พาไปชิมอาหารเลิศรสขึ้นหิ้ง ที่ร้าน W by Wanlamun ดับเบิ้ลยู บาย หวานละมุน

info. ซอยช้างม่อย 2 อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด : 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น. โทร  053-232328

อยู่เชียงใหม่มาตั้งนมนาน สาบานได้ว่าไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อนในชีวิต ได้ยินจากปากแอดมินอีกท่านว่าเป็นร้านมีชื่อเสียง เซเลปไฮซ้อ ไฮโซในเมืองหลวงแทบทุกคนเมื่อได้มาเยือนเมืองเชียงใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้องมาสัมผัสบรรยากาศของสถานที่แห่งนี้ทุกครา และเมื่อบุญญาวาสนาบารมีบังเกิด ผมได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้านนี้ครับ จึงขอหยิบยกภาพอาหารที่มีดีทั้งรสชาติ และหน้าตาสวยสดงดงามมาฝากผู้อ่านกันโดยเฉพาะครับ

ซึ่งร้านที่ผมจะพาไปรู้จักกันวันนี้ มีชื่อว่า ร้าน W by Wanlamun ดับเบิ้ลยู บาย หวานละมุน อยู่ซอยช้างม่อย 2  ถ้ามาทางกาดหลวง ให้เลี้ยวขวาตรงซอยใกล้ธนาคารทหารไทยสาขาช้างม่อยครับ แม้ร้านจะไม่ได้ตั้งอยู่ในจุดที่โดดเด่น หาง่ายนัก แต่รับรองความเอร็ดอร่อยในรสชาติ และความหรูหราน่าทานของอาหาร ถูกสร้างมาให้นักชิมอย่างเราได้แบบไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

 เริ่มกันด้วยออเดิร์ฟกันก่อนครับ เป็นขนมปังหน้ากุ้ง เนื้อขนมปังหนานุ่ม ราดด้วยน้ำจิ้มที่เตรียมมาให้ ราดเพียงบางๆ รสชาติอร่อยเด็ดประทับใจ เนื้อกุ้งในขนมปังก็แน่น นี่แค่ออเดิร์ฟนะครับ

ต่อกันด้วยปอเปี๊ยะปูครับ ราดน้ำจิ้มสักหน่อยก่อนบรรเลงเข้าปาก เนื้อปูด้านในไม่ผิดหวัง สมราคาคุยครับ ที่ประทับใจสุดๆ คือของแต่งจานอย่างสัปปะรด รสชาติก็หวานชุ่มฉ่ำ ตกแต่งเป็นรูปหัวใจ เรียกว่าเขาเก็บทุกรายละเอียด คือต้องบอกก่อนว่าผมไปกินร้านไหนจะไม่แตะของแต่งจานเลย เพราะผักส่วนใหญ่ไม่สด ผลไม้ก็เปรี้ยวจิ๊ดแสบเหงือก แต่พอได้ลองที่ร้านนี้ ไม่มีผิดหวังครับ

จานต่อไปเป็นยำมะเขือยาวครับ โดยปรกติผมเป็นคนกินง่ายนะ แต่ไม่ค่อยสันทัดเมนูมะเขือสักเท่าไหร่ แต่มาเจอร้านนี้ต้องขอยอมศิโรราบครับ ตักทีละชิ้น ราดด้วยซอสและเครื่องเคียงที่เตรียมมาให้ รสชาติกลมกล่อมลงตัว เนื้อกุ้งอวบอิ่มแน่นเปรี๊ยะทุกตัวครับ

จานนี้ผมชอบมากครับ เรียกว่าทานแล้วอยากห่อกลับบ้านมากที่สุด เป็นข้าวผัดกากหมู คือกากหมูเนี่ยเป็นหนึ่งในเมนูประกอบก๋วยเตี๋ยวที่ผมชอบมากที่สุด คือร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไหนมีกากหมู ร้านนั้นจะกลายเป็นเจ้าประจำของผมโดยฉับพลัน แต่พอนำมันมาผัดกับข้าว ซึ่งได้รสชาติอร่อยลงตัว ได้อารมณ์ไปอีกแบบ คือชอบครับ จะผัดกินเองก็กลัวอร่อยสู้ร้านนี้ไม่ได้อีก


พริกน้ำปลาเอาไว้กินกับข้าวผัดครับ อร่อยดี ส่วนถ้วยน้ำพริก หน้าตาจิ้มลิ้ม น่าแทะโลมมาก

เมนูต่อไปเป็น ห่อหมกปลาช่อนครับ ร้านนี้เขาพิถีพิถันในการจัดแต่งมาก ใส่ถ้วยจัดอะไรมาน่ารักดี

ตักมาชิม มันเหมือนพุดดิ้งเลยแฮะผมว่า เด้งดึ๋ง อร่อยดี ไม่เผ็ดมาก ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย

ลองของหนักกันบ้างเป็นปลาทับทิม ซอสมะขามครับ

ราดซอสหน่อย อร่อยแน่ เนื้อปลาแน่นทุกตัว ไม่มีก้างด้วย

จานนี้ส่วนตัวก็ชอบเป็นพิเศษอีกแล้ว เป็นกุ้งแม่น้ำทอดกระเที่ยมพริกไทย ด้วยความที่ฝักใฝ่ในอาหารทะเลเป็นพิเศษ จานนี้ ขอแนะนำเลย อร่อยจริงๆ มากี่ครั้งก็ต้องสั่งครับ รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมเนื้อกุ้งก็แน่น เด็ดที่สุดต้องเป็นหัวกุ้งครับ ผมโปรดปรานมาก มันอร่อยเข้ากับกระเที่ยมจริงๆ เห็นกระเทียมละเอียดขนาดนี้ แต่ทางร้านเขาสับด้วยมือนะครับ ละเอียดมาก

 จานนี้เป็นยำไข่เค็มผัดวุ้นเส้น ทีเด็ดคือต้องกินคู่กับกระเทียมดองครับ


ปิดท้ายอาหารคาวที่ส้มตำปูนิ่ม ใครที่คิดว่าส้มตำหน้าตาสดใสขนาดนี้ คงจิ๊บๆ ต้องออกตัวเตือนไว้ก่อนว่ารสชาติแซ่บจิ๊ดถึงใจมาก พริกขี้หนูที่ทางร้านคัดมาจะเป็นเม็ดเล็กรสเผ็ดเข้าทรวง แต่ที่เด็ดสุด ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือปูนิ่มครับ คือปรกติไปกินเมนูปูร้านไหน ผมจะไม่สั่งปูนิ่มเด็ดขาด เพราะเนื้อน้อย เละ ไม่อร่อย แต่มาเจอปูนิ่มร้านนี้เข้าให้ ต้องบอกว่าแอบช็อคเบาๆ พร้อมเนื้อแน่นๆมีเยอะมาก ใช้ช้อนตัดลงไปเบาๆจะเจอเนื้อปูขาวจั๊วะซ่อนอยู่ด้านใน กรอบ หวาน อร่อย เบาๆกำลังดีครับ

จบของคาว ต่อกันด้วยของหวานนะครับ ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ค่อยรู้เรื่องขนมฝรั่งเศส หรือเค้กอะไรเลยกินแบบตามมีตามเกิด พวกเอแคลร์, ครัวซอง ขนมปังทั่วไป  พอมาเจอร้านนี้ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องพวกนี้ ก็เลยจัดหนักแบบไม่ลังเล เมนูนี้เป็น แซงต์ ออนอเร่ กุหลาบราสเบอร์รี่ มีกลิ่นหอมหวานของกุหลาบระหว่างทานตลอดเวลา ของโปรดของคุณผู้หญิงเขาล่ะ

อันนี้เป็น คองคอร์ดกล้วยหอม ผมชอบมาก เลือกเองกับมือ

เนื้อช็อคโกแลตเข้มข้น หวานมัน อร่อยมาก เขียนไป กลืนน้ำลายไปด้วย ณ จุดนี้

ต่อกันด้วย Brioche Perdue หรือขนมปังฝรั่งเศสแบบพิเศษ เสิร์ฟพร้อมกับเมเปิ้ลไซรัพและวิพครีม ใครชอบหวานก็ราดลงไปเยอะ ผมทานครั้งแรกหวานจี๊ด เลยทีเดียว เพราะราดลงไปแบบหนักมือหน่อย แต่กินไปกินมาแล้วเพลิน หอมเนย นิ่มลิ้นมาก

ปิดท้ายด้วยกาแฟดำ อเมริกาโน่ ก่อนกลับ เข้มข้นถึงใจ

โดยความเห็นส่วนตัวอาหารของร้านนี้นอกจากความหรูหราน่ารับประทานแล้ว รสชาติที่เป็นสิ่งสำคัญของศาสตร์การทำอาหาร ร้านนี้ไม่ทำให้ผมผิดหวังแม้แต่น้อยครับ ความอร่อยลงตัว การจัดแต่งอาหารที่มาเสริ์ฟเพื่อลูกค้าแต่ละอย่าง ผ่านการพิถีพิถัน ทุกๆขั้นตอน เรียกว่าเมื่อท่านเดินออกจากร้านนี้ไป ยังหลงเหลือความทรงจำแสนพิเศษ ที่พลันนึกถึงเมื่อไหร่ ก็พร้อมที่จะกระตุ้นต่อมความอยากให้ท่านกลับมาที่นี่ทุกเมื่อครับ

ท่านที่สนใจอยากลองแวะมาทาน ก็สามารถติดต่อจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 053-232328 หรือ Facebook  W by Wanlamun โดยร้านเขาจะแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาคือ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น. ครับ

ป.ล. ติดตามชมวิดีโอรีวิวทางร้านได้ที่นี่ เร็วๆนี้

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022