โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ : คุ้มค่ากับคำว่า “บริการ”

ย่านช้างคลาน นอกจากจะเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ธุรกิจในเรื่องของการโรงแรมแถวนั้นก็นับว่าแข่งขันกันสูงในเรื่องของการให้บริการ

หากคุณย่างก้าวเข้าไปเดินเพ่นพ่านแถวนั้น จะเห็นได้ว่าโรงแรมที่พักมีให้เลือกเยอะกันมากๆ ไล่ไปตั้งแต่ราคาระดับสบายกับไปจนถึงขั้นราคากระเป๋าฉีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกโรงแรมจะมีเหมือนๆ กัน และคล้ายๆ กันหมดคือ การบริการที่เต็มเปี่ยมสมราคา

อย่างกรณีของโรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดี ของการให้บริการอย่างยอดเยี่ยมมานานกว่า 27 ปี คือถ้าเปรียบเป็นอายุคน ก็คงเป็นสาวสวยสะพรั่ง หรือเป็นไอ้หนุ่มหล่อเฟี้ยว ที่ใครเห็น ใครมอง เป็นต้องเหลียวแวะเลี้ยวเข้ามาใช้บริการกันที่นี

โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ โรงแรม 4 ดาว ในเครือดุสิตธานี การันตีด้วยความยอดเยี่ยมด้วยการถูกคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 500 โรงแรมยอดเยี่ยมของโลก ปี 2553 จากนิตยสาร “แทรเวล แอนด์ เลเชอร์” อีกทั้งยังได้รับประกาศนียบัตรให้ ผ่านการประเมินเกณฑ์มาตรฐาน “โรงแรมน่าพัก น่าอยู่” จากเทศบาลนครเชียงใหม่ปี 2554 และก็เป็นปีที่ 5 แล้วที่โรงแรมได้รางวัลนี้มาครอง กับมาตรฐานทองที่ต้องยกนิ้วให้

ล่าสุดโรงแรมเพิ่งได้รับการ renovated ไปเมื่อปีที่ผ่านมา เลยทำให้ดูใหม่และทันสมัยมากยิ่งขึ้น ห้องพักสะอาดสะอ้าน ไม่มีกลิ่นอับ ส่วนสไตล์การตกแต่งห้องพักที่นี้จะเป็นแบบล้านนาประยุกต์ อีกทั้งมีแบบไทยประยุกต์ และหยิบเอาศิละของตะวันตกมาประยุกต์เข้าใส่กันอย่างลงตัว สังเกตได้จากการตกแต่งห้องพัก เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่จัดวาง ลายผ้าม่าน ผ้าห่ม ผ้าปูเตียง ฯลฯ โดยหลักๆก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความล้านนาเอาไว้ ไม่ให้บิดพลิ้วไปไหน

ห้องพักที่นี้มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายในสไตล์อบอุ่น พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของแขกผู้มาพัก ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบสุพีเรีย (Superior) ห้องพักแบบดีลักซ์  (Deluxe) ห้องพักแบบเอ็กเซ็คคิวทีฟ พลัส (Exclusive Plus) ห้องพักแบบจูเนียร์สวีท (Junior Suite) ห้องสวีทแบบหนึ่งห้องนอน (One-bedroom Suite) และห้องสวีทแบบสองห้องนอน (Two-bedroon Suite) ซึ่งถ้ารวมกันทั้งหมดแล้วก็จะมีห้องพักกันถึง 198 ห้อง

โดยรายละเอียดห้องพักแต่ละแบบมีดังนี้

ห้องพักแบบสุพีเรียมีจำนวน 72 ห้องโดยห้องสูงสุดอยู่ที่ชั้น 4 แต่ละห้องมีพื้นที่ 32 ตารางเมตร ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย หน้าต่างขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งและผ่อนคลาย

ห้องแบบดีลักซ์มีจำนวน 72 ห้อง ตั้งอยู่ระหว่างชั้น 5 ถึง 7 แต่ละห้องมีพื้นที่ 32 ตารางเมตร และก็เช่นกันกับห้องสุพีเรียที่ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ให้ความรู้สึกโปร่งและผ่อนคลาย


ห้องพักแบบเอ็กเซ็คคิวทีฟ พลัส ตั้งอยู่บนชั้น 8-9 ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองทั้งการเดินทางเพื่อธุรกิจหรือเพื่อมาพักผ่อน ด้วยการตกแต่งแบบร่วมสมัย ทุกห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับมาตรฐานสากลอย่างครบครัน พร้อมลายเส้นสะอาดตาและการจัดแสงอย่างแยบยล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเพื่อบรรยากาศอันผ่อนคลาย

ห้องจูเนียร์ สวีท มีจำนวน 8 ห้อง แต่ละห้องมีพื้นที่ 36 ตารางเมตร ซึ่งนับว่าเป็นห้องพักที่คุ้มค่ามากสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่ห้องพักเพิ่มมากขึ้น ภายในห้องจะมี 1 ห้องนอน พร้อมบริเวณนั่งเล่นซึ่งตกแต่งในรูปแบบห้องสตูดิโอด้วยโซฟาขนาดใหญ่และเก้าอี้นวม ภายในห้องนอนแบบจูเนียร์ สวีท เป็นเตียงขนาดใหญ่ 2 เตียงตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่

ห้องสวีทแบบหนึ่งห้องนอน มีจำนวน 6 ห้อง พื้นที่ห้องละ 60 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วย 1 ห้องนอนและ 1 ห้องนั่งเล่นอันกว้างขวางซึ่งตกแต่งด้วยโซฟาขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมโต๊ะทำงานตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่


ห้องสวีทแบบสองห้องนอน มีจำนวน 2 ห้อง พื้นที่ห้องละ 100 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วยห้องสวีทแบบสองห้องนอนและ 1 ห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับเข้าพักเป็นครอบครัว โดยสามารถเลือกปรับเปลี่ยนเป็นเตียงเดี่ยวหรือเตียงคิงไซส์ได้ ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ ตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่

สำหรับเครื่องอำนวยความสะดวกภายในห้องพักโรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ มีทั้งโทรทัศน์แอลซีดีพร้อมระบบเคเบิ้ล ตู้นิรภัย อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง โทรศัพท์สายคู่พร้อมระบบฝากข้อความอัตโนมัติ อุปกรณ์เชื่อมต่อระบบโทรสาร เครื่องทำกาแฟหรือชุดชงชา โชฟา โต๊ะอ่านหนังสือ ฯลฯ

ในส่วนของห้องจัดเลี้ยง และห้องประชุมสัมมนา ที่นี้ก็พร้อมจัดเต็ม อย่างห้องอีเว้นต์ 1-3 ก็จะตั้งอยู่บนชั้นลอยของโรงแรม เหมาะสำหรับการจัดสัมมนาขนาดเล็ก การประชุมระดับภูมิภาค การประชุมผู้บริหาร ไปจนถึงงานแถลงข่าวขนาดกลาง โดยมีพื้นที่ต้อนรับด้านหน้า และห้องประชุมย่อย

อีกที่เป็นห้องประชุมวิมานแมน บนชั้น 10 ของโรงแรม เหมาะสำหรับจัดสัมมนาใหญ่ รองรับผู้เข้าประชุมได้ถึง 100 ท่าน สามารถจัดที่นั่งได้หลากหลายรูปแบบ เพื่องานเลี้ยงค็อกเทล งานแถลงข่าว หรืองานสังสรรค์ทั่วไป พร้อมบริการอาหารว่าง อีกทั้งบริเวณห้องประชุมสามารถเชื่อมต่อกับดาดฟ้ากลางแจ้งของโรงแรม ซึ่งใช้จัดงานต่างๆได้อีกด้วย

ขยับมาฝั่งของห้องอาหารกันบ้าง สำหรับท่านที่อยากสำราญกับความอร่อยจากอาหารที่นี่ ห้องอาหารการ์เด้น คาเฟ่ คือคำตอบที่จะจัดให้คุณ ทั้งอาหารและของว่างทั้งไทยและยุโรป หรือใครรักใคร่ในรสชาติอาหารจีน ก็ตรงดิ่งไปที่ห้องอาหารจัสมินกันเลย เพราะรสชาติอาหารจีนที่นี้บอกได้คำเดียวว่าเลยว่าต้องยกนิ้วให้ แถมได้รับการการันตีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะเรื่องของรสชาติที่ไม่เป็นสองรองใคร

สำหรับบริการอื่นๆของโรงแรมที่เหลือก็จะมี สระว่ายน้ำพร้อมบาร์ริมสระอยู่ภายในระเบียงริมสวน ฟิตเนสเซ็นเตอร์สำหรับคนรักการออกกำลังกาย บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย บริการรถรับส่งไปกลับสนามบิน และหยิบย่อยสำหรับบริการผู้เข้าพักไม่ว่าจะเป็น เช็คเอาท์แบบเร่งด่วน บริการรับเลี้ยงเด็ก บริการรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง บริการซักรีด ฯลฯ ก็มีให้พร้อมกันอย่างครบครัน

ด้วยทำเลที่ตั้งอันเหมาะสม ชื่อเสียงเรียงนามที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางในเรื่องของการบริการ ห้องพักราคาไม่สูงมาก ยิ่งถ้าเทียบกับโรงแรมในย่านเดียวกัน ราคาเดียวกัน  ถือว่าไม่ได้ด้อยไปกว่าเลย  อีกทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อย่างหลากหลาย  ฉะนั้น “โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่” จึงคือการตอบโจทย์ที่พักคุณภาพดีในเมืองเชียงใหม่ที่ใครๆก็ไม่ควรพลาด และเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับย่านนี้ช้างคลานกันโดยเฉพาะ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022