สือเซียนต้า (十仙大) รวม 10 ยอดฝีมือ เทพเจ้า อาหารจีน

      ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 4,000 ปีของประเทศจีน จึงทำให้เกิดเป็นวัฒนธรรมที่ส่งอิทธิพลต่อคนทั่วโลก โดยเฉพาะอาหารจีนที่ไม่เพียงแต่ได้รับความนิยมมาอย่างมากเท่านั้น แต่หลายคนยังยกย่องให้เป็นอาหารชั้นดี ทานแล้วบำรุงสุขภาพอีกด้วย ซึ่งในเชียงใหม่ก็มีร้านอาหารจีนกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง แต่ร้านไหนบ้างที่มีฝีมือเป็นหนึ่งในยุทธจักร ทั้งรสชาติก็เป็นที่เลื่องลือเล่าขาน เจ๋งได้ไปตามหามาให้แล้ว เพื่อรวมไว้เป็นหนึ่งใน

10 ร้านอาหารจีน เชียงใหม่

ว่าแล้ว ก็ไปท่องยุทธภพกัน!!!

หมายเหตุ* การเรียงลำดับตัวเลขเป็นเพียงเพื่อความสะดวกในการอ่านเท่านั้น ไม่ใช่การจัดอันดับความสำคัญแต่อย่างใด


1. จิว เยาวราช

– สายสันกำแพงห้ามพลาด อาหารเหลาเยาวราชอยู่ที่นี่

เฮียจิว เชฟอาหารจีน กำลังโชว์ลีลาทำอาหารซึ่งต้องใช้ทั้งกำลังกายและกำลังใจ
 • พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง(สันกำแพงสายเก่า) ตำบลท่าศาลา ร้านอยู่ฝั่งขาเข้าเมือง เลยปั๊มปตท.ไปเล็กน้อย
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 21.00 น.(อาทิตย์ – ศุกร์) และ 15.00 – 21.00 น.(เสาร์)
 • เบอร์โทร : 081-530-2290 , 053-116113
 • Facebook : จิวเยาวราช เชียงใหม่

เทพเจ้ารายแรกที่หลบซ่อนตัวอยู่ในเชียงใหม่อย่างแนบเนียน แต่ก็ไม่อาจปิดบังชื่อเสียงได้กับ “จิว เยาวราช” ร้านอาหารจีนที่ยืนหยัดอยู่บนถนนสันกำแพงสายเก่ามานานกว่า 20 ปี เนื่องจากอาหารของที่นี่เป็นอาหารแบบเหลา ดังนั้นวัตถุดิบที่เอามาใช้จึงมีความสำคัญมาก ทำให้ “เฮียจิว” เลือกที่จะใช้แต่วัตถุดิบที่ดีที่สุด เพื่อให้อาหารของร้านออกมาเป็นที่ประทับใจของลูกค้าทุกคน ยกตัวอย่างเช่นเมนู “ปูผัดผงกะหรี่” ที่ทางร้านเน้นมากในเรื่องของความสดของอาหาร ปูที่ใช้ผัดนั้นเป็นปูทะเลที่บินตรงมาจากสุราษฎร์ฯ และที่สำคัญคือต้องใช้ปูเป็นๆเท่านั้น!! ซึ่งผลลัพธ์ที่ตามมา คือความกรอบ ความหวาน และเด้งได้ของเนื้อปู ยิ่งกินกับไข่และต้นหอมที่ผัดอยู่ในผงกะหรี่แล้ว บอกได้เลยว่าสุดยอดจริงๆ นอกเหนือจากปูผัดผงกะหรี่แล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆไว้บริการอีกมาก อาทิ กุ้งผัดพริกเกลือ, หูฉลามน้ำแดง, กระเพาะปลาผัดแห้ง เป็นต้น ทิ้งท้ายไว้ว่าหากคุณเป็นคนที่ชอบอาหารที่มีคุณภาพสูงในราคาที่น่าพึงพอใจแล้วล่ะก็ “ร้านนี้ไม่ควรพลาด!”


“ปูผัดผงกะหรี่” ราคาขายตามน้ำหนักปู


“กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ” ราคาก็ขายตามน้ำหนักกุ้งเช่นกัน


2. เลิศรส ใต้ร่มมะเฟือง 

– มือฉมังกระทะร้อน ซ่อนรสเลิศไม่เน้นหน้าตา

เลิศรส ใต้ร่มมะเฟือง
การสะบัดกระทะแบบนี้ คือ หนึ่งในวรยุทธสำคัญของการทำอาหารจีนที่เชฟส่วนใหญ่ต้องทำได้ ข้อมือต้องแข็งแรงและผ่านการฝึกฝนมานับไม่ถ้วน

 • พิกัด : ถนนวังสิงห์คำ ข้างปิยะยนต์
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.30 – 14.00 น. , 17.00 – 21.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-872092

ร้านนี้ถือเป็นร้านอรหันต์มายาเลยก็ว่าได้ เพราะแค่ชื่อถ้าหากใครฟังเฉยๆ คงไม่มีทางรู้หรอกว่าเป็นชื่อของร้านอาหารจีน แถมหน้าร้านยังไม่มีป้ายบอกอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่เราจะรู้จักกับยอดฝีมืออาหารจีนร้านนี้ แต่หากได้ลองลิ้มรสซักครั้งแล้ว รับรองได้เลยว่าไม่มีทางที่จะลืมเลือน “เลิศรส ใต้ร่มมะเฟือง”เป็นร้านอาหารจีนแบบบ้านๆ ที่เน้นเรื่องของรสชาติและคุณภาพอาหารมากกว่าความสวยงาม วัตถุดิบของที่ร้านนี้บอกได้เลยว่าคัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี ไม่สดจริง ไม่เอา ไม่ใช้!! ร้านนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง บนถนนวังสิงห์คำ อาจจะไกลและหายากสำหรับบางคน แต่ด้วยประสบการณ์ในการทำอาหารที่ยาวนานกว่า 30 ปี และความใส่ใจในเรื่องอาหารของ “เฮียฮก” ผู้เป็นเจ้าของร้าน จึงทำให้ร้านนี้ได้รับการเล่าขานแบบปากต่อปาก ทั้งจากคนเชียงใหม่เอง รวมถึงเหล่าคนดังจากสาขาอาชีพต่างๆที่ทยอยกันแวะเวียนมาเพื่อกินอาหารร้านนี้ให้ได้ “เนื้อกั้งผัดพริกเกลือ”เป็นเมนูที่อยากจะแนะนำสำหรับที่นี่ เนื้อกั้งแน่นๆที่ลอกออกจากเปลือกอย่างพิถีพิถัน จึงทำให้ได้เนื้อกั้งออกมาเต็มๆตัว นำไปผัดเข้ากับเครื่องปรุงและสมุนไพรต่างๆ คลุกเคล้าจนเข้าที่ ออกมาเป็นจาดเด็ดให้ลองชิม อื๊มมมมม..~ เลิศรสสมชื่อร้าน (ปล.เมนูนี้มีแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นในเชียงใหม่ !!)

เลิศรส ใต้ร่มมะเฟือง
ภาพหน้าร้านที่ไม่มีป้ายชื่อใดๆทั้งสิ้น มองผ่านๆนึกว่าบ้านคนทั่วไป


3. ยอดอร่อย

–  อร่อย 2 สัญชาติ ไทยหรือจีนก็กินได้


“ปลาใบขนุนปัวเขียงจื้อ” ราคาตามน้ำหนักปลา

พิกัด : ถนนช้างคลาน เยื้องกับร้าน”ตำนานโฟล์ค”
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 14.00 น. , 17.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 053-280190
Facebook : ร้านอาหารยอดอร่อย

“ยอดอร่อย” แห่งนี้ สืบทอดความอร่อยมาแล้วกว่า 30 ปี โดยการส่งต่อสูตรลับจากรุ่นพ่อมาจนถึงรุ่นลูกในปัจจุบันอย่างไม่ขาดตกบกพร่องเลยแม้แต่น้อย จึงทำให้มีลูกค้าขาประจำตามมากินอยู่อย่างต่อเนื่องถึงแม้ว่าจะผ่านการย้ายร้านมาแล้วถึง 3 ครั้งก็เถอะ ระยะทางและกาลเวลาไม่อาจเปลี่ยนใจคนที่ชื่นชอบได้จริงๆ ซึ่งอาหารของที่นี่เป็นอาหารจีนผสมไทย พวกปลาที่ใช้เป็นวัตถุดิบก็จะใช้แต่ปลาทะเลเท่านั้น ยกตัวอย่าง หนึ่งในเมนูเด็ดของร้านอย่าง “ปลาใบขนุนปัวเจียงจื้อ” ที่นำเอาปลาใบขนุนไปทอดจนกรอบได้ที่ เสร็จแล้วจึงค่อยนำเอาไปต้มในน้ำบ๊วยพร้อมกับเครื่องปรุงรส เพื่อให้รสชาติของน้ำซุปซึมซับเข้าไปในเนื้อปลาอย่างเต็มที่ ส่วนเมนูเด็ดอื่นๆที่เป็นเสน่ห์มัดใจก็มีอีกหลากหลายจาน ไม่ว่าจะเป็นกระเพาะปลาผัดแห้งใส่กุ้ง, หอยจ๊อ – แฮกึ๊น, ปลาบู่นึงซีอิ๊ว เป็นต้น


“กระเพาะปลาผัดแห้งใส่กุ้ง” จานนี้หอมหวนชวนชิม


4. กุ๊กเซ่ง 

– เลื่องชื่อโอชา รสดีราคาย่อมเยาว์


บรรยากาศหน้าร้าน

 • พิกัด : ถนนคนเดินวัวลาย เยื้องบ้านกิ่งแก้ว
 • เวลาเปิด – ปิด : 9.30 – 14.00 น. , 17.00 – 21.00 น. (วันจันทร์ – ศุกร์ , อาทิตย์) และ 9.30 – 14.00 น. (วันเสาร์)
 • เบอร์โทร : 081-453-0591
 • Facebook : ร้านกุ๊กเซ่ง

“กุ๊กเซ่ง” ชื่อตรงตัวแบบไม่ต้องตีความเยอะ มีความหมายว่าร้านนี้คือร้านของคุณเซ่ง ผู้เป็นกุ๊กประจำร้านด้วย โดยคุณเซ่งได้คิดค้นและปรุงเมนูอาหารต่างๆอย่างช่ำชองด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 13 ปี ถึงแม้บรรยากาศภายในร้านนั้นจะดูธรรมดาๆ ไม่น่าจะมีอะไรพิเศษ แต่เมื่อเราได้ลองสุดยอดเมนูของที่นี่อย่าง “เนื้อกระทะ” ที่ใช้แค่เนื้อสันในส่วนที่นุ่มที่สุดเท่านั้นแล้วล่ะก็ จะต้องติดใจจนต้องกลับมากินอีกเรื่อยๆเลยเชียว ซึ่งส่วนไหนที่คุณภาพไม่ได้ ไม่ถึงมาตรฐานของทางร้าน กุ๊กเซ่งเลือกคัดออก คัดทิ้งเท่านั้น จากนั้นจึงนำเนื้อส่วนที่ดีไปหมักเครื่องเทศ ก่อนที่จะนำมาผัดกับกระเทียมและผักชี เมื่อผัดเสร็จแล้วก็ทำการตักมาเสิร์ฟกระทะร้อนๆ ส่งทั้งเสียงส่งทั้งกลิ่นให้หอมอบอวลไปทั่วร้าน หลังจากนั้นจะรออะไรล่ะ ใช้ดัชนีคู่เกี่ยวตะเกียบคีบเนื้อนุ่มๆขึ้นมาเคี้ยวให้หายอยาก แล้วเราจะพบว่าไม่มีเนื้อส่วนไหนที่เหนียวให้ขัดใจเลย“เนื้อกระทะ” ชุดนี้ห้ามพลาด


“ราดหน้าปลาเต้าซี่” เข้มข้นด้วยเครื่องเทศ


5. หัวปลาหม้อไฟ (เชียงใหม่แลนด์)

– ดินแดนอาหารเปี่ยมคุณธรรม


ร้านสาขาใหม่มีที่จอดรถกว้างขวาง ตกแต่งใหม่มากกว่า 10 ล้านบาท

พิกัด : สี่แยกรวมโชค (ตรงข้ามกับมิซซูบิชิแสงชัยมอเตอร์เซลล์ สาขารวมโชค)
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 081-951-8599 , 081-671-2998 , 084-609-0555
Website : www.หัวปลาหม้อไฟเชียงใหม่แลนด์.com

อีกหนึ่งเจ้ายุทธภพอาหารจีนซึ่งเดิมชื่อ “สวนอาหารวังทอง” ตั้งอยู่ย่านเหม่งจ๋าย ก่อนจะย้ายถิ่นฐานมาเสิร์ฟความอร่อยให้ชาวเชียงใหม่ถึงที่และกลายเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง (แม้แต่นิตยสาร”คู่สร้างคู่สม”ก็เคยแนะนำร้านมาแล้ว) ไม่ว่าจะเป็นเมนูหัวปลาหม้อไฟและหัวปลาหม้อไฟต้มเผือก ซึ่งใช้หัวปลาเก๋าจากทะเลลึก หอยจ๊อ แฮกึ๊นรสเด็ดที่ทางร้านทำเอง ปรุงใหม่ทุกจาน ปูผัดผงกะหรี่ที่ใช้เนื้อปูก้อนล้วนๆ ไม่ใช่เศษเนื้อ ตักทานได้เต็มปากเต็มคำ และเนื่องจากอาหารจีนส่วนใหญ่จะเน้นการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ มีคุณค่า หัวปลาหม้อไฟ (เชียงใหม่แลนด์) เองก็เช่นกัน ไม่เพียงแค่คัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีที่สดใหม่ มีคุณค่าทางอาหารเท่านั้น แต่ภัตตาคารนี้ยังเลือกใช้ “ผักดี” ผักปลอดสารพิษที่ได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงสารธารณสุข ซึ่งน้อยคนนักจะกล้าใช้ เพราะต้นทุนสูงกว่าท้องตลาดถึง 5 เท่า แม้แต่เมล็ดข้าวก็ต้องคัดอย่างพิถีพิถัน ไม่ดี ไม่สวย ไม่ใช้ ! เห็นวัตถุดิบราคาสูงขนาดนี้ แต่ราคาอาหารเหลาของที่นี่กลับอยู่ในมาตรฐานร้านอาหารจีนในเชียงใหม่ทั่วไป ไม่แพงอย่างที่คิด เรียกว่านอกจากจะอร่อย คุ้มค่า ราคาสบายแล้ว ยังมีคุณธรรม จริงใจต่อลูกค้าอีกด้วย นับถือๆ !


“ปูผัดผงกะหรี่” รสชาติอ่อนๆ เน้นความกลมกล่อม หอมละมุน ตักทานได้จนหมดจาน


ภาพซ้ายบน/ล่าง – ปลากระพงต้มยำน้ำข้น เพียงแค่ยกมาเสิร์ฟ กลิ่นหอมก็ลอยมาเรียกน้ำย่อยแล้ว
ภาพขวาบน/ล่าง – แฮกึ๊น เป็นเมนูขายดีของทางร้าน ไส้ในเป็นเนื้อกุ้งสดทรงเครื่อง ทอดในน้ำมันเดือดจนเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟร้อนๆทานกับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยเด็ด


6. หูฉลามราชวงศ์ 

– อาหารจีนตำรับราชวงศ์หมิง


บริเวณหน้าร้านตกแต่งด้วยไม้ระแนงและโคมแดง สมกับเป็นร้านอาหารจีน

 • พิกัด : หมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ ตำบลช้างคลาน
 • เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-204763

หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของอาหารจีนกวางตุ้งเมนูหนึ่งก็คือหูฉลามน้ำแดงนั้น และที่ภัตตาคารหูฉลาม ราชวงศ์นี้ก็สะสมประสบการณ์ในการทำหูฉลามมามากกว่า 20 ปี เริ่มต้นจากการเรียนรู้ด้วยตัวเองจนเป็นที่ร่ำลือ จึงมาเปิดเป็นร้านอยู่ที่เชียงใหม่แลนด์ โดยหูฉลามที่นำมาขายอยู่ในร้านนั้นจะผ่านการคัดสรรอย่างดีจากเฮียพรวิทย์เจ้าของร้าน เพื่อให้ได้หูฉลามเกรดต่างๆ ที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานที่วางไว้ นอกจากในเรื่องของหูฉลามแล้วที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกรับประทานกันอีกมากมาย เช่น สลัดกุ้งทอด, ขาห่านอบหมี่, ลิ้นเป็ดพะโล้ ที่รอให้ทุกท่านไปลองสัมผัสกันอยู่ สำหรับท่านที่ต้องการบรรยากาศการรับประทานอาหารอย่างเป็นส่วนตัวก็ไม่มีปัญหา เพราะว่าที่นี่เค้ามีห้องส่วนตัวไว้รองรับแขกที่มาเยือนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด


“หูฉลามน้ำแดง” ราคาตามขนาด


“ขาห่านอบหมี่”เมนูดีที่ต้องลอง!


7. เอกทิพย์โชคดี 

สมศักดิ์ศรี หนึ่งในยอดฝีมือแห่งครัวจีน


รอบบริเวณร้านสวยงามและกว้างขวาง

สุดยอดอรหันต์พเนจรที่หาจับตัวยาก เนื่องจากมีการย้ายร้านมาหลายที่ แต่ครั้งนี้ไม่ต้องห่วงเพราะ “ร้านเอกทิพย์” เค้าลงหลักปักฐานเพื่อให้บริการความอร่อยกับแขกผู้มาเยือนอย่างมั่นคงแล้วที่ย่านเจ็ดยอด แต่รู้ไหมว่า เห็นย้ายร้านบ่อยขนาดนี้ แต่ร้านอาหารจีนตำรับเยาวราชร้านนี้กลับมีลูกค้าคอยตามมากินแบบไม่ยอมทิ้งกันไปไหน ด้วยรสชาติความอร่อยที่เริ่มตั้งแต่การใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ การปรุงที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ซึ่งสืบทอดกันมากว่า 40 ปีจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูกแบบไม่ทิ้งลวดลาย ร้านนี้จึงสามารถครอบครองหัวใจของเหล่าผู้คนที่ชื่นชอบอาหารจีนอย่างยาวนาน อาหารของที่นี่มีบริการมากมายตั้งแต่อาหารที่ทานง่ายๆ อย่าง ผัดหมี่ปู, โกยซี่หมี่ไก่, หอยจ๊อ ไปจนถึงอาหารที่มีราคาสูงอย่าง หูฉลาม, เต๋าเต้ย รวมทั้งอาหารตามเทศกาลอย่าง บ๊ะจ่างและขนมเทียน ก็มีขายด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารจีนคุณภาพสูงราคาย่อมเยาที่นี่คือ อีกแห่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด


“ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย” ราคาแล้วแต่ขนาด


“หอยจ๊อ” สูตรเด็ด ได้ลองแล้วจะติดใจ


8. แยงซีเกียง – ตำนานความอร่อยแห่งสายน้ำ


รอบๆร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง มีต้นไม้ร่มรื่นสวยงาม


 • พิกัด : นิมมานเหมินท์ ซอย 5
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.30 – 14.30 น. , 18.00 – 22.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-225313

จากชื่อของแม่น้ำสายยิ่งใหญ่ซึ่งหล่อเลี้ยงชีวิตชาวจีนทั้งแผ่นดินมานับพันปี มาสู่ชื่อของร้านอาหารจีนกวางตุ้งที่คอยเลี้ยงดูปากท้องของคนเชียงใหม่ โดยมีเชฟChan เป็นเชฟใหญ่ที่คอยควบคุมทั้งครัวอยู่ที่นี่ โดยเชฟChan นั้นสั่งสมประสบการณ์ในครัวมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี จึงไม่น่าแปลกใจว่าเพราะอะไรแขกหลายต่อหลายคนถึงได้ติดใจในรสชาติอาหารของที่นี่นักหนา เมนูอาหารของที่นี่จะใช้แต่ของสดเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารเท่านั้น จนทำให้ครั้งหนึ่งที่ลูกค้าซึ่งมีชื่อเสียงใหญ่โตมากท่านหนึ่งได้ลองกินแล้วถึงกับอุทานว่า “กินแล้วเหมือนขึ้นสวรรค์” เคล็ดลับสำคัญ คือ ถ้าหากของที่มีอยู่ไม่สด ทางร้านก็จะไม่ขายให้ใครสักคนเดียว เนื่องจากต้องการให้ลูกค้าได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น หนึ่งในเมนูที่เป็นที่นิยมอย่างมากของร้านนี้ ได้แก่ “ซาลาเปาทรายทอง” หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกกันจนติดปากว่า ซาลาเปาไส้ลาวา หรือซาลาเปาไส้ไหล ตัวแป้งของซาลาเปาที่ขาวนวลชวนให้สัมผัส เมื่อกัดเข้าไปในเนื้อของซาลาเปาที่อ่อนนุ่มแล้ว ไส้ที่มีสีเหลืองทองก็จะไหลเยิ้มเข้าสู่ปาก ทำให้เราสามารถซึมซับรสชาติได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าก็ต้องระวังในเรื่องของความร้อนกันอยู่พอสมควรนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!


“ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง” นุ่มนวลน่าสัมผัสราวมาลีสวรรค์


โฉมหน้าซาลาเปาในตำนาน “ซาลาเปาทรายทอง”


9. เจี่ยท้งเฮง – ตัวเต็งครึ่งศตวรรษ จัดเสิร์ฟความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น


ป้ายชื่อร้านใหญ่โตชัดเจน ทั้งภาษาไทยและภาษาจีน

 • พิกัด : ถนนศรีดอนไชย ตรงข้ามโรงแรมยางคําวิลเลจ
 • เวลาเปิด – ปิด : 10:00 – 22:00
 • เบอร์โทร : 053-208602 , 053-275242
 • Website : www.jiarestaurant.com
 • Facebook : Jia Tong Heng Restaurant

ที่แห่งนี้มีเรื่องของการเดินทางจากอดีตสู่ปัจจุบันอย่างน่าสนใจ โดยเริ่มกันตั้งแต่ 50 ปีก่อน “อากงเปงท้ง” และ “อาม่าสุ่ยงิ้ม” แซ่เจี่ย ได้เริ่มต้นกิจการขายอาหารจากร้านเล็กๆในตลาดนวรัฐ แล้วจึงค่อยๆ ขยับขยายมาเรี่อยๆจกลายเป็นภัตตาคารใหญ่อย่างในทุกวันนี้ อาหารที่นี่จะเป็นสไตล์จีนแต้จิ๋ว แต่ก็มีการพัฒนาสูตรของอาหารมาเรื่อยๆ เพื่อให้ถูกปากกับคนไทยทุกยุคทุกสมัย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่หลายๆครอบครัวชื่นชอบที่จะพากันมาทานอาหารที่นี่ ซึ่งถ้าหากมากันเป็นครอบครัวเล็กๆ ทางร้านก็มีโต๊ะสำหรับ 2-10 ท่านไว้บริการ แต่หากท่านต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีห้องส่วนตัวไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน ในส่วนของเรื่องอาหารเราคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะแค่เอ่ยชื่อ “เจี่ยท้งเฮง” คนทั่วไปก็ให้การยอมรับมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งเมนูที่ผู้คนชื่นชอบและสั่งกันเป็นประจำก็ต้องเป็นเมนูนี้เลย “เห็ดหูหนูผัดไข่” อาหารที่ดูเหมือนจะง่ายๆ เพราะส่วนประกอบก็มีแค่เห็ดหูหนูดำที่นำไปผัดกับไข่ หมูสับ และต้นหอมเท่านั้น แต่ว่าความอร่อยของมันกลับลึกล้ำกว่าที่เราเห็น ด้วยความกรุบกรอบของเห็ดหูหนู เมื่อทานพร้อมกับ ไข่ หมูสับ และต้นหอม ทำให้เราได้สัมผัสถึงทั้ง ความกรอบ ความหอม และความหวาน ที่เคล้าไปพร้อมๆกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่รอให้เราได้ลิ้มลองอีกมาก ทั้งหอยทรายผัดพริก, หมูเย็น และซู่ฉ่าย ที่เป็นกะหล่ำห่อหุ้มความอร่อยต่างๆอยู่ภายใน ที่สำคัญคือ ปัจจุบันนี้ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮงมีแล้วถึง 2 สาขา ส่วนสาขาเปิดใหม่นั้นตั้งอยู่ที่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ตำบลฟ้าฮ่าม ใครสะดวกเส้นทางไหน ก็แวะไปลิ้มลองกันได้เลย!


“หอยทรายผัดพริก” เมนูโปรดตั้งแต่รุ่นอากงอาม่า


“เห็ดหูหนูผัดไข่” ที่ใครๆต่างกล่าวขานกัน


10. China Kitchen 

– รสเด็ดเผ็ดร้อน สะท้อนวิถีชนเสฉวน


เชฟเฉิน (Chef Chen) เชฟใหญ่แห่งห้องอาหาร China Kitchen ผู้ตรงมาจากเมืองฉงชิ่ง มณฑลเสฉวน

มาถึงเทพเจ้าอาจารย์จีนลำดับสุดท้าย ที่วรยุทธ์การทำอาหารไม่ได้อยู่ท้ายสุด โดยอาหารจะมีเอกลักษณ์เป็นรสชาติอันเผ็ดร้อนเพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย เนื่องจากเป็นดินแดนที่หนาวเย็น  สำหรับที่นี่นำทัพมาโดย เชฟเฉิน เชฟใหญ่จากเมืองฉงชิ่ง มณฑลเสฉวน ผู้มีประสบการณ์การทำอาหารเสฉวนมามากกว่า 10 ปี เมนูแนะนำ เช่น กะหล่ำปลีหมักเห็ด ไก่ต้มซอสเสฉวน ผักกาดหอมในซอสงา เนื้อน่องลายหมักซอสพิเศษ ไก่ผัดพริกเกลือ พริกหยวกผัดซอสเปรี้ยว เนื้อสไลด์เสฉวน ซุปมรกตปู เป็นต้น ซึ่งอาหารแต่ละจานนั้นสามารถเลือกความเผ็ดได้ 3 ระดับ ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็ระบุไป หรือจะไม่ใส่พริกเลยก็ได้ แต่แหม ทานอาหารเสฉวนทั้งที จะไม่ซึมซาบรสเผ็ดเลยก็ใช่ที เอาเป็นว่า เลือกตามที่สะดวกปากสบายใจไม่ลำบากลิ้นละกัน ยังไงๆเชฟก็พร้อมปรุงให้สุดฝีมือทุกจานอยู่แล้ว ทานเสร็จอย่าลืมดื่มน้ำว่านหางจระเข้ในน้ำผึ้งเพื่อสร้างความเย็น ความสดชื่นให้กับร่างกาย ซึ่งทางร้านเสิร์ฟให้ฟรี ถือว่าร้านนี้จับคู่อาหารโดยอาศัยหลักหยินหยางร้อนเย็นได้เป็นอย่างดีทีเดียว


ไก่ต้มซอสเสฉวน เนื้อไก่ต้มนุ่มชุ่มลิ้น แต่ความเผ็ดไม่ได้มาแบบเล่นๆ


เนื้อน่องลายหมักซอสพิเศษจากเมืองจีน เนื้อหั่นบางๆเป็นชิ้นพอดีคำ เวลาทานจิ้มซอสเล็กน้อยเท่านั้น


เพิ่มเติม

ร้านแป๊ะ 8 นิ้ว

เจอกับเฮียแป๊ะวัย 60 กว่า กับฉายาแปดนิ้ว

 • เมนูแนะนำ : เป๋าฮื้อน้ำแดง หูฉลามน้ำแดง ข้าวผัดปู แพะตุ๋น กุ้งพล่า
 • ถ้าจะสั่งโต๊ะจีน(ทำออกข้างนอกเท่านั้น) 2,000 บาท เลือกอาหารได้ 7 จาน 7 อย่าง (คุยรายละเอียดกับเฮียอีกที)
 • ที่ตั้ง : ร้านอยู่ตรงหัวมุมแยกประตูช้างเผือกคูเมืองด้านใน(เลยโจ๊กสมเพชรไปหน่อย) ถนนพระปกเกล้า
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 21.00 น.เปิดทุกวัน
 • เบอร์โทร : 053-212004 และ 081-998-4550

ห้องอาหารจีนฟูเจี้ยน 

( ปิดไปแล้ว )

พลาดไม่ได้กับตำรับกวางตุ้งอีกหนึ่งแห่ง (แต่ตั้งชื่อแบบนี้ เพราะเจ้าของมีเชื้อสายฮกเกี้ยน) ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมดาราเทวี มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และเมนู A la carte เมนูแนะนำ : เป็ดปักกิ่ง ไก่ฟ้าตุ๋นยาจีน เนื้อไก่ฟ้าเจี๋ยนราดซอสเหล้าจีน เป๋าฮื้อน้ำแดง กระเพาะปลาสด ซุปใสกังป๋วยเป๋าฮื้อเห็ดฮ่องเต้ และติ่มซำหลากหลายเมนู

 • ที่ตั้ง : ห้องอาหารนี้ตั้งอยู่ในโรงแรมดาราเทวี บวกครกหลวง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.30 – 14.30 น. , 18.30 – 22.30 น.
 • เบอร์โทร : 053-888888

ท่านใดมีร้านอาหารจีนสุดยอดอรหันต์ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022