สปากลางป่าใหญ่ ความสุขหาได้จาก จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ รีสอร์ท

เมื่อร่างกายและจิตใจมันเหนื่อยล้าจากการทำงานและการใช้ชีวิตวุ่นๆ กลางเมือง ก็ถึงเวลาพาตัวเองไปพักผ่อน จะมีที่ไหนบ้าง ที่เราจะได้อยู่กับตัวเอง นั่งคิดทบทวนถึงเรื่องที่ผ่านมา ซ่อมแซมร่างกายและจิตใจให้กลับมาสดชื่นเหมือนเดิม ลองเสิร์จหาที่พักในเชียงใหม่ดูก็พบกับ “จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ” ที่พักกลางป่าใหญ่ที่แม่ริม นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย มีให้เลือก 2 คอร์สหลักๆ คือ พฤกษาบำบัด เช่น มาลาอธิษฐาน, ทำกรวยดอกไม้แบบล้านนา, ทำน้ำหอมกับ Emotion Detox กิจกรรมที่ช่วยปรับสมดุลของอารมณ์และจิตใจ หรือจะนั่งอ่านหนังสือที่ห้องพักก็เห็นวิวทิวทัศน์ป่าแม่ริมกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ส่วนอาหารและผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างสบู่ แชมพู ที่นี่ก็ทำขึ้นเอง รับรองว่าปลอดภัยแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย ก่อนกลับอย่าลืมแวะถ่ายรูปชิคๆ ที่ Snowbuft คาเฟ่ที่อยู่ด้านหน้ารีสอร์ทมีทั้งน้องควายเผือก แกะ แพะ ม้า เป็ดและสัตว์อื่นๆ อีกมากมายให้ถ่ายรูปเล่น ครบเครื่องขนาดนี้จัดไปเลย 2 วัน 1 คืนที่ จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ รีสอร์ท

พิกัด : มาจากถนนเส้นเชียงใหม่-แม่ริม เลี้ยวซ้ายตรงสามแยกสะเมิง (ทางไปน้ำตกแม่สา) ขับไปนิดหนึ่งจะเจอสะพานสีขาวให้เลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อยๆ สังเกตซ้ายมือจะพบกับคาเฟ่ Snowbuff Coffee เลยไปอีกนิดหนึ่งจะพบกับทางเข้ารีสอร์ท
Link :JirungHealthVillageChiangMai/  www.jirunghealthvillage.com
โทร.  +66 53861511

เมื่อมาถึงพนักงานก็ต้อนรับด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มและเป็นกันเอง “อย่าพึ่งเช็คอินนะคะ เดี๋ยวพี่พาไปทำกิจกรรมก่อน ไปทำมาลาอธิษฐานและน้ำหอมกันค่ะ ตามมาเลยค่ะ” เดี๋ยวๆๆๆ ไปเลยเหรอพี่  รวดเร็วทันใจมากกก วางกระเป๋าแล้วนั่งรถกอล์ฟไปกับพี่เขาเลย!! เมื่อกี้ตอนเข้ามาที่รีสอร์ทจะสังเกตได้ว่ารีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินเขาและมีพื้นที่กว้างมากกก มองไปทางไหนเจอแต่ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ถ้าอยากเที่ยวชมรีสอร์ททางรีสอร์ทก็มีจักรยานไว้บริการ พูดคุยกับพี่พนักงานไปเรื่อยๆ ก็ได้รู้มาว่าทางเจ้าของรีสอร์ทคือทายาทแป้งเย็นตรางูที่เรารู้จักกันนี่เอง

ถึงแล้วววว เรือนพระราชชายาเจ้าดารารัศมี พี่พนักงานบอกกับเราว่าเรือนนี้เป็นที่ทำกิจกรรม คือมาลาอธิษฐานกับน้ำหอม แถมยังเป็นจุดที่สูงที่สุดของรีสอร์ท วิวสวยสุดๆ

.
ระหว่างที่รอแม่ครูและพนักงานเตรียมของสำหรับทำกิจกรรม เราเลยไปยืนนิ่งๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดก่อน อากาศเย็นสบาย ต้นไม้ร่มรื่น มีมอสขึ้นตามทางเดิน เสียงนกร้องอยู่ไม่ไกล ทำให้เราหายเหนื่อยจากการเดินทางเป็นปลิดทิ้ง

แม่ครูเล่าให้เราฟังว่า การทำมาลาอธิษฐานคือการจัดดอกไม้เพื่อบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพเป็นการอธิษฐานจิตถึงสิ่งที่เราปรารถนา ก่อนการทำมาลาอธิษฐาน เราต้องทำกรวยดอกไม้ไปไหว้พระราชชายาเจ้าดารารัศมีก่อน เพื่อให้ท่านช่วยดลบันดาลให้เรามีสมาธิที่แน่วแน่ จัดดอกไม้ออกมาได้ตามที่ต้องการ

.

กรวยดอกไม้ที่เราทำนั้นเป็นกรวยดอกไม้แบบล้านนาที่จะมีการใส่ข้าวตอกลงไปที่ก้นกรวยก่อน จากนั้นจึงตามด้วยการจัดดอกไม้ เป็นการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมแบบล้านนาไปในตัว

การทำมาลาอธิษฐาน มาลาแปลว่าดอกไม้ โดยทางรีสอร์ทจะเตรียมดอกไม้หลากชนิดไว้ให้ ดอกไม้ส่งกลิ่นหอมไปทั่วบริเวณห้อง การจัดดอกไม้นั้นเราสามารถจัดได้ตามใจต้องการ จะใช้ดอกไหน สีอะไรก็เลือกได้เลย เป็นการฝึกให้เรามีสติ สมาธิ จดจ่อกับสิ่งที่ทำมากยิ่งขึ้น จากนั้นจึงนำดอกไม้ที่เราจัดไปไหว้พระราชชายาเจ้าดารารัศมีและอธิษฐานจิตถึงสิ่งที่เรามุ่งมั่นตั้งใจไว้ นี่คือที่มาของชื่อ “มาลาอธิษฐาน” นั่นเอง เราก็ไม่เคยจัดดอกไม้แต่พอตั้งสมาธิดีๆ กลับรู้สึกว่าเสียงรอบตัวเงียบลงมากๆ เวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่าเรารู้สึกสงบและมีสมาธิมากขึ้น

กิจกรรมต่อมาเชื่อว่าสาวๆ หรือชายหนุ่มที่หลงรักในกลิ่นของน้ำหอมต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นกิจกรรมทำน้ำหอมจากดอกไม้ตามธรรมชาติ มีส่วนผสมจากธรรมชาติอยู่เต็มขวด โดยแม่ครูจะให้เราเลือกน้ำหอมมา 5 กลิ่น มีกลิ่นหลัก 1 กลิ่นและกลิ่นรองอีก 4 กลิ่น จากนั้นจึงตวงน้ำหอมใส่ขวดตามปริมาณที่เหมาะสม อยากบอกว่าเลือกกลิ่นยากมากกก เพราะหอมหมดทุกกลิ่น มีทั้งลีลาวลี จำปา สายน้ำผึ้ง กุหลาบ ฯลฯ

พอได้น้ำหอมตามปริมาณที่พอเหมาะก็เทใส่ขวดและตั้งชื่อน้ำหอม น้ำหอมของเราคือกลิ่นจำปา หอมเหมือนดอกจำปาจริงๆ ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ พอฉีดน้ำหอมกลิ่นนี้ทีไรก็นึกถึงบรรยากาศและความรู้สึก สุข สงบที่ได้มาทำกิจกรรมที่นี่ทุกที

ห้องที่เราใช้ทำกิจกรรมเป็นเรือนไม้โบราณ ตามสไตล์ล้านนา อาจเป็นเพราะว่าอยู่จุดสูงสุดของรีสอร์ท ลมเย็นๆ เลยพัดมาตลอดเวลา อากาศไม่ร้อน เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนมากๆ

เดินออกมาจากเรือนพระราชชายาเจ้าดารารัศมีก็พบกับวิหารธรรมทิพยมนต์ ด้านล่างเป็นห้องสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เช่น Emotion Retreat กิจกรรมที่จะช่วยบำบัดความเครียด บำบัดอารมณ์ ปรับสมดุลของอารมณ์และจิตใจ เพื่อพลังชีวิตให้กับเรา กิจกรรมนี้มีคอร์สแบบ 4 วัน 3 คืน ด้วยนะ สามารถดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ www.jirunghealthvillage.com/th-th/ หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทร. +66 53861511

บรรยากาศรอบๆ วิหารธรรมทิพยมนต์ ร่มรื่นและเงียบสงบมาก

ก่อนจะไปทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อเราแวะกราบพระบนวิหารกันก่อน

ข้างๆ เป็นโซนที่เรียกว่า “พีระมิด” มีห้องสำหรับคนที่อยากนั่งสมาธิแบบเงียบๆ เป็นส่วนตัว

“กลับไปเช็คอินก่อนนะคะ เดี๋ยวพาไป Blue Zone ค่ะ”

“Blue Zone คืออะไรเหรอคะ”

“ถ้าอยากรู้ต้องไปดูเองค่ะ ^^”


พนักงานที่นี่นอกจากจะอารมณ์ดีแล้ว ยังทำให้เราตื่นเต้นได้ตลอดเวลา ระหว่างทางกลับที่พัก เราได้แวะที่สระน้ำกลางแจ้งสระน้ำสีสดใสตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่รายล้อม นึกภาพตัวเองว่ายน้ำไปชมวิวทะเลสาปสีเขียวมรกตที่อยู่เบื้องล่างไปด้วย คงมีความสุขไม่น้อยเลยทีเดียว

ตึกที่เราพักเป็นการผสมผสานของสถาปัตยกรรมแบบล้านนา มีการปลูกต้นไม้ ดอกไม้โดยรอบ แต่จะเป็นตอนเที่ยงวันแต่อากาศเย็นสบาย

พักผ่อนชิวๆ ที่ระเบียงส่วนตัวกันหน่อย ชมวิวภูเขาได้ 180 องศา มองลงไปเห็นทะเลสาบสีเขียว ถ้าลงไปดูใกล้ๆ จะเห็นฝูงปลาตัวอ้วนที่เขาเลี้ยงไว้ด้วย

ตึกที่เราพักเรียกว่าแซงจูรี่ แฟมิลี่ สูท มี 8 ห้อง ขนาด 140 ตรม. สำหรับ 4 ท่าน เรียกได้ว่าเป็นส่วนตัวมากๆ ชั้นบนสุดมีบริการสปา “Jirung spa” ด้วยนะ

หลังจากเช็คอินแล้วพักผ่อนชมวิวสวยๆ กันแล้ว พี่พนักงานก็พาเดินชมโซนที่เรียกว่า Blue Zone กันต่อ พื้นที่นี้เป็นพื้นที่สำหรับปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ให้ผู้ที่มาพักได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย มีทั้งสวนผักอินทรีย์ โรงเรือนปลูกผักไฮโดรโปนิกส์และอาคารแปรรูปผลิตภัณฑ์ มีไว้สำหรับปลูกผักให้ผู้ที่มาพักและผู้ที่มาเที่ยวชมคาเฟ่ได้กินผักสดๆ ปลอดสาร นอกจากนี้ทางโรงแรมยังทำสบู่ ครีมนวด แชมพู โลชั่น ไว้ให้ผู้ที่มาพักได้ใช้ด้วย กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหมือนใคร เดินต่อมาอีกนิดจะพบกับบ่อเลี้ยงปลา และฟิตเนสที่อยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้

คอกเลี้ยงวัวและควายที่เจ้าของรีสอร์ทได้ไถ่ชีวิตมา ทางรีสอร์ทจะปล่อยให้สัตว์อยู่ตามธรรมชาติ สร้างคอกไว้ให้ ดูแลจนสิ้นอายุขัย สัตว์ที่นี่ใจดี ไม่ดุเลย สามารถเดินเข้าไปใกล้ๆ ได้

โซนคอกม้าและสนามฝึกม้า มีม้าใจดีอยู่ 4 ตัว น่ารักมากๆ ใครอยากขี่ม้าก็สามารถมาขี่ได้นะ สอบถามราคากับทางรีสอร์ทได้เลย

ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนสวนสัตว์ขนาดย่อม

เดินดูสัตว์จนเพลินเลยเวลาเที่ยง เรามากินข้าวเที่ยงกันที่ร้านกาแฟสโนบัฟ รับรองว่าไม่เหมือนร้านอื่นเพราะมีน้องควาย 3 ตัวมารอต้อนรับด้วย ควายเผือกชื่อน้องสู่ขอ และควายอีกสองตัวชื่อ สู่ขวัญและสุขสันต์

น้องควายใจดีมาก เด็กๆ สามารถขี่เล่นได้ด้วยนะ

นอกจากนี้เรายังให้อาหารน้องแกะ น้องแพะ ได้ด้วย

ได้เวลากินข้าว อาหารของที่นี่มีหลายเมนูให้เลือก ทั้งข้าวผัดกะเพรากรอบปลาสลิด ยำวุ้นเส้น ปีกไก่ทอด ฯลฯ

ปีกไก่ทอดกรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสกลมกล่อมและยำวุ้นเส้น

ถ่ายรูปเช็คอินกันหน่อย

เมนูแนะนำที่ใครมาก็ต้องสั่งมี 3 ตัวด้วยกันเปรียบเหมือนน้องควายที่นอนแช่น้ำอยู่ด้านนอก เมนูที่เห็นคือ ชาไทย เปรียบเหมือนสู่ขอ เจ้าควายเผือกสีน้ำตาลอ่อน อีกหนึ่งเมนูคือกาแฟสูตรแมคอิอาโต้ สีเข้ม เปรียบเสมือนสู่ขวัญ ควายตัวสีดำ

โซนในร้านตกแต่งแบบวินเทจ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

บรรยากาศหน้าร้านมีลูกค้าแวะเวียนมาตลอด


หลังจากอิ่มหนำสำราญกับอาหารและบรรยากาศชิวๆ ที่คาเฟ่กันแล้ว เราก็กลับมาพักที่ห้องและไปทำกิจกรรมต่อไปคือการนวดสปา เป็นกิจกรรมที่ทำง่ายมากคือการนอน 5555 ด้วยบรรยากาศและน้ำมันที่ใช้ ทำให้เคลิ้มจนหลับไปเลยทีเดียว ก่อนการทำสปาพนักงานจะให้เลือกน้ำมันกันก่อนโดยน้ำมันจะใช้ตามธาตุของแต่ละคน มีดิน น้ำ ลม ไฟ

“การเลือกน้ำมันให้เข้ากับธาตุในร่างกายจะช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น” พี่ที่นวดสปาให้เราเขาบอกมา

หลังจากนวดสปาแล้วก็ต่อกันด้วยอาหารเย็นที่ร้านอาหารระเบียง ณ แม่ริม กันเลย ช่วงค่ำๆ อากาศเย็นสบาย จะนั่งโซนด้านในหรือด้านนอกก็ได้บรรยากาศที่แตกต่างกัน เซ็ตเมนูอาหารตอนเย็นจะมีให้เลือกทั้งเซ็ตครอบครัวสุขสันต์ (อาหารไทย) เซ็ตเวสเทิร์น สไตล์และเซ็ตกับแกล้ม แจ่มว้าววว

น้ำพริกปลาทูของที่นี่รสชาติจัดจ้าน ถึงจะเผ็ดแค่ไหนแต่เราก็กินจนหมด

หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารเย็นกันแล้วก็ได้เวลาพักผ่อนกับห้องนอนสุดกว้างงง “แซงจูรี่ แฟมิลี่ สูท” สำหรับครอบครัว มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว โซนสำหรับทานข้าว ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องนอน 2 ห้อง เหมือนบ้านหลังเล็กๆ เลย ตื่นเช้ามาก็ขอเก็บภาพซักหน่อย ภาพนี้คือภายในห้องนอนใหญ่

ห้องนั่งเล่นกว้างขวางมากๆ นอกจากห้องพักแบบ แซงจูรี่ แฟมิลี่ สูท แล้วทางรีสอร์ทยังมีที่พักแบบวิลล่ามี 10 หลัง ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบของธรรมชาติ โดยบ้านแต่ละหลังจะมีสีสันที่แตกต่างกัน แบ่งตามธาตุต่างๆ บ้านหนึ่งหลังพักได้ 2 คน

เดินออกมาตรงระเบียงห้องยามเช้าจะพบกับก้อนเมฆน้อยใหญ่ลอยผ่านภูเขา ลมพัดเบาๆ สูดอากาศกันให้เต็มปอดดด

เช้าๆ มีหมอกด้วยนะ

เรากินข้าวเช้ากันที่ร้านอาหารระเบียง ณ แม่ริม อีกเช่นเคย ทางร้านมีบริการอาหารไทย อาหารเหนือและอาหารนานาชาติ

อิ่มกายแถมยังอิ่มใจกลางสวนที่ร่มรื่น เขียวขจี

มองออกไปริมระเบียงจะพบกับสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวออกไปจากตัวร้าน แวะไปถ่ายรูปเล่นหลังกินข้าวดีกว่า

ก่อนกลับเราได้แวะเที่ยวชมห้องพักแบบวิลล่าที่แต่ละห้องจะตกแต่งตามธาตุต่างๆ ตัวห้องพักตั้งอยู่ท่ามกลางป่าใหญ่ เงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ มีระเบียงห้องขนาดใหญ่ไว้สำหรับพักผ่อน

บรรยากาศภายในห้องนอน น่าพักมากๆ ตัวห้องตกแต่งสไตล์ล้านนาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ

หลังจากพักผ่อนชาร์จแบตจนเต็มแล้ว ก็ได้เวลากลับไปใช้ชีวิตตามเดิม พอได้อยู่กับตัวเอง ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน นอกจากจะทำให้เราได้พักผ่อนร่างกายและจิตใจแล้ว ยังทำให้เราได้ไอเดียใหม่ๆ ประสบการณ์ที่น่าจดจำกลับไปเพียบ!! กิจกรรมต่างๆ เหล่านี้เรามีหลายคอร์สให้เลือก

ช่องทางการติดต่อ

  •  เว็บไซต์: www.jirunghealthvillage.com/th-th/
  • สอบถามได้ที่เบอร์โทร. +66 53861511                                                                                    ลากันไปด้วยภาพวิวภูเขา แม่ริม หากมีโอกาส เราจะกลับมาอีกแน่นอน 
 
 

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022