสำหรับกลุ่มคนที่มีใจรักในเพลงนอกกระเเส ศิลปะเเนวๆสำหรับวัยรุ่น ด้วยการตกเเต่งร้านสไตล์มินิมอลสมชื่อเเถมยังมีแอร์ที่เย็นฉ่ำบวกด้วยเครื่องดื่มหลากยี่ห้อ กับเเกล้มก็มีหลากหลาย มีหม่าล่าด้วยนะ ระหว่างที่กำลังดื่มด่ำกับเครื่องดื่มก็จะมีศิลปินมาบรรเลงดนตรีเพราะๆให้ฟังไม่ซ้ำหน้ากันในเเต่ละวัน ทางร้านมีกิจกรรมอีเวนต์คอนเสิร์ตเป็นประจำทุกเดือนวันไหนที่มีงานคนก็จะเยอะหน่อย โอ้ยร้านดีๆเหมาะกับวัยมันส์แบบนี้เย็นนี้ต้องรีบไปซะเเล้วววว
 • อัตตราความเย็น   หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

: เครื่องดื่มฉ่ำๆเเถมเพลงยังเเปลกเเหวกเเนวไม่ซ้ำใคร ใครเบื่อผับสายตื้ดก็มาร้านนี้ได้เลย
พิกัด: ถนนสันติธรรม, ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่, แจ้งวัฒนะ เชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์ : 084 169 3283
เพจ : Minimalbar


11. โรงน้ำเเข็งใกล้บ้าน

หลบร้อนเชียงใหม่

อืมนะดูเหมือนจะตลกซึ่งมันก็ตลกจริงๆเเหละ แต่ทำเป็นเล่นไปโรงน้ำเเข็งนี่เเหละคุณจะได้ดื่มด่ำสถานที่ๆใกล้เคียงกับโลกยุคน้ำเเข็งที่สุดเเล้ว เเต่ดูท่าจะพิลึกแปลกๆถ้าคุณจะไปปูเสื่อนอนหรือเตะฟุตซอลชาย 7 คนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีในนั้น ถ้าทำแบบนั้นเเล้วเฮียเจ้าของคงถือมีดมาเชเต้มาไล่เฉาะหัวคุณเเน่นอน เเต่ถ้าไปเเวะซื้อน้ำเเข็งก็คงเนียนนั่งได้อยู่มั้งหรือถ้าอยากจะนั่งนานกว่านี้ก็ถามเฮียเขาละกันว่ายังมีตำเเหน่งคนหั่นน้ำเเข็งว่างอยู่มั้ย

 • อัตตราความเย็น   หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

: ถึงจะหนาวมากๆเเต่ความเสี่ยงในการถูกเฮียเจ้าของโรงน้ำเเข็งไล่เตะก็สูงตามไปด้วย


12.บ้านเฮียโก (Gomew Family Homestay )

หลบร้อนเชียงใหม่

 • การที่จะแอบไปบ้านเฮียโกนั้นไม่ใช่ภารกิจที่ต้องแอบซ้อนเร้นหรือพรางตัวจากฝูงชนอีกต่อไปเพราะเเค่โทรไปจองที่พักก็ได้ไปพักเเล้ว… โกมิวโอมสเตย์มีทำเลที่อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากแถมราคาเป็นมิตรสบายกระเป๋า ห้องพักสะดวกสบาย มีห้องครัวในตัว อีกหนึ่งอย่างที่พิเศษมากที่นี่คือคุณมีโอกาสที่จะได้ปาร์ตี้สนุกๆกับเจ้าของบ้าน ย่างหมู ทำกับข้าวกินเครื่องดื่มสีเหลืองทองกันด้วย อากาศเย็นสบายแถมได้เพื่อนใหม่แบบนี้ ถ้าจะมาเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมเเวะมาล่ะ
 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

: ที่พักสบายๆอาหารอร่อยมีปาร์ตี้สนุกๆแบบนี้เเวะมาทีก็เเทบจะลืมร้อนกันเลยล่ะ
พิกัด : 4/42 ซอย 12 ถนนโชตนา., ตำบลช้างเผือก,อำเภอเมืองเชียงใหม่, ช้างเผือก, ช้างเผือก,, เชียงใหม่, ประเทศไทย, 50300
เบอร์โทร : 082 384 2230
เพจ : gomewhome


13. ฟ้าธาณีคาเฟ่ แอนด์เบด

หลบร้อนเชียงใหม่

 • คาเฟ่เปิดใหม่ใจกลางเมือง กลางวันเป็นร้านกาเเฟนั่งชิลๆ กลางคืนเป็นบาร์นั่งคุยชิคๆ แอร์เย็นเวอร์ร้านได้บรรยากาศสไตล์เมืองเชียงใหม่แบบวินเทจเเถมเพลงที่เปิดยังชิลสุดๆ มีเค้กเเครอทอร่อยๆให้ลองชิมกันด้วย เจ้าของร้านก็ใจดีสุดๆเเวะมาคุยกันได้ทุกเมื่อจ้า
 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่หลบร้อนเชียงใหม่

: ร้านดีๆที่มาชิลได้ทั้งกลางวันเเละกลางคืนเเบบนี้ไม่ไปไม่ได้เเล้วววว

พิกัด : ฟ้าธานีคาเฟ่ อยู่ตึกล็อคที่สี่ จากป้อมจราจรสามแยกศิริมัง ก่อนถึงสี่แยกนิมาน เทศบาลนครเชียงใหม่ 50200
เบอร์โทร : 095 148 1555
เพจ : Fahthanee-Cafe-and-Bed


14. นอนตู้เย็นในบ้านนั่นเเหละ

หลบร้อนเชียงใหม่

-บางทีการมองหาที่ หลบร้อนเชียงใหม่ ใกล้ๆ ตัวที่ดูพื้นฐานก็ดูจะเป็นอะไรที่เข้าท่าเหมือนกัน ตู้เย็นที่บ้านคุณไงล่ะ ก็เเล้วเเต่บุญเเต่กรรมคุณล่ะว่าได้กระทำชำเราตู้เย็นในบ้านมาเยอะเเค่ไหนถ้าโชคดีซื้อใหม่ก็เเล้วไป แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเเช่หัวหมู เนื้อไก่ข้ามศตวรรษ ผักพันปี ข้าวหมูกระเทียมเมื่อสมัยเรียน ม.2 บอกเลยฉ่ำปอด !!!

 • อัตตราความเย็น หลบร้อนเชียงใหม่

: บอกเเล้วว่าขึ้นอยู่กับบุญกรรมที่คุณได้ทำไว้กับตู้เย็น
พิกัด : ตู้เย็นในครัวหลังบ้านหรือใครตั้งตู้เย็นไว้ในห้องน้ำก็ตามนั้น


Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022