Lan Na Wild ที่พักกลางป่าใหญ่ใกล้ แม่กำปอง

งานๆๆ ชีวิตนี้มีแต่งาน เลิกงานก็กลับไปสลบที่ห้อง ตื่นมาก็ทำงานอีกกก ทำงานหนักขนาดนี้คือคนหรือโรบอทกันเนี่ยยยย บ่น ต้องหาเวลาไปพักกายพักใจบ้างแล้วล่ะ

เมื่อหัวใจมันเรียกร้องพร้อมร่างกายที่อ่อนล้าเลยพาตัวเองไปชาร์จแบตที่ Lan Na Wild ที่พักเปิดใหม่ใกล้แม่กำปอง เห้ยยยย มันมีแบบนี้ด้วยรึ ดี๊ดีย์อ่ะ เหมือนบ้านต้นไม้เลยยยไปๆๆ นอนฟินกับบรรยากาศปลายฝนต้นหนาวในเต็นท์สีขาวหลังใหญ่กลางป่า แล้วนั่งเล่นชมวิวดอย 180 องศา แถมยังมองเห็นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ตกดินแบบไร้ตึกสูงบดบังด้วยนะแกๆๆๆ หิวเหรอ ไม่มีปัญหา เดี๋ยวพาไปชิมอาหารที่ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากหมู่บ้านป๊อกที่อยู่ใกล้ๆ ว่างๆ ก็เดินไปเที่ยวในหมู่บ้าน ขยันหน่อยก็เดินไปน้ำตก พักกันไปเลย 2 วัน 1 คืน จะฟินขนาดไหน เก็บกระเป๋าแล้วตามเรามาเลยยยย

.Highlights

  • ที่พักเป็นเต็นท์สีขาวที่ใช้วัสดุชั้นดีในการสร้าง สะดวกสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง เงียบๆ ได้ตลอดวัน เต็นท์มี 6 หลัง สำหรับ 2 คน 2 หลัง สำหรับ 4 คน 2 หลังและเต็นท์แบบออนเซ็นสำหรับ 4 คนอีก 2 หลัง (เต็นท์แบบออนเซ็นจะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2560)
  • ห้องอาหารมี 2 ชั้น สามารถมองเห็นวิวภูเขากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ช่วงเย็นๆ สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ที่นี่ซึ่งแต่ละวันภาพที่เห็นจะไม่เหมือนกันเลย บางวันอาจเจอทะเลหมอก ผู้ที่ไม่ได้มานอนพักที่รีสอร์ทก็สามารถแวะมานั่งกินอาหาร ชมวิวสวยๆ ได้
  • อาหารของที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารพื้นเมือง เช่น ผัดยอดฟักแม้ว ยำเมี่ยงใบชา น้ำพริกอ่อง เป็นต้น โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากสวนของชาวบ้านหมู่บ้านป๊อกนั่นเอง รับรองว่าสด สะอาด ปลอดภัย ไฮไลต์ที่ใครก็ต้องสั่งคือ ชุดจิ้มจุ่ม นั่งกินท่ามกลางอากาศเย็นสบายบนดอย มันฟินมากกกกก
  • โซนของร้านกาแฟและชา ชาเป็นชาอัสสัม เร็วๆ นี้จะมีชาจากหมู่บ้านแม่กำปองด้วย มีกาแฟชงจากเครื่อง press hand นอกจากนี้ทางร้านยังมี Craft Beer หลากหลายชนิด เรียกได้ว่าหาดื่มได้ยาก มาให้คอเบียร์ได้ลองกันอีกด้วย
  • นอกจากจะได้พักผ่อนในพื้นที่ป่าเขียวขจีกว่า 10 ไร่แล้ว เรายังสามารถตื่นมาใส่บาตรและเดินเที่ยวในหมู่บ้านป๊อกได้อีกด้วย หมู่บ้านป๊อกเป็นชุมชมเล็กๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทุกบ้านจะปลูกต้นไม้และมีพืชผักสวนครัวที่ปลูกไว้ขายและกินเอง นอกจากนี้ยังมีน้ำตกให้เที่ยวอีกด้วย ขอบอกว่าน้ำตกสวยงามไม่เหมือนที่อื่นแถมน้ำยังใสไหลเย็นจนอยากโดดลงไปเล่นตอนนั้นเลย
  • พิกัด : Lan Na Wild ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ขับมาตามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำพูน เลี้ยวซ้ายไป อ.สันกำแพง ตรงไปเรื่อยๆ ผ่าน ถ.วงแหวนรอบกลาง ผ่านน้ำพุร้อนสันกำแพง แล้วขึ้นเขาไปจนผ่านโครงการหลวงตีนตก พอเจอสามแยก เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกไปร้านกาแฟไจแอนท์ สังเกตทางซ้ายมือก่อนถึงที่จอดรถ จะพบกับป้ายหมู่บ้านป๊อกและทางไปหมู่บ้าน ขับเข้าไปประมาณ 200 เมตร จะพบกับ Lan Na Wild (แผนที่อยู่ภาพสุดท้าย)
  • เวลาเปิด-ปิด : โซนร้านอาหารเปิด 09.00-21.00 น.
  • Facebook : www.facebook.com/lannawild/
  • โทร : 089-143-9225

เราไปถึงรีสอร์ทช่วงเย็น พอเปิดประตูลงจากรถ สัมผัสแรกคืออากาศเย็นสบายมาก มีลมพัดเบาๆ พอเดินเข้าไปถึงตัวร้านอาหารของรีสอร์ท วิวที่ทำให้ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นคือวิวนี้เลยยย ภูเขาสลับซับซ้อนมีหมอกลอยอยู่ตรงหน้า

“ตรงจุดนี้สามารถชมวิวได้ทั้งวัน ทุกเย็นจะมีพระอาทิตย์ตกดิน วิวแต่ละวันไม่ซ้ำกันเลย ถ้าโชคดี ตอนเช้าๆ จะเจอทะเลหมอกด้วย” เจ้าของรีสอร์ทเล่าให้เราฟัง

ปะๆๆ ก่อนจะมากินข้าวชมวิว ขอไปดูที่พักกันก่อน เห็นเต็นท์หลังใหญ่ปุ๊บนึกถึงสมัยตัวเองยังเป็นเด็กที่ชอบบ้านต้นไม้เอามากๆ เต็นท์ยกสูงจากพื้น มีป่าล้อมรอบเหมือนบ้านต้นไม้ที่เราเคยจินตนาการเอาไว้เลยยย

ที่แห่งนี้ชื่อว่า Lan Na Wild ทุกการออกแบบ ดีไซน์ วัสดุ การเลือกโลเคชั่นทุกอย่าง มีเรื่องราว ที่มา เจ้าของเขาใส่ใจในรายละเอียดมากๆ เพราะอยากให้คนที่มาพักได้รับความสะดวกสบายและประสบการณ์ดีๆ กลับไปนั่นเอง อย่างเต็นท์หลังใหญ่ที่เราพักกัน ผู้ออกแบบจากแบรนด์ BAMBUNIQUE เลยนะ ส่วนวัสดุที่ใช้ก็แข็งแรงทนทานและได้รับการดีไซน์มาแล้ว

ขอวาร์ปไปตอนเช้าแป๊บหนึ่ง คือเราอยากให้ทุกคนได้เห็นนน บรรยากาศทำให้เราไม่อยากกลับเลย อยากอยู่ที่นี่ทั้งวัน

เราตื่นมาพร้อมเสียงนกร้อง ตอนกลางคืนก็นอนฟังเสียงแมลงจนเพลิน ตื่นมาแบบไม่ต้องรีบไปเที่ยวที่ไหนต่อเพราะเราไม่ไป 5555 เราตั้งใจที่จะมาพักผ่อนที่นี่จริงๆ พอชีวิตมันไม่ต้องรีบร้อนอะไรมาก ก็มีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น ขีดๆ เขียนๆ อ่านหนังสือ จิบชาไปเรื่อยๆ ที่นี่อากาศเย็นสบายและเงียบสงบ

ส่วนภายในเต็นท์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เตียงนอนมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว รับรองว่าหลับสบายตลอดคืน โซนสำหรับโต๊ะเครื่องแป้ง ที่เก็บของก็ถูกซ่อนไว้อย่างดีหลังเตียง ไม่ดูเกะกะ มีห้องน้ำในเต็นท์ด้วยยย เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นแบบแก๊ส รับรองว่าได้อาบน้ำอุ่นสมใจไม่มีหนาว

ป่ะๆ วาร์ปกลับไปที่โซนห้องอาหารกันก่อน

โซนห้องอาหารทำจากหลองข้าวเก่า ตกแต่งสไตล์ล้านนา มีสองชั้น จะนั่งชั้นไหนก็เห็นวิวภูเขาได้เหมือนกัน อาหารของที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารพื้นเมือง ถึงจะไม่ได้มานอนพักที่นี่ก็แวะมากินข้าวชมวิวกันได้นะ นอกจากนี้เขายังมีโซนร้านกาแฟและคราฟเบียร์ด้วย

บรรยากาศตอนเย็น

บนฟ้ามีเมฆลอย บนดอยมีหมูจุ่มมม หนึ่งในไฮไลท์เด็ดของที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ใครๆ ก็สั่ง นั่งกินหมูจุ่มท่ามกลางอากาศเย็นๆ ก็ทำให้อุ่นกาย อิ่มท้องไปตามๆ กัน

น้ำจิ้มมีสองแบบคือน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มมะกรูด สูตรของทางร้านเอง

ถึงท้องจะอิ่มแต่จากคำบอกเล่าว่าเซ็ตอาหารเหนือ บางเมนูหากินยากนะ เลยจัดมาอีกชุดใหญ่ ที่บอกว่าหากินยากเพราะเป็นพืชสมุนไพรที่ปลูกกันเฉพาะพื้นที่อย่างยำเมี่ยงใบชา ใบเมี่ยงก็มาจากสวนของชาวบ้าน บ้านป๊อกนี่เอง นอกจากนั้นก็มีฝักแม้วผัดไข่ แกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่องและอีกหลายเมนูให้เลือก

ขณะที่เราอิ่มอร่อยกับอาหารเหนือโต๊ะข้างๆ ก็สั่งเซ็ตอาหารไทยมากินกัน ขอแว็บไปดูนิดหนึ่งว่ามีเมนูอะไรบ้าง อื้อหือออ ต้มยำไข่ตุ๋น ปลาทูต้มเค็ม ไก่นึ่งสูตรเฉพาะของทางร้าน น่ากินมากกก

ถัดจากไก่นึ่งก็เป็นเห็ดหอมน้ำมันหอย เมนูสุขภาพทานง่าย


เมนูเพื่อสุขภาพอย่างสลัดจานยักษ์ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน สาวๆ ชอบ ข้างๆ คือข้าวผัดกุ้ง

ใครสนใจเบียร์คงเบียร์คราฟ ทางร้านก็มีกับแกล้มให้เลือก หมึกกะตอยทอดกรอบๆ กับไก่ทอดหอมๆ กินๆ จิบๆ กันไปเรื่อยๆ

บรรยากาศยามค่ำคืน เงียบสงบเป็นส่วนตัวมากๆ

หลังจากอิ่มท้องแล้วเรายังไม่กลับที่พัก ของเดินย่อยอาหารแป๊บหนึ่ง

พอกลับมาที่เต็นท์แล้วอาบน้ำ นอนเล่นบนเตียงอุ่นๆ ซักพัก เราก็เผลอหลับไปพร้อมกับเสียงแมลง ตื่นเช้ามาฟังเสียงนก หยิบหนังสือเล่มโปรดขึ้นมาอ่าน จิบชาอุ่นๆ ให้ร่างกายสดชื่น สูดอากาศให้เต็มปอด แล้วนอนต่อ 555 ไม่ใช่ละ อาบน้ำแต่งตัวได้แล้ววว

นี่พี่เรา บอกกับเราว่า อยากเปลี่ยนสถานที่ทำงานใหม่ๆ ดูบ้าง เลยชวนมาด้วยกัน ที่นี่ถึงจะอยู่กลางป่าและ WiFi แรงเน้อ จะทำงาน ส่งเมล์ก็ไม่สะดุด

สิ่งที่ขาดไม่ได้ ถ่ายรูปเช็คอินกันก่อนนน

Processed with VSCO with a6 preset

ทุกคนนน ออกมาๆ มาถ่ายรูปกันนน

เดินเล่นตอนเช้าๆ อากาศเย็นสบาย

มีพระจากหมู่บ้านป๊อกมาบิณฑบาตรทุกวัน อยากรู้ว่าพระใกล้มาถึงรึยังให้สังเกตเจ้าสุนัขสี่ขาจะวิ่งนำหน้ามาก่อน

จากนั้นไปกินอาหารเช้าที่ห้องอาหารกัน

วิวตอนเช้า ถึงจะไม่เห็นทะเลหมอกแต่ก็ฟินมากกก ><

เมนูอาหารสำหรับเช้านี้ ไข่กระทะกับข้าวต้มหมูหอมๆ


มาๆๆ มาโซนร้านกาแฟกันบ้าง กาแฟที่นำมาชงที่นี่เป็นของดอยช้าง เร็วๆ นี้จะมีกาแฟจากแม่กำปองด้วย รสชาติกาแฟจะมีความเข้มข้นและมีครีม่าลอยอยู่ข้างบน ทิ้งไว้เป็นชั่วโมงก็ไม่หายไป กาแฟแก้วนี้เรียกว่า Espresso con Panna

“Espresso Macchiato คำว่า Mac ในภาษาอังกฤษคือการทำสัญลักษณ์ แต่ก่อนเวลากินกาแฟ บางคนจะใส่นม บางคนไม่ใส่นม เวลาเทนมลงไปใน Espresso นมจะจมลงอยู่ข้างล่าง คนเลยไม่รู้ว่าแก้วไหนใส่นม แก้วไหนไม่ใส่นม เลยมีการทำสัญลักษณ์ให้รู้ว่าแก้วนี้ใส่นมโดยการเอานมหยอดลงไปด้านบน” ผู้เชี่ยวชาญด้านการชงกาแฟเล่าให้เราฟัง ขณะที่ชงกาแฟไปด้วย

เมนู Signature ของทางร้าน “Mazagran” ที่ชงผ่านเครื่อง hand press

ที่นี่ใช้เครื่อง hand press จากต่างประเทศ เป็นการส่งกาแฟแบบไม่ใช่ไฟฟ้า ใช้การสร้างแรงดันจากอากาศ โดยใช้น้ำร้อน รสชาติกาแฟที่ได้ก็จะเป็นอีกแบบหนึ่ง

อาหารเที่ยงของเราวันนี้เซ็ตขนมจีนน้ำเงี้ยว

ส้มตำรสชาติกลมกล่อมกับปีกไก่ทอดกรอบบบบ


“ผัก สมุนไพรที่นำมาทำอาหารให้แขก ก็เก็บมาจากในหมู่บ้านนี่แหละ อยากไปดูไหมคะ สวนของชาวบ้านอยู่ใกล้แค่นี้เอง”

“ไปค่ะไป”

ออกเดินทางไปที่หมู่บ้านป๊อกกลางและป๊อกในกันเลยยยยเพราะเป็นแหล่งปลูกพืชผักของชาวบ้าน ที่ทางรีสอร์ทได้นำมาทำอาหารให้เรากิน เรียกได้ว่าผักปลอดสารพิษ สด สะอาด ปลอดภัย เด็ดกินสดๆ ได้เลย

ในหมู่บ้านมีน้ำตกด้วยนะ น้ำใสและเย็นมากก เรียกได้ว่าเป็นแหล่งน้ำสำคัญของชาวบ้านที่นี่เลยแหละ

ยอดฟักแม้วหลังบ้านชาวบ้านแหล่งวัสดุของผัดยอดฝักแม้วที่เรากินกันเมื่อวานและเมล็ดกาแฟที่ปลูกอยู่ตามบ้าน

หมู่บ้านแหล่งนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่เงียบสงบมาก ชาวบ้านอยู่กันแบบเรียบง่าย คนไม่พลุกพล่าน แวะมาเดินเล่นกันได้นะ 🙂

ก่อนบอกลา Lan Na Wild และบ้านป๊อกไป อยากบอกว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งในความทรงจำดีๆ ไปอีกนานแสนนาน หากมีโอกาสเราจะกลับมาชาร์จแบตที่นี่อีกแน่นอน เอาล่ะ กายพร้อม ใจพร้อม กลับไปทำงานกันต่อออ ลุยยยยย

แผนที่ของรีสอร์ท

 

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022