worldwide coffee

Worldwide Coffee มาเลยที่นี่ สะดวกสบาย เพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟ

Worldwide Coffee สาขาเชียงใหม่ เขาเป็นศูนย์รวมธุรกิจกาแฟ มีมาตั้งแต่ ปี 2017 เน้นกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการคาเฟ่ ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใช้ในบ้านหรือออฟฟิศ โรงแรม สามารถให้คำปรึกษาการเปิดธุรกิจกาแฟอย่างถูกต้อง ควรจะวางคอนเซ็ปท์ร้านยังไง ควรจะมีระบบการทำงานยังไง เรื่องการเซ็ตเมนูต่างๆ การเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่เหมาะสม เพราะแต่ละที่ก็มีพฤติกรรมการดื่มที่ไม่เหมือนกัน 

เขาจะเป็นเหมือนที่ปรึกษา คอยแนะนำลูกค้า ช่วยดูเรื่องต้นทุนของราคาขาย แนะนำทุกเมนู ช่วยคิดเมนูให้ได้ แนะนำราคาขายได้ รวมถึงการเทรนนิ่งอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานบาริสต้า ลาเต้อาร์ต รวมถึงการดูแลหลังการขาย การเซอร์วิส การดูแลเครื่อง ก็เป็นศูนย์รวมที่ครบวงจร  

Worldwide Coffee สามารถให้คำปรึกษาเพื่อร่นระยะเวลาความสำเร็จ แล้วก็ลดสาเหตุของความไม่สำเร็จ หรือไม่ประสบความสำเร็จให้น้อยลง เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดธุรกิจกาแฟจริงๆ เป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจกาแฟ จัดได้ว่าอุ่นใจแน่นอนถ้าไปหา Worldwide Coffee จะเครื่องชง เมล็ดกาแฟ อุปกรณ์ หรือคอร์สเรียน คำปรึกษาต่างๆ ก็ต้องที่นี่แหละทุกคน.. 

พิกัด: ติดกับถนนใหญ่สันทราย อยู่ในโครงการ Fifth Avenue 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 (ปิดทุกวันอาทิตย์) 
โทร: 093-639-1988 
Facebook: Worldwide Coffee สาขา เชียงใหม่ 
Website: www.worldwide-coffeegroup.com 
GPS: goo.gl/maps/4bYX5FcEmsA87ijJ9 


worldwide coffee

รวมถึง Slow Bar หรือุปกรณ์ในการทำกาแฟก็มีครบ วัตถุดิบอื่นๆ ที่ไม่ใช่กาแฟ เช่น โกโก้ ช็อกโกแลต ชาเขียว ชาไทย มัจฉะ ก็มีครบ พร้อมกับช่วยแนะนำในการใช้งาน และสูตรต่างๆ 

เขามีทีมสเปเชียลลิสในการทำเครื่องดื่ม คอยแนะนำลูกค้าในแต่ละแบบ ซึ่งลูกค้าที่มา ก็จะเป็นกลุ่ม ขายราคา สามสิบ สี่สิบห้าบาท ห้าสิบบาท เขาก็มีวิธีในการดูแลเพื่อให้ลูกค้าสามารถสำเร็จในธุรกิจได้เร็ว แล้วถ้าลูกค้าจะมาเป็นกลุ่มแบบคาเฟ่ หรือโรงแรมแบบใหญ่ เขาก็แนะนำให้ครอบคลุมได้ 

Worldwide Coffee เกิดขึ้นมาได้เพราะได้เห็นถึงปัญหาหลักของการทำธุรกิจกาแฟ ไม่ได้มาจากเป็นร้านที่ขายเครื่องชงกาแฟ ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์บาริสต้า แต่เขาเกิดมาเพื่อร่นระยะเวลาให้คนทำธุรกิจกาแฟจริงๆ ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่เมื่อก่อนเคยเปิดธุรกิจแล้วรู้ว่ามีเรื่องราวมากมาย กว่าจะเก่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่งก็ต้องใช้เวลาเป็นปีกว่าจะเข้าใจจริงๆ และในสิ่งที่เข้าใจมันก็ไม่ถูกต้องกับกลุ่มผู้บริโภค เขาเลยเอาทั้งหลักความรู้และประสบการณ์มารวมเข้าด้วยกัน อยากให้ลูกค้าขายได้ดี เพราะยิ่งลูกค้าขายดี เขาก็ยิ่งขายดีด้วย 

worldwide coffee

เมล็ดก็มีหลากหลายที่ กาแฟไทยหลักๆ ก็จะมาจากดอยช้าง กาแฟน่าน ถ้าเป็นโรบัสต้าก็คือทางใต้ ทางระนอง ทางชุมพร ซึ่งจริงๆ ความพิเศษคือ เขาคัดเลือกเมล็ดที่เป็นเกรด A อย่างเดียวเลย คั่วโดยโรสเตอร์ที่เชี่ยวชาญ ทีมงานก็เรียนตามหลักสูตร SCA ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรของบาริสต้า หลักสูตรโรสติ้งก็คือการคั่วตามหลักมาตรฐานของ SCA 


worldwide coffee

Worldwide Coffee ที่เชียงใหม่เป็นสาขาที่ 4 แล้ว สินค้าที่นี่ เครื่องชงกาแฟก็มีหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชงกาแฟ Iberital, Magister, Torre ซึ่งทั้ง 3 แบรนด์เขาเป็นผู้นำเข้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และแบรนด์อื่นๆ อีกหลายๆ แบรนด์ ลูกค้าสามารถมาที่เดียวครบจบในเรื่องกาแฟ 

ถ้าใครสนใจอยากเรียนเพื่อเปิดร้านคาเฟ่ ที่นี่เขามีคอร์สเรียนด้วยนะ สามารถมาซื้อคอร์สได้ คนละ 4,000 บาท เรียน 1 วัน ตั้งแต่ทฤษฎี ให้เข้าใจในเมล็ดพันธุ์ เข้าใจในเรื่องของระดับการคั่วที่จะเอามาใช้ รสชาติที่ได้ การตั้งค่า การปรับเครื่องชง เครื่องบด และเรื่องพื้นฐานต่างๆ พอเราเข้าใจแล้วก็จะสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง 

ยังมีเป็นภาคปฏิบัติด้วยนะ ซึ่งจะทำเครื่องดื่มเมนูกาแฟก็คือครบเลย ไม่ว่าจะเป็น เมนูร้อน เมนูเย็น การสตรีมนม แล้วก็เมนูอื่นๆ สมูทตี้ โซดา ชา สามารถปรับคอร์สให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้ 

ส่วนลูกค้าที่ซื้อเครื่องชงกาแฟจากทางร้าน ก็จะมีคอร์สเรียนให้ฟรี แล้วก็มีบริการติดตั้งถึงร้านทั่วประเทศ (เป็นเงื่อนไขเฉพาะเครื่อง 2 หัวชงขึ้นไป) แต่ถ้าเป็นเครื่อง 1 หัวชง ลูกค้าก็สามารถมาเรียนที่ศูนย์ใกล้บ้านแล้วก็รับเครื่องกลับไปได้เลย สินค้าทุกชิ้นรับประกัน 1 ปี ถ้าเป็นเครื่องใหญ่ก็เซอร์วิสถึงที่ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ รวมถึงมีเซตของแถมพร้อมเปิดร้านได้เลย 

Relate Posts :