Flying Squirrels กระรอกบินมหาประลัยแห่งความมันส์ในแบบ Adventure

info. โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

หมดหน้าหนาวไปแล้วก็เป็นอันว่าเรียบร้อยนะครับ กับการท่องเที่ยวในจังหวัดชียงใหม่ เพราะสถานที่เที่ยวทั้งหลายแหล่จะคึกคักก็ต่อเมื่อมันอยู่ในช่วงหน้าหนาว แม้จะมีเพียงไม่กี่ที่ ที่จะสามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่อารมณ์เหล่านี้ มันก็ไม่สุดเหมือนเที่ยวช่วงหน้าหนาว

มาเชียงใหม่แล้วใครไม่อยากสัมผัสอากาศหนาวมีบ้างมั้ยล่ะครับ?

ในเมื่อหมดหน้าหนาว  เชียงใหม่เราก็ยังมีที่ให้เที่ยวทั้งปี แบบไม่ต้องไปไหนให้ไกลมาก แถมอัตราความมันส์อยู๋ในระดับ 80 กะโหลกอีก

“Flying Squirrels” หรือ “กระรอกบิน” ที่บ้านปงไคร้ อ.แม่ริม คือที่ที่ผมกำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ครับ

ประสบการณ์การผจญภัยแบบ Zipline ที่สนุกสุดเหวี่ยงชนิดที่คุณคาดไม่ถึง ถ้าคุณมีใจรักในกิจกรรมผจญภัยโลดโผนโหนสลิง ทดสอบความเจ๋งจริง ต้องลองแวะมาครับ

ล่าสุดผมไปมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกับคุณ nightman และคุณ Teeraname แบบสามหนุ่มสามมุมคนล่ะสไตล์ ขอบอกว่ามันส์สุดๆ แถมเป็นการเปิดการเที่ยวแบบนี้ครั้งแรกของแต่ล่ะคนด้วย


ไม่รู้สายอะไรเป็นสายอะไรครับ เยอะแยะไปหมด

พวกเราสามคนพากันออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ตอนห้าโมงเช้ากว่าๆ ขับรถไปถึงนู้นตอนเที่ยงนิดๆ ไปถึงไม่ทันไรก็ต้องรีบแต่งองค์ทรงเครื่องใส้ชุดป้องกันความปลอดภัย มีใส่หมวก โพกหัว สายอะไรก็ไม่รู้พันรอบตัวอีรุงตุงนังไปหมด

แต่งเสร็จสตาฟสองหนุ่มของที่นี้บอกคำแนะนำอย่างคร่าวๆว่าสายนี้เอาไว้ทำอะไร สายนู้นเอาไว้ทำอะไรในชุดที่ใส่ ไอ้ผมก็ฟังแบบผ่านๆล่ะครับ เพราะแต่ล่ะคนก็รีบ ที่ต้องรีบก็เพราะมีสองสาวมาจากที่อื่นมารอไปพร้อมกับพวกเราสามคนอยู่

คุณ nightman (ซ้ายมือ) ขอแอคชั่นก่อนจะเจอของจริง

ลั่นชัตเตอร์เก็บไว้เป็นที่ระลึก คนล่ะสามสี่ท่าพอหอมปากหอมคอ ก็ได้เวลานั่งรถทางทีมงานจัดไว้ ก่อนจะขับตรงดิ่งเข้าป่าซักนิด เป็นอันถึงที่หมายกับภารกิจท่องเที่ยวผจญภัยในการโหนสลิงแบบกระรอกบินกันแล้ว

มาคราวนี้ ถึงทีที่สตาฟทั้งสองจะแนะนำเป็นเรื่องเป็นราวกันแล้วว่ามีกฎอะไรบ้างในการท่องเที่ยวคราวนี้ เท่าที่ผมจำได้ก็จะมีห้ามปลดสายสลิงด้วยตัวเอง ห้ามกระโดดลงไปโหนทันที เวลาใกล้ถึงที่หมายให้ยกขาขึ้น เวลาโหนอย่าไปจับตรงสลิง ไม่งั้นมือขาดแน่

เมื่อลูกทีมเป็นอันเข้าใจ ก็ถึงเวลาไปมันส์กันแล้ว คนแรกไปก่อนเลยคือสตาฟ จากนั้นจะเป็นลูกทีมทั้ง 5 (ซึ่งพวกผมคือ 3 ใน 5) และจะตบท้ายด้วยสตาฟอีกคน

“อย่าปล่อยผมมมมมมม”
คุณ Teeraname (ขวามือ) กำลังยุ่งยากกับการถ่ายวิดีโอ

ครั้งแรกก็ต้องบอกว่าเสียวแล้วครับ  แต่พอร่างกายและหัวใจเริ่มปรับตัวจนชิน คราวนี้แหละ แต่ล่ะคนเริ่มออกท่าออกทางโชว์เหนือกันมากขึ้น ที่เห็นเก๋าสุดคงนี้ไม่พ้นสตาฟของเราที่โหนไปเต้นกังนัมสไตล์ไปด้วย

ผมเห็นแล้วก็ได้แต่บอกว่า “พี่จะเก่งไปไหนครับ”


เดินไม่ดีมีหวังตกแน่
เล่นสเก็ตแบบนี้ เด็กพั้งก์ยังอาย
“แม่เจ้า เมื่อไหร่จะถึงเนี่ย”

นอกจากการโหนสลิงจริงๆ แบบสตั้นแมนท่ามกลางความสูงกว่า 1,000 เมตรในป่าแล้ว ที่นี้ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นอีกทั้งปั่นจักรยานบนสลิง เล่นสเก็ตบอร์ดบนสลิง มีไต่เชือกตาข่าย สะพานเชือก หรือจะเล่นสไลด์ตัว เรียกว่าจัดเต็มทุกองศาความมันส์ กว่าที่อื่นๆในเชียงใหม่อีก

จักรยานสีแดง แรงจริงๆ
ปั่นจักรยาน ยังต้องมาไต่เชือกตาข่ายกันอีก
สไลด์ลงไปเล้ยยยยยยย

สำหรับใครที่กังวลในความปลอดภัยระหว่างการท่องเที่ยว  ที่นี้เรื่องความปลอดภัยเขาใส่ใจให้มาเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ว่าจะอุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์การเล่น ล้วนแต่ผ่านการดูแลจากกลุ่มผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี กับการท่องเที่ยวแบบผจญภัยกันโดยเฉพาะ

เที่ยวเสร็จใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่าๆ ออกมาจากป่าก็มีบริการอาหารบุฟเฟ่ต์ให้ทานหายหิวกันแบบอิ่มอร่อย ส่วนใครอยากอาบน้ำอุ่นแบบผ่อนคลายก็สามารถแจ้งทีมงานกันได้

ราคาต่อหัวในตอนนี้ก็ตกอยู่ที่ 1,999 บาทต่อคน จากปกติ 2,699 บาท เรียกได้ว่าคุ้มกันสุดขีด แบบไม่เสียดายตังค์กันเลยซักบาทเดียว

ใครสนใจอยากไปมันส์ระห่ำ บ้าบิ่น โลดโผนแบบนี้ ก็ลองสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 053 278989-90 และ 083-0841430อีเมล์ก็ตามนี้ [email protected] หรือจะจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ เปิดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกไปที่ http://www.treetopflight.com

แล้วคุณจะรู้ว่าความมันส์แบบ Flying Squirrels มันแทบจะเบียดเข้าใกล้กับคำว่า โลดโผนโจนทะยาน ตื่นเต้น ท้าทาย จนคุณแทบจะลืมหายใจไปเลย!

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022