โอเอซิส บ้านแสนดอย สปา รีสอร์ท : มนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ

โรงแรมที่ผมรีวิวมา ส่วนมากจะพาอยู่กันในเมืองนะครับ  ข้อดีของมันคือไปไหนมาไหนสะดวก เพราะใกล้สถานที่สำคัญ แต่ข้อเสียที่ต้องแลกมานั้น คือวิวทิวทัศน์อันสวยงาม

เพราะในเมืองต่อให้โรงแรมเนรมิตพื้นที่ภายในให้เขียวชอุ่มขนาดไหน มันก็ไม่สู้เท่ากับของจริงจากธรรมชาติที่สร้างมาเอง มีท้องฟ้า ภูเขา เป็นฉากหลัง ให้ได้ยืนชมความงาม สูดอากาศบริสุทธิ์ ต่างกับในเมือง แค่ก้าวเท้าออกจากโรงแรม คุณก็โดนตึกรามบ้านช่องบดบังทิวทัศน์กันหมด แถมอากาศก็ไม่ค่อยบริสุทธิ์กันซักเท่าไหร่

ฉะนั้นไหนจะพาออกมานอกเมืองทั้งที่ เลยจัดหาที่พักดีๆมาแนะนำให้รู้จักกัน

คาดว่าหลายคนคงได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของโอเอซิส สปา สปาดีมีคุณภาพกับประสบการณ์ 9 ปี ที่หลังจากคลุกคลีในวงการนี้มานาน โอเอซิส สปาก็ได้เวลาสยายปีกก้าวเท้าเข้าสู่ธุรกิจโรงแรมหรูท่ามกลางธรรมชาติในนามของ “โอเอซิส บ้านแสนดอย สปา รีสอร์ท” จากการนำของ คุณภาคิน พลอยภิชา และมร.โทบี้  อัลเลน ผู้บริหารโอเอซิส สปา(ประเทศไทย)

โดยคอนเซ็ปต์ ต้องการให้เป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ผนวกกับสปามาตรฐานสากลอันเป็นเอกลักษณ์ของโอเอซิส สปา จนผสมผสานทั้งสองอย่างให้เข้ากันอย่างลงตัวเหมาะเจาะ


การตกแต่งภายในจะโดดเด่นด้วยอาคารทรงล้านนาประยุกต์ผสมผสานสวยงามของวัฒนธรรมชนเผ่าที่หลากหลายสะท้อนผ่านการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยผ้าทอมือ เครื่องเงิน และแผ่นทองแดง หรูหราด้วยงานศิลปะของศิลปินชื่อดังในสาขาต่างๆ อย่าง คุณสมภพ แสงพรหม จิตรกรผู้สร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรม จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Super Realistic ของเมืองไทย และคุณกาชามาศ กีรติภูมิธรรม เปแรซ (ศิลปินผ้าทอมือที่มี่ชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับระดับโลก)

สำหรับห้องพักของโรงแรมฯ จะมีทั้งหมดจำนวน 11 ห้อง แต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างอบอุ่น แตกต่าง แปลกตาไม่ซ้ำแบบกัน  พร้อมแต่ละห้องจะมีชื่อห้องที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยอดดอยของภาคเหนือ ขนาดของพื้นที่ภายในห้องพักกว้างขวางขนาดตั้งแต่ 55 – 250 ตารางเมตร

และจากทั้งหมด 11 ห้อง จะแบ่งออกเป็นห้อง Deluxe room จำนวน 2 ห้อง, Corner Suites จำนวน 2 ห้อง, Luxury Suites จำนวน 2 ห้อง, The Grand Suite 1 ห้องใหญ่ ประกอบด้วย 2 ห้องนอนและ Villa สุดหรู สะดวกสบายพร้อมความเป็นส่วนตัว และตบท้ายด้วยห้อง The Presidential Residence ประกอบด้วย 3 ห้องนอน และยังมีบริการบัตเลอร์คอยอำนวยความสะดวกให้ มีพื้นที่เพื่อการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์แบบส่วนตัวสำหรับ 20 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


อย่างอื่นที่ให้บริการนอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้วก็จะมี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สนามเทนนิส, โปรแกรมนำเที่ยว และโปรแกรมการออกกำลังเพื่อสุขภาพอย่างโยคะและไทชิโดยผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากออกกำลังกาย ไปเที่ยวมาเหนื่อยๆ ที่นี้ก็มีร้านอาหารแสนคำเทอเรสไว้ค่อยบริการอาหารไทยเลิศรส เน้นวัตถุดิบ เครื่องปรุงอาหารจากกลุ่มผลิตอาหารของในเครือข่ายออแกนิก และข้าวอินทรีย์ที่ปลูกเองในผืนนาเนื้อที่ 8 ไร่ในบริเวณโรงแรมฯ พร้อมบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยวิวเขาและระเบียงที่เห็นทิวทัศน์ของทุ่งนาได้ชัดเจน

ใครหลงใหลรักใคร่ในบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ “โอเอซิส บ้านแสนดอย สปา รีสอร์ท” คือที่พักดีๆ ในเชียงใหม่ที่อยากแนะนำให้ลองมาสัมผัสกันครับ

  • Info : 199/135 (บ้านในฝัน 2) ม. ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
  • เบอร์โทร 053-920199 www.oasisluxury.net
  • Email: [email protected]


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :