ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย ถ้วยเดียวไม่เคยพอ!

   หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในเชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวยเป็นหนึ่งที่อยากแนะนำ กุ๊ก” เจ้าของร้านร่างท้วมหน้าตายิ้มแย้ม บอกกับเราว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือของที่นี่เป็นสูตรต้นตำรับจากอยุธยา จริงๆ ผมเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่หลัง มช. มาก่อนหลายปี แต่มีปัญหากับครอบครัว จึงขายร้านและแยกย้ายกัน แต่หลังจากนั้นไม่กี่ปีผมก็กลับมาเปิดร้านอีกครั้ง เพราะมันคืออาชีพของผม”

ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย ร้านเล็กๆขวัญใจใครหลายคน ตั้งอยู่บริเวณถนนวงแหวนรอบกลาง ใกล้สี่แยกกาดรวมโชค ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำซุปเข้มข้นและน้ำยำสูตรเด็ด เราใส่ใจทุกขั้นตอน เครื่องปรุงทุกอย่างต้องชั่งตวงทุกเช้าเพื่อรักษามาตรฐาน ลูกค้าจึงค่อนข้างแน่น อีกอย่างหนึ่งที่มาแล้วอยากแนะนำให้ลอง คือ เครื่องเคียงที่ผมคิดเองทำเองเกือบทุกอย่าง อร่อยไม่อร่อยผมไม่ว่า แต่อยากให้ลองสั่งดู” คุณกุ๊กกล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำ

เมื่อก้าวเท้าเข้ามา บรรยากาศในร้านโล่งโปร่งสบาย มีโต๊ะเก้าอี้ให้เลือกนั่ง ใครมาช่วงกลางวัน ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อน เพราะเขามีบริการน้ำแข็งให้ทุกท่าน

ก๋วยเตี๋ยวเรือ เชียงใหม่

ด้านหน้ามี คุณเบียร์ แม่ค้าตัวเล็ก ตั้งใจลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวอย่างใจจดใจจ่อรอเสิร์ฟลูกค้า พร้อมกับคำกล่าวต้อนรับอย่างเป็นมิตร

ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงใหม่

พนักงานที่นี้ขยันพร้อมให้บริการอย่างเต็มที่ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่มี 2 ขนาดให้เลือก ใครชอบชามเล็กจัดไป ชามละ 15 บาท แต่ถ้าไม่อิ่มจัดชามใหญ่ 40 บาท


ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

น้ำขลุกขลิกเข้มข้นตามสูตรตี๋หมวย รสชาติออกเปรี้ยวนำ ชามใหญ่ 40 บาท 

เครื่องเคียง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

มาถึงร้านทั้งที ต้องรีบจัดเครื่องเคียงอย่างเร็วพลัน เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้ง ผักบุ้งลวก ไข่ยางมะตูม หมูนรก ตับนรก ไข่นรก หมูเด้งนรก ฯลฯ ชามละ 10-15 บาทเท่านั้น

ยำไข่มะตูม ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

ยำไข่มะตูม เมนูยอดฮิตที่มีทั้ง ไข่ยางมะตูม หมี่กรอบ แคบหมู คลุกเคล้าในน้ำยำรสเผ็ด อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร ราคา 50 บาท 

ทอดมันไข่นก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

ทอดมันไข่นก ไข่นกกระทา ที่คลุกเคล้าด้วยแป้งทอดมัน นำไปทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด ราคา 50 บาท 


ข้าวหน้าซี่โครงหมูตุ๋น ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

หากใครยังไม่พอ ขอต่อก็มีเมนู ข้าวหน้าซี่โครงหมูตุ๋น เนื้อหมูที่ตุ๋นพอดีจนแทบละลายในปาก เสิร์ฟคู่กับผักบุ้ง และน้ำจิ้มรสจัด เป็นเมนูที่ทานได้บ่อยอร่อยลงตัวจริงๆ ราคา 50 บาท

ข้าวเหนียวมะม่วง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานรสฉ่ำอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง มะม่วงสุกพอดีเสิร์ฟพร้อมข้าวมันโรยหน้าด้วยถั่ว ราคาชุดละ 50 บาท เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ลดความเผ็ดร้อนได้เป็นอย่างดี

ขนมถ้วย ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

มาทานก๋วยเตี๋ยวเรือแต่ไม่ลองขนมถ้วย คงมาไม่ถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมถ้วยที่นี่ 3 คู่ 30 บาท นอกจากเมนูที่เสิร์ฟมาแล้วที่นี้ ยังมีเมนูอีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง ใครที่เป็นคอก๋วยเตี๋ยวเรือ สามารถแวะไปชิมที่ร้านได้ ตั้งอยู่ใกล้กับแยกกาดรวมโชคนี่เอง

info : ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำ
ที่ตั้ง : ถนนวงแหวน รอบกลาง ใกล้แยกรวมโชค 
เบอร์โทร : 085-6212345
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9.00 – 16.00 น.

ถ้าหากใครมีร้านเด็ดโดนใจร้านไหนก็สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือ

  
เจ๋งจะได้ตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :