ขอโทษ….เด็กเสริฟไม่มีหัวใจหรือไง…..

ขอโทษ….เด็กเสริฟไม่มีหัวใจหรือไง…..

ผมมัวแต่ยุ่งเรื่อง ของไหม…  วันนี้ผมเข้าร้าน เอาเกือบสามทุ่ม หมอย้ายไปอยู่ห้องเดี่ยวแล้ว เห็นไหมพยายามกลืนน้ำลายด้วยความยากลำบาก แล้วเวทนา มีแม่มานั่งเฝ้าแล้ว แฟนเห็นบอกว่ามาเยี่ยมแล้วก็กลับไป

กัปตันมาบอกว่า เสริฟคนหนึ่ง ขาดงานไปสองวันแล้ว ไปก่อเรื่องมา บอกให้ผมเตือนหน่อย มันเป็นเอามากไปทุบห้องพนักงานสาว ที่ทำงานเดียวกันที่มันเฝ้ารัก เทียวรับเที่ยวส่งอยู่ เรื่องแบบนี้ ว่ากันไม่ได้ ทั้งเดือนทั้งปี มันเจอแต่ลูกค้าและผู้หญิงในร้าน แล้วจะให้มันไปรักกับใคร ทั้งที่มีกฏเป็นแฟนกันในร้าน  ต้องออกคนหนึ่ง แต่ก็ไม่เห็นใครกลัว  บางครั้งผู้หญิงก้อเป็นฝ่ายเริ่ม บางทีก้อผู้ชาย เป็นอย่างงี้มาหลายยุคหลายสมัยแล้ว


คืนก่อนเห็น ไอ้ต้น ไปสูบบุหรี่ หลังร้านแล้วขับมอเตอไซค์ทะยาน ออกไป หายไปเกือบครึ่งชั่วโมง บอกขอโทษครับพี่ ผมไปเบิ้ลรถคลายเครียดมา  ถามความได้ว่า ลูกค้าซื้อมือถือ ซัมซุง s-3 ให้น้องที่มันหลงรัก แล้วเข้ามาเที่ยวที่ร้านกอดกันกลม  มันเข้าไปเสริฟเห็นภาพบาดตาเข้า ต้องสะกดใจแล้วไประบายกับรถมอเตอไซค์แทน .

.. เห็นใจมันแต่เห็นด้วยไม่ได้ ทำไม่ถูกก้อต้องเตือน    5  ทุ่ม เรียกมาคุย ต้นทำหน้านิ่งก้มหน้ามือไม้พันกันไปมา  กลัวความผิด …  ถามมันไปว่า เป็นลูกผู้ชายทำไมไปทำอย่างงั้น เสียศักดิ์ศรี หมด  ต้นตอบว่า ผมขอโทษ แล้วบอกว่าน้องของมันพาลูกค้าไปนอนที่ห้องเพราะ โทรศัพท์ซัมซุงเครื่องเดียว  มันแอบมองแล้วสะกดใจ กลับไปกินเบียร์ช้างมา 6 ขวด เมามา สาวกับลูกค้าออกไปเที่ยวกันต่อ  มันไปทุบบานเกล็ดห้องสาวระบายอารมณ์ เจ้าของหอเขาโทรแจ้งความ น้องก็ไม่รับสายมัน …เครียดเลยขับรถเครื่องไปเรื่อยถึงเวียงป่าเป้า  เลยขาดงานไปสองวัน ไม่กล้าโทรมาลา


พี่ โทษครับ  เค้าเห็นเด็กเสริฟ ไม่มีหัวใจหรือไง … ถึงไม่เห็นค่าของผมเลย  ผมเจ็บใจมาก แต่ยังสะกดใจไม่อยากให้ร้านเสียลูกค้าเลยระบายกับบานเกล็ดแทน ผมขอโทษ ครับ   นั่งฟังมันพูเห็นใจ แล้วสอนมันไป ว่า” มึงเจอกันในที่กลางคืน  รักเขาที่งานกลางคืน ต้องทำใจรักเขาในความเป็นเขา รักได้แต่อย่าอยากครอบครอง แค่นี้ มึงก็อยู่ได้ ทั้งที่ใจมึงอาจแตกสลายไปหมดแล้ว.แต่มึงก็จะอยู่กับความจริงได้

..ต้นนั่งนิ่งพนมมือไหว้ขอบคุณที่ให้โอกาสไม่เอาโทษบอกกับ ผมว่าจะทำตัวใหม่เออ  อย่างงี้ซิเป็นผู้ชาย…ถึงเป็นเด็กเสริฟก็มีเกียรติพอตัว…อดทนไว้….อดทนไว้

Relate Posts :