ล้านนา เฮอริเทจ บ้านหรู อยู่สบาย สะดวก ปลอดภัย ใกล้เมือง

พิกัด : ถ.วงแหวนรอบ 3 ห่างจากห้าง Promenada 2 กม. ขับไปทางเส้นสันกำแพงสายใหม่ถึงสี่แยกสันกลางแล้วเลี้ยวขวา โครงการอยู่ทางขวามือ
โทร : 053-422-225, 080-033-5577
Link : www.facebook.com/lanna.heritage.1/

ใครซักคนเคยกล่าวไว้ว่า Home is where the heart is คงเพราะบ้านเป็นมากกว่าที่พักกายและยังเป็นแหล่งพลังงานความสุขของใครหลายคน วันที่เรามองหาบ้านซักหลัง มาเติมเต็มความสุขให้คนในครอบครัว คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีบ้านที่เป็นมากกว่าคำว่าบ้าน บ้านที่ช่วยแต้มรอยยิ้มบนใบหน้าของคนที่เรารัก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น น่าอยู่

พอมีโอกาสได้ผ่านเส้นสันกำแพงสายใหม่ก็พบกับสิ่งที่ตามหามานาน ต้นไม้ใหญ่ด้านหน้าและดอกไม้ส่งกลิ่นหอมเชื้อเชิญให้เข้าไปเยี่ยมชมโครงการ “ล้านนา เฮอริเทจ”…ความสุขน่าจะอยู่ไม่ไกล

2
ทางเข้าหมู่บ้าน Lanna Heritage เต็มไปด้วยต้นไม้ดูร่มรื่นน่าอยู่

โครงการอยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ใช้เวลาเพียง 15-20 นาที ระหว่างทางผ่านห้างเซ็นทรัล พลาซ่า แอร์พอร์ตและห้างพรอมเมนาด้า เมื่อถึงสี่แยกสันกลางแล้วเลี้ยวขวา โครงการอยู่ทางขวามือ เมื่อเดินทางมาถึงก็สะดุดกับความร่มรื่นของหมู่บ้านทั้งที่อยู่ใกล้ตัวเมือง ต้นไม้ใหญ่สองข้างทาง กิ่งก้านเอนไหวตามลมพัดดอกลีลาวดีสีขาวบริสุทธิ์หล่นลงบนพื้น

s__16769044
บรรยากาศในหมู่บ้านดูร่มรื่นสบายตา

วันที่อากาศอบอ้าว ในหมู่บ้านกลับเต็มไปด้วยความร่มรื่นเย็นสบาย มีลมพัดเอื่อยตลอดวัน บางซอยปลูกต้นราชพฤกษ์ พอหน้าร้อนมาถึงดอกสีเหลืองสดจะผลิบานเต็มต้น บรรยากาศดีๆ แบบนี้ถ้าเจ้าตัวเล็กได้มาวิ่งเล่นคงมีความสุขไม่น้อย


4
สำนักงานขายกับคลับเฮาส์ที่อยู่บริเวณเดียวกัน

สำนักงานขายและคลับเฮ้าส์ ตกแต่งด้วยต้นไม้หลายชนิด สายลมพัดผ่านทำให้เกิดระลอกคลื่นเล็กๆ เคลื่อนไหวอยู่บนพื้นน้ำน่าลงไปว่ายเล่น รวมไปถึงฟิตเนสที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มิตรภาพของเพื่อนบ้านได้ก่อตัวขึ้น

007
ฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน
6
สวนสาธารณะในหมู่บ้านมีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา มีลำธารไหลผ่านด้านหลัง

ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา มองไปตามกิ่งน้อยใหญ่ก็พบกับนกตัวจิ๋วส่งเสียงร้องคลอไปกับเสียงแม่น้ำที่ไหลผ่านหลังบ้าน แสงแดดอ่อนๆ ส่องผ่านยอดไม้ลงมาบนพื้นหญ้าสีเขียว เสื่อถูกปูอยู่ใต้ต้นไม้พร้อมกับตะกร้าใส่อาหารและขนม สายตาที่อบอุ่นจ้องมองเจ้าตัวเล็กวิ่งเล็กไปทั่วสวนกว้าง เพียงนึก อมยิ้มน้อยๆ ก็ปรากฎบนใบหน้า เริ่มหลงรักสถานที่แห่งนี้เสียแล้ว

7
บ้านพร้อมอยู่ด้วยพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะแต่ให้ความสุขแบบไม่จำกัด

เมื่อประตูบ้านถูกเปิดออกก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น น่าอยู่ของบ้านที่มีถึง 4 แบบ 4 ขนาด และมีเพียง 9 ครอบครัวที่มีสิทธิ์ครอบครองบ้านริมน้ำ มีแม่น้ำคาวไหลผ่านตลอดปี ธรรมชาติโอบกอดตัวบ้าน ความสุขที่เป็นมากกว่าที่พักกาย

8
ห้องนั่งเล่นตกแต่งสไตล์วินเทจ

บรรยากาศภายในบ้านโอ่โถง ปลอดโปร่งโล่งสบาย ตัวบ้านตกแต่งสไตล์วินเทจให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตาเพียงเปิดหน้าต่างก็สัมผัสกับธรรมชาติที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม

9
เปิดหน้าต่างออกไปก็พบกับอากาศที่บริสุทธิ์เพราะมีต้นไม้อยู่แทบทุกมุมของหมู่บ้าน
10
ห้องนอนกว้างขวางมีประตูบานใหญ่ไว้เปิดรับอากาศที่บริสุทธิ์จากภายนอก

ยามค่ำคืนที่เงียบสงบ นอนเอนกายฟังเสียงน้ำไหลผ่านหลังบ้านพร้อมกับเล่านิทานก่อนนอนให้เจ้าตัวเล็กฟัง แล้วซุกตัวในผ้าห่มหนานุ่ม เพียงพริบตาตื่นก็พบกับธรรมชาติที่รายล้อมตัวบ้าน ความสดชื่นแผ่กระจายเข้ามาในห้องเติมพลังให้เช้าวันใหม่


11
วิวสวยๆ จากบริเวณชั้นสองของบ้านริมน้ำที่ได้จับจองไว้แล้ว

เปิดหน้าต่างสูดอากาศบริสุทธิ์จากชั้นสอง ความเย็นสบายที่สัมผัสได้ในตัวบ้านนอกจากจะมาจากต้นไม้ที่ร่มรื่นแล้วก็มาจากแม่น้ำใสที่ไหลผ่าน

12
มุมทานข้าวภายในบ้านเพียงเปิดหน้าต่างก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่อยู่ใกล้ๆ

มุมทานข้าวในฝัน กับข้าวส่งกลิ่นหอมไปทั่วโต๊ะอาหาร เมนูโปรดของแต่ละคนถูกปรุงขึ้นด้วยความตั้งใจ ใส่ความห่วงใยลงไปหน่อย หยอดความหวานลงไปนิด ตักใส่จานยืนให้คนที่รัก

13
มุมพักผ่อนส่วนตัวกับสวนที่ทางโครงการจัดให้ฟรี

หลังจากทานข้าว จะนั่งสนทนากันในมุมหนึ่งของสวนหรือวิ่งเล่นกับเจ้าตัวเล็ก สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับคนในครอบครัว ยามเย็นหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์สวนแห่งนี้ก็พร้อมที่จะมอบความสุขให้เสมอ

14
ธรรมชาติคือความสุขที่ไร้การปรุงแต่ง

เดินจนทั่วแล้วก็พบว่าแหล่งพลังงานความสุขนั้นอยู่ไม่ไกล เพียงมีบ้านซักหลังที่อยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ให้คนในบ้านรู้สึกอบอุ่น สบายใจทุกครั้งที่กลับบ้านก็พอแล้ว เชื่อว่า “ล้านนา เฮอริเทจ” จะกลายเป็นแหล่งพลังงานความสุขของใครอีกหลายคน

ขอบคุณภาพจาก : ล้านนา เฮอริเทจ

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022