โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ : คุ้มค่ากับคำว่า “บริการ”

ย่านช้างคลาน นอกจากจะเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ธุรกิจในเรื่องของการโรงแรมแถวนั้นก็นับว่าแข่งขันกันสูงในเรื่องของการให้บริการ

หากคุณย่างก้าวเข้าไปเดินเพ่นพ่านแถวนั้น จะเห็นได้ว่าโรงแรมที่พักมีให้เลือกเยอะกันมากๆ ไล่ไปตั้งแต่ราคาระดับสบายกับไปจนถึงขั้นราคากระเป๋าฉีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกโรงแรมจะมีเหมือนๆ กัน และคล้ายๆ กันหมดคือ การบริการที่เต็มเปี่ยมสมราคา

อย่างกรณีของโรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดี ของการให้บริการอย่างยอดเยี่ยมมานานกว่า 27 ปี คือถ้าเปรียบเป็นอายุคน ก็คงเป็นสาวสวยสะพรั่ง หรือเป็นไอ้หนุ่มหล่อเฟี้ยว ที่ใครเห็น ใครมอง เป็นต้องเหลียวแวะเลี้ยวเข้ามาใช้บริการกันที่นี

โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ โรงแรม 4 ดาว ในเครือดุสิตธานี การันตีด้วยความยอดเยี่ยมด้วยการถูกคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 500 โรงแรมยอดเยี่ยมของโลก ปี 2553 จากนิตยสาร “แทรเวล แอนด์ เลเชอร์” อีกทั้งยังได้รับประกาศนียบัตรให้ ผ่านการประเมินเกณฑ์มาตรฐาน “โรงแรมน่าพัก น่าอยู่” จากเทศบาลนครเชียงใหม่ปี 2554 และก็เป็นปีที่ 5 แล้วที่โรงแรมได้รางวัลนี้มาครอง กับมาตรฐานทองที่ต้องยกนิ้วให้

ล่าสุดโรงแรมเพิ่งได้รับการ renovated ไปเมื่อปีที่ผ่านมา เลยทำให้ดูใหม่และทันสมัยมากยิ่งขึ้น ห้องพักสะอาดสะอ้าน ไม่มีกลิ่นอับ ส่วนสไตล์การตกแต่งห้องพักที่นี้จะเป็นแบบล้านนาประยุกต์ อีกทั้งมีแบบไทยประยุกต์ และหยิบเอาศิละของตะวันตกมาประยุกต์เข้าใส่กันอย่างลงตัว สังเกตได้จากการตกแต่งห้องพัก เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่จัดวาง ลายผ้าม่าน ผ้าห่ม ผ้าปูเตียง ฯลฯ โดยหลักๆก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความล้านนาเอาไว้ ไม่ให้บิดพลิ้วไปไหน

ห้องพักที่นี้มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายในสไตล์อบอุ่น พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของแขกผู้มาพัก ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบสุพีเรีย (Superior) ห้องพักแบบดีลักซ์  (Deluxe) ห้องพักแบบเอ็กเซ็คคิวทีฟ พลัส (Exclusive Plus) ห้องพักแบบจูเนียร์สวีท (Junior Suite) ห้องสวีทแบบหนึ่งห้องนอน (One-bedroom Suite) และห้องสวีทแบบสองห้องนอน (Two-bedroon Suite) ซึ่งถ้ารวมกันทั้งหมดแล้วก็จะมีห้องพักกันถึง 198 ห้อง

โดยรายละเอียดห้องพักแต่ละแบบมีดังนี้

ห้องพักแบบสุพีเรียมีจำนวน 72 ห้องโดยห้องสูงสุดอยู่ที่ชั้น 4 แต่ละห้องมีพื้นที่ 32 ตารางเมตร ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย หน้าต่างขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งและผ่อนคลาย

ห้องแบบดีลักซ์มีจำนวน 72 ห้อง ตั้งอยู่ระหว่างชั้น 5 ถึง 7 แต่ละห้องมีพื้นที่ 32 ตารางเมตร และก็เช่นกันกับห้องสุพีเรียที่ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ให้ความรู้สึกโปร่งและผ่อนคลาย


ห้องพักแบบเอ็กเซ็คคิวทีฟ พลัส ตั้งอยู่บนชั้น 8-9 ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองทั้งการเดินทางเพื่อธุรกิจหรือเพื่อมาพักผ่อน ด้วยการตกแต่งแบบร่วมสมัย ทุกห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับมาตรฐานสากลอย่างครบครัน พร้อมลายเส้นสะอาดตาและการจัดแสงอย่างแยบยล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเพื่อบรรยากาศอันผ่อนคลาย

ห้องจูเนียร์ สวีท มีจำนวน 8 ห้อง แต่ละห้องมีพื้นที่ 36 ตารางเมตร ซึ่งนับว่าเป็นห้องพักที่คุ้มค่ามากสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่ห้องพักเพิ่มมากขึ้น ภายในห้องจะมี 1 ห้องนอน พร้อมบริเวณนั่งเล่นซึ่งตกแต่งในรูปแบบห้องสตูดิโอด้วยโซฟาขนาดใหญ่และเก้าอี้นวม ภายในห้องนอนแบบจูเนียร์ สวีท เป็นเตียงขนาดใหญ่ 2 เตียงตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่

ห้องสวีทแบบหนึ่งห้องนอน มีจำนวน 6 ห้อง พื้นที่ห้องละ 60 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วย 1 ห้องนอนและ 1 ห้องนั่งเล่นอันกว้างขวางซึ่งตกแต่งด้วยโซฟาขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมโต๊ะทำงานตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่


ห้องสวีทแบบสองห้องนอน มีจำนวน 2 ห้อง พื้นที่ห้องละ 100 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วยห้องสวีทแบบสองห้องนอนและ 1 ห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับเข้าพักเป็นครอบครัว โดยสามารถเลือกปรับเปลี่ยนเป็นเตียงเดี่ยวหรือเตียงคิงไซส์ได้ ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ ตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่

สำหรับเครื่องอำนวยความสะดวกภายในห้องพักโรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ มีทั้งโทรทัศน์แอลซีดีพร้อมระบบเคเบิ้ล ตู้นิรภัย อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง โทรศัพท์สายคู่พร้อมระบบฝากข้อความอัตโนมัติ อุปกรณ์เชื่อมต่อระบบโทรสาร เครื่องทำกาแฟหรือชุดชงชา โชฟา โต๊ะอ่านหนังสือ ฯลฯ

ในส่วนของห้องจัดเลี้ยง และห้องประชุมสัมมนา ที่นี้ก็พร้อมจัดเต็ม อย่างห้องอีเว้นต์ 1-3 ก็จะตั้งอยู่บนชั้นลอยของโรงแรม เหมาะสำหรับการจัดสัมมนาขนาดเล็ก การประชุมระดับภูมิภาค การประชุมผู้บริหาร ไปจนถึงงานแถลงข่าวขนาดกลาง โดยมีพื้นที่ต้อนรับด้านหน้า และห้องประชุมย่อย

อีกที่เป็นห้องประชุมวิมานแมน บนชั้น 10 ของโรงแรม เหมาะสำหรับจัดสัมมนาใหญ่ รองรับผู้เข้าประชุมได้ถึง 100 ท่าน สามารถจัดที่นั่งได้หลากหลายรูปแบบ เพื่องานเลี้ยงค็อกเทล งานแถลงข่าว หรืองานสังสรรค์ทั่วไป พร้อมบริการอาหารว่าง อีกทั้งบริเวณห้องประชุมสามารถเชื่อมต่อกับดาดฟ้ากลางแจ้งของโรงแรม ซึ่งใช้จัดงานต่างๆได้อีกด้วย

ขยับมาฝั่งของห้องอาหารกันบ้าง สำหรับท่านที่อยากสำราญกับความอร่อยจากอาหารที่นี่ ห้องอาหารการ์เด้น คาเฟ่ คือคำตอบที่จะจัดให้คุณ ทั้งอาหารและของว่างทั้งไทยและยุโรป หรือใครรักใคร่ในรสชาติอาหารจีน ก็ตรงดิ่งไปที่ห้องอาหารจัสมินกันเลย เพราะรสชาติอาหารจีนที่นี้บอกได้คำเดียวว่าเลยว่าต้องยกนิ้วให้ แถมได้รับการการันตีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะเรื่องของรสชาติที่ไม่เป็นสองรองใคร

สำหรับบริการอื่นๆของโรงแรมที่เหลือก็จะมี สระว่ายน้ำพร้อมบาร์ริมสระอยู่ภายในระเบียงริมสวน ฟิตเนสเซ็นเตอร์สำหรับคนรักการออกกำลังกาย บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย บริการรถรับส่งไปกลับสนามบิน และหยิบย่อยสำหรับบริการผู้เข้าพักไม่ว่าจะเป็น เช็คเอาท์แบบเร่งด่วน บริการรับเลี้ยงเด็ก บริการรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง บริการซักรีด ฯลฯ ก็มีให้พร้อมกันอย่างครบครัน

ด้วยทำเลที่ตั้งอันเหมาะสม ชื่อเสียงเรียงนามที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางในเรื่องของการบริการ ห้องพักราคาไม่สูงมาก ยิ่งถ้าเทียบกับโรงแรมในย่านเดียวกัน ราคาเดียวกัน  ถือว่าไม่ได้ด้อยไปกว่าเลย  อีกทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อย่างหลากหลาย  ฉะนั้น “โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่” จึงคือการตอบโจทย์ที่พักคุณภาพดีในเมืองเชียงใหม่ที่ใครๆก็ไม่ควรพลาด และเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับย่านนี้ช้างคลานกันโดยเฉพาะ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :