ไม่เอาแล้ว……ผัว

ไม่เอาแล้ว……ผัว

สองสามวันก่อนนั่งทำงานปิดยอดอยู่อ๊อฟฟิต ตอนตีสาม   น้องน้ำผึ้ง สาวสวยจากเวียงแหง ผิวพรรณดี มาเลียบเคียง ๆที่หน้าห้องจะกลับก็ไม่กลับ เดินผ่านไปแล้วก้อเดินกลับมาเหมือนมีเรื่องจะพูดคุยด้วย  แต่ก้อไม่มีจังหวะ  ผมอดไม่ไหว เลยลุกไปเรียก

น้ำผึ้ง นั่ง อ้ำอึ้ง บอก มีเรื่องใหญ่ มากในชีวิต  ไม่รู้จะทำอย่างไร ผมถามเรื่องอะไร  เธอบอก แฟนถ่ายคลิปวีดีโอโป๊ตอนร่วมรักเก็บไว้ แล้ว อยากเลิกกัน เขาขึ้นมาจากเวียงแหง มาข่มขู่เอาเงินไปห้าพันบาทตอนบ่ายนี้ และทำ ทำอย่างนี้มา หลายครั้งแล้ว ขอเลิกก็ไม่ยอม แถมจะทำร้ายอีกด้วย  ผมถาม  แล้วทำไมไม่แจ้งความตำรวจ นี่มันเข้าข่ายขู่เข็ญรีดเอาทรัพย์ ติดคุกได้นะ เธอเริ่มร้องไห้ บอก “หนู  ไม่อยากให้เรื่องใหญ่กลัวแม่รู้ ว่าทำงานกลางคืน และแฟนก็ขู่จะไปบอกแม่ที่เวียงแหง หนูทนมานานแล้ว “

ผมถาม แล้ว จะให้ช่วยอย่างไร  เธอบอก ช่วยหายานอนหลับ แรงๆ ให้หนูหน่อยได้ไหม ให้มันหลับไปเป็นวันเลย ยิ่งดี  หนูอยากได้โทรศํพท์มือถือ มันเอาติดตัวไว้ตลอด  เวลานอนมันยังนอนทับเลย มีรูปหนูอยู่ในนั้น มันขู่จะเอาลงในเฟส  ”  ตอนนี้คนสวยหยาดเยิ้มแบบน้ำผึ้ง กลายเป็นคนที่น่าสงสาร ที่สุด ผมบอกอยากเลิกจริงๆ หรืออยากเลิกเล่นๆ เธอยืนยัน ไม่เอาแล้ว….ผัวคนนี้เด็ดขาด ขยะแขยงมากที่สุดในโลก อยากเลิก แต่เขาไม่ยอม จะมาทำงานก็ต้องมาส่ง มารับ ไม่มีอิสระ เพื่อนก็ไม่ให้ไปเที่ยวไปคบด้วย หนูเครียด อยากฆ่าตัวตายอยู่แล้ว  ผมบอกเอางงี้  ถ้าหนูยืนยัน เอาตามนี้ คืนนี้….. นอนกับเขาซะ เอาใจดี ๆ พรุ่งนี้ พี่ จะให้คนแยกให้ แต่ต้องยืนยันกับตำรวจนะว่าไม่ต้องยุ่งเกี่ยวอะไรกันอีกเลิกเด็ดขาดจริงๆนะ

ถ้ายึดมือถือถ่ายคลิปได้ หนูต้องแจ้งความ ไม่ยุ่งเกี่ยวต่อกันอีกต่อไป     เธอเอาตามนั้นทุกอย่าง แล้วลากลับไป  ผมจดเบอร์ห้องหอพักไว้ และเบอร์ มือถือ ทั้งของแฟนและเบอร์ ใหม่ที่เธอใช้     แล้วรับปาก จะหาวิธีช่วย  แต่ความจริงเรื่องแบบนี้ไม่อยากยุ่งแต่ เด็กผู้หญิง โดนข่มขุ่เอาเงินจากหยาดเหงื่อแรงกายผมทนไม่ค่อยไหว เลยโทรหาเพื่อนตำรวจคนสนิทปรึกษาเรื่องราว ให้ช่วยหน่อย จ่าทวีรับปาก  ผมกลับบ้านไปนอน  สิบโมงเช้า จ่ามาพร้อมคู่หู โทรขึ้นมาปลุก มาเอาที่อยู่ แต่สุดท้ายบอกให้ผมไปด้วยกลัวผิดห้อง เพราะเขาไม่รู้จักผู้หญิง    ผมนั่งรถกะบะเก่าๆ มีถังน้ำแข็งอยู่ ข้างหลัง  ผมถามเพื่อน “เอาไปทำไมวะ ถังน้ำแข็ง ”  เพื่อนบอก เพิ่งไปจับยาบ้า ในซอยข้างร้านมึงมา ยาบ้าเยอะฉิบหาย ทักษิณไม่อยู่ มันบานยิ่งกว่าเห็ด ต้องแกล้งส่งน้ำแข็งอยู่หลายวันกว่าจะจับได้


ผมร้องฮือๆอยู่ในคอ

หอพักชื่อ กรีนเลค  สวยและสะอาดมาก ผม เดินตามเพื่อนไปรวม เป็นสามคน เจ้าของหอ เป็นลุงแก่ๆ ให้ข้อมูลตรงกับที่น้องน้ำผึ้งบอก จ่าทวี เคาะห้อง  สามที แต่แก ระวังตัวมาก เขาเอามือกุมเอวไว้ ผมรู้ว่าคืออะไร ผมกำมือถือ ไม่มีอะไรให้กำ ใจเต้นตุ้บๆๆๆ  น้องน้ำผึ้งเปิดประตูมา ใส่กางเกงตัวเดียวกับเสื้อใน สงสัยทำตามแผน หรือมากกว่าแผนก็ไม่รู้ เพราะเธองัวเงียถามว่าใคร  จ่าถามชือ

”  น้ำผึ้งใช่ไหม ”   เธอพยักหน้ารับ  ไอ้หน่มวัยรุ่นในห้อง  กระโจนพรวดจากเตียง คู่หูจ่าไวยิ่งกว่าอะไร กระโดดถีบไอ้นั่นล้มหัวคมำ

ล๊อก  เอามือไขว้หลัง  เอาเข่ากดตัวผู้ชายไว้ จ่าทวีสอบ เสียงดัง และค้นมือถือไปด้วย อยู่ใต้หมอน เจอคลิปน้ำผึ้งกำลัง สะโบ๊เฮ้ อยู่ในมือถือ หันไปถามใช่ภาพหนูหรือเปล่า เธอพยักหน้ารับ  ไอ้หนุ่มร้องด่าแฟน  ด้วยภาษาไทยใหญ่

ทั้งสองโต้กันไปมา จ่าพา ผู้ชายออกมาข้างนอก ตรงหน้าหอ เอาเอกสารมาเซ็นด้วยบอก  เก็บของแล้วไปโรงพักหรือจะกลับดีๆๆ เขายอมทำตามแต่แววตาแข็งและ พูดแบบไม่ยินดียินร้าย  จ่าถามหา ซีดี ที่ไรท์ ไว้เขาตอบไม่ได้ไรท์ ครับ  น้ำผึ้งสวนมาว่า เขาซ่อนไว้บ้านที่เวียงแหง ผมถามเบอร์บ้าน  และบอกถ้าน้องไม่ทำลายทิ้งหรือคืน น้องอาจโดนข้อหาเผยแพร่สิ่งลามกได้นะ ติดคุกหลายปี นะ  เขาคิดว่าผมเป็นตำรวจมั้ง เลย อ้อมแอ้มบอกว่าเก็บไว้ไหน น้ำผึ้งเคลียร์ ด้วยภาษาไทใหญ๋  สรุปได้ว่า ยายเขาจะถือแผ่นทั้งหมดที่บ้านมาให้ ที่สภอ.เวียงแหงจ่าทวี ประสานกับร้อยเวรทางนั้นไว้  เพราะอ่านไม่ออกว่า อันไหนคือคลิป เรื่องจบลงด้วยการเซ็น บันทึกแจ้งความ ไม่ยุ่งเกี่ยวต่อกัน


ลงบันทึกประจำวันไว้  ต่อหน้าเจ้าของหอ เป็นพยาน  ห้ามเข้ามาที่นี่อีก เจ้าของหอ กลัวอยู่แล้ว เลยบอก เข้ามาปุ๊ป จะโทรแจ้ง191  ทันที  เขาไม่พอใจ แต่ คงทำอะไรไม่ได้  ผมบอกให้น้ำผึ้งไปพักกับเพื่อนสัก เจ็ดวัน แล้วค่อยมาย้ายหอ เธอไหว้ขอบคุณ ทั้งตำรวจผมและคู่หู  ส่วนผู้ชาย จ่าทวีขู่ตักเตือน    ก่อนปล่อยให้เดิน กลับออกถนนใหญ่ไปด้วยเสื้อผ้าชุดเดียว

เมื่อคืนนี้เอง     ตีสี่กว่า  ผม กำลังจะกลับบ้าน เห็นใครไม่รู้คุยกันเหมือนงอนง้อ  อยู่ข้างๆร้าน เลยร้านไปสักสามเสาไฟฟ้า มันมืด คลับคล้ายคลับคลาเหมือนเด็กที่ร้าน สักพักผู้ชายก็โอบกอด ฝ่ายหญิง ผลัก และเดินหนีแต่พักเดียว ก็ตีแขนเขาแล้วทุบๆๆ ผมหันมองดูกระจกหลัง

น้ำผึ้งกับไอ้หนุ่มคนนั่นเอง    เธอก้าวซ้อนมอเตอร์ไซค์เขาออกไป  ผมขับรถกลับบ้าน   ลมหนาวมาเยือนแล้ว

วิถีคนกลางคืน เป็นแบบนี้นี่เองเรื่องจริงๆของชีวิต  ….ไม่เอาแล้ว ผัวแบบนี้  เธอยืนยันกับผมอย่างนั้นจริงๆนะ

Relate Posts :