รวม 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ พร้อมบอกเคล็ดลับ เลือกบ้านยังไงให้น่าอยู่

เชียงใหม่นับว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากมาอยู่ เพราะ เต็มไปด้วยความสวยงามของทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย การท่องเที่ยว ผู้คน และ วัฒนธรรม ที่หลากหลาย

เวลาเราเหนื่อยจากการทำงาน กิจกรรมต่างๆ ข้างนอก และได้กลับมาอยู่ “บ้าน” ที่เปรียบเสมือนหลุมหลบภัย เป็น Safe zone แหล่งรวมความสุข ที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายและพักผ่อน ให้สบายใจ ดังนั้น หลักการเลือกบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน วันนี้เราจึงอยากมาแบ่งปัน 5 ทริค ดีๆ สำหรับการเลือกบ้าน ดังนี้

 1. Location ทำเลต้องปัง
  ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนการเลือกทำเลที่ตั้งก็เป็นสิ่งสำคัญมากเป็นอันดับต้นเลยเพราะ ช่วยให้ชีวิตของผู้อาศัยสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของบ้าน ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยที่ไม่ควรอยู่ตางทางสามแพร่ง หรือ มุมอับจนเกินไป หรือ ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ตั้ง สำหรับคนไม่ชอบแสงตอนเช้าก็ควรจะหันไปทางทิศตะวันตก และในเรื่องของการเดินทางที่เหมาะสมสำหรับคุณและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน โรงพยาบาล ควรเลือกที่อยู่ใกล้และเหมาะสม

 2. แบบบ้านตรงกับไลฟ์สไตล์สุดเกร๋
  การจะเลือกซื้อบ้าน ต้องคำนึงถึงคนที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิต เช่น อายุคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ คนชรา บ้านก็ควรจะมีฟังก์ชั่นรองรับเพื่ออำนวยความสะดวก เช่น บ้านสองชั้นควรมีห้องน้ำด้านล่างเพื่อให้ผู้สูงอายุไม่ต้องใช้บันได หรือ มีระบบเซฟตี้สำหรับเด็ก

 3. วัสดุอุปกรณ์ต้องนัมเบอร์วัน
  ที่สำคัญอีกข้อนึงเลยคือ การใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องมีทั้งคุณภาพ และ การตกแต่งที่มีสไตล์ ซึ่งจะมีหลากหลายแบบให้เราเลือกตามงบประมาณ และ ความต้องการ แต่ต้องมีความปลอดภัย และ คงทน

 4. ฮวงจุ้ยเสริมดวง
  ข้อนี้เหมาะสำหรับสายมูตัวแม่ ที่ต้องการโชคลาภ ความเฮง ความปัง ให้อยู่อย่างสุขกาย สบายใจ เช่น การตกแต่งบริเวณรอบบ้านด้วยไฟต่าง ๆ ช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับคนอาศัย และยังช่วยเรื่องความปลอดภัยได้อีกด้วย

 5. งบประมาณ
  เรื่องเงินถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด เพราะในการเลือกซื้อบ้านจะต้องคำนวณความต้องการ และ งบประมาณของเราให้เหมาะสม ดังนั้นควรศึกษาข้อมูล ให้ดีก่อนไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านหรือการเลือกกู้ธนาคาร

 6. เลือกผู้ประกอบการที่ไว้ใจได้
  ถ้าจะเลือกซื้อบ้านสักหลังแน่นอนว่าเราต้องหาที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อการันตีถึงคุณภาพของตัวบ้านและการบริการดูแล


  หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาบ้านที่ดีแต่ไม่รู้จะเริ่มจากไหน เราได้รวบรวมโครงการที่มีครบจบทุกข้อมาให้เลือกแล้วถึง 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. กาญจน์กนก

โครงการ กาญจน์กนกวิลล์ 20 บ่อสร้าง-สันกำแพงที่ออกแบบบ้านสไตล์ บ้านเดี่ยวโมเดิร์น ขนาด 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, กล้อง CCTV, ระบบคีย์การ์ดเข้า-ออกโครงการ Easy-Pass, สนามเด็กเล่น, สวนสาธารณะส่วนกลาง

จุดเด่นของโครงการนี้ คือ บ้านก่อสร้างด้วยระบบ Cast in Place แข็งแรง เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ไม่มีมุมเสา

พิเศษ! ฟรีกันสาดและเคาน์เตอร์ครัว

 • ราคา : เริ่มต้น 2.7 ล้านบาท
 • พิกัด : ถ.สันกำแพงสายเก่า ซ.วัดพระนอนแม่ปูคา
  การเดินทาง – เส้นทางหลัก ซอยวัดพระนอนแม่ปูคา เพียง 3 นาที จากสี่แยกบ่อสร้าง
  – เส้นทางที่ 2 ซอยบ้านปูคาใต้
  – เส้นทางที่ 3 ซอยวัดต้นผึ้ง (เชื่อมต่อกับถ.บ่อสร้าง ซอย14)

2. ดีญ่า วาเล่ย์

คุณภาพชีวิตที่ดีในราคาที่จับต้องได้ กับสไตล์การออกแบบบ้านแบบทัสคานี ช่วยให้ความรู้สึกแบบเรียบหรู แฝงไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นของมนต์เสน่ห์สไตล์ตะวันออก มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็มทั้ง คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และ สวนส่วนกลาง แถมทำเลดีมากๆ ใกล้เมืองสุด ๆ 10 นาที ถึง รวมโชคมอลล์  15 นาที ถึง เซ็นทรัลเฟสติวัล 
และเพียง 9 นาที ถึง ม.แม่โจ้ 


 • ราคา : เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท
 • พิกัด : 333 หมู่ 6 ถนน เชียงใหม่-พร้าว ซอย ทุ่งป่าเก็ด อ.สันทราย เชียงใหม่ 50290

3. ปริญญาดา

บ้านพักอาศัยที่ผสมกลิ่นอายวัฒนธรรมร่วมสมัยอย่างลงตัว จากการออกแบบสไตล์คลาสลิคร่วมสมัยและโมเดิร์นรวมเข้าไว้ด้วยกัน มีทั้งบ้านเดี่ยวชั้นเดียวและบ้านเดี่ยวสองชั้น ที่ถูกออกแบบสัดส่วนได้อย่างลงตัว  พร้อมเฟอร์นิเจอร์สุดหรู จาก SB Furniture ทำเลมีจุดเด่นที่ตั้งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบตัวโครงการ เงียบสงบ ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในการอยู่อาศัย 

รูปแบบของตัวบ้านถูกออกแบบวางผัง เพื่อให้ตอบรับกับการใช้งานที่ยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เนื้อที่ของบ้านมีเว้นระยะห่างระหว่างตัวบ้านค่อนข้างมาก สามารถจัดสวนหย่อมขนาดเล็ก เพื่อสร้างร่มเงาและความเย็นสบายให้กับตัวบ้านได้อย่างดี มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมดถึง 6 แบบ ทั้งบ้านชั้นเดียว และ บ้านสองชั้น  

 • ราคา : เริ่มต้น 3 ล้านบาท
 • พิกัด :  ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่


4. ล้านนาเลควิว

อาณาจักรบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Lanna ที่โอบล้อมด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ สง่างาม สมบูรณ์แบบอย่างมีเอกลักษณ์ พรั่งพร้อมด้วยความสะดวกสบาย ติดถนนใหญ่ วงแหวนรอบนอก ใกล้เมืองเชียงใหม่ เดินทางเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แวดล้อมด้วยแหล่งชอปปิงและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 • ราคา : เริ่มต้น 2.3 ล้านบาท
 • พิกัด :  บนถนนสายเชียงใหม่ ดอยสะเก็ด ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางสะดวก เพียง 10 นาที จากสี่แยกศาลเด็ก

5. บีลีฟ สันทราย-แม่โจ้

ร่มเงาแห่งการเริ่มต้น บ้านที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ เติมเต็มความสุขให้ครอบครัวในสังคมคุณภาพ พร้อมวิวทิวเขาล้อมรอบโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกถึงการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ด้วยสไตล์การออกแบบเป็นแบบ Nodric Countryside Style ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมกับวิวทิวเขาที่ล้อมรอบโครงการComfort Air บริสุทธิ์จากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนที่จำเป็นต่อร่างกาย และยังช่วยไล่อากาศเสียรวมทั้งฝุ่น PM2.5 และ มีทำเลที่น่าสนใจมาก อยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เดินทางสะดวกใกล้ๆกับถนนใหญ่ใจกลางเมืองแม่โจ้ รวมไปถึงมีสถานที่ที่สำคัญที่อยู่ใกล้เคียง หลายแห่งเลย เช่น ตลาดแม่โจ้ 0.5 กม. มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 1 กม.
โลตัสรวมโชค 8 กม. บิ๊กซีเอ๊กซ์ตร้า 11 กม. เซ็นทรัลเฟสติวัล 11 กม.สนามบิน 23 กม. ดูรีวิวบ้านบีลีฟแบบจัดเต็ม

 • ราคา : เริ่มต้น 3 ล้านบาท
 • พิกัด :  สันทรายแม่โจ้ หมู่ 12 หนองหาร อ. สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับบ้านหลากหลายสไตล์ในเชียงใหม่ที่เรียกได้ว่าแต่ละ โครงการบ้านเชียงใหม่ ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป สามารถไปเลือกตามความเหมาะสมของตัวเองได้เลย

Relate Posts :