ตระเวนชิมจนพุงกาง 18 ร้านอร่อยริมทาง เชียงใหม่

“อาหารอร่อยไม่จำเป็นต้องอยู่ในร้าน หรือบนห้าง” นี่คือคำพูดของบุรุษท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ เพียงแค่คำพูดไม่กี่คำ ก็ทำให้เราเลือกที่จะรวบรวมร้านอร่อยริมทางขึ้นมา เพื่อให้แฟนๆได้รู้จักร้านข้างทาง บางครั้งท่านขับรถผ่านทุกวันแต่ไม่เคยแวะเข้าไปชิม เพราะไม่รู้ว่าเด็ดจริงไหม? เจ๋งไปรีวิวแบบจัดเต็มมาให้แล้ว แต่ละร้านจะเด็ดขนาดไหนตามไปชิมพร้อมกัน (ทางรีวิวเชียงใหม่ต้องขอบอกว่าตัวเลขที่เราเรียงไม่ได้บ่งบอกถึงการจัดลำดับว่าร้านไหนอร่อยมากกว่ากัน เพียงแต่เพื่อให้ง่ายในการเขียนเท่านั้น)

1. ขนมเบื้องหน้าวัดสันป่าข่อย

ที่ตั้ง : หน้าวัดสันป่าข่อย, ตลาดวโรรส(กาดหลวง)  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 15.00, 16.00 – 22.00 น. ทุกวัน

ขนมเบื้องหน้าวัดสันป่าข่อย เปิดขายมานานกว่า 20 ปี ด้วยสูตรลับความอร่อยที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นจึงทำให้ใครหลายคนติดใจ บวกกับการทำแผ่นขนมเบื้องให้มีขนาดใหญ จึงใส่ไส้ใส่ครีมได้แบบจัดเต็ม ยิ่งทำให้ลูกค้าติดใจเข้าไปใหญ่ ชนิดของไส้มีให้เลือก 2 แบบคือ ไส้หวาน(ฝอยทองกับมะพร้าว) และไส้เค็ม(มะพร้าวปรุงรสให้มีรสชาติเค็มเล็กน้อย) กินได้บ่อยอร่อยไม่มีเบื่อ ขายในราคา 3 ชิ้น 10 บาท หากใครไปช่วงเช้าไม่เจอแสดงว่าขายหมดแล้ว สามารถตามไปซื้อต่อได้ที่กาดหลวงตรงข้ามวินคอสเมติกส์ในช่วงเย็นกันได้


2. ข้าวเกรียบปากหม้อสาคูไส้หมู ลุงขจรวัดเกตุ

ที่ตั้ง :  ถ.เจริญราษฎร์ ตรงข้ามวัดเกตการาม แผนที่ คลิ๊ก
เบอร์โทร : 053 – 243157
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 16.00 น. หยุดวันอาทิตย์

ข้าวเกรียบปากหม้อลุงจร มีชื่อเสียงมานานกว่า 30 ปี จุดเริ่มต้นจากการทำเพียงสองสามีภรรยา แต่ปัจจุบันด้วยความที่ในแต่ละวันมีลููกค้าอุดหนุนเป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกๆทั้ง 6 คนต้องมาช่วยกิจการ จุดเด่นเฉพาะตัวของข้าวเกรียบที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันคือ ความนุ่มของแป้งบวกกับความหอมของไส้ที่เคี่ยววันต่อวันยิ่งราดด้วยน้ำกะทิหวานกลมกล่อมยิ่งอร่อย ราคากล่องละ 20 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสาคูไส้หมูและขนมเบื้องญวน จำหน่ายด้วย


3. ไส้กรอกแม่อุดม

ที่ตั้ง : ซ.โอสถาพันธุ์ เยื้องริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขานวรัฐ  แผนที่ คลิ๊ก
เบอร์โทร : 086 – 6187, 083 – 4770848
เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 18.00 น. ทุกวัน
ไส้กรอกแม่อุดม เป็นสูตรได้มาจากพี่ชายที่อยู่จังหวัดนครราชสีมา แต่นำมาดัดแปลงสูตรเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับเมืองเชียงใหม่มากขึ้นโดยการใส่เครื่องสมุนไพร อาทิ ตะไคร้ ใบมะกรูดเหมือนในไส้อั่วแต่รสชาติยังเป็นไส้กรอกอีสาน เรียกได้ว่าเป็นไส้กรอกลูกครึ่งเหนือ – อีสานของแท้ ไส้กรอกในร้านมี 2 แบบให้เลือก คือ ไส้กรอกหมูวุ้นเส้นและไส้กรอกหมูข้าว ขายในราคาไม้ละ 15 บาท และอีกเจ้าหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กัน คือ ไส้กรอกคุณยาย ทางเราได้แนะนำไปก่อนนั้นแล้ว สามารถตามไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ คลิ๊ก 

4. นมสดหน้าโรงพยาบาลแมคคอร์มิค

ที่ตั้ง :Star Avenue อาเขต, ตรงข้ามโรงพยาบาลแมคคอร์มิค  แผนที่ คลิ๊ก
เบอร์โทร : 089 – 6372384
เวลาเปิด – ปิด : 06.30 – 10.00, 18.00 – 21.00 น. ทุกวัน

จากพนักงานออฟฟิตที่ว่างในช่วงเวลาเย็นอยากหารายได้เสริมด้วยการขายนมสด ทั้งๆที่เป็นคนไม่ชอบกินนม ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆจนลูกค้าติดใจและทำขายเป็นอาชีพหลักในที่สุด บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลแมคคอร์มิคมานานกว่า 14 ปี เมนูในร้านเป็นนมสดทั้งหมด นมสดเย็นเริ่มต้นแก้วเล็ก 15 บาท แก้วใหญ่  20 บาท แต่ถ้าต้องการไออุ่นก็จัดนมร้อนในราคาแก้วละ 10 บาท นอกจากนี้ยังมีขนมปังต่างๆ อาทิ ขนมปังสังขยา ขนมปังนึ่ง ชุดละ 15 บาท


5. มารูอิ ทาโกะยากิ

ที่ตั้ง : ถ.ทิพย์เนตร หน้า 7-11 ตรงข้ามศูนย์วัฒนธรรม  แผนที่ คลิ๊ก
เบอร์โทร : 081 – 8857762
เวลาเปิด – ปิด : 16.00 – 22.00 น. หยุดวันที่ 16,17 ของทุกเดือน

มารูอิ หมายถึง กลมๆ ในภาษาญี่ปุ่น มีลักษณะเหมือนกับทาโกะยากิจึงใช้ชื่อนี้เป็นชื่อร้าน สูตรต้นตำรับความอร่อยมาจากเพื่อนที่เคยทำร้านมาก่อนนำมาปรับปรุงเล็กน้อย ช่วงแรกเริ่มขายในตลาดนัดต่างๆเพื่อเป็นอาชีพเสริม แต่ขายดีจึงออกจากงานประจำมาทำเป็นอาชีพหลัก ทาโกะยากิของทางร้านมีไส้ปลาหมึกเพียงอย่างเดียว แต่มีซอสให้เลือกถึง 4 รสชาติคือ รส Original, รสเผ็ด, รสกระเทียมและซอสคาเระ (แกงกระหรี่) ขายในราคากล่องละ 25 บาท


6. โรตีป้าเด

ที่ตั้ง : ถ. ท่าแพ หน้าวัดมหาวัน  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : 17.00 – 24.00 น. ทุกวัน

โรตีป้าเด ตั้งรถเข็นคันใหญ่อยู่หน้าวัดมหาวันสังเกตได้ยากเพราะมีลูกค้ายืนเต็มหน้าร้านไปหมด ทีเด็ดของโรตีป้าอยู่ที่จังหวะและความปราณีตในการลงมือทอดโรตีให้กรอบ บวกกับกลิ่นเนยคลุกเคล้าราดด้วยนมข้นหวานและน้ำตาลนิดนึง จึงทำให้มีลูกค้าต่างตบเท้าเข้ามาลิ้มรสความอร่อยของที่นีมามานานกว่า 30 ปี  ส่วนไส้ที่นี่ก็จะมีให้เลือกมากมายหลากหลายทั้งกล้วย ไข่ไก่ แยม ช็อกโกแลต เป็นต้น นอกจากโรตีแล้วยังมีมะตะบะด้วย ส่วนราคาเริ่มต้นที่แผ่นละ 6 บาท7. บัวลอยไข่หวาน (สันป่าข่อย)

ที่ตั้ง : ถ.เจริญเมือง  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : 17.00 – 24.00 น. ทุกวัน

บัวลอยไข่หวาน(ไม่มีสาขา) ไม่ใช่เจ้าแรก เจ้าเก่า เจ้าใหม่ แต่มีเจ้าเดียวที่ลูกค้าต่างติดใจ บัวลอยไข่หวานจะเป็นแบบทรงเครื่อง มีให้เลือก 2 แบบคือ ธรรมดาและใส่ไข่ อร่อยด้วยแป้งบัวลอยขนาดพอดีคำสุกได้ทีราดด้วยน้ำกะทิเข้มข้นรสชาติหวานมันไม่หวานจนเกินไป ราคา 20 บาท ส่วนแบบธรรมดา10 บาท นอกจากนี้ยังมี ทับทิมกรอบ ลอดช่องแตงไทย หรือของว่างเพื่อสุขภาพอย่างมันต้มน้ำขิง ในราคาแสนถูก ถุงละ 15 บาท


8. ปลาหมึกทอด

ที่ตั้ง : ถ.ทิพย์เนตร หน้าศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่  แผนที่ คลิ๊ก
เบอร์โทร : 089-2633148
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น. ทุกวัน

ปลาหมึกทอดหน้าศูนย์วัฒนธรรม  ร้านที่เปิดขายมานานกว่า 20 ปี และถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆแต่ระดับความอร่อยไม่เล็กตามร้านนะ เพราะทีเด็ดที่ใครต่อใครต่างติดใจ คือ ความกรอบนอกนุ่มในของปลาหมึกที่ยิ่งกินยิ่งเพลิน  ส่วนราคาขายก็ราคาเดียว 20 บาทขาดตัว  และนอกจากจะขายปลาหมึกทอดแล้วยังมีน้ำสมุนไพรอย่าง น้ำกระเจี๊ยบ,น้ำเก๊กฮวย,น้ำมะนาวผสมดอกอัญชัญ,น้ำใบบัวบก ราคาแก้วละ 15 บาท


9. ลัคกี้สตาร์ (Lucky Star)

ที่ตั้ง : ถ.เชียงใหม่ – สันกำแพง(สายเก่า)  เลยแยกบวกครกศิวิไลไปไม่เกิน100เมตร  แผนที่ คลิ๊ก
เบอร์โทร : 093 – 1955329
เวลาเปิด – ปิด :  16.00 – 01.00 ทุกวัน

ลัคกี้สตาร์ ร้านฟาสต์ฟู้ดริมทางมีความหมายถึง ดาวนำโชค จะนำความโชคดีมาสู่ร้านและลูกค้า จากพนักงานประจำที่เริ่มเบื่องานจึงลาออกจากงานมาเปิดร้านขายไก่ทอด สูตรที่ทำก็คิดและทดลองด้วยตนเอง เริ่มต้นด้วยขายในรถเร่ตามสถานที่ต่างๆ จนมาเปิดร้านประจำอยู่ที่อำเภอสันกำแพง เมนูมีทั้งไก่ทอด ไก่ไร้กระดูก นักเก็ตไก่ แฮมเบอเกอร์ ราคา 25บาท ด้วยความที่ราคาเป็นไม่แพงมากลูกค้าส่วนใหญ่จึงเป็นวัยรุ่นและเด็กนักเรียน


10. เกี๊ยวทอดเทพเจ้า

ที่ตั้ง :ทั่วตัวเมืองเชียงใหม่

ลุงเกริก เกี๊ยวทอดเทพเจ้า เหตุที่เรียกแบบนี้เพราะเป็นร้านที่หาตัวจับยาก เนื่องจากลุงจะเดินเข็นรถเข็นเล็กๆของแกขายไปทั่วตัวเมืองเชียงใหม่ไม่มีเจาะจงสถานที่ชัดเจน ยกเว้นถนนคนเดินวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะเจอตัวแกได้แน่นอน เกี๊ยวทอดของลุงขายมานานกว่า 10 ปี ในราคาไม้ละ 5 บาท มีไส้ให้เลือกทั้งไข่ กุ้ง ฮอทดอกและหมู ใครชอบแบบไหนก็สั่งลุงแล้วยืนกินตรงนั้นหรือซื้อกลับบ้านก็ไม่ว่ากัน


11. เจ้อ้อผลไม้สด

ที่ตั้ง : ถ.ศิริมังคลาจารย์  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : 10.30-21.00 น. หยุดทุกวันเสาร์
แต่ถ้าหากใครที่ชอบทานผลไม้สด ต้องร้านนี้เจ้อ้อผลไม้สด เปิดขายย่านถนนศิริมังคลาจารย์มาได้ 2 ปี ด้วยราคาเพียง 10 บาทบวกกับความสดของผลไม้ที่คัดมาวันต่อวัน จึงทำให้มีลูกค้าติดอกติดใจต้องจอดแวะซื้อกันอย่างล้นหลาม  และนอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้มซื้อ 10 ถุง ฟรี 1 ถุง ใครอยากทานผลไม้สดๆเจ้อ้อมีพร้อมบริการ

12. หมึกย่าง  หลัง มช.

ที่ตั้ง : ถ.สุเทพ หน้าผึ้งน้อยเบเกอรี่ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด : เปิด 18.00 – 23.00 น.

ร้านหมึกย่างน้องใหม่ไฟแรงหลัง มช. โดดเด่นด้วยไฟสีม่วงติดหน้าร้าน ถึงแม้จะเปิดขายเพียง 5 เดือน แต่ด้วยความอร่อยที่พูดกันปากต่อปากจึงทำให้มีลูกค้ามาอุดหนุนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาหรือวัยทำงาน ทีเด็ดที่ต้องขอยกนิ้วให้ คือ น้ำจิ้มรสเด็ดสะระตี่หาร้านอื่นเทียบได้ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะราดลงบนปลาหมึกได้เลยหรือจะใส่ถุงกลับไปราดที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีเห็ดออริจิย่าง ราคาไม้ละ 10-30 บาทเท่านั้น


13. ปูซ่าส์  ข้าวเหนียวห่อใบตอง

ที่ตั้ง :  หน้าผึ้งน้อยเบเกอรี่ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาปิดปิด : 17.00-23.00 น.

ร้านปูซ่าส์ข้าวเหนียวห่อใบตอง อาหารยอดฮิดในช่วงการอ่านหนังสือสอบของนักศึกษาในเวลาหิว มี 2 สาขาคือกาดสวนแก้วและหลังมช. เมนูมีให้เลือกทาน 9 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นหมูสวรรค์ หมูฝอย ตับกระเทียม ไส้อั่ว หมูกระเทียม หมูยอ กุนเชียง ไก่พริกไทยดำและหมูพริกไทยดำ ห่อด้วยใบตองราคาห่อละ 20 บาท 1 ห่อสั่งได้ 2 อย่าง14. ทรงเครื่องตระกูลไข่  (อ้ายเต้ย)

ที่ตั้ง : เยื้องประตูวิศวะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  แผนที่ คลิ๊ก
เบอร์โทร : 085-5992829
เวลาเปิด – ปิด : 18.00 – 02.00 น.

ทรงเครื่องตระกูลไข่ (อ้ายเต้ย) ร้านที่เป็นที่คุ้นหูคุ้นตาสำหรับเด็ก มช. เพราะเคยออกรายการ Identity Thailand ในเรื่องของร้านแรกที่คิดค้นสูตรไข่เจียวดาวจนโด่งดัง เปิดมานานกว่า 10 ปี จึงทำให้ลูกค้าอุดหนุนกันอย่างมากมาย เมนูก็มีให้เลือกมากมายทั้งไข่เจียว เจียวดาว หมูทอดกระเทียม ไก่ทอดกระเทียม ราคาเริ่มต้นเพียง 17 บาท


15. ป๊อปคอร์น

ร้านอร่อยย่านหลัง มช. มี 2 ร้าน

1. ชื่อร้าน : ลำลำ

ที่ตั้ง  : ตรงข้ามประตูวิศวะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  แผนที่ คลิ๊ก
เบอร์โทร : 086-7682295
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 16.00 น.  หยุดวันอาทิตย์แรกของเดือน

ป๊อปคอร์นลำลำ จากวิศวะกรหนุ่มทำงานในเมืองกรุงมานานหลายปีเกิดอาการคิดถึงบ้านจึงคิดหาอาชีพใหม่ด้วยการขายป๊อบคอร์น ขายมาได้ 2 ปีแล้ว มีให้เลือก 3 รสชาติ คือ รสหวาน (Sweet) รสชีส (Cheese)และรสโกโก้ (Cocoa) ราคามีตั้งแต่ 15 บาท ถึง 25 บาท เก็บไว้ทานได้นานถึง 15 วันหากทานไม่หมด นอกจากนี้ยังรับขายตามงานเลี้ยง ในช่วงประมาณเที่ยงคนจะเยอะเป็นพิเศษ

2. ป๊อปคอร์น บุฟเฟ่ต์ 

ที่ตั้ง : หน้าคณะเภสัชฯ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : 04.00 – 12.00, 13.00 – 22.00น.

สำหรับขาป๊อบคอร์นทั้งหลายถ้าอยากกินแบบเต็มอิ่มต้องป๊อปคอร์นบุฟเฟ่ต์ ลูกค้าบริการตัวเองไม่ว่าอยากทานรสไหนตักได้แบบไม่อั้น เปิดให้บริการ 3 ปีแล้ว ด้วยรสชาติที่หลากหลายมีให้เลือกถึง 5 รสคือ รสหวาน คาราเมลช็อกโกแลต ซาวครีมและหัวหอม ชีสครีมและชีสหวาน นอกจากนี้ยังมีอีกสาขาที่นิมมาน อยู่บริเวณถนนนิมาน ซ.7 ข้างๆร้านไส้กรอกคุณยาย


16. ไก่ป๊อบสวนดอก

ที่ตั้ง :  ถ.ศิริมังคลาจารย์ ข้างหอพักนักศึกษาแพทย์ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-17.30  น.
โทร : 089-4292915

ไก่ป๊อบต้นตำรับมีมาก่อน KFC ต้องไก่ป๊อบสวนดอก เพราะขายมานานมากกว่า 10 ปี แรกเริ่มเดิมทีเจ้าของเคยเป็นกุ๊กในร้านอาหารในกรุงเทพมาก่อน เมื่อมีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ติดใจจึงอยู่ยาวและขายไก่ทอดจนมีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่นักศึกษา มช. และคุณหมอสวนดอกไม่ว่ากี่รุ่นต่อกี่รุ่นที่จบไปแล้ว เมื่อกลับมาเชียงใหม่มักจะแวะมากินไก่ทอดร้านนี้เอยู่สมอ เมนูเด็ดมีทั้งไก่ป๊อบ ปลาป๊อบ หนังไก่ทอด เอ็นไก่ทอด เอ็นปลาหมึกทอด และสุดยอดเมนูเด็ดอย่างขนมจีบทอด ราคาเริ่มต้น 10 บาท


17.หมูปิ้งป๋าเต๊ะ

ที่ตั้ง :  ถ.พระปกเกล้า 8 ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด : 15.00 – 17.00 น. และ 17.00 – 19.00 น. ที่สี่แยกแสงชัยมอเตอร์เซลล์
ข้อดี : หมูฉ่ำ รสกลมกล่อม มีน้ำจิ้มให้ด้วย

หมูปิ้งเจ้าเด็ดของเชียงใหม่ แนะนำ หมูปิ้งป๋าเต๊ะ   ถนนปกเกล้า 8 ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง ขายไม้ละ 10 บาท วันหนึ่งๆขายแค่วันละ 300 ไม้ ช่วงที่ขายคือ ช่วงบ่ายลากยาวไปจนถึงประมาณ 1 ทุ่ม ก่อนหน้าที่จะมาขายหมูปิ้งเคยทำงานราชการที่พระราชวังไกลกังวลมาก่อน จากนั้นก็ลาออกมาขายหมูปิ้งเป็นอาชีพหลัก ทีเด็ดหมูปิ้งของป๋าอยู่ที่วัตถุดิบและขั้นตอนการทำ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูที่เลือกคัดสรรเอาเฉพาะเนื้อสันคอติดมันนิดๆ การเสียบและการปิ้งหมูทุกขั้นถือว่ามีส่วนที่ทำให้หมูมีความอร่อยลงตัว


18.ร้านของกินริมทางยามดึก 

นอกจากนี้ยังมีของกินริมทางยามดึกสำหรับนักดื่มหรือนักเที่ยวยามราตรีทั้งหลาย  ไม่ว่าจะเป็นร้านลูกชิ้นทอด แมลงทอด ไข่นกกระทา ของดอง ฯลฯ จะมีย่านไหนบ้าง อ่านเพิ่มเติม คลิ๊ก  


เป็น ไงกันบ้างสำหรับร้านอร่อยริมทางที่เราได้ไปเสาะแสวงหามา เรียกได้ว่ากินให้หนำใจไปเลย แต่ถ้าหากมีร้านไหนที่เป็นร้านเด็ดในดวงใจของพี่น้องที่เราขาดตกบกพร่องกัน ไปบ้าง ก็อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เราได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง

  

เราจะได้ตามไปรีวิวกันอย่างทันท่วงที


ดู 15 ร้านอร่อยริมทาง ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022