แสนสิริ เปิดตัว “แสนสิริ อาร์ทิซาน คอลเลคชั่น” (Sansiri Artisan Collection) งานฝีมือทันสมัยที่บอกความเป็นตัวคุณ

แสนสิริ สนับสนุนทรัพยากรและฝีมือช่างท้องถิ่นไทย

สร้างสรรค์ในมุมมองใหม่สู่ไลฟ์สไตล์ไอเทมส์สุดพิเศษ ‘แสนสิริ อาร์ทิซาน คอลเลคชั่น’

เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี

กว่าสามทศวรรษของการก่อตั้ง แสนสิริ มีความเชื่อว่าเราไม่ได้สร้างแค่เพียงที่อยู่อาศัย แต่เรายังมุ่งมั่นที่จะเติมเต็มสุนทรียภาพแห่งการใช้ชีวิตให้แก่สมาชิกของครอบครัวแสนสิริอีกด้วย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แสนสิริจึงได้รังสรรค์คอลเลคชั่นพิเศษออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองการอยู่อาศัยอย่างมีระดับด้วยปรัชญาที่ลงลึกในรายละเอียด อาทิ แสนสิริ คอลเลคชั่น และ แสนสิริ ฮอลิเดย์ คอลเลคชั่น ซึ่งได้นำสัมผัส รูป รส กลิ่น เสียง มาเป็นแรงบันดาลในใจการรังสรรค์ เครื่องนอน เครื่องหอม ชา บทเพลงพิเศษ   ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของแสนสิริลงบนการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างละเมียดละไม

ปีนี้ก็เช่นเดียวกัน แสนสิริได้รังสรรค์อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์คอลเลคชั่น ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากการที่แสนสิริขยายธุรกิจไปสู่จังหวัดต่างๆทั่วประเทศไทย อาทิ เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น อุดรธานี ภูเก็ต สงขลา ในช่วงสามปีที่ผ่านมา จึงได้ทำให้มีโอกาสสัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นบ้าน วิถีการดำเนินชีวิต และภูมิปัญญาของช่างฝีมือไทย ซึ่งรังสรรค์ผลงานต่างๆ จากทรัพยากรท้องถิ่น จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจนำมาสู่การพัฒนาไลฟ์สไตล์ไอเทมส์ใหม่ล่าสุด ภายใต้แสนสิริ คอลเลคชั่น ด้วยการเลือกสรรทรัพยากรที่โดดเด่นจากแต่ละภูมิภาค และเสน่ห์ของงานฝีมือ หรือ งาน Craft ที่มีความประณีต บรรจงในทุกขั้นตอนจากฝีมือช่างไทยอันละเอียดลออและมีเอกลักษณ์ มาผสมผสานกับการออกแบบที่ร่วมสมัย บนฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์โมเดิร์น จนเกิดเป็น “แสนสิริ อาร์ทิซาน คอลเลคชั่น” (Sansiri Artisan Collection) ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางแห่งศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้คุณออกเดินทางค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยตัวเอง

ภายในงานเปิดตัว แสนสิริ อาร์ทิซาน คอลเลคชั่น ณ แสนสิริ เลานจ์ ชั้น 3 สยามพารากอน ถูกเนรมิตให้อยู่ในบรรยากาศแห่งงานฝีมือจากภูมิปัญญาท้องถิ่นของช่างฝีมือไทยแต่ละภูมิภาค เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสงานหัตถศิลป์ อันประณีตบรรจง ประดิษฐ์ในทุกขั้นตอน โดยในงานได้จัดแสดงผลงานจากคอลเลคชั่นพิเศษ พร้อมภาพประกอบขั้นตอนการสร้างสรรค์แต่ละไอเทมส์ โดยงานนี้สองกูรูด้านดีไซน์ ไชยยง รัตนอังกูร และ มร.ฟรองซัวส์ รุสโซ (Francois Russo) ได้ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์เกี่ยวกับ เสน่ห์ของงาน Craft และ ความเป็นไทย และแนวคิดเรื่องเทรนด์ของงาน Craft ทั่วโลกว่า เทรนด์ปัจจุบันเริ่มย้อนกลับสู่งานฝีมือและงานแฮนด์เมดมากขึ้น เนื่องมาจากเสน่ห์ของงาน Craft ที่มีความละเอียดลออ บรรจงรังสรรค์แบบชิ้นต่อชิ้น เป็นจุดขายในการสร้างคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ได้อย่างมหาศาล โดยเฉพาะสินค้าระดับไฮเอนด์ และเสน่ห์ความเป็นไทยในสายตานักออกแบบระดับสากล”

อภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การที่แสนสิริได้ขยายธุรกิจไปยังต่างจังหวัดนั้น เราได้สัมผัสวิถีชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่นในหลากหลายภูมิภาค และอีกสิ่งหนึ่งที่เราพบ คืองานฝีมือของท้องถิ่นที่มีคุณค่า และเรื่องราวแห่งภูมิปัญญาไทยที่ยังไม่ได้รับการสนับสนุนให้มีความร่วมสมัย และเผยแพร่ไปยังภูมิภาคอื่นหรือนานาประเทศมากนัก แสนสิริในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนที่เราได้ไปดำเนินธุรกิจ จึงอยากจะเป็นส่วนเล็กๆ ในการส่งเสริมให้งานฝีมือท้องถิ่นของไทยได้รับการยอมรับในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ด้วยการดึงเสน่ห์ของทรัพยากรท้องถิ่น ความประณีตบรรจงในทุกขั้นตอนการผลิตที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาคมาผสมผสานกับความร่วมสมัย กลายเป็นความลงตัวของไลฟ์สไตล์ไอเทมส์คอลเลคชั่นนี้ เพื่อเติมเต็มสุนทรียภาพของการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยแสนสิริหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้าไปร่วมพัฒนางานฝีมือท้องถิ่นในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ประกอบการในท้องถิ่นได้นำไปเป็นแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแต่ละภูมิภาคให้มีความร่วมสมัย และต่อยอดออกมาเป็นผลงานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลต่อไป โดยแสนสิริเองก็ได้นำคอลเลคชั่นนี้มาขยายผล ด้วยการใช้ในแสนสิริ เลานจ์สาขา พารากอน หัวหิน และภูเก็ต และ เอสเคป    หัวหิน และเอสเคป เขาใหญ่ ซึ่งเป็นโรงแรมภายใต้แสนสิริ โฮเทล คอลเลคชั่นเช่นกัน”


สำหรับไอเทมส์แรกจากคอลเลคชั่นพิเศษในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ของแสนสิริ ในครั้งนี้ คือ ‘ชุดชากาแฟไม้จามจุรีและพอร์ซเลน’ ชุดชากาแฟที่ผสมผสานเสน่ห์ของลวดลายธรรมชาติของไม้เนื้ออ่อน อย่างไม้จามจุรี ที่ถูกนำมากลึงขึ้นรูปอย่างพิถีพิพันด้วยฝีมือของช่างไม้ภาคเหนือ เข้าคู่กับ พอร์ซเลน หรือ เซรามิกสีขาวคุณภาพดี ที่ผ่านการปั้นจากช่างฝีมือในภาคกลาง เพื่อเติมเต็มเสน่ห์แบบไทยๆ ให้ช่วงเวลาของเครื่องดื่มและของว่าง โดยชุดชากาแฟนี้ประกอบด้วย กา เหยือกนม โหลใส่น้ำตาล จานของว่าง 2 ใบ และแก้ว 2 ใบ พร้อมฝาไม้และถาดไม้จามจุรี จำหน่ายในราคา 3,900 บาท

นอกจากนี้ ไม้จามจุรียังได้ถูกนำมาพัฒนาและต่อยอดให้เป็นอีกหนึ่งไอเทมส์เอาใจผู้มีดนตรีในหัวใจอย่าง ‘ลำโพงไม้จามจุรี’ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงในสมัยโบราณ ด้วยฝีมือการกลึงจากยอดช่างไม้ภาคเหนือ เกิดเป็นรูปทรงเรขาคณิต ที่พร้อมเติมความสนุกด้วยการผสานเทคโนโลยีลำโพงไร้สายจากแบรนด์นากามิชิ (Nakamichi) จากประเทศญี่ปุ่นให้กลายเป็นความบันเทิงแห่งเสียงเพลงที่สามารถพกพาได้ ราคา 3,900 บาท

สำหรับชิ้นงานที่ 3 ถูกคิดค้นขึ้น เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง ได้แก่ ‘แบตเตอรี่สำรองผิวไม้สัก สำหรับโทรศัพท์มือถือ’ ที่นำศิลปะการฝานไม้ของภาคเหนือที่คิดค้นพัฒนาเพื่อความหลากหลายในการใช้งานไม้ ด้วยการฝานไม้เป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำไปอบและรีด รังสรรค์ลวดลายเนื้อไม้ธรรมชาติลงบนแบตเตอรี่สำรอง พร้อมเพิ่มดีไซน์แบบโมเดิร์นด้วยสายหนัง สำหรับการเก็บสายชาร์จและสะดวกในการพกพา ราคา 1,500 บาท

และเมื่อหน้าร้อนมาถึง ทะเลคงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่จะเติมเต็มวันพักผ่อนให้สดชื่น กระเป๋าคู่ใจจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ขาดไม่ได้ ‘กระเป๋าชายหาด เตยปาหนัน’ งานหัตถกรรมจากทรัพยากรในท้องถิ่นทางภาคใต้ เตยปาหนัน หรือ ใบเตยทะเล มีคุณสมบัติของเส้นใบที่มีความอ่อนนุ่ม และสามารถย้อมสีได้สวยงาม ถูกนำมาดีไซน์เป็นกระเป๋าทรงกระบอกโมเดิร์น เน้นพื้นที่การจุของ ผสานหนังสีธรรมชาติและอะไหล่สีทองเหลือง มีน้ำหนักเบา เหมาะแก่ทุกการเดินทาง ราคา 5,300 บาท


อีกหนึ่งวัตถุดิบโดดเด่นจากภาคใต้ที่ถูกพัฒนาให้ดูมีสไตล์และเพิ่มมูลค่ามากยิ่งขึ้นคือ ‘ถังแช่ไวน์  พิวเตอร์’ พิวเตอร์ หรือที่เรียกว่า เครื่องเงินแอนทีค เป็นของสะสมที่มีค่าของตระกูลต่างๆ ตั้งแต่สมัยโบราณเพื่อแสดงถึงฐานะและความมั่งคั่ง เป็นโลหะผสมระหว่างดีบุกและทองแดง ซึ่งภาคใต้ของไทยคือแหล่งส่งออกดีบุกอันดับต้นๆ ของโลก โดยพิวเตอร์ มีลักษณะเงาวาว ทนทาน และไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และด้วยคุณสมบัติดังกล่าวจึงถูกนำมาประยุกต์เป็นถังแช่ไวน์ร่วมสมัย ที่ได้รับการดีไซน์อย่างเรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยความละเอียดลออโดยการขึ้นรูปจากช่างฝีมือท้องถิ่น และเพิ่มรายละเอียดด้วยสายหิ้วหนังแท้ที่เย็บอย่างประณีต ราคา 4,900 บาท มาพร้อมกับ ‘จุกปิดไวน์พิวเตอร์’ ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเข้าคู่กัน ราคา 600 บาท

ปิดท้ายด้วยไอเทมส์ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเอกลักษณ์ของภาคอีสาน ได้แก่ หมอนสามเหลี่ยมซึ่งเป็นของใช้ประจำบ้าน โดดเด่นด้วยผ้าทอลายพื้นเมืองที่มีความงดงาม     ได้ถูกนำมาสร้างสรรค์ในมุมมองใหม่ให้เหมาะกับชีวิตของคนเมือง กลายเป็น ‘ที่นอนสามเหลี่ยมผ้าทออีสานแบบพกพา’ โดยเลือกใช้ผ้าทอไทยผสมผสานกับผ้าซันเบลล่า (Sunbrella) ที่แห้งเร็ว จึงสามารถใช้งาน outdoor ได้ และยังคงไว้ด้วยรูปทรงที่มีความเป็นเอกลักษณ์ แต่มีน้ำหนักเบา และสามารถพกพาไปใช้ในทุกโอกาส ราคา 5,300 บาท

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแสนสิริในโอกาสครบรอบ 30 ปี ที่ได้ร่วมเป็นผู้สืบสานและพัฒนาฝีมือช่างท้องถิ่นไทยให้คงอยู่ต่อไป ผู้สนใจสามารถเข้าชมและซื้อได้ที่ แสนสิริเลานจ์ สาขาพารากอน และ ภูเก็ต ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถเข้าไปดูที่ www.sansiri.com/sansiricollection

Relate Posts :

*nap ได้กลับมาแล้ว เป็น *nap ครั้งที่ 22 ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine*nap 2022 We are Back! เชียงใหม่อากาศเริ่มจะเย็นแล้ว มาเที่ยวเชียงใหม่ต้นเดือนธันวาคมนี้ ชวนมาชมเที่ยวงาน *nap  (นิมมานเหมินท์ อาร์ต แอนด์ ดีไซน์ พรอเมอนาด) ครั้งที่ 22 ตั้งแต่วันที่ 3-11 ธันวาคม 2565 ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1 งาน *nap (นิมมานเหมินท์ อาร์ต แอนด์ ดีไซน์ พรอเมอนาด) เว้นว่างไป 1 ปี เมื่อปีที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์โควิด-19 และปีนี้ งาน *nap ได้กลับมาแล้ว เป็น *nap ครั้งที่ 22 โดยการจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มร้านค้าย่านถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1, โครงการ One Nimman และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ […]

Arr

November 30, 2022

เชิญชวนนักเรียนเยาวชน และผู้ที่สนใจร่วมงาน มหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และเครือข่าย วันที่ 7-9 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ “ภายในงานพบกับกิจกรรม ดังนี้” งานแข่งขันทักษะทางวิชาการระดับภาคเหนือ พบกับ…   นิทรรศการทางวิชาการ   เวทีแสดงความสามารถ   การประกวดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ งานส่งเสริมการศึกษาและการเรียนรู้ของพลเมืองเชียงใหม่ พบกับ…    นิทรรศการ เครือข่ายการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่    นิทรรศการการเรียนรู้สู่โลกอนาคต    นิทรรศการส่งเสริมสัมมาชีพระหว่างเรียน    การแสดงความสามารถของนักเรียนนักศึกษา  งานสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมทางวัฒนธรรมชาติพันธุ์พื้นถิ่นจังหวัดเชียงใหม่ พบกับ…    นิทรรศการจำลองวิถีชีวิต วัฒนธรรม ภูมิปัญญา ของกลุ่มชาติพันธ์ุ    กิจกรรมWorkshop ของกลุ่มชาติพันธ์ุ    การแสดงศิลปะวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธ์ุ    การจำหน่ายสินค้า งานหัตถกรรมและอาหารกลุ่มชาติพันธ์ุ “ จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และเครือข่าย”      เนื่องด้วยสำนักการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เป็นส่วนราชการส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มีหน้าที่ความรับผิดชอบเกี่ยวกับงานบริหารการศึกษา งานพัฒนาการศึกษา ทั้งการศึกษ ในระบบ การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย งานบริหารวิชาการด้านการศึกษา งานโรงเรียน งานกิจการนักเรียน […]

โปรเหนือ pronuea

July 29, 2022

กิจกรรมพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนออกสู่เชิงพาณิชย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนออกสู่เชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการยกระดับศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมสู่ความยั่งยืน รับสมัคร วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และ วิสาหกิจชุมชน 7สาขา อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมอาหารแปรรูป อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมยางและผลิตภัณฑ์ยาง อุตสาหกรรมเซรามิคและแก้ว สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร อุตสาหกรรมสนับสนุนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่กำกับดูแลของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 (8 จังหวัดภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน แพร่ น่าน สแกนสมัครกิจกรรม Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

aum

June 16, 2022

BaanBaan.co จับมือ ReviewChiangmai เปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ เว็บไซต์เพื่อคนหาบ้าน บุกตลาดภาคเหนือ ดันศักยภาพด้วย Property Tech

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineBaanBaan.co เว็บไซต์บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการอยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในภาคอีสาน ประกาศจับมือ ReviewChiangmai ร่วมเปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ ขยายการให้บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ดันศักยภาพด้วย Property Technology พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือ BaanBaan.co เปิดตัวเมื่อต้นไตรมาสที่ 2 ปี 2563 จัดตั้งโดยบริษัท Createder บริษัทด้านเทคโนโลยีที่ก่อตั้งในจังหวัดนครราชสีมา เริ่มต้นด้วยการให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และอุบลราชธานี ซึ่งได้รับผลตอบรับจากผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัยพ์และคนที่สนใจภาคอีสานเป็นอย่างดี สำหรับ ReviewChiangmai คือผู้สร้างสรรค์ และส่งมอบ Content สู่ผู้ติดตามรวมทุกแพลตฟอร์มกว่า 1.3 ล้านคน จึงมีความเชี่ยวชาญ รู้ลึกเรื่องเชียงใหม่ เข้าใจ insight คนภาคเหนือเป็นอย่างดี เป็นอีกช่องทางที่จะเข้ามาช่วยในการเข้าถึง คนหาบ้าน และกระจายข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือให้มากขึ้น พัฒนาโดยทีม GoGo Digital ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล และรับดูแลการตลาดให้กับ Startup ในเชียงใหม่ กว่า 5 แบรนด์ การจับมือของ […]

romchut

November 19, 2021

NIA เปิดตัวสำนักงานภาคเหนือ ผลักดันเชียงใหม่สู่การเป็นศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดสำนักงานภาคเหนือ NIA Northern Regional Connect เดินหน้าต่อยอดการผลักดันเชียงใหม่ไปสู่การเป็นจังหวัดศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ เพื่อทำหน้าที่เป็น System Integrator ในการเชื่อมโยงส่วนราชการท้องถิ่น มหาวิทยาลัย ภาคเอกชน และชุมชน โดยจะร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เช่น เทศบาล มหาวิทยาลัย อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค หรือ อว.ส่วนหน้า ในการดำเนินงานร่วมกันเพื่อเป็นศูนย์กลางการพัฒนาขับเคลื่อนนวัตกรรมระดับภูมิภาค รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวว่า หนึ่งในภารกิจของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. คือ ต้องการมุ่งเน้นการขับเคลื่อนประเทศให้เปลี่ยนแปลงไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยการผลักดันให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของคน และการนำเอาองค์ความรู้แบบบูรณาการศาสตร์ ผนวกกับงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ในระดับภูมิภาค ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของหน่วยงานเครือข่ายในหลากหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคการศึกษาและภาคเอกชน ที่พร้อมจะช่วยกันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในพื้นที่ภูมิภาคให้พร้อมเติบโตและสามารถสร้างนวัตกรรมที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศ โดยมี สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ […]

โปรเหนือ pronuea

September 15, 2021