Human of Chiang Mai ป้าวรรณไก่ชีส หน้ามงฟอร์ต แผนกประถม

ต่อไปนี้จะพูดถึงอาหารอร่อย ร้านป้าวรรณกินบ่อยๆ ไก่ชีสอร่อยดี~~ ไก่ชีสป้าวรรณที่พวกเราได้กินกันทุกวันนี้้ มันมีที่มา ไปส่องดูและตามหาที่มากันได้ในคลิปเลยจ้า
.
พิกัด ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แผนกประถม (ตรงข้ามป้ายเลย)

ร้านเปิดทุกวัน
จันทร์-ศุกร์ 10.00-19.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.00 น.

อ่านรีวิวร้าน >> reviewchiangmai.com/5185-p/

ป้าวรรณ ไก่ชีส

แนะนำตัวหน่อยครับ ?

น้าวรรณ : ชื่อน้าวรรณ ไก่ชีส


เริ่มขายมากี่ปีแล้ว ?

น้าวรรณ : เริ่มขายของมา 23 ปีแล้ว

ทำไมถึงมาขายไก่ชีส ?

น้าวรรณ : ขายขนมไข่นกกระทาเริ่มแรกเลย เพราะชอบขนมแบบนี้ ก็เลยทำกินก่อนพอเอาไปขาย มันก็ขายดี ขายดีขึ้นต่อไปก็คือต้องคิดว่าเอาอะไรมาขายอีก ดังนั้นก็ต้องเป็นพวก ปอเปี๊ยะทอดขนม ปังหน้าหมู เฟรนฟราย ไข่ครก แล้วก่อเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จนมาเป็นไก่ไร้กระดูกก่อน พอเป็นไก่ไร้กระดูกใช่ไหม มีคนเลียนแบบเขาขาย 1 บาท เราขาย 2 บาท ลูกค้าหาย ดังนั้นเราก็เลยต้องคิดเอาใหม่ เอาใหม่ว่าเอาอะไรดี ลูกชายก็เลยบอกว่า ลองเอาชีสไปใส่ไก่ดู แล้วเอาไปทอดไหมแม่ ตอนแรกก็ยังงงๆ จะทำดีไม่ทำดี ชีสมันต้องละลายหมดเลยแน่ๆ แต่ลองทำก็ได้ ตอนแรกทำเสร็จแล้วก็ผ่าออกมา หอมมาก!!!!! เราก็เลยลองทำขาย พอทำขายเริ่มขายมันก็ค่อยๆ มีคนรู้จักเยอะขึ้นเรื่อยๆ 

ฝากถึงคนที่เปิดร้านแล้วสู้ชีวิตแบบพี่หน่อยครับ ?

น้าวรรณ : ต้องอดทนแล้วต้องคิดเยอะ ว่าจะทำยังไงจะทำอะไรต่อ เพราะว่าถ้าเราว่าคิด โอ๊ะเลิกดีกว่า แต่ถ้าเป็นน้าวรรณเนี่ยจะไม่เลิกนะ มีอะไรยะหนึ่งจากไก่ชีสขายได้เยอะๆ เหลือขายได้นิดเดียวก็มีนะ เพราะว่ามีคนขายอันละ 10 บาท แต่ของเราขาย 15 บาท แต่เราก็ทนขายของเรา เพราะจุดขายของเราคือชีสยืด แล้วเด็กก็รู้จัก ก็คือการกินเข้าไปจะรู้เองว่าเป็นชีส แล้วมันไม่ใช่วิญญาณชีสด้วยไง ทุกวันนี้ลองดึงๆ ดูสิจะยืดเลย ในไก่เนี่ยเราก็พยายามใส่ไส้นั่นไส้นี่ไปด้วย มันทำให้มีอะไรเพิ่มมาได้อีกเยอะๆ โดยที่ใครๆ ก็มาทำตามเราไม่ทัน 

แรงบันดาลใจคืออะไร ?


น้าวรรณ : คือเป็นคนที่ชอบกินพูดง่ายๆ ชอบกินมาก เพราะรักในการกินเราจะชิมไปเรื่อยๆ อย่างสมมุติว่าเราทำอย่างนั้นเสร็จ เราก็ลองชิมดู ถ้าเราทำได้เราก็เก่ง

ทำไมถึงเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดครับ  ?

น้าวรรณ : เปิดทุกวันเพราะว่าถ้าไม่ขายทุกวัน แล้วมีวันหยุดใช่ไหม ลูกค้ามาวันอื่นมันจะเยอะ พ่อมันเยอะแล้วเราก็จะขายไม่ทันดังนั้นเราเปิดขายทุกวัน เพื่อให้ลูกค้ากระจายมา เราก็ได้ขายทุกวัน ได้เจอหน้าลูกค้าทุกวัน ได้ทะเลาะกับลูกค้าทุกวันเหมือนกัน 

ฝากถึงลูกค้า  ?

น้าวรรณ : ก็ลูกค้าเก่าๆ ถ้าคิดถึงน้าวรรณ ก็มาหาน้าวรรณนะ แต่วันที่ 31 ธันวาคมถึง 1 มกราคมนี้ปิดนะขอพักผ่อนหน่อย หาวันหยุดเจอแล้ว 2 วันปกติหาวันหยุดไม่เจอ เดี๋ยวนี้หาเจอละวันที่ 31 กับวันที่ 1 

ปล. รู้ไหมลูกค้าที่มาแต่ละคนนะ ที่จะคุยกันนานๆ เป็นวัยรุ่นที่อกหักนะ เลยจะคุยกันนานหน่อยฮ่าๆ

Relate Posts :