หนมเส้น ขนมเส้นป้ายุพิน : ขนมจีน อร่อยแบบติดดินแถวกาดหลวง

ขนมเส้นป้ายุพิน ตลาดยังไงก็ยังไงก็เป็นตลาดนะครับ (ก็แหงซิ จะให้ตลาดไปเป็นโรงพยาบาลก็ใช่เรื่องอยู่) ที่เวลาเราไปเดินตอนไหน จะยามเช้าหรือค่ำ ของกินก็เพียบมีให้เลือกทานกันเหมือนเดิม ถ้าจะไม่มีให้ทานก็มีอยู่เพียงสองกรณีคือ ร้านปิดและคุณไปตลาดผิดเวลา ฮ่าๆๆ กาดหลวง ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าของกินเยอะ ปกติผมไปก็มักจะไปกันในยามค่ำเนี่ยแหละ ส่วนตอนเช้า อย่าได้ไปพูดถึงเล้ยยย เพราะตื่นไม่เคยทัน ฮ่าๆๆ ในเมื่อชอบมากันตอนค่ำ ก็เลยชอบมาหาอะไรทานแถวนี้กันเป็นประจำ และร้านที่จะพาไปชิมวันนี้เป็นร้านขนมจีนที่เรียกว่าขายดีกันมั่กมาก ร้านที่ว่าก็คือร้าน หนมเส้น ป้ายุพิณ

ลักษณะร้านก็เป็นโต๊ะวางยาวบนพื้นถนนเนี่ยแหละครับ มีเก้าอี้พลาสติกที่ทำการตัดขาเก้าอี้ใก้สั้นลง แล้วเอามาให้ลูกค้านั่งทาน โดยบนโต๊ะก็จะมีการจัดพวกผักสดต่างๆ เอาไว้กินกับขนมจีนอย่างเพียบพร้อม หรือถ้าใครจะสั่งกลับบ้านก็หยิบถุงพลาสติกหยิบเลือกผักใส่ถุงกันตามสบายเลย


ขนมจีนที่มีขายกันทั้ง น้ำเงี้ยว น้ำยาธรรมดา น้ำยาป่า แกงเขียวหวานไก่ แถมมีข้าวซอยหมูและใก่ให้สั่งเพื่ม หากบางอารมณ์ไม่อยากทานขนมจีนขึ้นมา

รสชาติขนมจีนอย่างน้ำยาป่าที่ผมสั่งมาทานรสชาติเผ็ดสะใจดีเหลือเกินครับ ส่วนอีกอันเป็นแกงเขียวหวานไก่ ก็อร่อยเข้มข้ม ได้ความมันจากกะทิ และเนื้อไก่ชิ้นพอดีคำเคี้ยวกันแบบง่ายๆ ส่วนเส้นขนมจีนก็เหนียวนุ่ม ไม่เละ เรียกได้ว่าลงตัวกันทั้งเส้นและน้ำยาครับ ราคาตกต่อถ้วยก็แค่ 15 บาท ผักสด ถั่วงอก ชอบเท่าไหร่ใส่ไปกันเลยแบบฟรีๆ ไม่มีหวง น้ำดื่มก็เดินไปหยิบมาบริการกันเอา


ใครไปกาดหลวงในช่วงค่ำ เกิดหิวข้าวขึ้นมา ขอแนะนำเลยว่าลองไปทานกัน ขนมจีนรสชาติลำๆ ที่หนมเส้น ป้ายุพิณ พูดแล้วก็หิวกันทันที ไหนคืนนี้มีใครจะไปทานบ้าง?

  • พิกัด :  ถ.วิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง. จ.เชียงใหม่ (ใต้สะพานลอย)
  • เวลาเปิด-ปิด : 17.30-24.00 น. ราคา 15 บาทขึ้นไป

ดู ตลาดวโรรส ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :