รวม 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ พร้อมบอกเคล็ดลับ เลือกบ้านยังไงให้น่าอยู่

เชียงใหม่นับว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากมาอยู่ เพราะ เต็มไปด้วยความสวยงามของทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย การท่องเที่ยว ผู้คน และ วัฒนธรรม ที่หลากหลาย

เวลาเราเหนื่อยจากการทำงาน กิจกรรมต่างๆ ข้างนอก และได้กลับมาอยู่ “บ้าน” ที่เปรียบเสมือนหลุมหลบภัย เป็น Safe zone แหล่งรวมความสุข ที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายและพักผ่อน ให้สบายใจ ดังนั้น หลักการเลือกบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน วันนี้เราจึงอยากมาแบ่งปัน 5 ทริค ดีๆ สำหรับการเลือกบ้าน ดังนี้

 1. Location ทำเลต้องปัง
  ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนการเลือกทำเลที่ตั้งก็เป็นสิ่งสำคัญมากเป็นอันดับต้นเลยเพราะ ช่วยให้ชีวิตของผู้อาศัยสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของบ้าน ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยที่ไม่ควรอยู่ตางทางสามแพร่ง หรือ มุมอับจนเกินไป หรือ ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ตั้ง สำหรับคนไม่ชอบแสงตอนเช้าก็ควรจะหันไปทางทิศตะวันตก และในเรื่องของการเดินทางที่เหมาะสมสำหรับคุณและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน โรงพยาบาล ควรเลือกที่อยู่ใกล้และเหมาะสม

 2. แบบบ้านตรงกับไลฟ์สไตล์สุดเกร๋
  การจะเลือกซื้อบ้าน ต้องคำนึงถึงคนที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิต เช่น อายุคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ คนชรา บ้านก็ควรจะมีฟังก์ชั่นรองรับเพื่ออำนวยความสะดวก เช่น บ้านสองชั้นควรมีห้องน้ำด้านล่างเพื่อให้ผู้สูงอายุไม่ต้องใช้บันได หรือ มีระบบเซฟตี้สำหรับเด็ก

 3. วัสดุอุปกรณ์ต้องนัมเบอร์วัน
  ที่สำคัญอีกข้อนึงเลยคือ การใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องมีทั้งคุณภาพ และ การตกแต่งที่มีสไตล์ ซึ่งจะมีหลากหลายแบบให้เราเลือกตามงบประมาณ และ ความต้องการ แต่ต้องมีความปลอดภัย และ คงทน

 4. ฮวงจุ้ยเสริมดวง
  ข้อนี้เหมาะสำหรับสายมูตัวแม่ ที่ต้องการโชคลาภ ความเฮง ความปัง ให้อยู่อย่างสุขกาย สบายใจ เช่น การตกแต่งบริเวณรอบบ้านด้วยไฟต่าง ๆ ช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับคนอาศัย และยังช่วยเรื่องความปลอดภัยได้อีกด้วย

 5. งบประมาณ
  เรื่องเงินถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด เพราะในการเลือกซื้อบ้านจะต้องคำนวณความต้องการ และ งบประมาณของเราให้เหมาะสม ดังนั้นควรศึกษาข้อมูล ให้ดีก่อนไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านหรือการเลือกกู้ธนาคาร

 6. เลือกผู้ประกอบการที่ไว้ใจได้
  ถ้าจะเลือกซื้อบ้านสักหลังแน่นอนว่าเราต้องหาที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อการันตีถึงคุณภาพของตัวบ้านและการบริการดูแล


  หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาบ้านที่ดีแต่ไม่รู้จะเริ่มจากไหน เราได้รวบรวมโครงการที่มีครบจบทุกข้อมาให้เลือกแล้วถึง 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. กาญจน์กนก

โครงการ กาญจน์กนกวิลล์ 20 บ่อสร้าง-สันกำแพงที่ออกแบบบ้านสไตล์ บ้านเดี่ยวโมเดิร์น ขนาด 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, กล้อง CCTV, ระบบคีย์การ์ดเข้า-ออกโครงการ Easy-Pass, สนามเด็กเล่น, สวนสาธารณะส่วนกลาง

จุดเด่นของโครงการนี้ คือ บ้านก่อสร้างด้วยระบบ Cast in Place แข็งแรง เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ไม่มีมุมเสา

พิเศษ! ฟรีกันสาดและเคาน์เตอร์ครัว

 • ราคา : เริ่มต้น 2.7 ล้านบาท
 • พิกัด : ถ.สันกำแพงสายเก่า ซ.วัดพระนอนแม่ปูคา
  การเดินทาง – เส้นทางหลัก ซอยวัดพระนอนแม่ปูคา เพียง 3 นาที จากสี่แยกบ่อสร้าง
  – เส้นทางที่ 2 ซอยบ้านปูคาใต้
  – เส้นทางที่ 3 ซอยวัดต้นผึ้ง (เชื่อมต่อกับถ.บ่อสร้าง ซอย14)

2. ดีญ่า วาเล่ย์

คุณภาพชีวิตที่ดีในราคาที่จับต้องได้ กับสไตล์การออกแบบบ้านแบบทัสคานี ช่วยให้ความรู้สึกแบบเรียบหรู แฝงไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นของมนต์เสน่ห์สไตล์ตะวันออก มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็มทั้ง คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และ สวนส่วนกลาง แถมทำเลดีมากๆ ใกล้เมืองสุด ๆ 10 นาที ถึง รวมโชคมอลล์  15 นาที ถึง เซ็นทรัลเฟสติวัล 
และเพียง 9 นาที ถึง ม.แม่โจ้ 


 • ราคา : เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท
 • พิกัด : 333 หมู่ 6 ถนน เชียงใหม่-พร้าว ซอย ทุ่งป่าเก็ด อ.สันทราย เชียงใหม่ 50290

3. ปริญญาดา

บ้านพักอาศัยที่ผสมกลิ่นอายวัฒนธรรมร่วมสมัยอย่างลงตัว จากการออกแบบสไตล์คลาสลิคร่วมสมัยและโมเดิร์นรวมเข้าไว้ด้วยกัน มีทั้งบ้านเดี่ยวชั้นเดียวและบ้านเดี่ยวสองชั้น ที่ถูกออกแบบสัดส่วนได้อย่างลงตัว  พร้อมเฟอร์นิเจอร์สุดหรู จาก SB Furniture ทำเลมีจุดเด่นที่ตั้งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบตัวโครงการ เงียบสงบ ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในการอยู่อาศัย 

รูปแบบของตัวบ้านถูกออกแบบวางผัง เพื่อให้ตอบรับกับการใช้งานที่ยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เนื้อที่ของบ้านมีเว้นระยะห่างระหว่างตัวบ้านค่อนข้างมาก สามารถจัดสวนหย่อมขนาดเล็ก เพื่อสร้างร่มเงาและความเย็นสบายให้กับตัวบ้านได้อย่างดี มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมดถึง 6 แบบ ทั้งบ้านชั้นเดียว และ บ้านสองชั้น  

 • ราคา : เริ่มต้น 3 ล้านบาท
 • พิกัด :  ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่


4. ล้านนาเลควิว

อาณาจักรบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Lanna ที่โอบล้อมด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ สง่างาม สมบูรณ์แบบอย่างมีเอกลักษณ์ พรั่งพร้อมด้วยความสะดวกสบาย ติดถนนใหญ่ วงแหวนรอบนอก ใกล้เมืองเชียงใหม่ เดินทางเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แวดล้อมด้วยแหล่งชอปปิงและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 • ราคา : เริ่มต้น 2.3 ล้านบาท
 • พิกัด :  บนถนนสายเชียงใหม่ ดอยสะเก็ด ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางสะดวก เพียง 10 นาที จากสี่แยกศาลเด็ก

5. บีลีฟ สันทราย-แม่โจ้

ร่มเงาแห่งการเริ่มต้น บ้านที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ เติมเต็มความสุขให้ครอบครัวในสังคมคุณภาพ พร้อมวิวทิวเขาล้อมรอบโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกถึงการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ด้วยสไตล์การออกแบบเป็นแบบ Nodric Countryside Style ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมกับวิวทิวเขาที่ล้อมรอบโครงการComfort Air บริสุทธิ์จากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนที่จำเป็นต่อร่างกาย และยังช่วยไล่อากาศเสียรวมทั้งฝุ่น PM2.5 และ มีทำเลที่น่าสนใจมาก อยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เดินทางสะดวกใกล้ๆกับถนนใหญ่ใจกลางเมืองแม่โจ้ รวมไปถึงมีสถานที่ที่สำคัญที่อยู่ใกล้เคียง หลายแห่งเลย เช่น ตลาดแม่โจ้ 0.5 กม. มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 1 กม.
โลตัสรวมโชค 8 กม. บิ๊กซีเอ๊กซ์ตร้า 11 กม. เซ็นทรัลเฟสติวัล 11 กม.สนามบิน 23 กม. ดูรีวิวบ้านบีลีฟแบบจัดเต็ม

 • ราคา : เริ่มต้น 3 ล้านบาท
 • พิกัด :  สันทรายแม่โจ้ หมู่ 12 หนองหาร อ. สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับบ้านหลากหลายสไตล์ในเชียงใหม่ที่เรียกได้ว่าแต่ละ โครงการบ้านเชียงใหม่ ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป สามารถไปเลือกตามความเหมาะสมของตัวเองได้เลย

Relate Posts :

รวม 15 ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย กำแบงค์พันไปมีทอน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวม ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย! สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางไปไหนสะดวก แอดรวมมาให้แล้วจ้าว บอกเลยว่างบไม่เกินพัน!! กำแบงค์เทาไปมีทอนแน่นอน มีที่พักที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยย Gategaa Village The Artel Nimman WE Terminal Hotel ALSO house My Loft Hotel Chiang Mai Homm Boutique Hotel – ฮอม บูทีค โฮเทล ALEXA Nimman Hostel The Nimman Hotel Victoria Nimman Hotel ISTY Hotel ZK Hotel Kame Chiang Mai คาเมะเชียงใหม่ Cozy Inn […]

reviewcm

June 1, 2022

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021