ด่วน!!! ลงพื้นที่ตรวจ ร้านท่าช้าง หลังพบไทม์ไลน์ กัสจัง-จิรันธนิน ติดเชื้อโควิด-19

ลงพื้นที่ตรวจร้านท่าช้าง หลังพบไทม์ไลน์ กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล ติดเชื้อโควิด-19 เข้าใช้บริการ ด้านพนักงานและผู้เข้าใช้บริการบางส่วนเดินทางเข้าตรวจเชื้อ พร้อมแจ้งปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ แม้ยังไม่มีคำสั่งทางราชการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ

royals-covid19-thachang-chiangmai

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (7 เม.ย.64) รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่สำนักควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ นำรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิด 19 ที่ร้านท่าช้างคาเฟ่ สถานบันเทิงชื่อดังใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากผลตรวจยืนยันนักแสดงสาว กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีไทม์ไลน์เที่ยวร้านท่าช้างคาเฟ่

ร้าน “ท่าช้าง คาเฟ่”

สถานบันเทิงชื่อดังย่าน ถ.รัตนโกสินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่


royals-covid19-thachang-chiangmai

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. และ ไปเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ อ.เมืองเชียงใหม่ ในคืนวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา และ นอกจากนักแสดงสาวยังพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 1 ราย มีประวัติเที่ยวร้านท่าช้างคาเฟ่เมื่อวันที 1 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาเชื้อในกลุ่มพนักงานร้านทั้งหมด 150 คน ขณะเดียวกันได้มีนักเที่ยวหลายคนที่อยู่ในไทม์ไลน์ทั้งที่ร้านท่าช้างและร้านวอร์มอัพ ทยอยขอตรวจหาเชื้อด้วยเช่นกันหลังทราบข่าว โดยมีรายงานว่าผู้ที่เข้ารับการตรวจบางคนเริ่มมีอาการไม่สบายจนทำให้เกิดความกังวลใจ

royals-covid19-thachang-chiangmai

ขณะที่ทางด้าน นางสาว นวภัทสร์ ศรียา ทีมผู้บริหารร้านท่าช้าง คาเฟ่ กล่าวว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นและตั้งแต่พบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสตั้งแต่ปีที่แล้ว ทางร้านก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องของมาตรการความปลอดภัย และการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด และได้ดำเนินการตามมาตรการที่ทางสาธารณสุขแจ้งมาโดยตลอด

นางสาว นวภัทสร์ ศรียา ทีมผู้บริหารร้านท่าช้าง คาเฟ่

แต่ในเคสนี้ที่ตรวจพบว่ามีไทม์ไลน์เข้ามาใช้บริการที่ร้านก็มีการดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามมาตรการที่กำหนด และการสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดอุณหภูมิ และการสแกนแอปพลิเคชันต่าง ๆ รวมไปถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ที่มีการให้ทางผู้เข้าใช้บริการเข้าอุโมงค์น้ำยาฆ่าเชื้อ และการเว้นระยะห่าง จำกัดจำนวนลูกค้าที่เข้าใช้บริการด้วย


royals-covid19-thachang-chiangmai

ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นเหตุสุดวิสัยที่ทางหลาย ๆ ร้านก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ในขณะเดียวกันที่ตอนนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นมาแล้วและปรากฏไทม์ไลน์มาแล้ว ทางร้านก็จะมีมาตรการในการป้องกัน แม้ว่าในตอนนี้ทางราชการยังไม่มีหนังสือแจ้งออกมาก็ตาม แต่ทางร้านก็จะดำเนินการปิดร้านเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม

royals-covid19-thachang-chiangmai

เพราะไม่อยากให้คนในเชียงใหม่เกิดความวิตกกังวลไปมากกว่านี้ ทางร้านจึงดำเนินการปิดร้านไปก่อนเป็นการชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดร้าน และตรวจสอบความเรียบร้อยให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทางร้านจะดำเนินการปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้แน่นอน และจะปิดต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าทางราชการจะมีการแจ้งว่าให้มีการปิดให้บริการกี่วัน ซึ่งทางร้านก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือมากที่สุด

royals-covid19-thachang-chiangmai
royals-covid19-thachang-chiangmai

อย่างไรก็ตามในส่วนของกรณีพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาอีก 5 ราย ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น เยื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้มีการดำเนินการสอบสวนไทม์ไลน์ของบุคคลที่เกี่ยวข้อง และสถานที่ต่าง ๆ ที่ทางกลุ่มผู้ติดเชื้อเดินทางไป โดยในส่วนของรายละเอียดนั้นคาดว่าจะมีการแถลงแจ้งให้กับทางประชาชนทราบในช่วงเย็นวันนี้อีกครั้ง

royals-covid19-thachang-chiangmai
royals-covid19-thachang-chiangmai
royals-covid19-thachang-chiangmai

ติดตามข่าวสารสิ่งอื่นที่น่าสนใจได้ที่
โต๊ะแชร์ ข่าวเชียงใหม่ ข่าวกิจกรรม อีเว้นท์เชียงใหม่ และ รีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :