มหรสพ รวมฮิต เพื่อมิตรรักแฟนเพลง คณะสุเทพ

เริ่มเข้าสู่ปลายปี วงการดนตรีก็เริ่มจะกลับมาคึกคัก หลังจากปีนี้ที่ทั้งชาวเราและชาวโลกต่างเผชิญกับความเงียบเหงาเงียบกันมาหลายเดือน ด้วยเหตุการณ์ที่ไม่เคยมีใครคาดคิดว่าจะได้เจอะเจอกับ “วิกฤติโควิด-19” 

เสียงเพลงในกิจกรรมทางดนตรีของเชียงใหม่บ้านเราเองก็เงียบหายไปนาน เมื่อลมหนาวเก็บกระเป๋าเตรียมเดินทางมา เสียงเพลงก็พร้อมจะหวนกลับมาอีกครั้ง 

วันนี้รีวิวเชียงใหม่มีคอนเสิร์ตดีๆมาแนะนำ คอนเสิร์ตของวงดนตรีอิสระเชื้อสายเชียงใหม่ 

ก่อตั้งรวมวงกันที่ตำบลสุเทพ ตั้งชื่อวงดนตรีสดุดี ตำบลเกิด ชื่อของวงคือ “คณะสุเทพฯ” หรือ SUTHEP BAND ซึ่งแต่เดิมชื่อยาวๆ ว่าคณะสุเทพการบันเทิง แต่กลัวฝรั่งเรียกยากเลยย่อลงมา

หลังจากออกอัลบั้มเต็มมาเมื่อ 2 ปีก่อน รวมทั้งยังผลิตผลงานเพลงเผยแพร่ทาง Youtube อย่างต่อเนื่องตลอดปีที่แล้ว รวมๆแล้วมีเพลงของวงอยู่ถึง 23 เพลง ซึ่งก็พบว่าไม่ได้มีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จักอะไรมากมายขึ้นเลย


แต่นั่นมิใช่เรื่องที่จะทำให้เลิกผลิตผลงานเพลงหรือแสดงดนตรี เมื่อไม่มีใครจะมาเป็นสปอนเซอร์จัดงานให้วงดนตรีที่ไม่มีชื่อเสียงแต่มีเพลงของตัวเองอยู่ไม่น้อย ได้มีเวทีเล่นผลงานตัวเองแบบไม่ต้องคัฟเวอร์ใครและไม่ต้องกลัวติดลิขสิทธิ์ ก็น่าจะเป็นการดีที่จะจัดกันเอง อย่างน้อยเพราะเชื่อว่ามีแฟนเพลงของวงที่สนับสนุนเราเรื่อยๆมา รวมทั้งเปิดใจจะสนับสนุนเราต่อไป

ทางวงจึงจัดคอนเสิร์ต “มหรสพรวมฮิต เพื่อมิตรรักแฟนเพลง” ขึ้น เพื่อทำการแสดงดนตรีแบบเต็มรูปแบบแสง สี เสียง ออกแบบโชว์ให้เหมือนคอนเสิร์ตของวงที่เค้าดังๆกันนั่นล่ะ นำเพลงทุกเพลงที่ทางวงมีมาเล่นให้ฟัง มีแขกรับเชิญพิเศษๆมาร่วมแสดง ทีมงานต่างๆใช้ ของเพื่อนพ้องเชียงใหม่ให้หมด ให้รู้ว่าเชียงใหม่เราก็ทำกันได้


“ฝนดาวตก”, “หัวใจหล่น(อยู่สกลนคร)”, “หมอครับ.. ผมชอบหมอครับ”, “ซึมบอย”  และทุกเพลงที่ผ่านหูผ่านตาแฟนเพลงของวงมาบ้าง จะถูกนำมาเล่นทั้งหมดในงานนี้ ร่วมเปิดเวทีด้วย วง “ห้ามจอด” วงดนตรีน้องใหม่ของเชียงใหม่ที่มีผลงานเพลงของตัวเอง, “Recap” พั๊งก์น่ารักของเชียงใหม่ที่ยืนเคียงข้างความยุติธรรมมาเสมอๆ และ ศิลปินรับเชิญจากแดนไกล “ดวงดาวเดียวดาย” อะคูสติกฟังเพราะๆก็มาร่วมเปิดโชว์

ในโชว์ของคณะสุเทพฯ ก็มีนักดนตรีสนับสนุนมาเพิ่มความหนาแน่นให้กับเพลง รวมทั้งแขกรับเชิญพิเศษที่จะมาร่วมเซอร์ไพร์สทุกท่าน


คอนเสิร์ตจัดขึ้นที่ วัน นิมมาน บริเวณโถงชั้น 3 ตึกข้างหอนาฬิกา ในวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563 นี้
ไม่อยากให้พลาดกันเลยทีเดียว เปิดจำหน่ายบัตรมาสักพักจนเลยช่วง early bird ไปแล้วตอนนี้บัตรอยู่ในราคา 350 บาท จนถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2563 หลังจากนั้นจะใบละ 500 บาท แล้วนะ

เป็นเวลาเหมาะมากสำหรับแฟนเพลงต่างจังหวัดที่จะมา เพราะช่วงนั้นเป็นวันหยุดยาวด้วยติดต่อซื้อบัตรได้ที่ m.me/suthepband ได้เลย

Relate Posts :