ยำคุณแม่

ยำคุณแม่ 25 ยำ! ลำแซ่บนัว เหมือนยกทัวร์ไปตุรกี

ยำคุณแม่ – ตุรกี เป็นอีกประเทศที่มีความมหัศจรรย์ มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่นสถาปัตยกรรม วัฒนธรรมการแต่งกาย รวมถึงอาหารการกิน วันนี้เราจะพาทุกคนได้ไปลองสัมผัสกับบรรยากาศที่แปลกใหม่ แต่ไม่ได้พาบินลัดฟ้าไปนะ เราจะพาไปที่ร้าน “ยำคุณแม่” ซึ่งอยู่ที่วันนิมมานนี่เอง

ยำคุณแม่ แล้วใครคือคุณแม่

พนักงาน: พี่เจ้าของร้านชื่อพี่บุ๋ม ก่อนหน้านี้ทำทัวร์มาก่อน แล้วน้องๆ ชอบเรียกพี่บุ๋มว่าคุณแม่ เลยตั้งชื่อว่าร้าน ยำคุณแม่

พี่บุ๋ม เจ้าของร้าน ยำคุณแม่ แต่เดิมได้ทำบริษัททัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศมาก่อน (Wholesale and Land Operations) แต่ก็ต้องหยุดลงเพราะเกิดเหตุการณ์โควิด ไม่สามารถทำการท่องเที่ยวได้ และเพื่อรักษาสถานภาพของพนักงานไว้ บริษัทจึงต้องหารายได้ทางอื่น

ยำคุณแม่

ร้าน ยำคุณแม่ เกิดจากผลโหวตของพนักงานว่า ชอบเมนูประเภทยำมากที่สุด พี่บุ๋มเลยเริ่มเข้าคอร์สออนไลน์ ทดลองคิดค้นสูตรน้ำยำมากกว่า 11 สูตร ผ่านการปรับปรุงจากคนใกล้ชิด จนเกิดเป็นสูตรน้ำยำฉบับของตัวเอง ทดลองขายแบบเดลิเวอรี่และได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมาก


แล้วจุดเด่นของร้านนี้คืออะไร

พนักงาน: จุดเด่นของร้านนี้มี 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นโซนอาหาร ยำ ข้าวผัด อาหารจานเดียว เมนูเด่นก็คือ ยำคุณแม่ เป็นยำส้มโอทานคู่กับคอหมูย่างใบชะพลู เป็นสูตรน้ำยำที่พี่บุ๋มคิดขึ้นมาเอง แล้วก็จะมี ข้าวผัดกากหมูไข่มะตูม อาหารพวกซีฟู้ดก็จะเป็น หอยนางรมสุราษฎร์ธานีตัวใหญ่ ปูไข่ดอง แซลมอนดอง กุ้งดอง

พนักงาน: ข้างบนเป็นคาเฟ่ ตกแต่งเป็นสไตล์ ตุรกี ซึ่งของทุกอย่าง พี่บุ๋มจะนำเข้าจากตุรกีทั้งหมด ทั้งชาและขนม มีชุดให้เช่า

ชั้นที่ 2 เป็นคาเฟ่สไตล์ตุรกี ถือว่าจัดเต็มมากทางด้านการตกแต่ง เหมือนหลุดมาอีกประเทศหนึ่งเลยก็ว่าได้ ส่วนวัตถุดิบ เครื่องดื่ม ขนม อุปกรณ์ตกแต่ง หรือแม้แต่ของฝาก ก็นำเข้ามาจากตุรกีทั้งหมด 

จากที่ขายแต่ยำอย่างเดียวจนเริ่มติดตลาด เลยลองขายเมนูประเภทอื่นดูบ้างทั้ง เมนูตำ เมนูครัว เมนูซีฟู้ด รวมทั้งของหวานและเครื่องดื่มที่ทำเองอีก จนถึงตอนนี้ก็มาเปิดสาขาที่ 3 ที่ วันนิมมาน เชียงใหม่ เป็นสาขาล่าสุด ส่วนตัวหลังจากที่ได้ชิมแล้ว รสชาติทำถึงหมด นัว แซ่บมาก เหมาะสำหรับคนที่ทานรสเข้มข้น


โดยเฉพาะโปรโมชั่นเดือนนี้ (มกราคม 2567) เมื่อซื้อเครื่องดื่มโซนคาเฟ่ ฟรี! ชุดเช่าตุรกีทั้งชายและหญิง เอาไว้ใส่ถ่ายรูปที่ร้านได้เลย


ดูวิดีโอที่นี่

@reviewchiangmai

น้ำยำสูตรลับ ปรับมาแล้วกว่า 11 สูตร 😋 พูดได้เลยว่าติดกระแส มาติดตามความนัว ท้าความแซ่บกันได้ที่ร้าน ยำคุณแม่ 🇹🇷 สาขาใหม่ วันนิมมาน สุดทุกตำ ลำทุกเมนูครัว ยกทัวร์ซีฟู้ดมาไว้ที่นี่แล้ว 📍 พิกัด: โซนอาหารวันนิมมานด้านหลัง ยำคุณแม่ #รีวิวเชียงใหม่ #ที่กินเชียงใหม่ #อร่อยเชียงใหม่ #Yumkhunmae #Reviewchiangmai ♬ เสียงต้นฉบับ – รีวิวเชียงใหม่ – รีวิวเชียงใหม่

ยำคุณแม่

อ่านรีวิวอื่นๆ ที่นี่

Relate Posts :