8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟิน ไม่ลองกินถือว่าพลาด!

พอมาถึงตอนเย็นแล้วหาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าเด็ดๆ จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว


  • Thapae Grill หม่าล่า ท่าแพกริลล์
  • Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์
  • แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่
  • ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า
  • ปิ้งย่างฮอตซิก
  • สถานีหม่าล่า
  • หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง)
  • หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป)

1. Thapae Grill หม่าล่า ท่าแพกริลล์

หม่าล่าบาร์ดาดฟ้า วิว 360 องศา จุดเช็คอินสุดฮิตของเชียงใหม่ ที่ร้าน ท่าเเพกริลล์ ร้านหม่าล่า ประตูท่าแพ ตัวร้านเป็นตึกแนววินเทจเก๋ ๆ มี 5 ชั้นให้เลือกนั่งแบบจุใจ

ไฮไลท์ของเค้าอยู่ที่ชั้นดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่สวย ๆ แบบ 360 องศา ทานหม่าล่า ฟังเพลงจาก DJ ทั้งคืน พร้อมเปิดประสบการณ์หม่าล่าแบบไม่เหมือนใครได้ที่นี่เลยจ้าววว

2. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์

ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว


3. แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่

แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ บรรยากาศเหมือนมานั่งแคมป์ปิ้งกับเพื่อนๆราคาเริ่มต้นแค่ 5 บาท พร้อมจับคู่เม้าส์ต้อนรับลมหนาว เผ็ด อร่อยจบครบที่นี่จ้าว

4. ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า

ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า มีเมนูเด่นอยู่ที่ซี่โครงหมู และมันฝรั่งเสียบไม้ที่รสชาติเข้ากันได้ดีกับเครื่องหม่าล่ามากๆ วัตถุดิบอื่นก็มีหลากหลายราคาไม้ละ 5 บาท อร่อยลิ้นชาเบาๆ จ้าว

5. ปิ้งย่างฮอตซิก

ปิ้งย่างฮอตซิก แบบมีที่ให้นั่งชิวบรรยากาศดี ตกแต่งแบบร้านเหล้ามีที่นั่งเป็นสัดส่วนไม่แออัด หมาล่าราคาไม้ละ 5 บาท สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะป็อปคอร์น ไชเท้าดองกับถั่วทอดให้ลูกค้าตักได้ฟรี ลองกินเเล้วระวังติดใจจ้าว

6. สถานีหม่าล่า

สถานีหม่าล่าช้างเผือก เพียงแค่ไม้ละ 5-10บาทเท่านั้น ถ้าใครจะทานที่ร้าน เขามีใส่จานเสริฟพร้อมแตงกวาเย็นๆกินกับหม่าล่าเผ็ดๆเข้ากั้นเข้ากัน เจ้าของร้านใจดีมาก คุยสนุกยิ้มแย้มแจ่มใส ใครอยากทานมื้อเบาๆขอแนะนำเลย สถานีหม่าล่า ปากซอยช้างเผือกซอยที่ 4 เลยจ้าวว


7. หม่าล่า 4 แยก

ร้านนี้ก็จะมีวัตถุดิบให้เราเลือกหยิบมาปิ้งมากถึง 40 กว่าอย่างเลยทีเดียว มีทั้งผักปิ้งทีเด็ดอย่าง กุยช่าย และ ผักบุ้ง ที่ไม่เหมือนกับร้านไหน ๆ อีกด้วย สำหรับราคาก็จะเริ่มต้นที่ 10 บาท ไปจนถึง 20 บาทขึ้นอยู่กับตัววัตถุดิบเองจ้าว

8. หม่าหล่าพายัพ 

หม่าหล่าพายัพ แยกหนองประทีป ราคาไม่แพง ไม้ละ 5 บาท มีทั้งหมูสามชั้น เครื่องในไก่ หมึก ลูกชิ้น เลือกระดับความเผ็ดแซ่บได้จนถึงขั้นชาเลยเน้อจ้าวว 


อ่านบทความอื่นๆ ที่:

Relate Posts :