ร้านไอติมเชียงใหม่

21 ร้านไอติม เชียงใหม่ ร้อนนัก ต้องพักร้อน 2024

ร้านไอติม เชียงใหม่ – การกลับมาอีกครั้งกับความร้อนระอุของอากาศเมืองไทย แต่ปกติก็ร้อนอยู่แล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว อากาศก็เป็นแบบนี้ตลอด ยิ่งช่วงเดือนมีนา เมษา นะ แม่เจ้า! ไม่อยากจะเซดดด ร้อนแบบไม่สามารถบรรยายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้ แต่ต่อให้อากาศจะฮอตขนาดไหน ก็ไม่สู้ความฮอตของเรา น้อออออ ฮอตไม่ไหวพี่สาว หลาย ๆ คนก็อาจจะมีวิธีการ คลายร้อน ที่แตกต่างกัน บางคนก็ไป ว่ายน้ำ บางคนก็นั่งในห้องแอร์สวย ๆ แต่สำหรับสายกินแบบเรา ต้องหาอะไรกินคลายร้อน วันนี้เรามาแนะนำ

21 ร้าน ไอติม เชียงใหม่

 1. กินตาม
 2. JOHONEY
 3. Chupaletas
 4. ไอติมบ้านยาย – I Tim Baan Yaii
 5. Malee bakery & ice cream
 6. Seasons Ice Cream 
 7. Sofuto cream
 8. Café kantary
 9. ขนมแม่
 10. ไอศกรีม กดกริ่ง Nimman Soi 5
 11. Yogurtory frozen
 12. ไอติมอะโวคาโด มุมเมืองเชียงใหม่
 13. ป้าซ่นไอติมโบราณ
 14. Shibuya soft
 15. ร้านนมห้วยแก้ว
 16. ไอติมทอด หน้า รร.หอพระ 
 17. Thai-Denmark milk land
 18. VAVA Frozen Yogurt
 19. ร้านมุกดาไอศครีมมะพร้าวน้ำหอม เจ้าแรก อนุสาวรีย์สามกษัตริย์
 20. ไอติมอิ่มท้อง
 21. ไอติมป่าตัน

แต่ละร้านมีจุดเด่นที่ต่างกัน ทั้งด้านรสชาติ การตกแต่งร้าน แต่รับรองว่าอร่อยทุกร้าน เอาใจคนชอบกินไอติม โดยเฉพาะ!! พร้อมแล้ว ลุยยยยยยยยยย


1. กินตาม ( kintaam Ice Cream Sandwiches )

ไอศกรีมแซนด์วิช ตรงกลางเป็นไอศกรีมประกบด้วยคุกกี้มีหลากหลายรส ซึ่งแต่ละรสจะตั้งใจทำออกมาเป็น concept ต่างๆ เปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆตามอัธยาศัย ( กินตาม ย่อมาจาก กินตามอัธยาศัย ) ตัวอย่างรสชาติ เช่น รสกล้วยผ่อง ไอศกรีมกล้วยหอมเนยถั่วกับคุกกี้โกโก้, เก็นไมฉะ ไอศกรีมชาเขียวข้าวคั่วกับคุกกี้ข้าวพอง และรสอื่นๆอีกมากมาย

ปล. ตอนนี้ยังไม่มีหน้าร้าน แต่กำลังมีแพลนจะทำแล้วน้า แต่สามารถสั่งแล้วเข้าไปรับหรือสั่งทาง delivery platform ไปก่อนน้า 

 • ตอนนี้ทางร้านเขามี pop-up ที่ One Nimman เป็นระยะเวลา 3 เดือนจ้าวว 
 • เปิด- ปิด: วันจันทร์-พฤหัส 11.00 – 21.00 น. / วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 11.00 – 22.00 น.
 • พิกัด: One Nimman (อยู่ตรงอุโมงค์ ข้างๆร้านวิน คอสเมติค )

2. JOHONEY

ไอศกรีมและของทุกอย่างในร้านเป็นโฮมเมดทั้งหมด! ย้ำว่าทั้งหมด ที่บอกว่ายกผลไม้มาทั้งสวน เพราะรสชาติของไอศกรีมส่วนใหญ่เป็นผลไม้ อย่างรสมะพร้าวคั่ว โยเกิร์ตบลูเบอร์รี่ วนิลาซอสเบอรรี่ มะม่วงดิบคั่วพริกเกลือ  มะยงชิด พายมะนาว แล้วก็ยังมีเมนูอื่นอีกมากมาย ให้เราได้เลือก ตอนที่เราไปที่ร้าน มีลูกค้าต่างชาติคนหนึ่ง ถามว่ามะยงชิดคืออะไร พี่เขาก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง เลยเอามะยงชิดสด ๆ มาให้ดู จังหวะนั้นคือโอ้โหววววว เชื่อแล้วว่าโฮมเมดจริง ๆ 

อีกอย่างหนึ่งที่ว้าวคือไอศกรีมรสลูกหว้า ตอนแรกเห็นเป็นสีแดง ๆ อมชมพูหน่อย คิดว่าน่าจะเป็นรสราสเบอร์รี่ หรืออะไรสักอย่าง เลยถามพี่เจ้าของร้าน สรุปคือไอศกรีมลูกหว้า อึ้งไปหนึ่งแมทช์ ไม่คิดว่าลูกหว้าจะสีสวยขนาดนี้ รสชาติเปรี้ยว ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานไอศกรีมหวาน ๆ 

ไอศกรีมหลากหลายรสชาติ
“ครัวซองไอศกรีม”

อีกอย่างหนึ่งที่ต้องลองทาน “ครัวซองไอศกรีม” ครัวซองโฮมเมดอบร้อน ๆ จากเตา กินคู่กับไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ ที่เราสามารถเลือกได้ ตัดกับความเปรี้ยวของผลไม้ ความละมุนของวิปครีม เข้ากันสุด ๆ 

ด้านหน้าของร้าน

JOHONEY ร้านสีขาวคลีนสะอาดตา ไอศกรีมอร่อย เหมือนยกผลไม้มาทั้งสวน! อันนี้ไม่ได้พูดเวอร์เกินไปจริง ๆ ร้านไอศกรีมด้านหน้าเหมือนจะเล็ก แต่พอเข้าไปข้างในมีพื้นที่ให้เราได้นั่ง ถ่ายรูปสวย ๆ ได้อย่างชิล ๆ ช่วงนี้ลูกค้าไม่เยอะ คนไม่แน่น นี้แหละนาทีทองสำหรับคนชอบถ่ายรูป


3. Chupaletas

Chupaletas ในภาษาสเปน หมายถึง ไอศกรีม ฟังจากชื่อร้านแล้วก็ตรงตามชื่อเลยค่ะ เป็นร้านที่เหมาะกับคนที่ชอบทานไอศกรีม ไอศกรีมของทางร้าน Chupaletas เป็นไอศกรีมโฮมเมดสไตล์ไทย-เม็กซิกัน โดยทางร้านใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการทำไอศกรีม แบบไม่แต่งสี ไม่เจือกลิ่น ไม่ใส่นมผง

หน้าร้าน
รสมังคุด

ทางร้านมีการคัดเลือกผลไม้ไทย ที่สามารถนำมาทำเป็นไอศกรีมมาผสมผสานกับความเป็นเม็กซิกัน ได้อย่างลงตัว ซึ่งแนวคิดในการทำร้านเริ่มจากที่เจ้าของร้านเคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเม็กซิโกมาก่อน  จึงทำให้เขาซึมซับรสชาติไอศกรีม และนำกลับมาใช้เป็นไอเดียของทางร้าน รสชาติที่ถูกปากคนไทยมากกว่า 12 รส  ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงพริกเกลือ เสาวรสพริกเกลือ คาราเมลนมแพะ สตรอว์เบอร์รี่นม พุดดิ้ง  ขายราคาแท่งละ 25-45 บาท 

ไอศกรีม Sunday Morning (โยเกิร์ตครีมชีสผลไม้สด)

เอกลักษณ์ของทางร้านอีกอย่างหนึ่งที่เรามองเห็นไอศกรีมที่เป็นแท่งไม้ ทำให้เรามองย้อนกลับไปตอนเป็นเด็กเหมือนได้กินไอติมตัด แต่มาในเวอร์ชั่นอัปเดต เก๋ไก๋ แบบเม็กซิกัน สีสัน ลวดลายดูน่าทาน 


4. ไอติมบ้านยาย – I Tim Baan Yaii

ร้านไอติมบ้านยาย ร้านไอศกรีมที่น่ารักมาก ๆ สำหรับเรา ร้านสีขาว ตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น อยากจะบอกว่าที่ร้านแดดดีมาก สำหรับใครที่ถ่ายรูปออกมาแล้วแทบไม่ต้องแต่งเลย แสง mood and tone ดีมาก ไปแต่งตัวสวย ๆ กินไอติมเย็น ๆ ให้ชื่นใจกัน  เปิดประตูร้านเข้าไปแทบจะยืนงงในดงไอติม เพราะที่ร้านมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเลม่อน ฮอคไกโด มิลค์ คุกกี้ ชีสพาย คุกกี้ ชาไทย มิ้นท์ชิพ บลูเบอร์รี่โยเกิร์ต เสาวรส มีเยอะกว่านี้นะ และในแต่ละเดือนก็จะมีเมนูพิเศษที่แตกต่างกันออกไป 

ไอศกรีมสีสันน่าทาน
Mixed Berry Sorbet

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านไอศกรีมในเชียงใหม่ที่ดังมาก ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 29 บาท ถือว่าถูกมาก ๆ สำหรับไอศกรีมโฮมเมด ใครที่ยังไม่อยากทานไอศกรีมอย่างเดียวทางร้านเขาก็มีเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้ได้เลือก ร้านน่ารักขนาดนี้ก็ต้องมาแล้วละ 

ด้านหน้าร้านไอติมบ้านยาย

5.Malee bakery & ice cream

ร้านคาเฟ่เล็กๆแต่อบอุ่น ออกแนวมินิมอล ซึ่งที่นี่เขามีไอศกรีมทั้งหมด 7 รสชาติด้วยกัน ได้แก่รส Hokkaido milk with homemade strawberry jam ( signature ) Vanilla  / Strawberry milk /  Chocolate choc chip / Strawberry shorbet / Mango sherbet และ Bluberry milk จ้าว

 • เปิด-ปิด: ทุกวัน 10:00  -20:00 น.
 • พิกัด: อยู่ซ้ายมือตรงข้ามบ้านโบราณ 140 ปี ก่อนถึงสะพานขัวเหล็ก เชียงใหม่

6. Seasons Ice Cream 

แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกสดชื่นแล้ว ร้าน  Seasons Ice Cream เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมด ที่ทำไอศครีมผลไม้ตามฤดูกาล สิ่งที่ชอบมากที่สุดของร้านนี้คือชอบความครีเอทในการทำไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ ออกมาตามฤดูการของผลไม้ ทั้งมะม่วง มังคุด อะโวคาโด รสชาติหวานละมุน อร่อยลงตัว 

เมนูเด็ดในช่วงนี้จะเป็นไอศกรีมมะม่วงน้ำปลาหวาน บอกได้เลยว่าจี๊ดจ๊าดดด ความอร่อยอมเปรี้ยวของมะม่วง อร่อยแบบคาดไม่ถึง ไม่คิดว่ามะม่วงน้ำปลาหวานจะเอามาทำเป็นไอศกรีมได้ แต่ร้านก็สามารถครีเอทออกมาเป็นไอศกรีมอย่างที่เราเห็นเลย

ไอศกรีมรสชาติอื่น ๆ ที่เป็นเมนูประจำของทางร้าน อย่าง strawberry sorbet, Chocolate, Cookie &​Cream, salted caramel เนื้อไอศกรีมมีความเนียนนุ่ม ละลายในปาก กินแล้วเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ลอยอยู่บนปุยเมฆ ใครที่อยากตามไปเรา ขอแนะนำสาขาบ้านข้างวัด ร้านตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ให้ฟีลอบอุ่น กินไอศกรีมเสร็จก็แวะเดินเล่นกันได้ 7. Sofuto cream

ไอศกรีม Matcha soft cream

มาที่ร้านต่อไป ร้าน SOFUTO CREAM ไอศกรีมของร้าน SOFUTO CREAM เป็นไอศกรีมซอฟท์ครีมที่มีเนื้อเนียนนุ่ม มีหลายรสชาติให้เลือก สามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบรสชาติเดี่ยวๆ และแบบทูโทนสองรสชาติได้ด้วย ความอร่อยของซอฟท์ครีมจับคู่กับ Kakigori ซึ่งเป็นเป็นน้ำแข็งไสสัญชาติ “ญี่ปุ่น” ก็จะได้ความอร่อยที่ลงตัวไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน การที่มีทั้งไอศกรีมและ Kakigori อยู่ด้วยกัน มันจะทำให้มีมิติของรสชาติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

สำหรับรสชาติใหม่ล่าสุดที่เราอยากแนะนำ ถ้ามาที่ร้านแล้วจะต้องสั่งคือ Okinawa Sea Salt Caramel Soft Cream เป็นเมนูไอศกรีมซอฟท์ครีมรสหวานและรสเค็ม เรียกได้ว่าเป็น “คาราเมลสูตรลับเฉพาะ” มีความกลมกล่อมด้วยความเค็มของเกลือ “ยูคิชิโอะ” (雪塩) จากเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น เกิดเป็นไอศครีมเนื้อเนียนรสคาราเมลที่พิเศษกว่า รับรองว่าแปลกใหม่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานไอศกรีม แต่ไม่ได้ชอบรสชาติที่หวานมาก ต้องลองเป็นตัวนี้แล้ว!

เมนูใหม่ ไอศกรีม Okinawa sea salt caramel soft cream
เมนู king Melon
เมนู Kyoto matcha kakigori

8. Café kantary 

รสชาติไอศกรีมที่เด่นของทางร้าน

สำหรับใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ถ้าพักที่ kantary hill chiang mai hotel ก็ต้องแวะกินอยู่แล้ว เพราะร้าน Café Kantary ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมเลย ที่ร้านนี้มีทั้งเมนูของหวาน เครื่องดื่มหลากหลาย อร่อยทุกอย่าง รสชาติดีมาก การตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์โมเดิร์น มีความเรียบง่าย และความปลอดโปร่ง พื้นที่ของทางร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน มีพื้นที่ในห้องแอร์สำหรับใครที่อยากตากแอร์ชิล ๆ มีพื้นที่ด้านนอกสำหรับคนที่อยากรับอากาศ แต่ช่วงนี้เชียงใหม่ฝุ่นเยอะอาจจะต้องเลี่ยงโซนด้านนอกไปก่อน และโซนห้องไพรเวท

หน้าร้าน Café Kantary

แต่ที่เราอยากนำเสนอวันนี้คือเมนูไอศกรีม เหมาะสำหรับหน้าร้อนแบบนี้ เมนูเด่น ๆ ที่มาแล้วจะต้องมากินให้ได้ ก็จะมีไอศกรีมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี ไอศกรีโยเกิร์ตบลูเบอร์รี่ ไอศกรีมมะม่วง ซึ่งเหมาะกับช่วงซัมเมอร์นี้มาก ๆ เอาใจสายสุขภาพ! แต่ก็ยังอยากจะทานไอศกรีม ทางร้านก็มีไอศกรีม Strawberrysherbet ซึ่งเป็นไอศกรีมที่มีนม น้ำตาล น้อยกว่าไอศกรีมทั่วไป แต่ยังคงรสชาติความอร่อย หวานอมเปรี้ยวของรสผลไม้   

เมนูเด่นของทางร้าน
ไอศกรีมมะม่วงเหมาะกับช่วงหน้าร้อน
ไอศกรีม Chocolate Brownie

มีรสอื่น ๆ ให้เลือกด้วยนะ ทั้ง Cookies&cream, Chocolate Browine, Coconut, Green tea, Thai tea, Rumraisin, Vanila bean,Coffee, Mint-Chocolate เป็นไอศกรีมตัวประจำของทางร้านที่มีขายตลอด แต่ในแต่ละช่วงก็จะมีรสชาติของไอศกรีมที่เพิ่มเติม และมีความพิเศษในแต่ละช่วง 


9. ขนมแม่ 

ไอศกรีมกะทิสดร้านขนมแม่

เป็น ร้านไอติม เชียงใหม่ เล็ก ๆ น่ารัก ๆ ร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว สะอาดตา ตัดด้วยสีฟ้า กับสีน้ำเงิน ที่นั่งมีประมาณ 20 ที่นั่ง แน่นทุกวัน ร้านขนมแม่ให้เราเลือกความอร่อยแบบที่เราชอบได้ Signature ของทางร้านจะเป็นบัวลอยไอศกรีมกะทิสด ไอศกรีมสีหวานละมุน สีฟ้าพาสเทล ตัดกับจานที่ใช้เสิร์ฟสีขาว น่ารักจริง ๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วจะเป็นอย่างที่เห็นเลย เพิ่มความอร่อย ให้ไอศกรีมให้น่าทานมากยิ่งขึ้นด้วยของหวานสไตล์ไทย ที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน ทั้งทับทิมกรอบ บัวลอย แตงไทย สาคู ใครที่ชอบกินบัวลอยอยู่แล้วบวกกับไอศกรีมกะทิสดสดเย็น ๆ หวานชื่นใจต้องที่นี้เลยค่ะ

ราคาอยู่ในระดับกลางไม่ได้แพง ถ้าเทียบกับความอร่อยที่ได้รับ 

 • บัวลอยมีไส้ + ไอศกรีมกระทิสด ราคา 40 บาท
 • บัวลอยมีไส้ + ไอศกรีมกระทิสด + ขนมไทย ราคา 50 บาท
ไอศกรีมกะทิสดกับบัวลอย
ไอศกรีมกะทิสด
ไอศกรีมกะทิสดกับของหวานไทย

10. ไอศกรีม กดกริ่ง Nimman Soi 5 

หน้าร้าน

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ใครที่กำลังเดินเล่น แถวนิมมานก็คงมองหาร้านคาเฟ่เก๋ ๆ ชิคๆ ไว้ถ่ายรูป แต่เราแนะนำอีกทางเอาไว้เป็นทางเลือก นั้นก็คือ ร้านไอติม เชียงใหม่ Nimman Soi 5 เราได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานแล้ว มาถ้ามาต้องมากิน เพราะมันอร่อย วันนี้เลยแวะไปลองกินสักหน่อย เพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน 

ลองเดินเข้าไป ตอนแรกสงสัยว่าจะต้องกดกริ่งมั้ย มอง ๆ เลยเห็นประตูบ้านเปิดอยู่ เลยเดินเข้าไป ร้านจะมีตู้ไอศกรีม 2 ตู้เล็ก ๆ ขั้นตอนการสั่งซื้อไอติมก็ดูจากป้ายเลยนะ เพราะเขาไม่มีพนักงาน เราสามารถเลือกไอศกรีม จ่ายเงินเอง ทอนเงินเอง ส่วนในเรื่องของราคาไม่ได้แพง อยู่ที่ถ้วยละ 30 บาท ถือว่าทางร้านค่อนข้างมั่นใจในตัวลูกค้าว่าถ้าหยิบไปแล้วก็จะต้องจ่ายตังค์อย่างแน่นอน

ไอศกรีมรสกะทิ
ไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ cr. Ringthebell.Icecream
ไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ

ไอศกรีมของทางร้านจะเป็นไอศกรีมโฮมเมดทั้งหมด มีหลากหลายรสชาติให้เลือกด้วยกัน ทั้ง รวมมิตร, ขนุน+ลูกชิด, ข้าวโพด, งาดำ, ลูกตาล, เผือก, ชาเขียวถั่วแดง, ทุเรียน, ส้ม, มะนาว, ลิ้นจี่, โอวัลติล, นมเม็ด และรสชาติอื่น ๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนความอร่อยให้เราได้ไปลอง 


11. Yogurtory frozen

ไอศกรีมโยเกิร์ต

เอาใจสำหรับคนรักสุขภาพอีกร้าน! สำหรับร้าน Yogurtory Frozen Yogurt ไอศกรีมของทางร้านเป็นไอศกรีมโยเกิร์ตไขมันต่ำรสธรรมชาติ และรสชาติที่มีส่วนผสมของเนื้อผลไม้แท้อีกด้วย ไม่ต้องห่วงว่าน้ำหนักจะขึ้น แต่ต่อให้น้ำหนักขึ้น ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะขึ้นเยอะ อิอิ เรากินอะไร ๆ อร่อย ๆ ให้สุขภาพจิต สุขภาพใจ เราแข็งแรงก่อน ค่อยลดทีหลัง 

ไอศกรีมโยเกิร์ตท็อปปิ้งด้วยผลไม้
ไอศกรีมโยเกิร์ตช็อกโกแลต
มีท็อปปิ้งให้เลือกมากมาย

เราสามารถตกแต่งตัวไอศกรีมโยเกิร์ตของเราได้เองอีกด้วย ตั้งแต่กดไอศกรีมเอง เลือกตกแต่งหน้าตาไอศกรีมด้วยท็อปปิ้งมากกว่า 45 ชนิด แบบไม่อั้นนน ส่วนราคาเขาคิดตามน้ำหนัก 100 กรัม คิดราคา 59 บาท ข้อดีของการที่เราเลือกท็อปปิ้งเองได้ จะทำให้เราได้รูปที่สวยตามที่เราต้องการ เพราะอะไรรู้มั้ย บางคนอาจจะเป็นสายมินิมอลชอบอะไรน้อย ๆ ก็อาจจะเลือกท็อปปิ้งที่คลีน ๆ ดูสะอาดตา แต่บางคนเป็นคนสดใส ก็อาจจะใส่อะไรที่มันดูน่ารักสีสด ๆ 


12. ไอติมอะโวคาโด มุมเมืองเชียงใหม่

ไอติมอะโวคาโด้ มุมเมืองเชียงใหม่

ร้านไอติมอะโวคาโด้ มุมเมืองเชียงใหม่ ร้านไอศกรีมไม่ลับ แต่เราไม่รู้! ร้านตั้งเด่นอยู่คูเมืองด้านในของแจ่งหัวลิน แต่หลาย ๆ คน ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าคือร้านไอศกรีม ไอศครีมทางร้านมีหลากหลายรสนะ ทำจากผลไม้ และผักสด ได้กินไอศกรีมดับร้อน แบบเย็น ๆ แล้วยังได้สุขภาพกลับมา ไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วนเลย หรือถ้าน้ำหนักขึ้นก็คงจะเป็นคนที่ตุ้ยนุ้ยที่สุขภาพแข็งแรงแบบเรา 

เมนูเด่นไอศกรีมอะโวคาโด

ทางร้านมีไอติม 18 รสด้วยกัน มีไอศกรีมอะโวคาโด, เสาวรส, เสาวรส เชอร์เบท, บัตเตอร์นัทสควอช, ลำไย, แคนตาลูปเขียว, แคนตาลูปส้ม,  เคพกูสเบอรี่, มะม่วงหาว มะนาวโห่, กระเจี๊ยบแดง, เชอร์เบท มัลเบอร์รี่, ครีม มัลเบอร์รี่, เชอร์เบท สตรอว์เบอร์รี่, คุกกี้แอนครีม, บลูเบอร์รี่, โยเกิร์ต แต่ที่เด่นสุดก็เห็นจะเป็นไอศกรีมอะโวคาโด ที่คัดสรรอะโวคาโดสด ๆ แบบมีคุณภาพ เนื้อสัมผัสละมุน รสชาติอร่อยไม่หวาน ไม่กลบความเป็นอะโวคาโดเลย 

ไอศกรีมอะโวคาโดแบบโคน
ไอศกรีมอะโวคาโดแบบถ้วยวาฟเฟิล

ด้านราคาขึ้นอยู่กับภาชนะที่ใส่ มีหลายหลายไซส์ให้เลือก ทั้งโคน ถ้วย แต่ไม่ว่าจะใส่ไหนก็อร่อย นอกจากไอศกรีมแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มต่าง ๆ เมนูเด็ด ก็จะเป็นอะโวคาโดปั่น อร่อยไม่แพ้ไอศกรีมเลย ต้องลอง! ร้านไอศกรีมเล็ก ๆ ที่เติมเต็มความสุขให้คนรักไอศกรีม


13. ป้าซ่นไอติมโบราณ 

ไอศกรีมกะทิมะพร้าวโบราณ
 • พิกัด : ตลาด More space
 • เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ประมาณ 17:00 – 23:00

ใครที่ชอบกินมะพร้าวขอเชิญแวะมาฟัง แวะมากินร้านนี้ ป้าซ่นไอติมโบราณ ตำนานความอร่อย! ร้านอยู่ในโครงการ More space ตรงลานจอดรถหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ของกินที่นี้เยอะมาก มีให้เลือกทั้งของหวาน ของคาว แต่ที่เราจะแนะนำวันนี้  “ไอศกรีมกะทิมะพร้าวโบราณ” ที่เสิร์ฟมาในมะพร้าว ขูดเนื้อโปะะข้างหน้า รสชาติถ้าใครที่ชอบหวาน ๆ หน่อยเหมาะเลย 

เครื่องเคียงแน่น!

เสิร์มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่แน่นจัดเต็ม ทั้งข้าวเหนียวมูลใบเตย เนื้อมะพร้าวสด ๆ ถั่วลิสง เคี้ยวเพลิน ๆ ที่ใส่มีให้เลือกหลากหลายทั้งขนมปัง โคนวาฟเฟิล ถ้วยวาฟเฟิล ถ้วยธรรมดา และมะพร้าว แนะนำให้ใส่มะพร้าวดีกว่าคนจะได้รู้ว่ากินไอติมมะพร้าว ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 20 บาท ไปจนถึง 40 บาท 

ร้านไอติม เชียงใหม่
หน้าร้านป้าซ่นไอติมโบราณ

ใครที่แวะไปหาอะไรกินที่ More space ก็อย่าลืมแวะไปลองชิมไอศกรีมกะทิมะพร้าวโบราณ ของร้านนี้ด้วย อร่อยติดใจแน่นอน!14. Shibuya soft 

ร้านไอติม เชียงใหม่
ร้านอยู่ชั้น G
 • พิกัด : ชั้น G เมญ่า เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 11:00 – 22:00
 • เบอร์โทร : 0850445555
 • Facebook : Shibuya Soft

ร้านไอศกรีมซอฟท์ครีมเล็ก ๆ น่ารัก ๆ การสังเกตร้านง่าย ๆ เป็นร้านสีขาว มีรูปปั้นน้องหมาอยู่ข้างหน้า ซึ่งเป็นหมาฮาจิโกะ ซึ่งเป็นน้องหมา Signature ของเมือง Shibuya ในประเทศญี่ปุ่น สุดแสนจะ cute ใครที่ชอบเดินห้าง แล้วอยากมีอะไรกินแนะนำร้านนี้เลย ตากแอร์เย็น ๆ เดินกินไอศกรีมเก๋ ๆ ชีวิตแสนจะมีความสุข

ร้านไอติม เชียงใหม่
Premium milk
ร้านไอติม เชียงใหม่
Matcha green tea
ร้านไอติม เชียงใหม่
เมนูของทางร้าน

ไอศกรีมของทางร้านจะเป็น soft cream เนื้อเนียน ละมุน รสสัมผัสดี มีให้เลือก 3 รสชาติด้วยกัน มี Premium Milk, Matcha green tea, Premium chocolate มี topping ให้เลือก 6 อย่าง เพิ่มแค่อย่างละ 10 บาท มี ถั่วแดง, Conflakes, Waffle rolls, เจลลี่, Chocolate chips และ คิทแคท


15. ร้านนมห้วยแก้ว 

ร้านไอติม เชียงใหม่
ร้านนมห้วยแก้ว 

ร้านนมห้วยแก้ว เรายกให้เป็นศูนย์กลางของคนชอบนม หันไปทางไหนก็มีแต่นม นั้นก็นม นี้ก็นม! ว้าาาา เลือกไม่ถูกเลย ร้านตั้งอยู่เยื้องทางเข้าสวนสัตว์ ก่อนขึ้นดอยสุเทพ ร้านใหญ่มาก สังเกตง่าย ร้านกึ่งเป็นคาเฟ่ มีขายเครื่องดื่ม มองดี ๆ ก็เหมือนจะเป็นร้านขายของฝาก เพราะลูกค้าแวะมาหิ้วนมคนละลัง สองลัง 

ร้านไอติม เชียงใหม่
ไอศกรีมช็อกโกแลต
ร้านไอติม เชียงใหม่
ไอศกรีมนม
ร้านไอติม เชียงใหม่
ไอศกรีมรสผลไม้

สำหรับเมนูไอศกรีมก็มีให้เลือกเยอะ ไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน ส่วนใหญ่จะเป็นไอศกรีมที่มีส่วนผสมจากนม แน่นอนว่าต้องมีรสนมสด ที่เป็นเหมือนเมนูเด็ดของทางร้าน รสกาแฟ รสช็อกโกแลต วนิลา ชาเขียว นอกจากไอศกรีมนมแล้ว ยังมีไอศกรีมผลไม้ให้เราได้เลือกลองชิม รสสตรอว์เบอร์รี่สีน่ารัก ทุเรียน 

ร้านไอติม เชียงใหม่
ร้านนมห้วยแก้ว

ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วขึ้นไปไหว้พระที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ขากลับลงมาก็อย่าลืมแวะซื้อไอศกรีมที่ร้านนมห้วยแก้ว ที่ร้านมีที่นั่งเยอะมาก ให้เราได้นั่ง แวะทานไอศกรีมเย็น ๆ จะได้มีแรงเที่ยวต่อ 


16. ไอติมทอด หน้า รร.หอพระ  

ร้านไอติม เชียงใหม่
ไอติมทอด

เป็นตำนานที่มากกว่านาน เพราะเปิดขายมานานถึง 12 ปี!! ความอร่อยยังคงเดิม เป็นอีก 1 ร้านที่ต้องไปลองชิมให้ได้ ร้านเปิดตอนกลางคืน อยู่หน้าโรงเรียนหอพระเลย หาไม่ยาก เพราะคนต่อแถวรอคิวตรึม เราไปรอก่อนที่ร้านจะเปิดอีก เพราะดูจากในรูปที่มีคนถ่ายมา คนต่อแถวรอนานมาก อยากจะบอกว่าได้เป็นคิวแรกของวันนั้น

ร้านไอติม เชียงใหม่
รสมะนาวกับช็อกโกแลต
ร้านไอติม เชียงใหม่
รถขายไอติม

นั่งรอไปซักพักก็มีคุณป้าขับรถลากถังไอติมมา ตอนแรกคิดในใจว่าทำไมในรูปมีที่เป็นรถสี ๆ ด้วย สักพักก็มีคุณลุงขับรถไอติมตามมา ว้าวซ่ามาก รถสีสันน่ารักสุด ๆ เหมาะกับคนน่ารักอย่างเรา ไอศกรีมของทางร้านมีให้เลือกเยอะมาก มีรสนม ช็อกโกแลต ช็อกชิพ มะนาว วนิลา กะทิ สตรอว์เบอร์รี่ ไมโล คุกกี้แอนครีม ชาเขียว

ร้านไอติม เชียงใหม่
ลูกค้าแน่นทุกวัน

ไอศกรีมว่าอร่อยแล้ว แต่แป้งที่เอามาทอดอร่อยกว่า มีวิปครีมเป็นท็อปปิ้งด้านบน พอตัดตรงกลางก็จะเป็นไอติม มันเข้ากันได้ดีมาก ๆ คุณป้า กับคุณลุงน่ารักมาก อยากให้ทุกคนไปลอง ถึงรอนานหน่อย แต่คุ้มค่ากับความอร่อย 


17. Thai-Denmark milk land

ร้านไอติม เชียงใหม่
นมสด กับทูโทน
 • พิกัด : ชั้น 4 เซนทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00
 • Facebook : Thai-Denmark Central festival Chiang mai

เป็นสวรรค์ของคนรักนมอีกหนึ่งร้าน สำหรับร้าน Thai-Denmark milk land ร้านสีขาวตัดกับสีน้ำเงิน แค่เห็นโลโก้วัวแดง ก็ทำให้นึกถึงตอนเป็นเด็ก ๆ ที่ชอบดื่มนมวัวแดงของ ไทย-เดนมาร์ค แต่ตอนนี้เค้าอัพเกรดเป็นคาเฟ่ ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม และไอศกรีม

ร้านไอติม เชียงใหม่
หน้าร้าน
ร้านไอติม เชียงใหม่
ไอศกรีมแบบถ้วย

เราจะมาเน้นที่เมนูไอศกรีมของทางร้านกัน ทางร้านมีไอศกรีมที่เป็น soft cream มีให้เลือก 2 รสชาติด้วยกัน รสนม และรสช็อกโกแลต สำหรับใครที่อยากกินทั้งสองแบบก็เลือกแบบทูโทนได้เลย ถ้าใส่เป็นวาฟเฟิลโคน ราคาแค่ 39 บาท แบบถ้วย 49 บาท ใครที่ชอบทานไอศกรีมนมแบบแท้ ๆ ไม่ปรุงแต่งรสชาติมาก แนะนำเลย นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีไอศกรีมที่เป็นแบบถ้วยมีให้เลือก 3 รส มี สตรอว์เบอร์รี่ มะม่วง และทุเรียน ราคาแค่ถ้วยละ 35 บาท


18. VAVA Frozen Yogurt

ร้านไอติม เชียงใหม่
ร้านอยู่ติดกับบันได้เลื่อนลงชั้น G
 • พิกัด : ชั้น G เมญ่า เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00
 • เบอร์โทร : 088 289 2492
 • Facebook : VAVA Frozen Yogurt Thailand

ไอศกรีมของที่ร้าน VAVA Frozen Yogurt จะเป็นไอศกรีมโยเกิร์ต เราสามารถตกแต่งไอศกรีมในแบบที่เราชอบได้ ไอศกรีมที่นี่เป็นไอศครีมโยเกิร์ตผลไม้ มี 6 รสชาติ รสโยเกิร์ตล้วน รสมะม่วง เมล่อน มะนาว ใครที่ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย ส่วนตัวเราชอบรสโยเกิร์ตที่เป็น Original รสชาติเปรี้ยว ๆ อร่อยดี

ร้านไอติม เชียงใหม่
ที่กดไอศกรีม

การคิดราคาของทางร้านก็จะคิดตามน้ำหนักของไอศกรีม กับท็อปปิ้งที่เราใส่ เราก็เลือกขนาดของถ้วยไอศกรีม แล้วก็ไปกดรสไอศกรีมที่เราชอบ ตกแต่งด้วยท็อปปิ้ง ที่มีให้เลือกเยอะมากกกกก จนเลือกไม่ถูก จะเป็นพวกผลไม้ กีวี่ มีช็อกโกแลต เม็ดสี ซีเรียล เยลลี่ กัมมี่ แล้วราดซอส ใครที่มีเด็ก ๆ ลูก ๆ น่าพาไปมาก เด็ก ๆ ก็จะได้มีไอติมเป็นของตัวเอง น่าจะถูกใจน่าดูเลย 


19. ร้านมุกดาไอศครีมมะพร้าวน้ำหอม เจ้าแรก อนุเสาวรีย์สามกษัตริย์

ร้านไอติม เชียงใหม่
ไอศกรีมมะพร้าวแท้

อ่านข่าวแล้วมีคนบอกว่ากินน้ำมะพร้าวแล้วจะทำให้คึกคัก ฮ่าฮ่า เราก็เลยต้องมาตามหาร้านไอศกรีมมะพร้าวอีกร้าน เป็นร้านที่สืบทอดความอร่อยมา 3 รุ่นแล้ว สำหรับร้านมุกดาไอศครีมมะพร้าวน้ำหอม เจ้าแรก อนุเสาวรีย์สามกษัตริย์ เชียงใหม่ มีไอศกรีมมะพร้าวอย่างเดียว เนื้อของไอศกรีมไม่เชิงเป็นไอศกรีม ถ้าใครที่เคยกินสเลิฟปี้ใน 7-11 เป็นแบบนั้นเลยค่ะ

ร้านไอติม เชียงใหม่
อร่อยมากกกก

รสชาติของไอศกรีมหอม หวาน อร่อย เหมือนกินมะพร้าวสด ๆ แต่มาในเวอร์ชั่นของไอศกรีม เจ้าของร้านบอกว่าเอามาพร้าวจากทางใต้มาทำ เพราะมะพร้าวอร่อยกว่าที่อื่น  ขายในราคาแก้วละ 40 บาท คุ้มค่ากับความอร่อยที่ได้รับ ถ้าไอศกรีมละลายก็ยังอร่อยอยู่ เพราะว่าจากไอศกรีมจะกลายเป็นน้ำมะพร้าวเลย

ร้านไอติม เชียงใหม่
ด้านหน้าของร้าน

20. ไอติมอิ่มท้อง

ลูกค้าแน่น

ร้านไอติมอิ่มท้อง เชียงใหม่ ร้านตั้งอยู่หน้าวัดสันป่าข่อย ไอศกรีมบุฟเฟ่ต์สุดอลังการ ดาวล้านดาว ให้เยอะ คุ้ม อิ่มแบบจุก ๆ ไอศกรีมเป็นไอศกรีมกะทิทำเองหวานกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังไซส์ใหญ่พิเศษ หอมมาก ๆ มาพร้อมกับท็อปปิ้งสุดปัง! มีให้เลือกเยอะ มีทั้งมันเชื่อม, ข้าวโพด,ถั่วแดง,ฟรุ๊ตสลัด, สตรอว์เบอร์รี, พรุทราจีน และไข่มุก ไอศกรีมบุฟเฟ่ต์ท็อปปิ้งที่ท็อปปิ้งดีงาม ลูกค้าแน่นทุกวัน เป็นการการันตีว่าของเขาดีจริง

ท็อปปิ้ง
ให้เยอะมากกกกก

21. ไอติมป่าตัน

แบบถ้วย
 • พิกัด : หอพยาบาล โรงพยาบาลสวนดอก
 • เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน  ช่วงเวลา 12:00 – 13:00 น.
 • Facebook: ไอติมป่าตัน

ไอศกรีมป่าตัน ถ้าเป็นคนเชียงใหม่ก็คงได้ยินชื่อหรือเคยกินมาอยู่บ้าง เพราะเป็นตำนานความอร่อยของไอติมรถเข็น ตอนแรกที่จะทำคอนเทนต์นี้ถามพี่ ๆ ในออฟฟิศว่าไอติมที่เชียงใหม่ร้านไหนอร่อย พี่ๆ คนเชียงใหม่ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไอติมป่าตัน “เเล้วร้านอยู่ที่ไหนคะ?”

จนทำให้เกิดภารกิจในการตามหาร้าน ที่ที่ใกล้เราที่สุด คือหอพยาบาล โรงพยาบาลสวนดอก ไปรอบแรกปรากฏว่า ไม่เจอ!! ไปรอบสอบ ไม่มีที่จอดรถ ชีวิตแสนลำบาก แต่สุดท้ายก็ได้กิน อิอิ ตรงหอพยาบาลคุณลุงจะมาช่วงเที่ยงจนถึงบ่ายโมง แล้วก็จะย้ายไปที่อื่น

รสสตรอว์เบอร์รี่
รสนมเย็นหวานชื่นใจ

รสชาติของไอติมแท่งอร่อย หวานเย็นชื่นใจไม่ผิดหวังเลย สมกับที่หากินยาก กินเย็น ราคาก็แสนจะถูก แต่ถ้าใครที่อยากซื้อตุนเก็บไว้เยอะ ๆ เขามีโรงงานผลิต สามารถไปซื้อเป็นแพ็คมาได้


จบลงไปแล้วกับการรีวิว ร้านไอติม เชียงใหม่ ทั้งหมด 21 ร้านอร่อยที่เชียงใหม่ เอาใจคนชอบไอศกรีมไปเต็ม ๆ ใครที่ไปลองมาแล้วทั้งหมด ชั่งน้ำหนักแล้วเป็นยังไงบ้างมาบอกเราบ้างนะ เพราะทางนี้ต้องไปเอาออกอย่างด่วน ๆ เพื่อที่จะกลับไปกินใหม่ เพราะอร่อยทุกร้าน เป็นตัวช่วยในการคลายร้อนช่วงซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดีเลย ใครมี ร้านไอติม เชียงใหม่ ร้านไหน ที่เป็นร้านโปรดแวะมากระซิบบอกเราด้วยนะ เดี๋ยวตามไปเลย สำหรับวันนี้ขอตัวไปกินต่อก่อน อร่อยไม่ไหว!! 

Relate Posts :