Flying Squirrels กระรอกบินมหาประลัยแห่งความมันส์ในแบบ Adventure

info. โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

หมดหน้าหนาวไปแล้วก็เป็นอันว่าเรียบร้อยนะครับ กับการท่องเที่ยวในจังหวัดชียงใหม่ เพราะสถานที่เที่ยวทั้งหลายแหล่จะคึกคักก็ต่อเมื่อมันอยู่ในช่วงหน้าหนาว แม้จะมีเพียงไม่กี่ที่ ที่จะสามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่อารมณ์เหล่านี้ มันก็ไม่สุดเหมือนเที่ยวช่วงหน้าหนาว

มาเชียงใหม่แล้วใครไม่อยากสัมผัสอากาศหนาวมีบ้างมั้ยล่ะครับ?

ในเมื่อหมดหน้าหนาว  เชียงใหม่เราก็ยังมีที่ให้เที่ยวทั้งปี แบบไม่ต้องไปไหนให้ไกลมาก แถมอัตราความมันส์อยู๋ในระดับ 80 กะโหลกอีก

“Flying Squirrels” หรือ “กระรอกบิน” ที่บ้านปงไคร้ อ.แม่ริม คือที่ที่ผมกำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ครับ

ประสบการณ์การผจญภัยแบบ Zipline ที่สนุกสุดเหวี่ยงชนิดที่คุณคาดไม่ถึง ถ้าคุณมีใจรักในกิจกรรมผจญภัยโลดโผนโหนสลิง ทดสอบความเจ๋งจริง ต้องลองแวะมาครับ

ล่าสุดผมไปมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกับคุณ nightman และคุณ Teeraname แบบสามหนุ่มสามมุมคนล่ะสไตล์ ขอบอกว่ามันส์สุดๆ แถมเป็นการเปิดการเที่ยวแบบนี้ครั้งแรกของแต่ล่ะคนด้วย

ไม่รู้สายอะไรเป็นสายอะไรครับ เยอะแยะไปหมด

พวกเราสามคนพากันออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ตอนห้าโมงเช้ากว่าๆ ขับรถไปถึงนู้นตอนเที่ยงนิดๆ ไปถึงไม่ทันไรก็ต้องรีบแต่งองค์ทรงเครื่องใส้ชุดป้องกันความปลอดภัย มีใส่หมวก โพกหัว สายอะไรก็ไม่รู้พันรอบตัวอีรุงตุงนังไปหมด

แต่งเสร็จสตาฟสองหนุ่มของที่นี้บอกคำแนะนำอย่างคร่าวๆว่าสายนี้เอาไว้ทำอะไร สายนู้นเอาไว้ทำอะไรในชุดที่ใส่ ไอ้ผมก็ฟังแบบผ่านๆล่ะครับ เพราะแต่ล่ะคนก็รีบ ที่ต้องรีบก็เพราะมีสองสาวมาจากที่อื่นมารอไปพร้อมกับพวกเราสามคนอยู่

คุณ nightman (ซ้ายมือ) ขอแอคชั่นก่อนจะเจอของจริง

ลั่นชัตเตอร์เก็บไว้เป็นที่ระลึก คนล่ะสามสี่ท่าพอหอมปากหอมคอ ก็ได้เวลานั่งรถทางทีมงานจัดไว้ ก่อนจะขับตรงดิ่งเข้าป่าซักนิด เป็นอันถึงที่หมายกับภารกิจท่องเที่ยวผจญภัยในการโหนสลิงแบบกระรอกบินกันแล้ว

มาคราวนี้ ถึงทีที่สตาฟทั้งสองจะแนะนำเป็นเรื่องเป็นราวกันแล้วว่ามีกฎอะไรบ้างในการท่องเที่ยวคราวนี้ เท่าที่ผมจำได้ก็จะมีห้ามปลดสายสลิงด้วยตัวเอง ห้ามกระโดดลงไปโหนทันที เวลาใกล้ถึงที่หมายให้ยกขาขึ้น เวลาโหนอย่าไปจับตรงสลิง ไม่งั้นมือขาดแน่

เมื่อลูกทีมเป็นอันเข้าใจ ก็ถึงเวลาไปมันส์กันแล้ว คนแรกไปก่อนเลยคือสตาฟ จากนั้นจะเป็นลูกทีมทั้ง 5 (ซึ่งพวกผมคือ 3 ใน 5) และจะตบท้ายด้วยสตาฟอีกคน

“อย่าปล่อยผมมมมมมม”
คุณ Teeraname (ขวามือ) กำลังยุ่งยากกับการถ่ายวิดีโอ

ครั้งแรกก็ต้องบอกว่าเสียวแล้วครับ  แต่พอร่างกายและหัวใจเริ่มปรับตัวจนชิน คราวนี้แหละ แต่ล่ะคนเริ่มออกท่าออกทางโชว์เหนือกันมากขึ้น ที่เห็นเก๋าสุดคงนี้ไม่พ้นสตาฟของเราที่โหนไปเต้นกังนัมสไตล์ไปด้วย

ผมเห็นแล้วก็ได้แต่บอกว่า “พี่จะเก่งไปไหนครับ”

เดินไม่ดีมีหวังตกแน่
เล่นสเก็ตแบบนี้ เด็กพั้งก์ยังอาย
“แม่เจ้า เมื่อไหร่จะถึงเนี่ย”

นอกจากการโหนสลิงจริงๆ แบบสตั้นแมนท่ามกลางความสูงกว่า 1,000 เมตรในป่าแล้ว ที่นี้ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นอีกทั้งปั่นจักรยานบนสลิง เล่นสเก็ตบอร์ดบนสลิง มีไต่เชือกตาข่าย สะพานเชือก หรือจะเล่นสไลด์ตัว เรียกว่าจัดเต็มทุกองศาความมันส์ กว่าที่อื่นๆในเชียงใหม่อีก

จักรยานสีแดง แรงจริงๆ
ปั่นจักรยาน ยังต้องมาไต่เชือกตาข่ายกันอีก
สไลด์ลงไปเล้ยยยยยยย

สำหรับใครที่กังวลในความปลอดภัยระหว่างการท่องเที่ยว  ที่นี้เรื่องความปลอดภัยเขาใส่ใจให้มาเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ว่าจะอุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์การเล่น ล้วนแต่ผ่านการดูแลจากกลุ่มผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี กับการท่องเที่ยวแบบผจญภัยกันโดยเฉพาะ

เที่ยวเสร็จใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่าๆ ออกมาจากป่าก็มีบริการอาหารบุฟเฟ่ต์ให้ทานหายหิวกันแบบอิ่มอร่อย ส่วนใครอยากอาบน้ำอุ่นแบบผ่อนคลายก็สามารถแจ้งทีมงานกันได้

ราคาต่อหัวในตอนนี้ก็ตกอยู่ที่ 1,999 บาทต่อคน จากปกติ 2,699 บาท เรียกได้ว่าคุ้มกันสุดขีด แบบไม่เสียดายตังค์กันเลยซักบาทเดียว

ใครสนใจอยากไปมันส์ระห่ำ บ้าบิ่น โลดโผนแบบนี้ ก็ลองสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 053 278989-90 และ 083-0841430อีเมล์ก็ตามนี้ therez@treetopflight.com หรือจะจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ เปิดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกไปที่ http://www.treetopflight.com

แล้วคุณจะรู้ว่าความมันส์แบบ Flying Squirrels มันแทบจะเบียดเข้าใกล้กับคำว่า โลดโผนโจนทะยาน ตื่นเต้น ท้าทาย จนคุณแทบจะลืมหายใจไปเลย!

Related Posts