รวม 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ พร้อมบอกเคล็ดลับ เลือกบ้านยังไงให้น่าอยู่

เชียงใหม่นับว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากมาอยู่ เพราะ เต็มไปด้วยความสวยงามของทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย การท่องเที่ยว ผู้คน และ วัฒนธรรม ที่หลากหลาย

เวลาเราเหนื่อยจากการทำงาน กิจกรรมต่างๆ ข้างนอก และได้กลับมาอยู่ “บ้าน” ที่เปรียบเสมือนหลุมหลบภัย เป็น Safe zone แหล่งรวมความสุข ที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายและพักผ่อน ให้สบายใจ ดังนั้น หลักการเลือกบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน วันนี้เราจึงอยากมาแบ่งปัน 5 ทริค ดีๆ สำหรับการเลือกบ้าน ดังนี้

 1. Location ทำเลต้องปัง
  ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนการเลือกทำเลที่ตั้งก็เป็นสิ่งสำคัญมากเป็นอันดับต้นเลยเพราะ ช่วยให้ชีวิตของผู้อาศัยสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของบ้าน ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยที่ไม่ควรอยู่ตางทางสามแพร่ง หรือ มุมอับจนเกินไป หรือ ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ตั้ง สำหรับคนไม่ชอบแสงตอนเช้าก็ควรจะหันไปทางทิศตะวันตก และในเรื่องของการเดินทางที่เหมาะสมสำหรับคุณและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน โรงพยาบาล ควรเลือกที่อยู่ใกล้และเหมาะสม

 2. แบบบ้านตรงกับไลฟ์สไตล์สุดเกร๋
  การจะเลือกซื้อบ้าน ต้องคำนึงถึงคนที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิต เช่น อายุคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ คนชรา บ้านก็ควรจะมีฟังก์ชั่นรองรับเพื่ออำนวยความสะดวก เช่น บ้านสองชั้นควรมีห้องน้ำด้านล่างเพื่อให้ผู้สูงอายุไม่ต้องใช้บันได หรือ มีระบบเซฟตี้สำหรับเด็ก

 3. วัสดุอุปกรณ์ต้องนัมเบอร์วัน
  ที่สำคัญอีกข้อนึงเลยคือ การใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องมีทั้งคุณภาพ และ การตกแต่งที่มีสไตล์ ซึ่งจะมีหลากหลายแบบให้เราเลือกตามงบประมาณ และ ความต้องการ แต่ต้องมีความปลอดภัย และ คงทน

 4. ฮวงจุ้ยเสริมดวง
  ข้อนี้เหมาะสำหรับสายมูตัวแม่ ที่ต้องการโชคลาภ ความเฮง ความปัง ให้อยู่อย่างสุขกาย สบายใจ เช่น การตกแต่งบริเวณรอบบ้านด้วยไฟต่าง ๆ ช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับคนอาศัย และยังช่วยเรื่องความปลอดภัยได้อีกด้วย

 5. งบประมาณ
  เรื่องเงินถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด เพราะในการเลือกซื้อบ้านจะต้องคำนวณความต้องการ และ งบประมาณของเราให้เหมาะสม ดังนั้นควรศึกษาข้อมูล ให้ดีก่อนไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านหรือการเลือกกู้ธนาคาร

 6. เลือกผู้ประกอบการที่ไว้ใจได้
  ถ้าจะเลือกซื้อบ้านสักหลังแน่นอนว่าเราต้องหาที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อการันตีถึงคุณภาพของตัวบ้านและการบริการดูแล


  หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาบ้านที่ดีแต่ไม่รู้จะเริ่มจากไหน เราได้รวบรวมโครงการที่มีครบจบทุกข้อมาให้เลือกแล้วถึง 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. กาญจน์กนก

โครงการ กาญจน์กนกวิลล์ 20 บ่อสร้าง-สันกำแพงที่ออกแบบบ้านสไตล์ บ้านเดี่ยวโมเดิร์น ขนาด 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, กล้อง CCTV, ระบบคีย์การ์ดเข้า-ออกโครงการ Easy-Pass, สนามเด็กเล่น, สวนสาธารณะส่วนกลาง

จุดเด่นของโครงการนี้ คือ บ้านก่อสร้างด้วยระบบ Cast in Place แข็งแรง เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ไม่มีมุมเสา

พิเศษ! ฟรีกันสาดและเคาน์เตอร์ครัว

 • ราคา : เริ่มต้น 2.7 ล้านบาท
 • พิกัด : ถ.สันกำแพงสายเก่า ซ.วัดพระนอนแม่ปูคา
  การเดินทาง – เส้นทางหลัก ซอยวัดพระนอนแม่ปูคา เพียง 3 นาที จากสี่แยกบ่อสร้าง
  – เส้นทางที่ 2 ซอยบ้านปูคาใต้
  – เส้นทางที่ 3 ซอยวัดต้นผึ้ง (เชื่อมต่อกับถ.บ่อสร้าง ซอย14)

2. ดีญ่า วาเล่ย์

คุณภาพชีวิตที่ดีในราคาที่จับต้องได้ กับสไตล์การออกแบบบ้านแบบทัสคานี ช่วยให้ความรู้สึกแบบเรียบหรู แฝงไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นของมนต์เสน่ห์สไตล์ตะวันออก มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็มทั้ง คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และ สวนส่วนกลาง แถมทำเลดีมากๆ ใกล้เมืองสุด ๆ 10 นาที ถึง รวมโชคมอลล์  15 นาที ถึง เซ็นทรัลเฟสติวัล 
และเพียง 9 นาที ถึง ม.แม่โจ้ 


 • ราคา : เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท
 • พิกัด : 333 หมู่ 6 ถนน เชียงใหม่-พร้าว ซอย ทุ่งป่าเก็ด อ.สันทราย เชียงใหม่ 50290

3. ปริญญาดา

บ้านพักอาศัยที่ผสมกลิ่นอายวัฒนธรรมร่วมสมัยอย่างลงตัว จากการออกแบบสไตล์คลาสลิคร่วมสมัยและโมเดิร์นรวมเข้าไว้ด้วยกัน มีทั้งบ้านเดี่ยวชั้นเดียวและบ้านเดี่ยวสองชั้น ที่ถูกออกแบบสัดส่วนได้อย่างลงตัว  พร้อมเฟอร์นิเจอร์สุดหรู จาก SB Furniture ทำเลมีจุดเด่นที่ตั้งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบตัวโครงการ เงียบสงบ ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในการอยู่อาศัย 

รูปแบบของตัวบ้านถูกออกแบบวางผัง เพื่อให้ตอบรับกับการใช้งานที่ยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เนื้อที่ของบ้านมีเว้นระยะห่างระหว่างตัวบ้านค่อนข้างมาก สามารถจัดสวนหย่อมขนาดเล็ก เพื่อสร้างร่มเงาและความเย็นสบายให้กับตัวบ้านได้อย่างดี มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมดถึง 6 แบบ ทั้งบ้านชั้นเดียว และ บ้านสองชั้น  

 • ราคา : เริ่มต้น 3 ล้านบาท
 • พิกัด :  ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่


4. ล้านนาเลควิว

อาณาจักรบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Lanna ที่โอบล้อมด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ สง่างาม สมบูรณ์แบบอย่างมีเอกลักษณ์ พรั่งพร้อมด้วยความสะดวกสบาย ติดถนนใหญ่ วงแหวนรอบนอก ใกล้เมืองเชียงใหม่ เดินทางเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แวดล้อมด้วยแหล่งชอปปิงและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 • ราคา : เริ่มต้น 2.3 ล้านบาท
 • พิกัด :  บนถนนสายเชียงใหม่ ดอยสะเก็ด ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางสะดวก เพียง 10 นาที จากสี่แยกศาลเด็ก

5. บีลีฟ สันทราย-แม่โจ้

ร่มเงาแห่งการเริ่มต้น บ้านที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ เติมเต็มความสุขให้ครอบครัวในสังคมคุณภาพ พร้อมวิวทิวเขาล้อมรอบโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกถึงการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ด้วยสไตล์การออกแบบเป็นแบบ Nodric Countryside Style ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมกับวิวทิวเขาที่ล้อมรอบโครงการComfort Air บริสุทธิ์จากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนที่จำเป็นต่อร่างกาย และยังช่วยไล่อากาศเสียรวมทั้งฝุ่น PM2.5 และ มีทำเลที่น่าสนใจมาก อยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เดินทางสะดวกใกล้ๆกับถนนใหญ่ใจกลางเมืองแม่โจ้ รวมไปถึงมีสถานที่ที่สำคัญที่อยู่ใกล้เคียง หลายแห่งเลย เช่น ตลาดแม่โจ้ 0.5 กม. มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 1 กม.
โลตัสรวมโชค 8 กม. บิ๊กซีเอ๊กซ์ตร้า 11 กม. เซ็นทรัลเฟสติวัล 11 กม.สนามบิน 23 กม. ดูรีวิวบ้านบีลีฟแบบจัดเต็ม

 • ราคา : เริ่มต้น 3 ล้านบาท
 • พิกัด :  สันทรายแม่โจ้ หมู่ 12 หนองหาร อ. สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับบ้านหลากหลายสไตล์ในเชียงใหม่ที่เรียกได้ว่าแต่ละ โครงการบ้านเชียงใหม่ ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป สามารถไปเลือกตามความเหมาะสมของตัวเองได้เลย

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022