worldwide coffee

Worldwide Coffee มาเลยที่นี่ สะดวกสบาย เพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟ

Worldwide Coffee สาขาเชียงใหม่ เขาเป็นศูนย์รวมธุรกิจกาแฟ มีมาตั้งแต่ ปี 2017 เน้นกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการคาเฟ่ ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใช้ในบ้านหรือออฟฟิศ โรงแรม สามารถให้คำปรึกษาการเปิดธุรกิจกาแฟอย่างถูกต้อง ควรจะวางคอนเซ็ปท์ร้านยังไง ควรจะมีระบบการทำงานยังไง เรื่องการเซ็ตเมนูต่างๆ การเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่เหมาะสม เพราะแต่ละที่ก็มีพฤติกรรมการดื่มที่ไม่เหมือนกัน 

เขาจะเป็นเหมือนที่ปรึกษา คอยแนะนำลูกค้า ช่วยดูเรื่องต้นทุนของราคาขาย แนะนำทุกเมนู ช่วยคิดเมนูให้ได้ แนะนำราคาขายได้ รวมถึงการเทรนนิ่งอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานบาริสต้า ลาเต้อาร์ต รวมถึงการดูแลหลังการขาย การเซอร์วิส การดูแลเครื่อง ก็เป็นศูนย์รวมที่ครบวงจร  

Worldwide Coffee สามารถให้คำปรึกษาเพื่อร่นระยะเวลาความสำเร็จ แล้วก็ลดสาเหตุของความไม่สำเร็จ หรือไม่ประสบความสำเร็จให้น้อยลง เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟจริงๆ เป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจกาแฟ จัดได้ว่าอุ่นใจแน่นอนถ้าไปหา Worldwide Coffee จะเครื่องชง เมล็ดกาแฟ อุปกรณ์ หรือคอร์สเรียน คำปรึกษาต่างๆ ก็ต้องที่นี่แหละทุกคน.. 

พิกัด: ติดกับถนนใหญ่สันทราย อยู่ในโครงการ Fifth Avenue 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 (ปิดทุกวันอาทิตย์) 
โทร: 093-639-1988 
Facebook: Worldwide Coffee สาขา เชียงใหม่ 
Website: www.worldwide-coffeegroup.com 
GPS: goo.gl/maps/4bYX5FcEmsA87ijJ9 


worldwide coffee

รวมถึง Slow Bar หรือุปกรณ์ในการทำกาแฟก็มีครบ วัตถุดิบอื่นๆ ที่ไม่ใช่กาแฟ เช่น โกโก้ ช็อกโกแลต ชาเขียว ชาไทย มัจฉะ ก็มีครบ พร้อมกับช่วยแนะนำในการใช้งาน และสูตรต่างๆ 

เขามีทีมสเปเชียลลิสในการทำเครื่องดื่ม คอยแนะนำลูกค้าในแต่ละแบบ ซึ่งลูกค้าที่มา ก็จะเป็นกลุ่ม ขายราคา สามสิบ สี่สิบห้าบาท ห้าสิบบาท เขาก็มีวิธีในการดูแลเพื่อให้ลูกค้าสามารถสำเร็จในธุรกิจได้เร็ว แล้วถ้าลูกค้าจะมาเป็นกลุ่มแบบคาเฟ่ หรือโรงแรมแบบใหญ่ เขาก็แนะนำให้ครอบคลุมได้ 

Worldwide Coffee เกิดขึ้นมาได้เพราะได้เห็นถึงปัญหาหลักของการทำธุรกิจกาแฟ ไม่ได้มาจากเป็นร้านที่ขายเครื่องชงกาแฟ ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์บาริสต้า แต่เขาเกิดมาเพื่อร่นระยะเวลาให้คนทำธุรกิจกาแฟจริงๆ ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่เมื่อก่อนเคยเปิดธุรกิจแล้วรู้ว่ามีเรื่องราวมากมาย กว่าจะเก่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่งก็ต้องใช้เวลาเป็นปีกว่าจะเข้าใจจริงๆ และในสิ่งที่เข้าใจมันก็ไม่ถูกต้องกับกลุ่มผู้บริโภค เขาเลยเอาทั้งหลักความรู้และประสบการณ์มารวมเข้าด้วยกัน อยากให้ลูกค้าขายได้ดี เพราะยิ่งลูกค้าขายดี เขาก็ยิ่งขายดีด้วย 

worldwide coffee

เมล็ดก็มีหลากหลายที่ กาแฟไทยหลักๆ ก็จะมาจากดอยช้าง กาแฟน่าน ถ้าเป็นโรบัสต้าก็คือทางใต้ ทางระนอง ทางชุมพร ซึ่งจริงๆ ความพิเศษคือ เขาคัดเลือกเมล็ดที่เป็นเกรด A อย่างเดียวเลย คั่วโดยโรสเตอร์ที่เชี่ยวชาญ ทีมงานก็เรียนตามหลักสูตร SCA ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรของบาริสต้า หลักสูตรโรสติ้งก็คือการคั่วตามหลักมาตรฐานของ SCA 


worldwide coffee

Worldwide Coffee ที่เชียงใหม่เป็นสาขาที่ 4 แล้ว สินค้าที่นี่ เครื่องชงกาแฟก็มีหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชงกาแฟ Iberital, Magister, Torre ซึ่งทั้ง 3 แบรนด์เขาเป็นผู้นำเข้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และแบรนด์อื่นๆ อีกหลายๆ แบรนด์ ลูกค้าสามารถมาที่เดียวครบจบในเรื่องกาแฟ 

ถ้าใครสนใจอยากเรียนเพื่อเปิดร้านคาเฟ่ ที่นี่เขามีคอร์สเรียนด้วยนะ สามารถมาซื้อคอร์สได้ คนละ 4,000 บาท เรียน 1 วัน ตั้งแต่ทฤษฎี ให้เข้าใจในเมล็ดพันธุ์ เข้าใจในเรื่องของระดับการคั่วที่จะเอามาใช้ รสชาติที่ได้ การตั้งค่า การปรับเครื่องชง เครื่องบด และเรื่องพื้นฐานต่างๆ พอเราเข้าใจแล้วก็จะสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง 

ยังมีเป็นภาคปฏิบัติด้วยนะ ซึ่งจะทำเครื่องดื่มเมนูกาแฟก็คือครบเลย ไม่ว่าจะเป็น เมนูร้อน เมนูเย็น การสตรีมนม แล้วก็เมนูอื่นๆ สมูทตี้ โซดา ชา สามารถปรับคอร์สให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้ 

ส่วนลูกค้าที่ซื้อเครื่องชงกาแฟจากทางร้าน ก็จะมีคอร์สเรียนให้ฟรี แล้วก็มีบริการติดตั้งถึงร้านทั่วประเทศ (เป็นเงื่อนไขเฉพาะเครื่อง 2 หัวชงขึ้นไป) แต่ถ้าเป็นเครื่อง 1 หัวชง ลูกค้าก็สามารถมาเรียนที่ศูนย์ใกล้บ้านแล้วก็รับเครื่องกลับไปได้เลย สินค้าทุกชิ้นรับประกัน 1 ปี ถ้าเป็นเครื่องใหญ่ก็เซอร์วิสถึงที่ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ รวมถึงมีเซตของแถมพร้อมเปิดร้านได้เลย 

Relate Posts :

รวม Landmark เชียงใหม่ ถ่ายรูปยังไงก็ปัง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineทริปนี้แอดจะพาทุกคนไปถ่ายรูปเล่นตาม Landmark ต่างๆ ในเชียงใหม่ ที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องไปถ้ามาเที่ยว บอกเลยว่าถ่ายยังไงก็สวย ไม่ยากเลย โดยวันนี้แอดจะใช้ Samsung Galaxy A14 Series ที่พึ่งเปิดตัวใหม่มาลองใช้กัน เขาให้ความจุถึง 128 GB บอกเลยว่าแอดจะกดถ่ายรัวๆ เลย ถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน และไปดูกันว่ามีอะไรใหม่ๆ มาบ้างในรุ่นนี้ ไปดูกัน ที่แรกพามาถ่ายกันที่ Think Park ที่นี่ก็จะให้บรรยากาศแบบเกาหลีเกาใจ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเราก็ดูชิคๆ ได้ ที่ต่อไปเลยก็คือ One Nimman ให้ฟีลแบบยุโรป การออกแบบส่วนโค้งต่างๆ ของสถานที่ และจุดเด่นก็คือหอนาฬิกาที่ตั้งสูง มองไกลๆ ก็ยังเห็น ช่วงนี้ซากุระเมืองไทยกำลังบาน และรอบๆ คูเมืองเชียงใหม่ ก็คือชมพูไปหมด แอดก็เลยแนะนำที่นี่ รีบๆ หน่อยน้าาา เดี๋ยวน้องจะหมดฤดูแล้ว ประตูท่าแพ สถานที่ยอดฮิต ไม่มาเช็คอินก็คือมาไม่ถึง ถึงแม้ว่าจะผ่านมานานแล้ว แต่ก็ยังสวยงามคู่เชียงใหม่อยู่นะเนี่ย เห็นมั้ยล่ะ ว่าแต่ละ […]

Arr

March 24, 2023

LIVEHOUSE เชียงใหม่ ร้านเหล้าสุดชิล เพลงปัง เครื่องเสียงอลังสุด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาเปิดแล้วเน้อออ สำหรับร้านเหล้าสุดชิลอย่าง Livehouse บอกเลยว่าร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องดนตรีและเครื่องเสียงที่มีคุณภาพ บอกเลยว่าเริ่ด! ใครที่ชอบฟังเพลงต้องมาลองนั่งจอยๆ จิบเครื่องดื่มเพลินๆ เค้ามีเครื่องดื่มที่เป็นบัคเก็ตชื่อ Moonlight แอดจัดไปกันคนละถังเรียบร้อย ฟีลเหมือนดื่มโค้กมีความเปรี้ยวๆ หวานๆ ดื่มไป ฟังเพลงไป ร้องเพลงไป เพลินเว่อ5555 แล้วนอกจากเครื่องดื่มแล้วเค้ายังมีอาหารด้วยเน้อ เด็ดไม่แพ้กัน! ต้มยำกุ้งน้ำข้น ซุปเปอร์ตีนไก่ กุ้งอบวุ้นเส้น สามชั้นคั่วพริกเกลือ นอกจากนี้ มีทั้งอาหารจานเดียว / ผัด / ต้ม / ตุ๋น / ยำ แถมมีของทานเล่นให้กินคู่กับเครื่องดื่มกรุบๆ ด้วยน้า พูดถึงบรรยากาศร้านบ้าง จะแบ่งเป็น 2 โซน ด้านในเป็นห้องแอร์ สายร้องเพลง สายเต้นมันส์ๆ เชิญห้องนี้เลย  ส่วนด้านนอกจะโปร่งๆชิลๆ เหมาะกับมานั่งเม้ามอยส์ ร้านเค้าจะตกแต่งแนวร่วมสมัย มีมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปกันด้วยจ้า โปรโมชั่นช่วงนี้ ใครมีใจก็ตามมาเน้อออ จองโต๊ะผ่านเพจร้านได้เลย นักร้องจะขึ้นตั้งแต่ 20.00 […]

Arr

March 16, 2023

“เนสโกโก้บอมบ์” นัวขั้นสุด เข้มไม่ไหว อร่อยแบบตะโกน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสายโกโก้ห้ามพลาด! Nestlé Cocoa ออกเมนูใหม่ “เนสโกโก้บอมบ์”  ฮิตติดเทรนด์ที่แอดอยากให้ลอง ตอนนี้มีเมนูโกโก้บอมบ์ที่คาเฟ่ Phli ( ผลิ ) น้าา ชื่อเมนูว่า Cocoa Bomb Berry ที่บอกเลยว่าเมนูนี้เค้าเจ้มจ้นจริงๆ นัวขั้นสุด อร่อยแบบตะโกนนน เพราะเนสท์เล่โกโก้ธรรมดาที่ว่าเข้มแล้วเจอเมนูนี้คือขั้นกว่า เพราะว่าเค้ามีการผสมผสานไมโลเพิ่มความหอม ความนัวไปอีกกก ใครยังไม่เคยลองต้องรีบตามไปลองเลยจ้าววว “เนสโกโก้บอมบ์” เป็นเมนู Signature จากเนสท์เล่โกโก้ ( Nestlé Cocoa ) โดนใจสายโกโก้แบบเน้นๆ เป็นความเข้มข้นที่ทุกคนต้องลอง จะซื้อมาชงเองก็ได้ จะชงขายก็ดี เริ่ดขนาดนี้ต้องไปตำด่วนๆ เลยยย ตามไปตำเมนูโกโก้บอมบ์ได้ที่ร้าน ผลิ : Phli 봄 แอดพามาร้าน Phli (ผลิ) มาชิมเมนูใหม่ ที่คนรักโกโก้อย่างแอดไม่พลาดดด เมนูนั้นก็คือ Cocoa Bomb Berry จ้าวว […]

Arr

March 13, 2023

รวมสินค้าออร์แกนิค สายรักสุขภาพห้ามพลาด! ที่ Farm Foods Market

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineยุคดูแลสุขภาพมาถึงแล้ว จะกินอะไรก็ต้องคำนึงถึงสุขภาพของตัวเองเป็นที่หนึ่ง วันนี้แอดจะพามาแนะนำร้าน “Farm Foods Market” เป็นมาร์เก็ตที่รวบรวมสินค้า Organic & Natural เรียกได้ว่ามีเกือบจะทุกอย่างไว้ที่นี่แล้ว และของแต่ละอย่างก็คือสดๆ จากฟาร์มทั้งนั้นเลย มาดูกันว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง หลักๆ ก็จะเป็นผักสลัดจาก ฟาร์มที่ได้มาตรฐาน Organic Thailand ส่งตรงจาก Rim Ping Organic Farm ที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำปิง ใกล้เขื่อนแม่งัด อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งที่ฟาร์มมีระบบโรงแพ็คที่ได้มาตรฐาน GMP และใช้รถขนส่งห้องเย็นทำให้ได้สินค้าแบบ Fresh From Farm และยังมีผลไม้คุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศ รวมถึงสินค้า Organic & Natural อื่นๆ จำพวก keto วีแกน เน้นสำหรับคนรักสุขภาพ ออกกำลังกาย สายกินคลีน ไดเอท สินค้าเพื่อสุขภาพ เครื่องปรุงรส เครื่องดื่ม ขนม ข้าว […]

Arr

March 3, 2023

พิกัดร้าน Cheese Board เชียงใหม่ สายชีสห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineCheese Board ถือเป็นเมนูที่กระแสแรงมากในช่วงที่ผ่านมา ด้วยความที่ Cheese Board มีทั้งชีสหลากหลายชนิด พร้อมเครื่องเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้, เนื้อสัตว์แปรรูป, แครกเกอร์ และอื่นๆ  ที่จัดเรียงอยู่บนถาดแบบงามๆ รสชาติก็หลากหลายขนาดทั้งความเค็มความมัน และความหวาน เปรี้ยว จากเครื่องเคียงต่างๆ ที่บอกเลยว่าเริ่ด! ว่าแต่ในเชียงใหม่มีร้านไหนบ้างน้าที่มี Cheese Board ตามแอดมาเล้ยย little cook café ร้านอาหารฝรั่งสไตล์โฮมคุ้ก มีชีสบอร์ดงานประณีตที่เขาจะทำวันละ 3 ที่เท่านั้น มีทั้งหมด 4 ไซส์ให้เลือกจ้า คือ mini / S/ M / L มีชีสกว่า 30 ชนิดเลย เฉพาะลูกค้าสั่งจองล่วงหน้าและมาทานที่ร้านเท่านั้น ไม่มีขายแบบเดลิเวอรี่ จองล่วงหน้า 1 วัน จ้าา รูปแบบชีสบอร์ดจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและตามความเหมาะสมน้า Nightingale Chiang […]

Arr

February 20, 2023