รางวัลแต่งกายนำเทรนด์สงกรานต์เชียงใหม่ปี 2015 ได้แก่ …

เมืองเชียงใหม่ จัดเป็นเมืองที่เล่นสงกรานต์ นับได้ว่า บ้าระห่ำ จัดเต็มกันเกือบทั้งอาทิตย์ .. ในอีกไม่กี่วันก็ใกล้จะสงกรานต์แล้ว ใครหลายคนก็คงมีคำถามปัญหาโลกแตกในใจ แต่งตัวไงดีอะแกร? นั่นสิ! คิดไม่ออกเลยแกร??  เจ๋งขออาสาสืบหาแฟชั่นจากเหล่าคนดังเชียงใหม่ มาดูกันว่าปีนี้แต่ละคนจะจัดเต็มยังไงกันบ้าง ห้ามละสายตา!! กดเซฟ เก็บข้อมูลรัวๆ

1. เดอะแกงค์ร้านสีนวล

นำทีมโดย “โอชิน” นักร้องนำวงมัชฌิมา วงอินดี้เชียงใหม่


Concept: สไตล์โบฮีเมี่ยน หรือสไตล์ชนเผ่าแอฟริกันกำลังมาแรงค่ะ เสื้อมีลาย เดรสยาวบางๆ หรือผ้าไหมพรม แบบมีผ้าโพกหัวบ้าง กันผมเสียทรง  ใส่เป็นทีมนี่จะดูมีพลังมาก  “เพราะเราจะเน้นโดดเด่นกลางท้องถนน ไม่เน้น เปียกค่ะ” แต่คงเปียกแน่นอน เพราะแปลกที่สุดในถนน (ฮ่าๆ)

ระดับความจัดเต็ม: ปีนี้  ร้านสีนวลหยุด เลยพากันไปยกแก๊งค่ะ จัดเต็มค่ะทั่วภาคเหนือค่ะ 12 เล่นที่ลำปาง 13-14 เชียงใหม่ 15 น่าน 17 เมืองแพร่ค่ะ ไปให้ทั่วหล้า มหาสงกรานต์ เพราะปีนี้ร้อนมากก ตามเก็บให้ทั่วค่ะ
About us: ทีมสีนวล เป็นการรวมตัวกันของพี่น้องกะเทย ที่จบจากคณะวิจตรศิลป์ มช. ทำร้านอาหารเล็กๆ ที่มีทั้งเบเกอรี่และอาหารฟิวชั่น ที่ช่วยกันทำเอง ขายเอง ในราคาที่ไม่แพง ไม่หวังผลกำไรมากมาย ขอแค่เป็นแรงบันดาลใจให้สังคมค่ะ

2. ซอมพอ แมสคอม ไอดอลสาวสวยขวัญใจหนุ่มสาวเชียงใหม่

Concept:  ปีนี้ขอนำเทรนด์ “super duper blossom” หน้าร้อนทั้งทีเราขอเปลี่ยนลุคขาวเทาดำจากหน้าหนาวมาสดใสหน่อย ใส่ลายดอกไม้ทั้งตัวเลย


ระดับความจัดเต็ม: จัดเต็มระดับ 10 แน่นอน หน้าพร้อมอุปกรณ์พร้อม เราอาบแดดจากทะเลใต้มา พร้อมโชว์ผิวแทนวันสงกรานต์ที่เชียงใหม่แล้ว
About us: ชื่อ ปาลิตา  ชาลีพจน์ ; ซอมพอ อายุ 22 ปี นศ.ปีสี่ คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

3. ทีมหนุ่มหล่อ อาหารตา น่ากิน จาก Ice Villa

Cr..ช่างภาพโดย Pharida Somsak
Concept:  ผมขอแต่งตัวแบบ กางเกงขายาว แมทกับเสื้อสีขาว ไว้ให้สาวๆได้สาดน้ำแล้วดูซีทรูนิดๆ  ถ้าอากาศร้อนมากๆ “ผมอาจจะถอดเสื้อ โชว์ซิกแพตขาวๆซักหน่อย”
ระดับความจัดเต็ม: ปีนี้เล่น จัดแบบ จัดหนักไป อยากให้เทศกาลเป็นอะไรที่มันส์สุดเหวียงไปเลย แล้วก็เป็นเทศกาลที่มีโอกาสได้หยุดยาว เพื่อกลับบ้านไปหาครอบครัว
About us: ชื่อ วัชรพงษ์  พรมมี ชื่อเล่น ท่านต้น คณะ เศรษฐศาสตร์  ปี 1
Cr..ช่างภาพโดย Pharida Somsak
Concept:  สงกราต์ใส่เสื้อยืดสีขาว กางเกงยีน ใส่แว่น ใส่หมวกอะคับ แต่งแนวสบายๆคับ
ระดับความจัดเต็ม: จัดเต็ม เดินชิลล์ทั้งวันแน่นอนครับ
About us: ชื่อ ปริญญา ป้องพัฒนกุล ชื่อเล่น ปริน คณะอุตสาหกรรมเกษตร ชั้นปีที่สาม ได้รับตำแหน่ง เดือนคณะอุตสาหรกรรมเกษตรปี 2012 และ the most elegance brand embassder 2012
Cr..ช่างภาพโดย Pharida Somsak
Concept:  ผมขอนำเทรนด์ด้วยลายจุดสีแดงสดใส ให้กระชากใจ และสะดุดตาสาวๆที่พบเห็น วันจริงอาจจะปลดกระดุมคลุมเสื้อกล้ามข้างในเบาๆ ให้พอระบายความร้อนและยั่วยวนใจซักหน่อย
ระดับความจัดเต็ม: สงกรานต์ปีนี้จัดเต็มแน่นอนครับ เล่นแบบไทยๆ
About us: ชื่อ บอส สิทธิชัย อุปกิจ ชื่อเล่น บอส คณะ ศึกษาศาสตร์ฟิสิกส์ ปี2 เดือนคณะศึกษาศาสตร์ปี 2556

4. “เหมา” หนุ่มลิเบอรัล พลังม้า

Concept:  สงกรานต์เมื่อก่อนใส่กางเกงขาสั้นแต่พอกลับบ้านถอดกางเกงออกจะเป็นรอยคล้ำจากการโดนแดด หลังๆเลยใส่ขายาว แต่ให้เต่อๆหน่อยเหมือนหนีน้ำท่วมเพราะขากางเกงจะได้ไม่จุ่มน้ำที่ขังบนถนน ส่วนเสื้อก็หาๆอะไรเข้าๆกันมาใส่ (แนะนำว่าสีฟ้าจะเข้ากันกับสีน้ำตาลมาก) รองเท้าคัชชูผ้า สู้น้ำมากกว่าหนัง หาสีอ่อนๆมาใส่แค่นี้ก็ออกลุยสงกรานต์ได้แล้วครับ
ระดับความจัดเต็ม: แบบคนรุ่นใหญ่ จิบชูใจดูสาวครับ
About us: ชื่อเหมา เป็นคนเชียงใหม่ อาชีพรับราชการ และเจ้าของไวน์ (มานะ มานี ปิติ ชูใจ )

5. แซ่บที่ใจ “ไอซ์ พบโชค”

Concept: เสื้อเชิ้ต กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะน่าจะเป็นรองเท้าที่ใส่กันยอยฮิตอยู่แล้ว แต่ผมขอเพิ่มความไม่ธรรมดาด้วย “ปืนฉีดน้ำไอ้ขาว” ที่ผมพ่นสีเอง
ระดับความจัดเต็ม: 4 วันไม่หลับ ไม่นอน 11-14 เมษายนนี้ สามารถหาตัวผมได้ที่ MAYA Lifestyle Shopping Center เชียงใหม่  ครับผมม!!!!
About us: ชื่อไอซ์ พบโชค ทำงานด้านออกแบบ อีเวนท์ พบโชคโปรดัคชั่น เป็นคนอะเลิท สนุก
สุดท้ายนี้พี่ไอซ์ฝากมาบอกด้วยใจหล่อๆว่า “เมาไม่ขับนะครับ”

6. เซียนพระที่สวยที่สุดในลุ่มน้ำปิง

Concept: ชุดนี้ คอกระเช้าเบาๆ เน้นสีสดใส นีออน..คือไทยสะท้อนแสง 555 ไม่เยอะเพราจะเจอเล่นน้ำแถววัด อาจยืนข้างพญานาค เพราะสีจะเกร็ดพญานาคมากๆ
ระดับความจัดเต็ม: เดินเล่นเบาๆ ใช้ป๊อกกี้ฉีดแทนปืน 555 แต่ขอใส่น้ำมนต์ฉีดนะ จะได้เป็นสิริมงคลกับคนที่โดนฉีด 5555 สามารถเจอพี่ได้ตามวัดค่ะ คิๆ (ดูเป็น สาวงามแห่งลุ่มน้ำปิง ที่อยากเล่นน้ำแต่ ก็อยากให้ความเป็นสิริมงคลต่อเพื่อนมนุษญ์ (กร๊ากกกกกกกก) สังเกตุว่าห้ายพระ ไม่ต้องห่วง พระเลี่ยมกรอบกันน้ำค่ะ บุญรักษาค่ะ
About us:  เป็นเซียนพระสาวสุดสวย

7. เซเลปสาวงามแห่งคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Concept:  สาวงามแห่งคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาแจกความสดใส ต้อนรับหน้าร้อน และเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมอนุรักษ์สืบสานประเพณีไทยโดยแต่งกาย “ชุดพื้นเมือง” (อันนี้เป็นแบบประยุกต์) เล่นน้ำสงกรานต์
ระดับความจัดเต็ม: ก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มเหมือนทุกปี เรื่องตีมเสื้อผ้าหน้าผมของปีนี้ขออุบเป็นความลับไว้ก่อนไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ความสวยและสนุกสนานของเหล่าสาวงามวิจิตรศิลป์เพิ่มขึ้นทวีคูณอย่างแน่นอน
About us: เหล่าสาวงามคณะวิจิตรศิลป์ ผู้ถูกหมายปองของเหล่าวิศวะและบุรุษแพทย์ มช.(มโน) นำ ทัพโดยพี่ ป.โท เจ้ากอขอลั้ลลา ตามด้วยปี 3 ต้นเต้น โป่งป้ม และสาวงามดีกรีดาวมหาลัยอย่าง แก้วลอดฟ้า ต่อด้วยปี 2 เอรากี้ แซมมี่ น่าซั่น โอ๊ตณีย์ แก้วปลาซ๊ด และกรุก(เต๋อ) และปิดท้ายด้วยน้องเฟรชชี่ 57 น้องนอรอกอ น้องไห้หย๋า น้องเมคอัพเทเลทับบี้ และน้องหลับซู่
สาวๆขอปิดท้ายด้วยความสตรีทมิกซ์แอนแมทกับชุดพื้นเมือง
“วันจริงพบกับสาววิจิตรศิลป์ทั้งในภาพและศิษย์เก่าอีกหลายรุ่นสวยงามจัดเต็มกว่านี้ ในขบวนประเวณีปี๋ใหม่เมือง วันที่13เมษา เคลื่อนขบวนประมาณเที่ยงวันใกล้สถานนีรถไฟ ผ่านจุดสำคัญเช่น สะพานนวรัฐ ประตูท่าแพ แล้วพบกันนะคะ”

ท่านใดมีเทรนด์แฟชั่นเด็ดๆของตัวเองปีนี้ ก็อย่าลืมแวะมา hashtag #reviewchiangmai มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปทวิตไปแชร์ทันที

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022