รางวัลแต่งกายนำเทรนด์สงกรานต์เชียงใหม่ปี 2015 ได้แก่ …

เมืองเชียงใหม่ จัดเป็นเมืองที่เล่นสงกรานต์ นับได้ว่า บ้าระห่ำ จัดเต็มกันเกือบทั้งอาทิตย์ .. ในอีกไม่กี่วันก็ใกล้จะสงกรานต์แล้ว ใครหลายคนก็คงมีคำถามปัญหาโลกแตกในใจ แต่งตัวไงดีอะแกร? นั่นสิ! คิดไม่ออกเลยแกร??  เจ๋งขออาสาสืบหาแฟชั่นจากเหล่าคนดังเชียงใหม่ มาดูกันว่าปีนี้แต่ละคนจะจัดเต็มยังไงกันบ้าง ห้ามละสายตา!! กดเซฟ เก็บข้อมูลรัวๆ

1. เดอะแกงค์ร้านสีนวล

นำทีมโดย “โอชิน” นักร้องนำวงมัชฌิมา วงอินดี้เชียงใหม่


Concept: สไตล์โบฮีเมี่ยน หรือสไตล์ชนเผ่าแอฟริกันกำลังมาแรงค่ะ เสื้อมีลาย เดรสยาวบางๆ หรือผ้าไหมพรม แบบมีผ้าโพกหัวบ้าง กันผมเสียทรง  ใส่เป็นทีมนี่จะดูมีพลังมาก  “เพราะเราจะเน้นโดดเด่นกลางท้องถนน ไม่เน้น เปียกค่ะ” แต่คงเปียกแน่นอน เพราะแปลกที่สุดในถนน (ฮ่าๆ)

ระดับความจัดเต็ม: ปีนี้  ร้านสีนวลหยุด เลยพากันไปยกแก๊งค่ะ จัดเต็มค่ะทั่วภาคเหนือค่ะ 12 เล่นที่ลำปาง 13-14 เชียงใหม่ 15 น่าน 17 เมืองแพร่ค่ะ ไปให้ทั่วหล้า มหาสงกรานต์ เพราะปีนี้ร้อนมากก ตามเก็บให้ทั่วค่ะ
About us: ทีมสีนวล เป็นการรวมตัวกันของพี่น้องกะเทย ที่จบจากคณะวิจตรศิลป์ มช. ทำร้านอาหารเล็กๆ ที่มีทั้งเบเกอรี่และอาหารฟิวชั่น ที่ช่วยกันทำเอง ขายเอง ในราคาที่ไม่แพง ไม่หวังผลกำไรมากมาย ขอแค่เป็นแรงบันดาลใจให้สังคมค่ะ

2. ซอมพอ แมสคอม ไอดอลสาวสวยขวัญใจหนุ่มสาวเชียงใหม่

Concept:  ปีนี้ขอนำเทรนด์ “super duper blossom” หน้าร้อนทั้งทีเราขอเปลี่ยนลุคขาวเทาดำจากหน้าหนาวมาสดใสหน่อย ใส่ลายดอกไม้ทั้งตัวเลย


ระดับความจัดเต็ม: จัดเต็มระดับ 10 แน่นอน หน้าพร้อมอุปกรณ์พร้อม เราอาบแดดจากทะเลใต้มา พร้อมโชว์ผิวแทนวันสงกรานต์ที่เชียงใหม่แล้ว
About us: ชื่อ ปาลิตา  ชาลีพจน์ ; ซอมพอ อายุ 22 ปี นศ.ปีสี่ คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

3. ทีมหนุ่มหล่อ อาหารตา น่ากิน จาก Ice Villa

Cr..ช่างภาพโดย Pharida Somsak
Concept:  ผมขอแต่งตัวแบบ กางเกงขายาว แมทกับเสื้อสีขาว ไว้ให้สาวๆได้สาดน้ำแล้วดูซีทรูนิดๆ  ถ้าอากาศร้อนมากๆ “ผมอาจจะถอดเสื้อ โชว์ซิกแพตขาวๆซักหน่อย”
ระดับความจัดเต็ม: ปีนี้เล่น จัดแบบ จัดหนักไป อยากให้เทศกาลเป็นอะไรที่มันส์สุดเหวียงไปเลย แล้วก็เป็นเทศกาลที่มีโอกาสได้หยุดยาว เพื่อกลับบ้านไปหาครอบครัว
About us: ชื่อ วัชรพงษ์  พรมมี ชื่อเล่น ท่านต้น คณะ เศรษฐศาสตร์  ปี 1
Cr..ช่างภาพโดย Pharida Somsak
Concept:  สงกราต์ใส่เสื้อยืดสีขาว กางเกงยีน ใส่แว่น ใส่หมวกอะคับ แต่งแนวสบายๆคับ
ระดับความจัดเต็ม: จัดเต็ม เดินชิลล์ทั้งวันแน่นอนครับ
About us: ชื่อ ปริญญา ป้องพัฒนกุล ชื่อเล่น ปริน คณะอุตสาหกรรมเกษตร ชั้นปีที่สาม ได้รับตำแหน่ง เดือนคณะอุตสาหรกรรมเกษตรปี 2012 และ the most elegance brand embassder 2012
Cr..ช่างภาพโดย Pharida Somsak
Concept:  ผมขอนำเทรนด์ด้วยลายจุดสีแดงสดใส ให้กระชากใจ และสะดุดตาสาวๆที่พบเห็น วันจริงอาจจะปลดกระดุมคลุมเสื้อกล้ามข้างในเบาๆ ให้พอระบายความร้อนและยั่วยวนใจซักหน่อย
ระดับความจัดเต็ม: สงกรานต์ปีนี้จัดเต็มแน่นอนครับ เล่นแบบไทยๆ
About us: ชื่อ บอส สิทธิชัย อุปกิจ ชื่อเล่น บอส คณะ ศึกษาศาสตร์ฟิสิกส์ ปี2 เดือนคณะศึกษาศาสตร์ปี 2556

4. “เหมา” หนุ่มลิเบอรัล พลังม้า

Concept:  สงกรานต์เมื่อก่อนใส่กางเกงขาสั้นแต่พอกลับบ้านถอดกางเกงออกจะเป็นรอยคล้ำจากการโดนแดด หลังๆเลยใส่ขายาว แต่ให้เต่อๆหน่อยเหมือนหนีน้ำท่วมเพราะขากางเกงจะได้ไม่จุ่มน้ำที่ขังบนถนน ส่วนเสื้อก็หาๆอะไรเข้าๆกันมาใส่ (แนะนำว่าสีฟ้าจะเข้ากันกับสีน้ำตาลมาก) รองเท้าคัชชูผ้า สู้น้ำมากกว่าหนัง หาสีอ่อนๆมาใส่แค่นี้ก็ออกลุยสงกรานต์ได้แล้วครับ
ระดับความจัดเต็ม: แบบคนรุ่นใหญ่ จิบชูใจดูสาวครับ
About us: ชื่อเหมา เป็นคนเชียงใหม่ อาชีพรับราชการ และเจ้าของไวน์ (มานะ มานี ปิติ ชูใจ )

5. แซ่บที่ใจ “ไอซ์ พบโชค”

Concept: เสื้อเชิ้ต กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะน่าจะเป็นรองเท้าที่ใส่กันยอยฮิตอยู่แล้ว แต่ผมขอเพิ่มความไม่ธรรมดาด้วย “ปืนฉีดน้ำไอ้ขาว” ที่ผมพ่นสีเอง
ระดับความจัดเต็ม: 4 วันไม่หลับ ไม่นอน 11-14 เมษายนนี้ สามารถหาตัวผมได้ที่ MAYA Lifestyle Shopping Center เชียงใหม่  ครับผมม!!!!
About us: ชื่อไอซ์ พบโชค ทำงานด้านออกแบบ อีเวนท์ พบโชคโปรดัคชั่น เป็นคนอะเลิท สนุก
สุดท้ายนี้พี่ไอซ์ฝากมาบอกด้วยใจหล่อๆว่า “เมาไม่ขับนะครับ”

6. เซียนพระที่สวยที่สุดในลุ่มน้ำปิง

Concept: ชุดนี้ คอกระเช้าเบาๆ เน้นสีสดใส นีออน..คือไทยสะท้อนแสง 555 ไม่เยอะเพราจะเจอเล่นน้ำแถววัด อาจยืนข้างพญานาค เพราะสีจะเกร็ดพญานาคมากๆ
ระดับความจัดเต็ม: เดินเล่นเบาๆ ใช้ป๊อกกี้ฉีดแทนปืน 555 แต่ขอใส่น้ำมนต์ฉีดนะ จะได้เป็นสิริมงคลกับคนที่โดนฉีด 5555 สามารถเจอพี่ได้ตามวัดค่ะ คิๆ (ดูเป็น สาวงามแห่งลุ่มน้ำปิง ที่อยากเล่นน้ำแต่ ก็อยากให้ความเป็นสิริมงคลต่อเพื่อนมนุษญ์ (กร๊ากกกกกกกก) สังเกตุว่าห้ายพระ ไม่ต้องห่วง พระเลี่ยมกรอบกันน้ำค่ะ บุญรักษาค่ะ
About us:  เป็นเซียนพระสาวสุดสวย

7. เซเลปสาวงามแห่งคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Concept:  สาวงามแห่งคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาแจกความสดใส ต้อนรับหน้าร้อน และเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมอนุรักษ์สืบสานประเพณีไทยโดยแต่งกาย “ชุดพื้นเมือง” (อันนี้เป็นแบบประยุกต์) เล่นน้ำสงกรานต์
ระดับความจัดเต็ม: ก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มเหมือนทุกปี เรื่องตีมเสื้อผ้าหน้าผมของปีนี้ขออุบเป็นความลับไว้ก่อนไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ความสวยและสนุกสนานของเหล่าสาวงามวิจิตรศิลป์เพิ่มขึ้นทวีคูณอย่างแน่นอน
About us: เหล่าสาวงามคณะวิจิตรศิลป์ ผู้ถูกหมายปองของเหล่าวิศวะและบุรุษแพทย์ มช.(มโน) นำ ทัพโดยพี่ ป.โท เจ้ากอขอลั้ลลา ตามด้วยปี 3 ต้นเต้น โป่งป้ม และสาวงามดีกรีดาวมหาลัยอย่าง แก้วลอดฟ้า ต่อด้วยปี 2 เอรากี้ แซมมี่ น่าซั่น โอ๊ตณีย์ แก้วปลาซ๊ด และกรุก(เต๋อ) และปิดท้ายด้วยน้องเฟรชชี่ 57 น้องนอรอกอ น้องไห้หย๋า น้องเมคอัพเทเลทับบี้ และน้องหลับซู่
สาวๆขอปิดท้ายด้วยความสตรีทมิกซ์แอนแมทกับชุดพื้นเมือง
“วันจริงพบกับสาววิจิตรศิลป์ทั้งในภาพและศิษย์เก่าอีกหลายรุ่นสวยงามจัดเต็มกว่านี้ ในขบวนประเวณีปี๋ใหม่เมือง วันที่13เมษา เคลื่อนขบวนประมาณเที่ยงวันใกล้สถานนีรถไฟ ผ่านจุดสำคัญเช่น สะพานนวรัฐ ประตูท่าแพ แล้วพบกันนะคะ”

ท่านใดมีเทรนด์แฟชั่นเด็ดๆของตัวเองปีนี้ ก็อย่าลืมแวะมา hashtag #reviewchiangmai มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปทวิตไปแชร์ทันที

Relate Posts :

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย  bit.ly/3giFlYZ งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ เอาน้องไปอยู่โตยยยยย” เราก็ไม่ได้จะบอกว่าทุกงานในเชียงใหม่จะเงินเดือนน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน ประสบการณ์การทำงาน บริษัทด้วย […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

ภาษาเหนือ มาอู้กำเมืองกันเต๊อะ – คำเมือง อัพเดทล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“ ผะเริด ข้อง แอ่ว เกี๊ยด สูเขา เปิ้น ม่ะก้วยเต้ศ”  ภาษาเหนือ – งงกันมั้ยครับ ผมก็งงเหมือนภาษาแมวน้ำอะไรก็ไม่รู้ ไม่เห็นรู้เรื่องเลยเป็นเรื่อง จนอยากจะหาคน สอนอู้คำเมือง (กำเมือง)ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ปกติที่เวลาเราได้ยินภาษาอะไรที่ไม่คุ้นหู เป็นต้องมีเกาหัวแกรกๆ งงอยู่เสมอว่า เขาพูดอะไร? ไม่เห็นเข้าใจเลย วันนี้ขอพาเพื่อนทุกคนมารูัจักภาษาเหนือ เวลาพูดตอนมาเที่ยวเชียงใหม่ เผื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับคนเหนือ ซึ่งผมได้คัดเลือกเอาเฉพาะคำสำคัญๆ แบบเน้นๆ มาฝากกันแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้ครับ มาหัดพูด ภาษาเหนือเป็นประโยค ไปด้วยกัน 1. จำนวนนับแบบฉบับกำเมือง 1 = นึ่ง 2 = สอง 3 = สาม 4 = สี่ 5 = ห้า 6 = ฮก 7 = เจ๋ด […]

reviewchiangmai

September 17, 2022

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022