เมียผมหาย….

เมียผมหาย….

บ่ายสามโมงตรง  มีชายหนุ่มหน้าตาดี จัดว่าหล่อคนหนึ่ง  ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ เข้ามาจอด  เขาตรงมาเปิดประตูเข้าร้าน  ผลักจะเข้าไปข้างใน แต่ประตูล๊อค ผม มองเห็นจากอ๊อฟฟิต บอก ให้พนักงานบัญชี กลางวัน ออกไปถาม ว่ามาหาใคร สักพัก เดียว น้องบัญชี มาบอก ว่าเขามาตาม น้องลูกอม  ผมเลย ลุกออกไปจะไปถาม   แต่เห็น เขาเดินอ้อมไปหลังร้าน  ผมรีบเดินตามไป เห็นเขาสำรวจเห็น  มีมอเตอ์ไซค์ ยี่ห้อฮ้อนด้าคลิก จอดอยู่ เพิ่งสังเกตุ เห็น เขาใส่เผือกข้างซ้าย ข้างหนึ่ง  ผมถาม” น้องชาย ทำอะไร “

เขาหันมาเห็นผม   แล้วยกมือไหว้  บอกมาตามหาน้องลูกอม” รถก็จอดอยู่นี่ กลัวเกิดอุบัติเหตุ พี่รู้ไหม เขาไปไหน”  ผมบอก เอางี้ นั่งก่อนแล้วพี่จะเช็คให้ เขาตาแดงกร่ำเหมือนไม่ได้นอนมาทั้งคืน ” แขนไปโดนอะไรมา”  เขาบอก “ผมเพิ่งโดดหอพักมา จากชั้นสอง แขนหัก ไปโรงพยาบาลมา แต่หนีหมอ ออกมาตามหา ลูกอม  พี่รู้ใช่ไหมว่าเขาไปกับใคร   เขาไปกับแขก หรือเปล่า ”  ผมพยายามรวมรวมสติ จะตอบเขาอย่างไรดี ปกติ ลูกอม ก็ชอบออกไปกับลูกค้าเสมอ ๆ


เขาขอทำ เฉพาะ พฤหัส ศุกร์ เสาร์ ไม่ได้ทำประจำ บอก ตอนเช้าทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล ขอเข้าสาย แต่เห็นใช้มือถือรุ่นใหม่ตลอด ลูกค้าชอบ ลูกอมออดอ้อนและเอาใจเก่ง  ผมเลยถาม  “ปกติน้องเขาเคยหายไปไหมละ น้องชาย”  เขาบอกกลับบ้านทุกคืน แต่เมื่อคืนไม่กลับตอนนี้ผมตกงานอยู่ น้องเขาล๊อคห้องไว้กลัวผม หนีเที่ยวไปกินเหล้ากับเพื่อน ไม่ได้กินข้าว เที่ยงแล้วยังไม่มาเลย โดดหน้าต่างลงมา แขนหัก นี่วานเขามาส่ง “

เขาตอบสีหน้าแววตาเป็นกังวล ลูกอมแสบไม่ใช่เล่น กลัวแฟนหน้าตาดีหนีเที่ยวขังไว้ซะเลย  นี่กะเลี้ยงผู้ชายไม่ให้เห็นโลกเลยหรืองัยเนี่ย ผมโทรเข้ามือถือ มือถือปิด โทรหาเพื่อน ๆ ลูกอมคนหนึ่งเธอรับสายเธอบอกก้อออกไปกับลูกค้าเกาหลีเมือคืน ”  แต่หนูก็กลับมานะคะ แตไม่เห็นลูกอมกลับมาพร้อมหนู สงสัย เขาจะไปเที่ยวต่อกันแน่ ๆเห็นว่าได้ทิปเป็นหมื่น ๆ “


ผมปิดมือถือ บอกน้องชาย ใจเย็น ๆนะ น้องอาจกลับบ้านไม่ได้ ไปเที่ยวต่อกับเพื่อน ๆ เมาแล้วคงนอนห้องใครสักคนแน่ ๆพี่จะตามให้ เป็นธุระให้ น้องไปหาหมอก่อนไหม เย็น ๆมาดูอีกทีได้เรื่องอย่างไร พี่จะโทรบอก รับรองต้องเจอแน่ ๆผมพยายามคุยกับเขา”พี่บอกผมมาเถอะเขาไปกับแขกหรือเปล่า ผมกลัวแขกทำร้ายหรือพาไปเกิดอุบัติเหตุ กลับไม่ได้ผมห่วงเมียผม จริง ๆ ” เขาพูดพร้อมประคองแขนที่เข้าเฝือก ” เนี่ย เพิ่งแต่งงานกันไม่ถึงสามเดือนเลยนะครับ กลัวแม่เขาเป็นห่วง ไม่อยากให้รู้ว่าทำงานกลางคืน มาหายไปอย่างนี้ จะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้”

เขากังวลแสดงออกทางสีหน้าแววตา เต็มที่ แต่น้องเขาก็พูดสุภาพมากและดูเรียบร้อยดีมาก แต่จากประสบการณ์ คนสุภาพแบบนี้ เวลาโมโหทำอะไรได้ทุกอย่าง ขนาดโดดหอสองชั้นยังกล้าโดดเลย นับประสาอะไร ผมคาดเอาว่า คงรู้ว่าแฟนทำงานอะไร

ผมกังวล อยากติดต่อลูกอม ได้เร็ว ๆ จะได้บอกทางหนีทีไล่ก่อน  บางทีเธออาจป้องกันให้มันไม่แย่ไปกว่านี้  แต่บางครั้งเหมือนเป็นเวรเป็นกรรม หลอกคนอื่น มาให้คนอื่นหลอก เป็นอย่างนี้ จนเหมือนคำสาปไปแล้ว บางทีอาจจะช่วยอะไรไม่ได้เลยจริงๆ

Relate Posts :