ป้าวรรณไก่ชีส สุดจี๊ดเรื่องความอร่อยมานานกว่า 23 ปี

#Highlight

  • ไก่ชีสเจ้าแรกในละแวกช้างคลาน ที่ขายมายาวนานกว่า 23 ปี
  • ร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิมพร้อมสโลแกน “เปิดทุกวัน หาวันหยุดไม่เจอ”
  • มีเป๊ปซี่วุ้นที่ป้าวรรณภูมิใจนำเสนอ

พิกัด : ตรงข้ามโรงเรียนมงฟอร์ต (แผนกประถม)
เวลาเปิด-ปิด : ช่วงปิดเทอมของเด็กๆ จะเปิดทุกวัน 10.00 – 18.00 น. ส่วนช่วงเปิดเทอมจะเปิด 6.00 – 8.00 น.
เบอร์โทร : 088-2537399 (ป้าวรรณ)

ข้าวไก่ชีส / สปาเก็ตตี้ไก่ชีส
อูด้งต้มยำ

จะกี่ปีผ่านไป ด้วยความอร่อยของไก่สอดไส้ชีส และน้ำซอสที่เข้ากันได้ดีกับไก่นั้น มันฝังใจเหลือเกินนนน ร้านป้าวรรณไก่ชีส ร้านที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆละแวกนี้มากกก ผ่านไปทีไรคนเยอะตลอด ไม่ว่าใครก็ต้องเคยไปลองกินดู สมัยที่เรียนอยู่อ่ะ ตอนแรกเราก็ไม่รู้จักหรอก เพื่อนบอกจะไปซื้อไก่ชีสป้าวรรณ เราก็เออๆฝากซื้อหน่อย พอได้มากินเท่านั้นแหละ คือกลับไปกินซ้ำเรื่อยๆอ่ะ เพราะสมัยนั้นก็ไม่มีใครทำแบบนี้ได้นะเออ แบบหาไม่ได้จริงๆ ก็จะมีแต่ร้านป้าวรรณนี่แหละบุกเบิกที่สุดในละแวกละ

ร้านป้าวรรณไก่ชีส ที่เปิดขายมา 23 ปี ไม่ว่าจะกี่ปีๆก็ยังมีศิษย์เก่าที่จบไปแวะเวียนมากินตลอด แต่ก่อนหน้านั้นป้าวรรณก็ทำของกินอย่างอื่นหลายอย่างมากกกก ถ้ารวมของกินที่ก่อนจะมาเป็นไก่ชีสนี่คือ ป้าวรรณบอกว่า เริ่มขายมาเนี่ย มีต้นทุนแค่ 40 บาทเองนะ ซื้อพวกแป้ง น้ำมัน มาทำไข่นกกระทาขาย หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเมนูมาเรื่อยๆ อย่างเฟรนฟราย ปอเปี๊ยะ ขนมปังหน้าหมู เยอะแยะไปหมดดดด ด้วยความที่กลัวเด็กจะเบื่อ เลยหาเมนูใหม่ๆมาให้กินตลอด เพราะก็ขายตรงหน้าโรงเรียนอ่ะเนาะ ก็จะมีเด็กซะส่วนใหญ่เลย ขายนู่นขายนี่ไปเรื่อยๆอีก จนมาถึงไก่ไร้กระดูก แต่ก็กลายเป็นว่าก็มีคนขายอีกแหละ

สปาเก็ตตี้ไก่ชีส – สปาเก็ตตี้ซอสครีมใส่แฮม ราดน้ำซอสสูตรของร้าน ทานคู่กับไก่ชีสคือเด็ด

ข้าวไก่ชีส – มีความกรุบกรอบของไข่กุ้งที่ผสมมากับข้าว ราดซอสสูตรของร้าน พร้อมเสิร์ฟกับไก่ชีสจ้า

ด้วยความคิดอยากให้เมนูหลากหลายของป้าวรรณนั้น ก็เลยลองทำไก่ชีสดู ก็เริ่มทำกินเองเล่นๆกับลูกก่อนนี่แหละ จนเกิดเป็นไก่ชีสป้าวรรณที่ขายเจ้าแรกในละแวกนั้นไปเลย และป้าวรรณบอกว่าวันข้างหน้าอาจจะมีเดลิเวอรี่ด้วยนะ ต้องรอติดตาม

อูด้งต้มยำ – เส้นอูด้งใส่แฮม ราดน้ำยำคือเปรี้ยวหวานอ่ะแกร น้ำยำเด็ดจรืง

เราชอบป้าวรรณตรงที่ป้าแฮปปี้กับการทำงานมาก ป้าเล่าเรื่องการพักผ่อนของป้าคือการนอนดูทีวี อย่างมีคนเคยชวนไปต่างประเทศนะ ป้าก็ถามเราว่าไปต่างประเทศนี่เหนื่อยมั้ย พอเราบอกเหนื่อย ป้าก็บอกว่า เหนื่อยใช่มั้ย เห็นมั้ย นอนดูทีวี ดูหนังอยู่บ้านแค่นี้ก็พอแล้ว เราก็ถามแล้วถ้าป่วยมาล่ะ ป้าก็บอกว่าก็แค่กินยา 2 เม็ดละทำงานต่อได้เลย พร้อม! และเห็นแบบนี้นะ ป้าแกออกกำลังกายด้วยเน้อ ออกเป็นประจำเลยด้วย ไม่สงสัยเลยทำไมหน้าเด็ก เบบี้เฟซอะไรแบบนี้น่อวววววววววว

แล้วล่าสุดที่ไปมา ป้าวรรณทำร้านใหม่ละจ้าาาาา ร้านใหม่เกร๋ๆ เหนื่อยน้อยกว่าเดิมหน่อย เพราะจากเดิมต้องย้ายของเข้าออกตลอดเวลางี้ ตอนนี้ก็ไม่ต้องย้ายของไรเยอะเท่าเมื่อก่อนละ อีกเรื่องที่เซอร์ไพร์สเรามากคือป้าวรรณมีเครื่องล้างจานอ่ะแกรรรรรร บ้านฉันยังไม่มีเลย ไฮโซไปอีกกกกก เบาแรงไปเยอะะะะ ส่วนการตกแต่งร้านจะเป็นโทนขาวดำนี่แหละ ใครที่จำภาพร้านเดิมนะ ดูหน้าร้านแบบใหม่นี้ไปได้เลย เพราะไม่งั้นจะขับเลยไปแน่นอน55555 เราก็ไม่ได้ไปนานไง ก็แบบอ้าวร้านหายยยย มันคือตรงนี้นะแกร เดินไปใกล้ๆ เอออันนี้ร้านป้าวรรณจริงด้วย เขินแบบบอกไม่ถูกเลย

ช่วงเวลาที่คนเยอะสุดก็จะเป็นหลังเลิกเรียนพิเศษเย็นของโรงเรียน เด็กๆจะเยอะะะะะมากกกก เราเคยผ่านจุดนั้นมา55 ใครที่กลัวไปชนกับเด็กๆ ก็แนะนำให้ไปกินช่วงบ่ายได้เลยจ้า จะสั่งกี่จานก็สั่งได้เต็มที่ เอ้อๆๆๆ แล้วอย่าลืมลองสั่งเป๊ปซี่วุ้นนะ ป้าวรรณภูมิใจนำเสนอสุด มีความเกร๋เด้อ ไม่ได้มาเล่นๆจริงๆ

ก่อนจะกลับเราก็ถามป้าวรรณว่าจะทำอีกนานมั้ย ป้าก็บอกว่าทำจนกว่าจะทำไม่ไหวอ่ะ ได้ยินแล้วซึ้งเลย หนูจะแวะไปกินบ่อยนะคะ T T แล้วก็ทิ้งท้ายสโลแกนไว้ให้ว่า ร้านป้าวรรณ “เปิดทุกวัน หาวันหยุดไม่เจอ” เนี้ยยยยย ถ้าป้าอารมณ์ดีขนาดนี้ คนกินก็แฮปปี้จ้าาาาาาาา ไปกินโล้ด!

[wpgmza id=”443″]

Related Posts