ตำปากเปิด

ตำปากเปิด ระเบิดความแซ่บ ที่ร้าน ตำปากเปิด

ตำเต็มโต๊ะ! ที่เต็มโต๊ะจริงๆ อ่ะแก ไม่ได้พูดเล่นเลย มี 3 โต๊ะ ก็คือเต็มทั้ง 3 โต๊ะ เมนูเยอะเวอร์ เพราะฉะนั้นแอดก็ต้องไม่ยอมแพ้เช่นกัน ต้องลองชิมให้หมด และด้วยรสชาติที่การันตีได้เลยว่าจัดจ้าน นัวเปรี้ยวเผ็ดครบรส ร้อนแรง จนปากต้องเปิดออกมาแซ่บซี้ดกันเลยทีเดียว หุ้ววว เหมาะ!

มีเมนูให้เลือกเยอะมว๊ากกก! เกือบสองร้อยเมนู มีทั้งเมนูอีสานแท้ๆ และเมนูฟิวชั่นอื่นๆ อย่างบางเมนูก็ใส่ลูกเล่นเข้าไปด้วยไม่ว่าจะเป็น ชุดส้มตำที่สามารถตำเองได้ โดยทางร้านจะเตรียมวัตถุดิบใส่ขันโตกมาให้ เราก็หยิบๆ จับๆ ใส่ลงไปในครกแล้วตำได้เลย หรือว่าจะเป็น กุ้งแก้วดองแช่น้ำปลา ที่จะสามารถทานแค่ตัวกุ้งก็ได้ หรือจะจิ้มกับน้ำปลาร้าสูตรเฉพาะของทางร้านที่ใส่แก้วเล็กมาให้ก็ได้ เพื่อเพิ่มรสชาตินัวไปอีกแบบ แล้วแต่เลยว่าชอบทานแบบไหนก็รังสรรค์วิธีกินได้ด้วยตัวเอง

ขั้นตอนในการทำอาหารก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่ บอกเลยว่าแต่ละเมนูคือเป๊ะมากเวอร์ ทั้งด้านการคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี เน้นของสดและใหม่ และสัดส่วนในการปรุง

น้ำปลาร้าของเขาก็คือสูตรไม่เหมือนใคร เป็นรสชาติเฉพาะ เพราะเขาคิดสูตรขึ้นมาเอง เป็นความนัวที่กลมกล่อม ไม่เหมือนกับสูตรที่วางขายตามท้องตลาดอย่างแน่นอน

ร้านนี้อยู่ไม่ไกลเลย อยู่หลังมช. ซอยข้างๆ ชาบูหมูอู๊ด เข้าไปสักพักจะเจอกับ Four O’clock Hotel ทางซ้ายมือ ก็คืออยู่ที่เดียวกันเลยจ้า มีป้ายหน้าร้าน นอกจากอาหารแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มต่างๆ เช่น ชาเขียว ชาไทย กาแฟสด หรือน้ำลำไย มีเนื้อลำไยให้กินด้วยนะ หวานหอมมาก จะนำน้ำไปนั่งดื่มที่โซนสระน้ำข้างหลังก็ได้นะ บรรยากาศดี พักผ่อนหย่อนใจ ชิลล์ไปอีกแบบ จะมากับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวก็ตอบโจทย์มาก ต้องรีบมากันเลย ส่วนจะมีเมนูอะไรน่าทานบ้างนั้น ทางเราจัดมาให้แล้วจ้าาา

พิกัด: หลังมช. ซอยข้างๆ ชาบูหมูอู๊ด เข้าไปสักพักจะเจอกับ Four O’clock Hotel ทางซ้ายมือ ร้านอยู่ที่เดียวกัน
เวลาเปิด-ปิด: 07:00 – 22:00 น.
โทร: 093-232-2294
Facebook: ตำปากเปิด สาขาเชียงใหม่
GPS: goo.gl/maps/3NsWohknW8axUjG56


ตำปากเปิด

ยำนัวสองเกลอ น้ำยำสุดยอด นัวติดปากมากอยากแนะนำ เปรี้ยวนิดๆ เหมาะ! คลุกกินกับหมูกรอบคือกรอบมาก เนื้อเหนียวนุ่ม หอม คลุกเคล้ากันอย่างลงตัว

แค่เมนูแรกก็เด็ดแล้ว นี่เจอตำเต็มโต๊ะเลย แอดก็ไม่ยอมแพ้หรอกนะ ฮ่าๆ


ตำปากเปิด

กุ้งแก้วดองน้ำปลา ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บซี้ดนิดๆ จริงๆ แล้วจะทานแค่กุ้งดองก่อนก็ได้ ก็อร่อยแล้ว ดองน้ำปลาอย่างดี เนื้อแน่น ฉ่ำ หรือจะจิ้มกับน้ำปลาร้าสูตรเด็ดก็เข้ากัน นัวๆ กันไปเลอ ตามด้วยใบสาระแหน่กับกระเทียมโทนดอง เหมาะ!

เมี่ยงปลาทับทิม ปลาทอดกรอบพร้อมเครื่องเคียงเน้นๆ ผักสดๆ พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ปลาทอดมากรอบมาก น้ำจิ้มซีฟู้ดก็เด็ดไม่แพ้กัน กินแบบห่อเป็นเมี่ยงแล้วกินก็คือหนึ่งคำแบบจุกๆ ไปเลย ชุดนี้ก็คือคุ้ม ฟีลภาคเหนือ

ตำปากเปิด

ตามมาด้วย ตำไทยไข่เค็ม ไข่แดงของไข่เค็มช่วยเพิ่มรสชาติที่เข้มข้น ซึ่งตัดกับน้ำตำได้อย่างดี ตำข้าวโพดไข่เค็ม น้ำตำนัวๆ คลุกไปกับข้าวโพดที่มีความหวานในตัวก็คือลำ และตําไหลบัวกุ้งสด น้ำปลาร้ามาแบบนัวๆ ยังไงแอดก็โดนใจน้ำปลาร้าของที่นี่จริงๆ เผ็ดนิดๆ ก็กินกุ้งสดตามไปเลยจ้า

เกาเหลาแซลมอน เนื้อนุ่ม กลิ่นปลาร้าตัดกับรสชาติเฉพาะตัวของแซลมอนได้อย่างดี

ตำปากเปิด

แอ่นและ ชิมไปชิมมาแอดก็อยากขอลองโชว์ฝีมือบ้าง ที่ร้านมีชุดขันโตกส้มตำที่เราตำเองได้ด้วยเน้อ เขาจะยกวัตถุดิบมาทั้งขันโตกเลย เราหยิบใส่ได้ตามใจชอบเลย จะโยนสาก กระโดดตำก็เอาให้เต็มที่ ฮ่าๆ

ตำลาวถาด ก็คือมาเต็มถาด เครื่องเคียงมาเต็ม กินคู่กับอันไหนก็ได้ แซ่บๆ นัวๆ กันไป

ตำปากเปิด

ลาบทอด กลิ่นลาบ กลิ่นสมุนไพรใบมะกรูดก็คือมาเต็ม รู้สึกดีมากเลยอ่ะที่แบบได้กลิ่นสมุนไพรเยอะขนาดนี้ เพิ่มรสชาติด้วยการกินพริกคั่วเข้าไป เผ็ดโดนใจสุดๆ

มาม่าผัดไข่กุ้ง เส้นนุ่ม กุ้งเด้ง ไข่กุ้งแบบหนุบหนับ หมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด ก็กินคู่กับผักกระเฉดกันไปเล้ยยย และผัดขนมจีนทรงเครื่อง ที่เครื่องแน่นถึงสี่ห้าอย่าง จะกินแยกหรือกินคลุกก็เข้ากัน


ตำปากเปิด

ปลาทับทิมนึ่งแจ่ว มีแจ่วมาให้ด้วย อันนี้แอดชอบมาก ชอบแจ่วอยู่แล้ว เผ็ดโดนใจ ผักนึ่งอุ่นๆ ทานง่ายอร่อย ปลาทับทิมเนื้อแน่นตัวใหญ่แบบเต็มจาน มีโรลผักมาด้วยนะ ในจานมีส้มตำแบบเผ็ดแซ่บมาให้ด้วย เรียกได้ว่าครบในจานนี้ ปลาก็คือกินคู่ได้ทั้งส้มตำและแจ่วได้เลย เหมาะขนาด!

ก็ยังไม่พ้นกับเผ็ดแซ่บและร้อนแรง จัด มาม่าต้มยำหม้อไฟ กันต่อเลย แน่นหม้อจริงๆ เสิร์ฟพร้อมกับเตาแก๊สปิคนิค เพื่อให้ต้มยำได้อุ่นอยู่ตลอดเวลา ได้กลิ่นพวกต้มยำแบบเต็ม เครื่องแน่นเต็มหม้อ

ตำปากเปิด

นี่ก็ชุดใหญ่ไม่แพ้กันกับ รวมหมูจุ่มแจ่วฮ้อน ที่วัตถุดิบมาครบ หมูและสามชั้นสไลด์มาแบบให้เราทานได้ง่ายๆ ฟินๆ กับน้ำซุปกลิ่นสมุนไพรแจ่วฮ้อน กลิ่นหอมดีมากเลย แย่งกันกินไม่ไหว

ไข่ตุ๋นหม้อไฟ นุ่มฟูทรงเครื่อง จุดไฟมาเสิร์ฟกันเลย ไข่คือเต็มหม้อ แอดเหมือนได้กลิ่นเนยนิดๆ นุ่มละมุนมากๆ มีหมูสับและผักโรยหน้าด้วย

ตำปากเปิด

มาแบบ ตำเต็มโต๊ะ จริงๆ แอดขอยอมแพ้แล้วจ้า รู้งี้แอดชวนเพื่อนๆ หรือพาทั้งครอบครัวมากินดีกว่า กินกันหลายๆ คนสนุกดี

ตำปากเปิด

ดับเผ็ดด้วย น้ำลำไย จัดมาเย็นๆ ไปเลยจ้า หวานหอมลำไยกำลังดี ที่สำคัญคือมีเนื้อลำไยให้กินในแก้วเยอะมาก

หรือจะเป็น ชาเขียว โกโก้ ชาไทย กาแฟสด และเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ อีก

ตำปากเปิด

ภายในร้านดูน่ารักแบบมินิมอล ดูอบอุ่นจริงๆ น่ารักไม่ไหว

ใครอยากปากเปิดก็มาได้เลยจ้า เชฟเตรียมเมนูแนะนำรอไว้แล้ววว

Relate Posts :