KIRI Hotel

KIRI Hotel ที่พักเรียบง่ายสุดมินิมอล

KIRI Hotel ไม่มีอะไรที่จะเท่ไปกว่านี้แล้วสำหรับที่พักที่เรียบง่ายและอยู่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติขนาดนี้ 

แอดอยากจะพามาแนะนำให้รู้จักกับ คิริ หรือ คิลิ (ใช่แล้วฟังไม่ผิดหรอก แอดฟังทีแรกก็แปลว่าสีดำที่แบบดำตะโกนอ่ะ) ก็แปลว่า ดอยและสีดำในภาษาเหนือนั่นแหละ  

เป็นที่พักที่ออกแบบได้โดดเด่น มีเรื่องราวและท้องถิ่นของภาคเหนือที่สื่อออกมา ส่วนการตกแต่งต่างๆ เป็นการผสมระหว่างงาน อาร์ทเดโค โคโลเนี่ยล และคราฟท์ท้องถิ่นจึงไม่หนีจากความเป็นล้านนา 

ไฮไลท์​ของที่นี่เลยก็คือ สระว่ายน้ำเป็นสระระบบเกลือ ความลึก 120 ซม. และยังมีส่วนของสระเด็ก ความลึก 40 ซม. เปิดให้บริการ 08:00 – 20:00 น. 

และโซน Roof Top บริเวณชั้น 4 ที่เปิดให้บริการสำหรับอาหารเช้า และ ดินเนอร์ สามารถมองเห็นวิวมุมกว้างและเห็นแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งดอยสุเทพ และวัดเจดีย์หลวง บอกเลยว่าข้างบนวิวสวยมาก 

 
โรงแรมนี้มี 5 Room Type 
1. Standard ขนาด 26 ตร.ม. มีระบบกระจกไฟฟ้า บริเวณห้องอาบน้ำ 
2. Standard Pool Access ขนาด 26 ตร.ม. อยู่ชั้น 1 เดินลงสระว่ายน้ำจากห้องพักได้เลย ไม่มีอ่างอาบน้ำ 
3. Superior ห้องขนาด 32 ตร.ม. เป็นห้องที่อยู่บริเวณริมสุดของแต่ละชั้น มีอ่างอาบน้ำในตัว 
4. Superior Pool Access ขนาด 32 ตร.ม. ติดสระว่ายน้ำชั้น 1 และมีอ่างอาบน้ำในตัว 
5. Deluxe Balcony ขนาด 34 ตร.ม. เป็นห้องขนาดใหญ่ที่สุด มีระเบียง และอ่างอาบน้ำในตัว สามารถมองเห็นวิวของดอยสุเทพได้จากห้องพัก 

โรงแรมคิริตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ในเขตเมืองเก่า มีทั้งวัดวาอารามมากมาย ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งช็อปปิ้งกลางเมือง ที่สำคัญอยู่ใกล้ถนนคนเดินประตูท่าแพ เพียง 300 เมตร เท่านั้นเอง ถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่หรือมาพักผ่อนในตัวเมืองแอดแนะนำที่พักสุดชิคที่นี่เลย 


พิกัด: ถนน มูลเมือง ซอย 5 อ.เมืองเชียงใหม่ 
เวลาเปิด-ปิด: โรงแรมเปิดตลอดเวลา 
โทร: 052-005-799 
Facebook: KIRI Hotel Chiang Mai 
Facebook: SOMM Wine & Dine 
GPS: goo.gl/maps/XQ5cXiTDh6ZdBNDy8 

KIRI Hotel

มุมยอดฮิต ใครมาเป็นต้องถ่าย

บรรยากาศคือดีไม่ไหว อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ 

KIRI Hotel

ไฮไลท์ของที่นี่มีเยอะมาก 

Deluxe Balcony ขนาด 34 ตร.ม. เป็นห้องขนาดใหญ่ที่สุด มีระเบียง และอ่างอาบน้ำในตัว สามารถมองเห็นวิวของดอยสุเทพได้จากห้องพัก กว้างขวาง ทำให้รู้สึกโล่งและสบายสุดๆ 

KIRI Hotel

Superior ห้องขนาด 32 ตร.ม. เป็นห้องที่อยู่บริเวณริมสุดของแต่ละชั้น มีอ่างอาบน้ำในตัว มองเห็นวิวจากข้างบนได้ มีขนาดห้องที่พอดี 

Standard ขนาด 26 ตร.ม. มีระบบกระจกไฟฟ้าที่ห้องน้ำ สามารถเปิดประตูด้านนอกได้ ติดริมสระน้ำ 


ถ่ายรูประหว่างทางเดินก็เท่ดีเหมือนกันนะเนี่ย 

KIRI Hotel

พอตกเย็นแล้วก็จะได้อีกมูดหนึ่ง 

ที่โรงแรมคิริจะมีร้านอาหาร SOMM WINE & DINE อยู่ติดกับโรงแรมเลย เดินทะลุไปหากันได้ เป็นร้านอาหาร Itaian ที่มีทั้งเมนู Italian แท้ๆ สไตล์ bistro คืออาหารที่กินง่ายแนว comfort food โดยการออกแบบร้านจะเป็นแนว Tuscany เสมือนอยู่ในห้องเก็บไวน์ทำให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำอาหารอิตาเลียนในบรรยกาศ Tuscany และเมนูอาหารผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปด้วย มีเครื่องดื่มสำหรับคนรักน้ำองุ่นด้วยนะ อิอิ 

KIRI Hotel

อร่อยมาก แอดขอแนะนำ ข้าวผัดมันเนื้อ,เฟตตุชินี ซอสเพสโต้, กุ้ง (เพสโต้ซอส: เม็ดมะม่วงหิมพานต์, เบซิล, กระเทียม, พาร์มีซานชีส), สลัด ซิกเนเจอร์ของที่นี่ ผักสด, อัลมอนด์อบ, ผลไม้แห้ง, พาร์มีซานชีส, น้ำสลัดแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำมันมะกอก และบัลซามิคซอส 

ขนมปังหน้าปู อบชีส, ปลากะพงย่างน้ำมันมะกอก กับ ผักอบ แอดถูกใจทุกเมนูเลย แปบๆ ก็คือเกลี้ยง ฮ่าๆ 

KIRI Hotel

บรรยากาศร้านคือดี อบอุ่น ฟีลเมืองนอก พนักงานดูแลดีมากๆ เลย แอดหวั่นไหวจะไปซ้ำอีกนะ 

Relate Posts :