10 ข้อควรจำ เมื่อมานั่งทำงานอ่านหนังสือที่ AIS CAMP เมญ่าเชียงใหม่

AIS CAMP คืออะไร

มันคือสถานที่ให้คนมานั่งทำงาน มานั่งอ่านหนังสือได้ “ฟรี” ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่บนชั้น 5 ห้างเมญ่า ตรงข้ามกับโรงหนัง SF Cinema ทุกคน (ใครก็ได้) สามารถเข้ามาใช้บริการได้เลย


สิ่งที่ CAMP ให้บริการมีดังนี้

– โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา เบาะ สำหรับนั่งทำงาน/อ่านหนังสือ
– ปลั๊กให้เสียบชาร์จคอม/มือถือ จำนวนมากมายหลายจุด แน่นอนว่าชาร์จฟรีจนกว่าจะเบื่อ
– มีห้องประชุมให้เช่า คิดราคาเป็นชั่วโมงๆละ 200 บาท
– มีกาแฟ ชา เครื่องดื่มอื่นๆ น้ำเปล่า อาหาร จำหน่าย ราคาตามภาพ
อาหาร/เครื่องดื่มราคาสูงนิดนึง แต่ซื้อแล้วจะได้เน็ตฟรี 2 ชั่วโมง
โต๊ะในตำนาน นั่งแล้วจะได้งาน ส่วนมากโต๊ะนี้จะมีแต่ฝรั่งแล้วทุกคนจะตั้งใจมาก
บรรยากาศด้านใน แอบมีชั้นสองเล็กให้ขึ้นไปนั่งได้สองสามคน
ด้านหน้า CAMP
ป้าย CAMP

10 สิ่งที่ควรรู้เมื่อมาใช้งาน AIS CAMP

1. จงช่วยกันอุดหนุนอาหาร/เครื่องดื่มใน CAMP – อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเขาให้บริการฟรีแทบทุกอย่าง เทียบกับข้างนอกถ้าเราไปใช้ co-working หรือร้านกาแฟ นั่งทั้งวันรวมแล้วจ่ายแพงกว่านะฮะ กับว่าเราช่วยอุดหนุนแล้วเขาจะได้อยู่กับเรานานๆ


2. อย่านำอาหาร/เครื่องดื่มจากข้างนอกเข้ามาใน CAMP – ไม่อุดหนุนเค้าก็ไม่ว่า แต่อย่าถึงขนาดเอาของข้างนอกเข้ามากินเลย ถ้าหิวก็ลงไปกินชั้นสี่ก็ได้ น้ำดื่มชั้นสี่มีขายขวดละ 10 บาท กินหมดแล้วค่อยเข้ามา ใจๆนะใจเขาใจเรา
3. ถ้าอยากใช้ WIFI ของ CAMP – ก็ต้องอุดหนุนอาหารหรือชา กาแฟ จะได้เน็ตมาใช้ 2 ชั่วโมง ถ้าอยากใช้นานกว่านั้น ให้เปลี่ยนมาใช้มือถือของ AIS (ไม่ได้ค่าโฆษณา) จะใช้ WIFI ที่ CAMP ได้ตลอดเวลา
4. จงแบ่งปันพื้นที่กับผู้อื่น – หลายครั้งเราเห็นหลายคนมาคนเดียวแต่ใช้พื้นที่เหมือนไปหลายคน วางของกระจัดกระจายเสมือนโต๊ะนี้เป็นของข้าคนเดียว บางเวลาคนมันเยอะคนมาทีหลังก็ไม่มีที่นั่ง ฉะนั้น ได้โปรดมีน้ำใจแบ่งปันพื้นที่กับผู้อื่น
5. จงมีมารยาทในการใช้พื้นที่ร่วมกัน – ถ้ามาที่นี่ คุณจะเห็นว่ามีการ “จองโต๊ะ” มันคือโต๊ะวิญญาณที่ไม่มีคนแต่จะมีสมุดหนังสือวางไว้ ผ่านไปเป็นชั่วโมงวิญญาณนั้นก็ยังไม่กลับมา คนอื่นจะนั่งก็ไม่ได้ ส่วนคนจองไว้ก็ไม่มานั่ง คือถ้าจะไปนานๆก็ช่วยเก็บของไปด้วยเถอะ กลับมาใหม่ก็ค่อยหาที่นั่งใหม่เอา แบบนี้นิสัยไม่ดี ไม่อายตัวเองก็อายคนอื่นเถอะครับ
6. เมาแล้วก็กลับบ้านไปนอนดีๆ – เพราะอยู่ติดดาดฟ้าเมญ่าที่เต็มไปด้วยร้านเหล้า แถมยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลยเป็นช่องให้บรรดาขี้เมาหัวใสมาแอบฟุบหลังผับปิด แนะนำให้เรียก Grab แล้วกลับไปนอนที่บ้านสบายกว่าเยอะ ที่ CAMP นี่ไม่มีตรงไหนนอนสบายเลย เชื่อเราๆลองแล้ว
7. อย่ารบกวนคนอื่น – การรบกวนคนอื่นนั้นมีหลายแบบ ทั้งพูดคุยเล่นกันเสียงดัง นั่งสั่นขายุกยิก เอาเท้าเขย่าโต๊ะ ถอดรองเท้าแล้วตีนเหม็น อะไรทั้งหลายเหล่านี้ขอแนะนำว่าอย่าทำ มันเสียสมาธิทำงาน
8. เปิดประตูเข้าออกให้อ่านด้วยว่า Push หรือ Pull – อันนี้เจอหลายครั้งแล้วส่วนมากคนไทย คือไม่อ่านให้ดีแล้วก็ดันกันไปมาต่างคนต่างดัน Push แปลว่า ผลัก Pull แปลว่า ดึง มันเขียนว่ายังไงก็ทำตามนั้นเลยจะได้ไม่มีปัญหา
9. ห้องน้ำไปใช้ที่ชั้น 4 สะดวกกว่า – ห้องน้ำชั้นสี่กับชั้นห้าไม่เหมือนกัน ชั้นห้าจะเล็กมากมีไม่กี่ห้องเพราะต้องแชร์กับโรงหนัง ใช้ชั้นสี่ลงบันไดเลื่อนเดินไปเข้าทาง KFC จะเจอห้องน้ำอันยิ่งใหญ่อลังการ สะดวกสบายกว่ากันเยอะ
10. ลูกค้า AIS อย่าลืมใช้โปรโมชั่น – ไปดูตรงเคาน์เตอร์จะมีป้ายแปะไว้ ส่วนลด 5 บาทสำหรับเครื่องดื่มและ 10 บาทสำหรับอาหาร ลูกค้า Serenade ได้ลดมากกว่าอีกนิดนึง ลองไปใช้กันดูนะจ๊ะ

แถมท้าย

มีคนถามมาว่าที่ CAMP อะไรอร่อย ตอบยากจังเพราะเคยกินไม่กี่อย่างเอง กาแฟก็โอเคนะ คาปูร้อนก็ดี ช๊อคโกแล็ตร้อนก็โอเค ราเม็งต้มยำก็อร่อย คิดว่าคงอร่อยหลายอย่างแหละเพราะเห็นจานที่วางไว้บนโต๊ะก็หมดเกลี้ยงกันทุกที
ใครที่มองหาที่ทำงานที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ลองออกจากโต๊ะเดิมแล้วมานั่งที่ CAMP ดูได้ ผมลองแล้วพิสูจน์ด้วยตัวเองหลายครั้งว่าการมาที่นี่ได้งานมากกว่าปกติจริงๆ แต่ต้องเลือกนั่งข้างๆฝรั่งนะ พวกนี้เขาตั้งใจทำงานมากจนเรานั่งข้างๆรู้สึกว่าไม่ทำงานไม่ได้แล้ว ความขี้เกียจวิ่งหนีไป ประมาณนั้นเลย
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.itong2go.com/2018/05/10-ais-camp.html

Relate Posts :

ทำง่าย บะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเหนียวนุ่ม สดใหม่ นวดแป้งทำกินเองที่บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบะหมี่ไข่โฮมเมด ทำกินเองที่บ้านกันเถอะ มีใจทางเส้น…เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำเส้นด้วยตัวเองกันค่ะ นึกคิดแล้วอาจจะเอ๊ะ! ยุ่งยากไปป่ะ แต่บอกเลยว่าทำง่ายกว่าที่คิดนะ ตอนที่เราทำเส้นบะหมี่ไข่ ครั้งแรกเกิดจากเราเลี้ยงไก่แล้วน้องออกไข่ทุกวันไข่จากไก่ที่บ้านกินไม่ทันเลยคิดว่าเอามาทำอาหารอะไรได้บ้าง ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าอยากทำเส้นบะหมี่กินเอง ก็ทำการค้นหาวิธีทำในยูทูปในเว็บจนปรับมาได้เส้นที่ถูกใจ ไร้สารเสริมเติมแต่งกันบูดใดๆ แถมได้ความสดใหม่แบบโฮมเมดๆ เลือกส่วนผสมออกแบบเส้นได้เองด้วยจะเส้นกลม เส้นแบน เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เอาตามที่เราชอบ มากกว่าความอร่อย คือความปลอดภัยดีต่อสุขภาพกับตัวเองและสมาชิกในบ้านด้วย เราจะแชร์ส่วนผสม อุปกรณ์ วิธีทำในแบบเดียวกับที่เราได้ทดลองทำมาแล้วนะ วัตถุดิบ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ชนิดไม่ฟอกสี ตรากบ 500 กรัม( พิกัด https://shope.ee/9UPfaCFtEw ) ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำ 225-250 กรัม(รอบนี้ใช้แครอทปั่นผสมด้วย น้ำหนักเมื่อชั่งรวมไข่ไม่เกิน 250 กรัม) เกลือ 5 กรัม เบคกิ้งโซดาอบ 120 องศา 1 ชม. 7 กรัม( หรือจะใช้ด่างเหลือง […]

แม่แม่ทำ

September 6, 2022

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021