โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ : คุ้มค่ากับคำว่า “บริการ”

ย่านช้างคลาน นอกจากจะเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ธุรกิจในเรื่องของการโรงแรมแถวนั้นก็นับว่าแข่งขันกันสูงในเรื่องของการให้บริการ

หากคุณย่างก้าวเข้าไปเดินเพ่นพ่านแถวนั้น จะเห็นได้ว่าโรงแรมที่พักมีให้เลือกเยอะกันมากๆ ไล่ไปตั้งแต่ราคาระดับสบายกับไปจนถึงขั้นราคากระเป๋าฉีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกโรงแรมจะมีเหมือนๆ กัน และคล้ายๆ กันหมดคือ การบริการที่เต็มเปี่ยมสมราคา

อย่างกรณีของโรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดี ของการให้บริการอย่างยอดเยี่ยมมานานกว่า 27 ปี คือถ้าเปรียบเป็นอายุคน ก็คงเป็นสาวสวยสะพรั่ง หรือเป็นไอ้หนุ่มหล่อเฟี้ยว ที่ใครเห็น ใครมอง เป็นต้องเหลียวแวะเลี้ยวเข้ามาใช้บริการกันที่นี

โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ โรงแรม 4 ดาว ในเครือดุสิตธานี การันตีด้วยความยอดเยี่ยมด้วยการถูกคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 500 โรงแรมยอดเยี่ยมของโลก ปี 2553 จากนิตยสาร “แทรเวล แอนด์ เลเชอร์” อีกทั้งยังได้รับประกาศนียบัตรให้ ผ่านการประเมินเกณฑ์มาตรฐาน “โรงแรมน่าพัก น่าอยู่” จากเทศบาลนครเชียงใหม่ปี 2554 และก็เป็นปีที่ 5 แล้วที่โรงแรมได้รางวัลนี้มาครอง กับมาตรฐานทองที่ต้องยกนิ้วให้

ล่าสุดโรงแรมเพิ่งได้รับการ renovated ไปเมื่อปีที่ผ่านมา เลยทำให้ดูใหม่และทันสมัยมากยิ่งขึ้น ห้องพักสะอาดสะอ้าน ไม่มีกลิ่นอับ ส่วนสไตล์การตกแต่งห้องพักที่นี้จะเป็นแบบล้านนาประยุกต์ อีกทั้งมีแบบไทยประยุกต์ และหยิบเอาศิละของตะวันตกมาประยุกต์เข้าใส่กันอย่างลงตัว สังเกตได้จากการตกแต่งห้องพัก เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่จัดวาง ลายผ้าม่าน ผ้าห่ม ผ้าปูเตียง ฯลฯ โดยหลักๆก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความล้านนาเอาไว้ ไม่ให้บิดพลิ้วไปไหน

ห้องพักที่นี้มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายในสไตล์อบอุ่น พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของแขกผู้มาพัก ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบสุพีเรีย (Superior) ห้องพักแบบดีลักซ์  (Deluxe) ห้องพักแบบเอ็กเซ็คคิวทีฟ พลัส (Exclusive Plus) ห้องพักแบบจูเนียร์สวีท (Junior Suite) ห้องสวีทแบบหนึ่งห้องนอน (One-bedroom Suite) และห้องสวีทแบบสองห้องนอน (Two-bedroon Suite) ซึ่งถ้ารวมกันทั้งหมดแล้วก็จะมีห้องพักกันถึง 198 ห้อง

โดยรายละเอียดห้องพักแต่ละแบบมีดังนี้

ห้องพักแบบสุพีเรียมีจำนวน 72 ห้องโดยห้องสูงสุดอยู่ที่ชั้น 4 แต่ละห้องมีพื้นที่ 32 ตารางเมตร ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย หน้าต่างขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งและผ่อนคลาย

ห้องแบบดีลักซ์มีจำนวน 72 ห้อง ตั้งอยู่ระหว่างชั้น 5 ถึง 7 แต่ละห้องมีพื้นที่ 32 ตารางเมตร และก็เช่นกันกับห้องสุพีเรียที่ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ให้ความรู้สึกโปร่งและผ่อนคลาย


ห้องพักแบบเอ็กเซ็คคิวทีฟ พลัส ตั้งอยู่บนชั้น 8-9 ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองทั้งการเดินทางเพื่อธุรกิจหรือเพื่อมาพักผ่อน ด้วยการตกแต่งแบบร่วมสมัย ทุกห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับมาตรฐานสากลอย่างครบครัน พร้อมลายเส้นสะอาดตาและการจัดแสงอย่างแยบยล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเพื่อบรรยากาศอันผ่อนคลาย

ห้องจูเนียร์ สวีท มีจำนวน 8 ห้อง แต่ละห้องมีพื้นที่ 36 ตารางเมตร ซึ่งนับว่าเป็นห้องพักที่คุ้มค่ามากสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่ห้องพักเพิ่มมากขึ้น ภายในห้องจะมี 1 ห้องนอน พร้อมบริเวณนั่งเล่นซึ่งตกแต่งในรูปแบบห้องสตูดิโอด้วยโซฟาขนาดใหญ่และเก้าอี้นวม ภายในห้องนอนแบบจูเนียร์ สวีท เป็นเตียงขนาดใหญ่ 2 เตียงตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่

ห้องสวีทแบบหนึ่งห้องนอน มีจำนวน 6 ห้อง พื้นที่ห้องละ 60 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วย 1 ห้องนอนและ 1 ห้องนั่งเล่นอันกว้างขวางซึ่งตกแต่งด้วยโซฟาขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมโต๊ะทำงานตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่


ห้องสวีทแบบสองห้องนอน มีจำนวน 2 ห้อง พื้นที่ห้องละ 100 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วยห้องสวีทแบบสองห้องนอนและ 1 ห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับเข้าพักเป็นครอบครัว โดยสามารถเลือกปรับเปลี่ยนเป็นเตียงเดี่ยวหรือเตียงคิงไซส์ได้ ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ ตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่

สำหรับเครื่องอำนวยความสะดวกภายในห้องพักโรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ มีทั้งโทรทัศน์แอลซีดีพร้อมระบบเคเบิ้ล ตู้นิรภัย อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง โทรศัพท์สายคู่พร้อมระบบฝากข้อความอัตโนมัติ อุปกรณ์เชื่อมต่อระบบโทรสาร เครื่องทำกาแฟหรือชุดชงชา โชฟา โต๊ะอ่านหนังสือ ฯลฯ

ในส่วนของห้องจัดเลี้ยง และห้องประชุมสัมมนา ที่นี้ก็พร้อมจัดเต็ม อย่างห้องอีเว้นต์ 1-3 ก็จะตั้งอยู่บนชั้นลอยของโรงแรม เหมาะสำหรับการจัดสัมมนาขนาดเล็ก การประชุมระดับภูมิภาค การประชุมผู้บริหาร ไปจนถึงงานแถลงข่าวขนาดกลาง โดยมีพื้นที่ต้อนรับด้านหน้า และห้องประชุมย่อย

อีกที่เป็นห้องประชุมวิมานแมน บนชั้น 10 ของโรงแรม เหมาะสำหรับจัดสัมมนาใหญ่ รองรับผู้เข้าประชุมได้ถึง 100 ท่าน สามารถจัดที่นั่งได้หลากหลายรูปแบบ เพื่องานเลี้ยงค็อกเทล งานแถลงข่าว หรืองานสังสรรค์ทั่วไป พร้อมบริการอาหารว่าง อีกทั้งบริเวณห้องประชุมสามารถเชื่อมต่อกับดาดฟ้ากลางแจ้งของโรงแรม ซึ่งใช้จัดงานต่างๆได้อีกด้วย

ขยับมาฝั่งของห้องอาหารกันบ้าง สำหรับท่านที่อยากสำราญกับความอร่อยจากอาหารที่นี่ ห้องอาหารการ์เด้น คาเฟ่ คือคำตอบที่จะจัดให้คุณ ทั้งอาหารและของว่างทั้งไทยและยุโรป หรือใครรักใคร่ในรสชาติอาหารจีน ก็ตรงดิ่งไปที่ห้องอาหารจัสมินกันเลย เพราะรสชาติอาหารจีนที่นี้บอกได้คำเดียวว่าเลยว่าต้องยกนิ้วให้ แถมได้รับการการันตีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะเรื่องของรสชาติที่ไม่เป็นสองรองใคร

สำหรับบริการอื่นๆของโรงแรมที่เหลือก็จะมี สระว่ายน้ำพร้อมบาร์ริมสระอยู่ภายในระเบียงริมสวน ฟิตเนสเซ็นเตอร์สำหรับคนรักการออกกำลังกาย บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย บริการรถรับส่งไปกลับสนามบิน และหยิบย่อยสำหรับบริการผู้เข้าพักไม่ว่าจะเป็น เช็คเอาท์แบบเร่งด่วน บริการรับเลี้ยงเด็ก บริการรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง บริการซักรีด ฯลฯ ก็มีให้พร้อมกันอย่างครบครัน

ด้วยทำเลที่ตั้งอันเหมาะสม ชื่อเสียงเรียงนามที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางในเรื่องของการบริการ ห้องพักราคาไม่สูงมาก ยิ่งถ้าเทียบกับโรงแรมในย่านเดียวกัน ราคาเดียวกัน  ถือว่าไม่ได้ด้อยไปกว่าเลย  อีกทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อย่างหลากหลาย  ฉะนั้น “โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่” จึงคือการตอบโจทย์ที่พักคุณภาพดีในเมืองเชียงใหม่ที่ใครๆก็ไม่ควรพลาด และเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับย่านนี้ช้างคลานกันโดยเฉพาะ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

KIRI Hotel ที่พักเรียบง่ายสุดมินิมอล

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKIRI Hotel ไม่มีอะไรที่จะเท่ไปกว่านี้แล้วสำหรับที่พักที่เรียบง่ายและอยู่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติขนาดนี้  แอดอยากจะพามาแนะนำให้รู้จักกับ คิริ หรือ คิลิ (ใช่แล้วฟังไม่ผิดหรอก แอดฟังทีแรกก็แปลว่าสีดำที่แบบดำตะโกนอ่ะ) ก็แปลว่า ดอยและสีดำในภาษาเหนือนั่นแหละ   เป็นที่พักที่ออกแบบได้โดดเด่น มีเรื่องราวและท้องถิ่นของภาคเหนือที่สื่อออกมา ส่วนการตกแต่งต่างๆ เป็นการผสมระหว่างงาน อาร์ทเดโค โคโลเนี่ยล และคราฟท์ท้องถิ่นจึงไม่หนีจากความเป็นล้านนา  ไฮไลท์​ของที่นี่เลยก็คือ สระว่ายน้ำเป็นสระระบบเกลือ ความลึก 120 ซม. และยังมีส่วนของสระเด็ก ความลึก 40 ซม. เปิดให้บริการ 08:00 – 20:00 น.  และโซน Roof Top บริเวณชั้น 4 ที่เปิดให้บริการสำหรับอาหารเช้า และ ดินเนอร์ สามารถมองเห็นวิวมุมกว้างและเห็นแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งดอยสุเทพ และวัดเจดีย์หลวง บอกเลยว่าข้างบนวิวสวยมาก   โรงแรมนี้มี 5 Room Type 1. Standard ขนาด 26 ตร.ม. […]

Arr

June 21, 2022

รวม 15 ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย กำแบงค์พันไปมีทอน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวม ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย! สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางไปไหนสะดวก แอดรวมมาให้แล้วจ้าว บอกเลยว่างบไม่เกินพัน!! กำแบงค์เทาไปมีทอนแน่นอน มีที่พักที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยย Gategaa Village The Artel Nimman WE Terminal Hotel ALSO house My Loft Hotel Chiang Mai Homm Boutique Hotel – ฮอม บูทีค โฮเทล ALEXA Nimman Hostel The Nimman Hotel Victoria Nimman Hotel ISTY Hotel ZK Hotel Kame Chiang Mai คาเมะเชียงใหม่ Cozy Inn […]

reviewcm

June 1, 2022

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022