พาไปชิมอาหารเลิศรสขึ้นหิ้ง ที่ร้าน W by Wanlamun ดับเบิ้ลยู บาย หวานละมุน

info. ซอยช้างม่อย 2 อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด : 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น. โทร  053-232328

อยู่เชียงใหม่มาตั้งนมนาน สาบานได้ว่าไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อนในชีวิต ได้ยินจากปากแอดมินอีกท่านว่าเป็นร้านมีชื่อเสียง เซเลปไฮซ้อ ไฮโซในเมืองหลวงแทบทุกคนเมื่อได้มาเยือนเมืองเชียงใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้องมาสัมผัสบรรยากาศของสถานที่แห่งนี้ทุกครา และเมื่อบุญญาวาสนาบารมีบังเกิด ผมได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้านนี้ครับ จึงขอหยิบยกภาพอาหารที่มีดีทั้งรสชาติ และหน้าตาสวยสดงดงามมาฝากผู้อ่านกันโดยเฉพาะครับ

ซึ่งร้านที่ผมจะพาไปรู้จักกันวันนี้ มีชื่อว่า ร้าน W by Wanlamun ดับเบิ้ลยู บาย หวานละมุน อยู่ซอยช้างม่อย 2  ถ้ามาทางกาดหลวง ให้เลี้ยวขวาตรงซอยใกล้ธนาคารทหารไทยสาขาช้างม่อยครับ แม้ร้านจะไม่ได้ตั้งอยู่ในจุดที่โดดเด่น หาง่ายนัก แต่รับรองความเอร็ดอร่อยในรสชาติ และความหรูหราน่าทานของอาหาร ถูกสร้างมาให้นักชิมอย่างเราได้แบบไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

 เริ่มกันด้วยออเดิร์ฟกันก่อนครับ เป็นขนมปังหน้ากุ้ง เนื้อขนมปังหนานุ่ม ราดด้วยน้ำจิ้มที่เตรียมมาให้ ราดเพียงบางๆ รสชาติอร่อยเด็ดประทับใจ เนื้อกุ้งในขนมปังก็แน่น นี่แค่ออเดิร์ฟนะครับ

ต่อกันด้วยปอเปี๊ยะปูครับ ราดน้ำจิ้มสักหน่อยก่อนบรรเลงเข้าปาก เนื้อปูด้านในไม่ผิดหวัง สมราคาคุยครับ ที่ประทับใจสุดๆ คือของแต่งจานอย่างสัปปะรด รสชาติก็หวานชุ่มฉ่ำ ตกแต่งเป็นรูปหัวใจ เรียกว่าเขาเก็บทุกรายละเอียด คือต้องบอกก่อนว่าผมไปกินร้านไหนจะไม่แตะของแต่งจานเลย เพราะผักส่วนใหญ่ไม่สด ผลไม้ก็เปรี้ยวจิ๊ดแสบเหงือก แต่พอได้ลองที่ร้านนี้ ไม่มีผิดหวังครับ

จานต่อไปเป็นยำมะเขือยาวครับ โดยปรกติผมเป็นคนกินง่ายนะ แต่ไม่ค่อยสันทัดเมนูมะเขือสักเท่าไหร่ แต่มาเจอร้านนี้ต้องขอยอมศิโรราบครับ ตักทีละชิ้น ราดด้วยซอสและเครื่องเคียงที่เตรียมมาให้ รสชาติกลมกล่อมลงตัว เนื้อกุ้งอวบอิ่มแน่นเปรี๊ยะทุกตัวครับ

จานนี้ผมชอบมากครับ เรียกว่าทานแล้วอยากห่อกลับบ้านมากที่สุด เป็นข้าวผัดกากหมู คือกากหมูเนี่ยเป็นหนึ่งในเมนูประกอบก๋วยเตี๋ยวที่ผมชอบมากที่สุด คือร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไหนมีกากหมู ร้านนั้นจะกลายเป็นเจ้าประจำของผมโดยฉับพลัน แต่พอนำมันมาผัดกับข้าว ซึ่งได้รสชาติอร่อยลงตัว ได้อารมณ์ไปอีกแบบ คือชอบครับ จะผัดกินเองก็กลัวอร่อยสู้ร้านนี้ไม่ได้อีก


พริกน้ำปลาเอาไว้กินกับข้าวผัดครับ อร่อยดี ส่วนถ้วยน้ำพริก หน้าตาจิ้มลิ้ม น่าแทะโลมมาก

เมนูต่อไปเป็น ห่อหมกปลาช่อนครับ ร้านนี้เขาพิถีพิถันในการจัดแต่งมาก ใส่ถ้วยจัดอะไรมาน่ารักดี

ตักมาชิม มันเหมือนพุดดิ้งเลยแฮะผมว่า เด้งดึ๋ง อร่อยดี ไม่เผ็ดมาก ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย

ลองของหนักกันบ้างเป็นปลาทับทิม ซอสมะขามครับ

ราดซอสหน่อย อร่อยแน่ เนื้อปลาแน่นทุกตัว ไม่มีก้างด้วย

จานนี้ส่วนตัวก็ชอบเป็นพิเศษอีกแล้ว เป็นกุ้งแม่น้ำทอดกระเที่ยมพริกไทย ด้วยความที่ฝักใฝ่ในอาหารทะเลเป็นพิเศษ จานนี้ ขอแนะนำเลย อร่อยจริงๆ มากี่ครั้งก็ต้องสั่งครับ รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมเนื้อกุ้งก็แน่น เด็ดที่สุดต้องเป็นหัวกุ้งครับ ผมโปรดปรานมาก มันอร่อยเข้ากับกระเที่ยมจริงๆ เห็นกระเทียมละเอียดขนาดนี้ แต่ทางร้านเขาสับด้วยมือนะครับ ละเอียดมาก

 จานนี้เป็นยำไข่เค็มผัดวุ้นเส้น ทีเด็ดคือต้องกินคู่กับกระเทียมดองครับ


ปิดท้ายอาหารคาวที่ส้มตำปูนิ่ม ใครที่คิดว่าส้มตำหน้าตาสดใสขนาดนี้ คงจิ๊บๆ ต้องออกตัวเตือนไว้ก่อนว่ารสชาติแซ่บจิ๊ดถึงใจมาก พริกขี้หนูที่ทางร้านคัดมาจะเป็นเม็ดเล็กรสเผ็ดเข้าทรวง แต่ที่เด็ดสุด ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือปูนิ่มครับ คือปรกติไปกินเมนูปูร้านไหน ผมจะไม่สั่งปูนิ่มเด็ดขาด เพราะเนื้อน้อย เละ ไม่อร่อย แต่มาเจอปูนิ่มร้านนี้เข้าให้ ต้องบอกว่าแอบช็อคเบาๆ พร้อมเนื้อแน่นๆมีเยอะมาก ใช้ช้อนตัดลงไปเบาๆจะเจอเนื้อปูขาวจั๊วะซ่อนอยู่ด้านใน กรอบ หวาน อร่อย เบาๆกำลังดีครับ

จบของคาว ต่อกันด้วยของหวานนะครับ ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ค่อยรู้เรื่องขนมฝรั่งเศส หรือเค้กอะไรเลยกินแบบตามมีตามเกิด พวกเอแคลร์, ครัวซอง ขนมปังทั่วไป  พอมาเจอร้านนี้ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องพวกนี้ ก็เลยจัดหนักแบบไม่ลังเล เมนูนี้เป็น แซงต์ ออนอเร่ กุหลาบราสเบอร์รี่ มีกลิ่นหอมหวานของกุหลาบระหว่างทานตลอดเวลา ของโปรดของคุณผู้หญิงเขาล่ะ

อันนี้เป็น คองคอร์ดกล้วยหอม ผมชอบมาก เลือกเองกับมือ

เนื้อช็อคโกแลตเข้มข้น หวานมัน อร่อยมาก เขียนไป กลืนน้ำลายไปด้วย ณ จุดนี้

ต่อกันด้วย Brioche Perdue หรือขนมปังฝรั่งเศสแบบพิเศษ เสิร์ฟพร้อมกับเมเปิ้ลไซรัพและวิพครีม ใครชอบหวานก็ราดลงไปเยอะ ผมทานครั้งแรกหวานจี๊ด เลยทีเดียว เพราะราดลงไปแบบหนักมือหน่อย แต่กินไปกินมาแล้วเพลิน หอมเนย นิ่มลิ้นมาก

ปิดท้ายด้วยกาแฟดำ อเมริกาโน่ ก่อนกลับ เข้มข้นถึงใจ

โดยความเห็นส่วนตัวอาหารของร้านนี้นอกจากความหรูหราน่ารับประทานแล้ว รสชาติที่เป็นสิ่งสำคัญของศาสตร์การทำอาหาร ร้านนี้ไม่ทำให้ผมผิดหวังแม้แต่น้อยครับ ความอร่อยลงตัว การจัดแต่งอาหารที่มาเสริ์ฟเพื่อลูกค้าแต่ละอย่าง ผ่านการพิถีพิถัน ทุกๆขั้นตอน เรียกว่าเมื่อท่านเดินออกจากร้านนี้ไป ยังหลงเหลือความทรงจำแสนพิเศษ ที่พลันนึกถึงเมื่อไหร่ ก็พร้อมที่จะกระตุ้นต่อมความอยากให้ท่านกลับมาที่นี่ทุกเมื่อครับ

ท่านที่สนใจอยากลองแวะมาทาน ก็สามารถติดต่อจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 053-232328 หรือ Facebook  W by Wanlamun โดยร้านเขาจะแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาคือ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น. ครับ

ป.ล. ติดตามชมวิดีโอรีวิวทางร้านได้ที่นี่ เร็วๆนี้

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022