โป่งน้อยโฮมสเตย์ ที่พักเชียงใหม่

Pong Noi Homestay No.1 ที่พักสุดชิค!! นอนเล่นดุ๊กดิ๊กที่โป่งน้อย เชียงใหม่

พิเศษสุดๆ! ลดจากราคาปกติคืนละ 1,490 บาทเหลือเพียงคืนละ 888 บาทสำหรับการเข้าพักในเดือนสิงหาคม 2020 🎉 หลังจากนั้นยังคงมีส่วนลดต่อเนื่องเป็น

ราคาคืนละ 1,200 บาทสำหรับการพัก 1 คืน
ราคาคืนละ 1,000 บาทสำหรับการพัก 2 คืน
ราคาคืนละ 800 บาทสำหรับการพัก 3 คืนขึ้นไป
**** ที่พักไม่มีอาหารเช้าและไม่มีการทำความสะอาดระหว่างการเข้าพักแต่มีกาแฟให้ทานได้ฟรีที่ร้านกาแฟร่ำเปิง****

ฮัลโหลทุกคนนนน วันนี้เรามีรีวิวที่พักชิคๆ เปิดใหม่ มาฝากกัน!!! มาเป็นหลังเลยยย นอนได้ 3 คน ราคา 1,500 บาทต่อคืน มี WiFi มีแอร์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่นั่งชิวหน้าบ้าน ในบ้านตกแต่งแบบน่ารักมากอ่ะ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แถมมีครัวให้ด้วย เป็นครัวแบบโบราณ ใครอยากก่อไฟ ย่างหมูกินก็เต็มที่ บ้านนี้เขามีหม้อหมูกระทะให้ด้วย คือเหมาะกับสายกินแบบเรามาก มาพักผ่อนเป็นแก๊งค์ถือว่าคุ้ม!!!

อ่ะๆๆ ก่อนจะรีวิวแบบจัดเต็ม หลายคนคงสงสัยแล้วว่า “บ้านโป่งน้อย” เนี่ย มันอยู่ตรงไหนของเชียงใหม่ ไกลรึป่าว เดินทางสะดวกไหม ขอบอกเลยว่าอยู่ในตัวเมืองเลยจ้า อยู่โซนหลัง มช. ใกล้ๆ กับที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง “บ้านข้างวัด” และ “โครงการลานดิน” อยู่ใกล้ดอยสุเทพด้วย อากาศดีสุดๆ แถมเดินออกไปไม่กี่เมตรก็เจอเซเว่น ตลาดของชุมชนโป่งน้อย คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารก็อยู่ใกล้ๆ

พิกัด : หมู่บ้านโป่งน้อย ถ้ามาจากทางวัดอุโมงค์ ผ่านบ้านข้างวัด โครงการลานดิน ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอวัดโป่งน้อยอยู่ด้านขวามือ ซอยทางเข้าโฮมสเตย์คือซอย 13 อยู่ตรงข้ามประตูเล็กของวัด ตรงเข้าซอยมาเล็กน้อย โฮมสเตย์อยู่ขวามือจ้า
Booking : โป่งน้อย โฮมสเตย์


เดินเข้าไปจะเจอโซนห้องนั่งเล่นก่อน แต่เราดันสะดุดตากับเตียงขาวที่พอได้นอนแล้วบอกเลยว่านุ่มมาก เกิดอาการเตียงดูด ตื่นสายกันเลยทีเดียว 555โฮมสเตย์ที่นี่มีแอร์ให้ด้วยยย เย็นสบายตลอดวัน ยิ่งช่วงหนาวๆ แบบนี้ ปิดประตู หน้าต่าง ซุกตัวในผ้าห่มอุ่นๆ คือฟินมากกก ><

มุมที่ไม่ควรพลาดในการถ่ายรูป

นอกบ้านตอนเย็นๆ จะนั่งเล่น ย่างหมู ปาร์ตี้กันก็ฟินสุดๆ ตอนกลางคืนนี่เย็นเน้อ เพราะอยู่ใกล้ดอย

เข้ามาในบ้านจะเป็นมุมนั่งเล่นและเตียงนอน

เตียงของข้าาาา


ถ่ายรูปก่อน 555

ที่นี่มี WiFi ผ้าเช็ดตัว ตู้เย็น แก้ว จานชาม อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ เหมือนอยู่บ้าน

ด้านนอกก็ร่มรื่น มีบริเวณให้นั่งชิว มากันสองคนหรือสามคนก็ไม่เหงา

ห้องน้ำสะอาด สบู่ แชมพูเป็นแบบโฮมเมด เจ้าของโฮมสเตย์ทำเองเลยน้า หอม ชื่นใจสุด 

โซนด้านหลังเป็นครัวแบบโบราณแต่มีเตาไมโครเวฟ สำหรับคนที่ชอบความรวดเร็วหรือใครอยากย่างหมูกระทะกินก็มีเตาให้ด้วย

จะปาร์ตี้กับเพื่อนหรือพักผ่อนแบบเงียบๆ กับหนังสือซักเล่มก็ได้นะ

สนใจโฮมสเตย์เชียงใหม่นอนได้ 5 คนจองมาได้ที่ Gomew Homestay Chiang Mai Local Lifestyle


สายกินอย่างเราขอออกไปหาอะไรกินที่ตลาดก่อน หน้าบอกซอยมีตลาดน้าชื่อตลาดวัดโป่งน้อยมีทุกวันเสาร์และวันจันทร์จ้า

ชื่อตลาดโป่งน้อยแต่ของกินไม่น้อยนะจ๊ะ แถมราคาไม่แพงเลย 10 บาท 20 บาท ข้าวแกง ขนม ผัก ผลไม้ ของทอด ปลาทอด น้ำเต้าหู้ เลือกไม่ถูกเลยยย

ของกินคือเยอะมากก อาหารพื้นเมืองก็มีนะ

แถวนั้นมีคาเฟ่น่ารักๆ ชื่อเก็ดถวาด้วยนะ เก็ดถวาเป็นภาษาเหนือแปลว่าดอกพุดซ้อน ในร้านมีโดนัทกับชานมไข่มุกด้วยนะ แต่ไปตอนค่ำๆ มุกหมดเศร้าเลย ร้านเปิดประมาณ 10.00 น.-23.00 น. เลย มานั่งอ่านหนังสือก็ได้จ้า Facebook : เก็ดถวา

เช้าแล้ววว หิววว >< ถ้าไม่อยากทำอาหารกินเอง เดินไปร้าน Cotton Hut cafe & collection เลยจ้า อยู่ใกล้ๆ กับที่พักเลย มีอาหารเช้าเสิร์ฟตลอดทั้งวันน้า ตื่นสายก็กินได้ 555 แล้วยังมีทั้งอาหารฝรั่งสไตล์ Home made และอื่นๆ อีกมากมาย ผ้ามัดย้อมก็มีน้า อีกไม่กี่เดือน เจ้าของร้านจะเปิดสอนปักผ้าซาชิโกะด้วยน้า ติดตามกันได้ 

ผ้าซาชิโกะ 

ถึงเวลาต้องกลับแล้ว ไม่อยากกลับเลย 555 ชอบที่นี่มากเหมือนอยู่บ้านเลย ถึงจะอยู่ใจกลางชุมชนแต่เงียบสงบมาก เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ ไว้มีโอกาสจะมาอีกน้า 

Relate Posts :