หนังพาเที่ยวเชียงใหม่

เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ก็เพราะได้ดูหนังหลายๆเรื่องที่มาถ่ายทำกันที่นี้ มีฉากหลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม ค่อยดึงดูดใจให้มาท่องเที่ยว ประมาณว่าอย่างลองมาสัมผัสว่ามันสวยงาม น่าเที่ยวขนาดไหน พอมาแล้วอาจจะใส่จินตนาการเป็นตัวพระตัวนางในหนังที่ตัวเองชอบ เพื่อให้มันได้อารมณ์อันสมจริง

แต่ปัญหาก็คือบางคนที่ดูหนังไปก็ยังไม่รู้จักว่าไอ้ตรงนี้เนี่ย มันที่ไหนกันแน่ในเชียงใหม่ เขาถ่ายทำที่ไหนกัน ฉันจะรู้ได้ยังไง

เอาเป็นว่าถือโอกาสพาท่านผู้อ่านที่เคารพรักไปรู้จักสถานที่เหล่านั้น โดยคัดกันมาจากหนัง 5 เรื่อง ที่มาถ่ายทำกันที่นี้ ว่ามีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูเลยคร้าบบบบบบบ

1.เพื่อนสนิท

ฉากประทับใจหนังหนังเรื่องนี้รวมสถานที่สำคัญในเชียงใหม่ไว้หลายๆแหล่ง อย่างฉากไข่ย้อยบอกรักดากานดา ถ่ายทำกันที่สวนรุกขชาติที่หลายคนขี่รถผ่านไปผ่านมาเกือบจะทุกวัน ฉากไข้ย้อยเดินผ่านหน้าประตูท่าแพอย่างโดดเดี่ยวและอ้างว้างหลังจากบอกรักดากานดาเสร็จ หรือจะเป็นฉากไข้ย้อยขับมอเตอร์ไซต์ซ้อนดากานดาผ่านขัวเหล็กในตอนกลางคืนอันแสนโรแมนติก หลังกลับจากงานคณะวิจิตรศิลป์ แทบจะพูดได้เลยว่าหนังเรื่องนี้รวมจุดสำคัญในเมืองเชียงใหม่เอาไว้เพียบ แถมเป็นหนังรักขวัญใจหลายๆคน รวมทั้งตัวกระผมเองด้วย


2.รักจัง

รักจังถือได้ว่าเลือกถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติออกมาได้งดงามจริงๆ ภาพที่ถ่ายออกมาล้วนมีเสน่ห์ กลิ่นไอของที่ตรงนั้น ฉากที่ฟิล์ม รัฐภูมิยืนมีน้ำตกผาดอกเสี้ยวเป็นฉากหลังสัมผัสถึงละอองน้ำจากน้ำตก ฉากพอลล่าเดินผ่านทุ่งหญ้าตรงกิ่วแม่ปานมีไอหมอกประกอบรอบๆตัว และแถมอีกอันนาขั้นบันไดที่บ้านแม่กลางหลวง ในหน้าฝนมีทุ่งข้าวเขียวขจี หรือหน้าหนาวเก็บเกี่ยวข้าวก็ดี มีรวงข้าวสีทองเหลืองอร่ามงามตา ทั้งหมดทั้งมวลล้วนอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ทั้งสิ้น

3.ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น

เรื่องที่สามอาจจะแปลกนิดนึงตรงไม่ใช่สถานที่เที่ยว แต่เป็นสถานที่กิน นั้นก็คือ ร้านสวนนม แถมริมคลองชลประทาน ฉากที่สองหนุ่มพุกับไม้ในเรื่องแย่งกันจีบนานาที่ร้านสวนนม ร้านนมสดนี้เป็นที่ขึ้นชื่อสำหรับเด็กมหา’ลัยเชียงใหม่เป็นอย่างมาก ทางไปหาไม่ยากครับ หากมาจากทางโรงพยาบาลสวนดอกวิ่งตรงไปสี่แยกตลาดต้นพยอม ห้เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางพืชสวนโลก ให้ขับรถไปเรื่อยๆ ประมาณ 5-7กม. ให้สังเกตจะมีป้อมตำรวจข้างทางอยูทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงป้อมตำรวจ ตรงเข้าซอยไปเรื่อยๆ ประมาณ 50ม. จะเจอร้านตั้งตะหง่านรอต้อนรับอยู่ ว่างๆก็แวะไปทานกันได้ครับ


4. The Letter จดหมายรัก

หนังรักเรียกน้ำตาชนิดที่หาผ้าเช็ดน้ำตากันแทบไม่ทัน ฉากสำคัญที่ถ่ายทำก็ตรงสถานีเกษตรหลวงอ่างข่า เป็นทีทำงานของพระเอกหนุ่ม อรรถพร มีต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของเป็นที่เก็บอัฐิพ่อแม่ของพระเอก สถานีเกษตรหลวงอ่างข่างเป็นสถานที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์เมืองหนาวเต็มไปด้วยพืชพันธ์เมืองหนาวเยอะแยะ อยู่บนเทือกเขาแดนลาว อ.ฝาง หลายคนเคยไปล้วนแต่ติดใจกันมาแล้วทั้งสิ้น

5.โด๋นัท รักนี้ จุด จุด จุด

หนังรักความสัมพันธ์ของวัยรุ่นสามคนในรั้วมหา’ลัย สถานที่ถ่ายทำอันบรรเจิดสุดสวยคือฉากบนดอยกิ่วลม ในตัวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกในตอนเช้า เป็นขุดชมพระอาทิตย์ที่ขึ้นชื่อถึงความสวยงาม ในฤดูหนาวดอกไม้ก็บานสะพรั่งสวยสดงดงามเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อรู้แหล่งถ่ายทำจากสถานที่ท่องเที่ยวกันหมดแล้ว ก็อย่ารอช้า ควักปฏิทินขึ้น กากบาทวันหยุด เตรียมสะพายเป้มาเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าหนาวกันได้เลยครับ

Relate Posts :