ซอยเล็ก ซอยน้อย ซอยได้บ่อย ซอยดีๆ – ชวนเดินเที่ยว ราชวิถี รู้ตัวอีกทีทะลุมูลเมือง

เอาจริงๆ ขนาดคูเมืองเชียงใหม่ถ้าดูเผินๆ ก็ไม่ได้กว้างใหญ่อะไรมากเลยนะ แต่เจ๋งยังแปลกใจทุกครั้งที่ได้มีโอกาสเดินสำรวจพื้นที่สี่เหลี่ยมแห่งนี้ ล่าสุดกับการเดินเรื่อยเปื่อยตัดซอยโน้น ออกซอยนี้ จนไปเจอเข้ากับซอยเล็กๆ ซอยหนึ่งในคูเมืองนี่แหละ เดินรอบแรกเริ่มไม่แน่ใจว่านี่เรากำลังอยู่ในเชียงใหม่รึเปล่า เพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่ฝรั่งชาวแบ็คแพ็คเกอร์ มีคนต่างชาติ รวมถึงพี่ๆ จากจีนประปราย ด้วยความที่ถนนเส้นนี้แคบ และเล็ก มันเลยกลายเป็นเสน่ห์ ปนความแปลกใจว่า พื้นที่แค่นี้ มีร้านเท่ๆ รวมกันอยู่เยอะมากขนาดนี้เลยเหรอเจ๋งเลยอยากทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่นี่ พาเที่ยวแถวนี้ซะเลย และนี่คือการรวมเอาเหล่าร้านเด็ด ร้านดีที่อัดแน่นอยู่แทบจะทุกตารางนิ้ว ของถนนเล็กๆ ในคูเมืองที่อยากให้ไปตีสนิทกันในเร็ววัน

ราชวิถี ถนนเส้นหนึ่งในบริเวณพื้นที่สี่เหลี่ยม ที่ชาวเชียงใหม่เรียกกันว่าคูเมือง ถูกซอยย่อยเป็น ราชวิถีซอย 1 ราชวิถีซอย 2 แถมมีเพื่อนบ้านเป็นถนนมูลเมืองที่อยู่ติดกันด้วย แนะนำให้หาที่จอดมอเตอร์ไซค์ด้านนอก แล้วเดินเท้าเข้าซอยนี้ เพราะด้วยขนาดร้าน พื้นที่ รวมถึงอารมณ์ที่คุณจะได้เวลาใช้สองเท้าเดิน จะรู้สึกประหนึ่งว่าเป็นนักท่องเที่ยว ที่มาจากต่างบ้านต่างเมืองจริงๆ มีร้านเซอร์ไพรส์ทุกร้อยเมตร พร้อมแล้ว เตรียมกล้องถ่ายรูป กระชับรองเท้า แล้วออกเดินกินลม ชมฝรั่ง //เอ้ยย ชมวิว กันเลยดีกว่า

– – – – – – – – – – – – – – –

1. Graph Café – กาแฟดีๆ อยู่นี่ไง

 • พิกัด : ถนนราชวิถีซอย 1 ร้านอยู่ตรงข้ามตู้ ATM ธนาคารกรุงศรี
 • เวลาเปิด : 09.00 – 17.00 น.
 • Facebook : facebook.com/graphcafe.chiangmai
 • Instagram : graphcafe

ร้านขวัญใจนักท่องเที่ยว และฮิปสเตอร์คอกาแฟชาวไทย ถึงแม้จะมีขนาดเล็กน่ารัก แต่ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการไม่ขาดสาย ร้านนี้มีกาแฟให้เลือกชิมหลากหลายรูปแบบ ทั้งร้อน, เย็น และ Cold Brew หรือจะเน้นสัมผัสใหม่ของการดื่มกาแฟด้วย Nitro Coffee ก็มีให้บริการเหมือนกัน ลูกเล่นการเสิร์ฟกาแฟแบบอัดไนโตรเข้าไป คล้ายการจิบเบียร์ แต่ให้รสที่นุ่มกว่า ส่วนใครชอบดื่มร้อน เจ๋งแนะนำให้สั่ง Piccolo กาแฟแก้วเล็กๆ แต่รสชาติยิ่งใหญ่สุด รสชาติโดยรวมคล้ายลาเต้ แต่เข้มกว่ามากๆ จิบได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องเติมน้ำตาล แถมยังมี Cold Brew แบ่งใส่ขวดไว้ให้ซื้อกลับไปฟินที่บ้านอีกด้วย มีให้เลือกชิม 3 ชนิด 3 คาแร็กเตอร์รสชาติ ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของร้าน Graph Café อยู่ตรงที่เขาจะเปลี่ยนเมล็ดกาแฟไปเรื่อยๆ ทุก 3 เดือน เพื่อให้ลูกค้าได้รสใหม่ๆ อยู่เสมอ อย่างล่าสุดกาแฟที่ร้านจะหอมกลิ่นคาราเมลอ่อนๆ ได้อารมณ์การดื่มกาแฟไปอีกแบบ

Piccolo เมนูแนะนำของร้าน Graph หอม และเข้มข้นมากๆ กลมกล่อมโดยไม่ต้องเติมน้ำตาลเลย

– – – – – – – – – – – – – – –

2. สมานมิตร – กาแฟแฮนด์เมด

 • พิกัด : ถนนราชวิถีซอย 2
 • เวลาเปิด : 07.30 – 17.00 น.
 • โทร : 08 2389 9596
 • Instagram :samammitr.house

มาร้านนี้ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอ ให้ดูตึกขนาด 2 ชั้น สีส้มๆไว้ สมานมิตรจะอยู่ตรงนั้นเลย ร้านขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ จัดวางโต๊ะไว้แบบพอดีๆ หน้าบาร์ 2 ตัว ข้างๆอีก 1 โต๊ะ พิเศษตรงมีชั้น 2 ของร้าน เป็นระเบียงแบบเปิดโล่งให้สั่งกาแฟขึ้นไปรื่นรมย์กันด้วย กาแฟร้านนี้ถ้าบอกว่าเป็นกาแฟแฮนด์เมดก็คงไม่ผิดนัก เพราะเขาใช้เครื่องชงกาแฟแบบ Aeropress 100% กาแฟที่ได้จากการชงเครื่องชนิดนี้ จึงไม่ได้เข้มขมแบบสุดโต่ง แต่จะดึงเอาความหอมของตัวกาแฟออกมาได้ดีมากๆ จะชงทีบาริสต้าก็จะพิถีพิถันรินน้ำร้อน แล้วใช้แรงมือกดเอาความเข้มออกมาสร้างเป็นเครื่องดื่ม เมนูแนะนำของร้านที่มาเป็นต้องโดนคือ “สมานมิตร” ที่เลือกได้ทั้งร้อนและเย็น ซึ่งนอกจากความเข้มข้นของกาแฟแล้วยังมีกลิ่นหอมของมิ้นต์ ชินนามอน และกระวานด้วย แถมที่ร้านยังมี Cold Drip ใส่ขวดไว้ให้ซื้อกลับบ้าน ขนมอบเล็กๆ น้อยๆ และแมวหน้าตากวนโอ้ย คอยเป็นพนักงานต้อนรับของร้านด้วยนะเออ

หน้าตาเครื่อง Aeropress ที่สมานมิตรใช้ทำกาแฟ ดูเผินๆ นึกว่าเครื่องมือทดลองวิทยาศาสตร์
ลูกพี่ใหญ่ของร้านนี้ ที่ใครมาที่นี่ก็ต้องเจอพี่เขาคอยต้อนรับ

– – – – – – – – – – – – – – –

3. ชงเข้าเส้น – กาแฟไทย สไตล์เวียดนาม

 • พิกัด : ถนนมูลเมืองซอย 6 จากจุดตัดระหว่างราชวิถีซอย 2 เดินประมาณ 20 เมตร
 • เวลาเปิด : 09.00 – 19.30 น.
 • โทร : 08 4611 1074
 • Facebook : facebook.com/ChongKhaoSen
ฟิลเตอร์ตามแบบฉบับเวียดนาม ทำหน้าที่เป็นเครื่องชงกาแฟของร้านนี้

ชงเข้าเส้นเป็นร้านเล็กๆ ให้บริการอยู่บนรถขนาดกำลังดี ความแปลกใหม่ที่เชิญให้เข้าไปลองคงเป็นสไตล์การชงกาแฟ ที่คุณบอยเจ้าของร้าน บอกว่าเป็นลักษณะที่เอามาจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนาม โดยใช้ฟิลเตอร์แสตนเลสนำเข้าเป็นตัวกรอง ร้านจะบดกาแฟทับไปด้านบน เติมน้ำร้อน แล้วรอเวลาที่น้ำกาแฟจะหยดลงมาสู่แก้วเบื้องล่าง ด้วยวิธีการนี้จะทำให้ได้กาแฟที่เข้มข้น เพราะกว่าที่มันจะหยดมาแต่ละที น้ำร้อนก็ดึงเอารสชาติของกาแฟมาแบบเต็มสูบ อยากลองเข้มๆ ก็สั่งเอสเพรสโซ่มาจิบได้เลยเพราะเขาทำเสิร์ฟกันแก้วต่อแก้ว หรือถ้าจะสั่งเป็นเครื่องดื่มเย็นมาก็ชิลล์ได้เหมือนกันนะ มั่นใจเรื่องคุณภาพได้ เพราะคุณบอยเจ้าของร้าน มีไร่กาแฟส่วนตัวอยู่ที่ดอยลังกา จ.ลำปาง กาแฟที่ผ่านมาถึงร้านนี้ จึงดูแลมาอย่างดีตั้งแต่ยังเป็นต้นเล็กๆ เลยทีเดียว

ลูกค้าที่มาชิม “ชงเข้าเส้น” จะหมุนเวียนไปเรื่อยๆ เลย คนไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น เรียกได้ว่านานาชาติจริงๆ


– – – – – – – – – – – – – – –

4. Rendee Design – กิน อยู่ ใช้  สไตล์ออร์แกนิก

คุณหงส์และภรรยาชาวญี่ปุ่น พร้อมลูกสาววัยกำลังน่าร้ากกก
 • พิกัด : ถนนมูลเมืองซอย 6 จากจุดตัดระหว่างราชวิถีซอย 2 เดินประมาณ 30 เมตร 
 • เวลาเปิด : 10.00 – 19.00 น.
 • โทร : 08 8269 5802
 • Facebook :facebook.com/RendeeDesign

ของในร้าน Rendee Design ส่วนใหญ่ จะเป็นงานแฮนด์เมด สินค้าออร์แกนิกจากคนญี่ปุ่น รวมถึงผลผลิตจำพวกของกินของใช้ ที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ด้วยนะ

อีกหนึ่งร้านชิค ที่ซ่อนตัวอยู่ย่านนี้ เพราะ Rendee Design เป็นเหมือนจุดนัดพบของคนญี่ปุ่นที่อยู่ในเชียงใหม่ นำโดยคุณหงษ์เจ้าของร้านผู้เป็นทูตกระชับสัมพันธไมตรีกับชาวญี่ปุ่น โดยมีลูกสาวตัวน้อยเป็นหลักฐาน ในร้านเราได้เห็นกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นผ่านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้เล็กๆน้อยๆ รวมทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟออร์แกนิก และน้ำบ๊วยที่หาทานที่ไหนได้ยากด้วย เพราะคุณหงส์จะชอบเอาสินค้าจากกลุ่มเพื่อนชาวญี่ปุ่นมาขายในร้าน ยกตัวอย่างเนื้อบ๊วยเข้มข้นในขวดแก้วเล็กๆ  อยากทานเมื่อไรก็เอาไปละลายน้ำร้อน เปรี้ยวอมหวาน ที่ร้านเลยมีเมนู บ๊วยโซดาให้ชิม เจ๋งชิมมาเรียบร้อย ชื่นใจสุดๆ ไปเลย นั่งจิบเครื่องดื่มไปพลาง เลือกซื้อของใช้ไปด้วย เพลินมากๆ

หนึ่งในสินค้าที่มีขายเฉพาะที่ร้านก็คือ เนื้อบ๊วยกระปุกนี้ คนญี่ปุ่นรวมกลุ่มกันผลิต โดยรับบ๊วยมาจากเผ่าปกาเกอะญอ เป็นการเพิ่มรายได้ให้ชาวบ้านด้วยนะ 

– – – – – – – – – – – – – – –

5. Rainbow Water – จิวเวลรี่หินแล้วฟินกับผ้าใยกัญชง

 • พิกัด : ถนนมูลเมืองซอย 6 จากจุดตัดระหว่างราชวิถีซอย 2 เดินประมาณ 30 เมตร 
 • เวลาเปิด : 10.00 – 19.00 น.
 • โทร : 08 8269 5802
 • Facebook :facebook.com/RainbowWaterChiangmai
สินค้าภายในร้านมีครบทั้งเสื้อผ้า ของใช้เล็กๆ น้อยๆ หมวก กระเป๋า ส่วนใหญ่ทำงานผ้าฝ้าย และผ้าใยกัญชง

Rainbow Water ร้านนี้กำแพงอยู่ติดกับร้าน Rendee Design เลยนะ เดินข้ามมาประมาณ 3 ก้าวถึงเลย รวบรวมของใช้จำพวกเสื้อผ้า ดีไซน์แบบมินิมอล การตัดเย็บแบบพิถีพิถัน และใช้เนื้อผ้า รวมทั้งวัสดุที่มาจากธรรมชาติเป็นหลัก ทั้งผ้าใยกัญชง ผ้าฝ้าย มีหมดทั้งเสื้อคลุม กางเกง ผ้าปิดปากปิดจมูก ยาวไปจึงชุดชั้นใน ที่ดูท่าจะใส่สบายมากๆ เพราะเจ้าของแบรนด์ชาวญี่ปุ่น เป็นผู้ออกแบบสินค้าเกือบทุกชิ้นในร้าน แถมด้านในยังมีจิวเวลรี่หินสวยๆ อีกเพียบให้เลือกได้มิกซ์แอนด์แมทซ์ สาวๆ มาร้านนี้ร้านเดียว ได้ครบสำหรับออกงานชิคๆคูลๆ แน่นอน ตอนท้ายพี่เจ้าของร้านเขาบอกมาด้วยนะว่าสินค้าในร้านแต่ละชิ้น หมดแล้วหมดเลย ออกแบบมาเรื่อยๆ ถ้าชอบก็ซื้อเลยนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

– – – – – – – – – – – – – – –

6. 18 Terrace Food & Beverage – ผัดไท แต่สูตรจากออสเตรเลีย

ผัดไทร้านนี้ได้สูตรน้ำซอสมาจากออสเตรเลีย เลือกได้หมดทั้งหมู ทะเล และมังสวิรัติ เริ่มต้นแค่ 49 บาทเท่านั้น

 • พิกัด : ถนนมูลเมืองซอย 6 ร้านอยู่ตรงจุดตัดระหว่างราชวิถีซอย 2
 • เวลาเปิด : 07.00 – 22.00 น.
 • โทร : 09 3131 8155
 • Website : www.18terrace.com

เกสท์เฮ้าส์ขนาดอบอุ่น ตรงจุดตัดระหว่างมูลเมืองซอย 6 และราชวิถีซอย 2 แบบพอดิบพอดีร้านนี้ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติมาได้สักพักแล้ว เพราะเท่าที่เห็นนอกจากห้องพัก ร้านอาหาร และบริการทัวร์ 18 Terrace ยังมีสวนหย่อมขนาดเล็ก และระเบียงด้านบนให้สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ ขึ้นไปนั่งกินลม ชมฝรั่งกันอีกด้วย คุณหน่อยเจ้าของเกสท์เฮ้าส์บอกว่า ลูกค้าเกือบ 100% ของที่นี่เป็นคนต่างชาติ เมนูอาหาร เครื่องดื่ม รวมทั้งที่พักก็เลยถูกคิดค้นมาให้เข้ากับกลุ่มลูกค้า พระเอกหลักของร้านคงเป็น ผัดไท ที่ชื่อก็ดูไท้ ไทยแล้ว แต่สูตรนี่โดนเอาไปพัฒนาที่ออสเตรเลียมาแล้วนะ เนื่องจากสามีของคุณหน่อยเคยทำงานอยู่ที่โน่นกว่า 20 ปี มีร้านอาหารไทยที่โน่นกว่าอีก 4 สาขา รสชาติผัดไท ที่ฝรั่งกินจะเป็นยังไง มาชิมได้ที่ร้านนี้เลย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกเพียบ ทั้งมะมะม่วงปั่น มูสลี่โยเกิร์ตผลไม้สด ข้าวผัด ใครอยากทดลองทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบเต็มรูปแบบ มาที่นี่รับรองครบทุกอารมณ์แน่นอน เผลอๆ ได้เพื่อนกลับไปด้วยก็ไม่รู้นะ (ฮ่า)


– – – – – – – – – – – – – – –

7. Nanairo – เที่ยวบ้านศิลปิน

 • พิกัด : ถนนมูลเมืองซอย 6 ร้านอยู่ตรงจุดตัดระหว่างราชวิถีซอย 2
 • เวลาเปิด : 07.00 – 22.00 น.
 • โทร : 08 6908 3776
 • Facebook : facebook.com/moonhutte-222500341103232

ชั้นบนของ Nanairo มีสินค้าแบรนด์ moonhutte และ Traps ให้เลือกซื้อด้วย ใครชอบแนวนี้แนะนำเลย

เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เจ๋งอธิบายอย่างนี้แล้วกันเนอะ ลองจินตนาการว่า Nanairo (นานาฮิโร๊ะ) เป็นเหมือนห้างๆ หนึ่ง ซึ่งรวบรวมร้านขายของ ร้านอาหาร และสตูดิโอเจ๋งๆ ไว้ในพื้นที่เดียวกัน บ้านขนาด 2 ชั้น แบ่งพื้นที่ชัดเจนออกเป็น 3 ส่วน โดยชั้นบน ที่เป็นร้านจำหน่ายสินค้าจากแบรนด์ moonhutte และ Traps สองแบรนด์จากดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น ภายในร้านเราเลยได้เห็นเสื้อผ้าแบบลิมิเต็ด หมดแล้วหมดเลย มีน้อยชิ้น แต่หลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน แถมมีของใช้ เครื่องประดับจากแดนไกล ที่เวลาเจ้าของเดินทางไปไหนก็มักจะขนติดไม้ติดมือกลับมาขายด้วยเสมอ สินค้าพวกนี้ก็เลยหมดแล้ว หมดเลยเช่นกัน เดินเลือกเพลินมากๆ เพราะทั้งบรรยากาศ สถานที่ การแต่งร้าน เหมือนเราเดินไปเลือกซื้อของในบ้านเพื่อนสนิทเลยแหละ

ตัวอย่างสบู่ที่มาจากทิเบต ตอนเจ้าของร้านไปเที่ยวแล้วหิ้วกลับมา มีไม่กี่ชิ้น หมดแล้วหมดเลยนะจ๊ะ

นอกจากร้านด้านบนแล้ว ด้านล่างยังบรรจุไปด้วยร้านเท่ๆเพียบ ทั้งร้านขายเซรามิกแฮนด์เมด ชื่อ “ถ้วย ถัง กะมัง หม้อ” ของชิ้นเล็กๆ น่ารัก  ร้านอยู่ชั้นล่างของตัวบ้าน มีแก้วน้ำ กาน้ำ แจกัน และของน่ารักๆ ทำมืออีกเพียบ ข้างๆ กันเป็นสตูดิโอของศิลปินต่างชาติ ด้านนอกโซนโอเพ่นแอร์ จะมีร้าน Norma คอยให้บริการดับความหิว ด้วยสลัด แซนด์วิซ และเครื่องดื่มสดชื่นๆ ไว้ดับร้อนด้วยนะจ๊ะ เรียกได้ว่า มาครบที่เดียว ได้ของฝาก อิ่มท้อง แถมได้ชมงานศิลปะจากศิลปินตัวเป็นๆ อีกด้วย

สินค้าจากร้าน “ถ้วย ถัง กะมัง หม้อ” เหมือนเดินชมงานศิลปะขนาดย่อมๆ กลางเมืองเลยแหละ

บรรยากาศภายนอกของ Nanairo ช่วงบ่ายๆ เย็นๆ แดดไม่แรงมาก นั่งพัก แล้วเดินเที่ยวต่อได้สบายๆ 

– – – – – – – – – – – – – – –

ท่านใดมีที่กิน ดื่ม เที่ยว บนถนนราชวิถีหรือมูลเมืองเจ๋งๆ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้ได้รู้ตามช่องด้านล่าง

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022