ตามติดชีวิต ฮิป-สะ-เต้อ กับ 11 คาเฟ่เท่ห์ๆ ในเชียงใหม่

คาเฟ่เชียงใหม่ เเม็คก็คิดนะ!!!  Hipster นี่คืออะไร ?? กำเนิดเกิดมาจากไหน ทำไมใครๆเค้าก็อยากเป็น ฮิป สะ เต้อ กัน จนเจ๋งต้องไปสืบค้นจากวิกีพีเดียได้ใจความมาดังนี้ ฮิปปี้ (Hippie) คือวัฒนธรรมย่อยเกิดมาจากการเคลื่อนไหวของคนหนุ่มสาว เริ่มต้นในสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1960 และได้แพร่วัฒนธรรมนี้ไปทั่วโลก คำว่าฮิปปี้ มาจาก “ฮิปสเตอร์”  นั่นเอง บุคคลที่ทำอะไรตามใจตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง  โนเพลงเเมส รักหาดทราย สายลมและเเสงแดด รักการอ่าน รักสุขภาพ(กินคลีน) ชอบปั่นเป็นชีวิตเเละจิตใจ และที่ขาดไม่ได้สำหรับตัวพ่อเเละตัวเเม่ คือร้านชา ร้านกาแฟ ชิลๆ อาร์ตๆให้พวกเค้าเหล่า Hipster โชว์ผลงานด้านการถ่ายภาพเเละที่สำคัญอย่าลืมแต่งภาพด้วย VSCO นะจ๊ะ ช้าอยู่ใยตามเจ๋งไปดูกันว่า 11 คาเฟ่เท่ห์ๆในเชียงใหม่จะมีที่ไหน ร้านไหน ไปแล้วจะเจอ Hipster มั้ย ตามไปดูกัน /ความรักก็เช่นกัน

1. A/sa/ma Cafe’ – Hipster สายธรรมชาติ

พิกัด : บริเวณเดียวกับครัวย่า หมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ คลองชลประทาน เชียงใหม่
เปิด – ปิด : 08.00 – 16.00 น. เปิดทุกวัน หยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน
เบอร์โทร : 081-5305388
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : https://www.facebook.com/AsamaCafe

คาเฟ่เล็กๆ แห่งนี้ เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดา Coffee Lover ด้วยเมล็ดกาแฟทางร้านได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ บางครั้งก็มีการสั่งเมล็ดกาแฟที่คั่วจากแหล่งเทพๆ ของโลกมาไว้ให้ชิมกัน ประกอบกับฝีมือการชงกาแฟของ “คุณมุก” เจ้าของร้าน รับรองว่ามาร้านนี้แล้วจะติดใจในกาแฟไปอีกนานแสนนาน บรรยากาศของคาเฟ่เย็นสบาย ร่มรื่น เป็นกันเองเหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ในสวนหลังบ้าน ด้วยความที่ตัวคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ในสวน และมีคลองไหลผ่าน ถ้าใครได้มานั่งจิบกาแฟในยามบ่ายพร้อมๆ กับนั่งชมวิวด้านนอกไปด้วย รับรองสมองโปร่งใสเลยทีเดียว
บรรยากาศภายในร้าน Asama
บรรยากาศด้านนอกชมวิวแบบเพลินๆ
นั่งจิบกาแฟชมวิวด้านนอก
บาริสต้าของเรากำลังทำลาเต้ อาร์ต อย่างตั้งใจ
Gravity 90 บาท

Gravity แก้วนี้เด็ดมาก เป็นกาแฟร้อนที่คนรักกาแฟเย็นก็ชอบ คนรักกาแฟร้อนก็ปลื้ม ด้วยการผสมเอสเปรสโซ่กับนมและครีมเย็น กาแฟก็จะค่อยๆ ละลายส่วนของนมกับครีมช้า กลายเป็นลายตามแรงโน้มถ่วง แค่ได้ยินก็ตื่นเต้นแล้วและเมื่อได้ลิ้มลอง ประทับใจมาก บอกได้คำเดียวว่าต้องลอง ส่วนใครที่ยังไม่หนำใจกับกาแฟที่ Asama cafe ต้องโดนขวดนี้กาแฟเย็นสำหรับกลับบ้าน แพคเกจก็สวย กาแฟก็ดี ขอบอกเลยว่าเหล่าคอกาแฟไม่ควรพลาด

……………………………………….

2. Artisan Cafe’ – Hipster สายนักคิด

พิกัด : ซอยเม็งรายรัศมี (เยื้องด้านหน้า YMCA สันติธรรม)
เปิด-ปิด : 08.30 – 19.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 080-4395635
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ
Facebook : facebook.com/pages/Artisan-cafe

คาเฟ่ของคนช่างคิด คอนเซ็ปต์ของร้านจากคำบอกกล่าวของ “คุณภู” เจ้าของร้านที่เล่าให้เราฟัง คือ การทำคาเฟ่ให้เหมือนกับเป็นบ้านของนักคิด นักประดิษฐ์ ทำให้การตกแต่งในร้านเต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือในการทำงาน และบรรยากาศชวนนั่งเป็นอย่างมากด้านหน้าตกแต่งได้อารมณ์คาเฟ่ในยุโรป มีที่นั่งหันหน้าออก มองดูชีวิตของคนที่เดินผ่านไปมา พร้อมกับรับแสงแดดพอให้อบอุ่นได้ในช่วงที่อากาศหนาว พอเดินเข้าไปด้านใน ร้านไม่ได้ใหญ่มาก แต่ร้านก็ยังดูกว้างและไม่อึดอัด ทั้งที่มีของแต่งร้านค่อนข้างเยอะ เรียกว่ามีการจัดวางได้อย่างลงตัวและพอเหมาะ ของตกแต่งในร้านส่วนใหญ่เป็นของเก่า ของสะสมของคุณภู บางชิ้นมีอายุนับร้อยปีทีเดียว นอกจากนั้นยังมีมุมถ่ายรูปสบายๆสไตล์ Hipster อีกเพียบ คาเฟ่ที่สวย เก๋ เท่ห์ระเบิด แถมอร่อยด้วยขนาดนี้ เหล่า Hipster จะพลาดการ check-in ไปได้อย่างไร

ด้านหน้าร้าน Artisan มีจักรยานเป็นพร็อพใครใคร่ถ่ายเชิญได้ตามสบาย
บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อน
มุมดี มุมเด็ด นั่งชิลๆกันไป
Pollockchino กาแฟเย็นสูตรเฉพาะของร้าน อร่อยได้รสช็อคโกแลต  85 บาท
ครัวซองอัลมอนด์ 65 บาท อร่อยจนหยุดไม่อยู่ตอนแรกไม่ค่อยหิว เเต่พอได้ลองคำแรกเท่านั้นเเระหยุดไม่ได้เลย

……………………………………….

3. Fabb Cafe – Hipster สายดื่ม

พิกัด :  เลียบถนนคลองชลประทาน เลยอบต. สุเทพมา 50 เมตร ในโครงการร้านในสวนนันทขว้าง
เปิด-ปิด : 07.00 – 22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-329296
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : https://www.facebook.com/fabbcoffeeroasters

หลบหลีกความวุ่นวายในเมืองมาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นคาเฟ่สไตล์ยุโรปกันบ้างดีกว่าต้องไม่พลาดที่นี่ Faab cafe กับบรรยากาศละมุนๆ สบายๆที่มีอยู่ทุกมุมของร้าน เข้าไปในร้านจะเห็นเมล็ดกาแฟเรียงเต็มผนัง พร้อมบอกด้วยว่ามาจากที่ไหน ราคาเท่าไร มีมุมเปียโน มุมโต๊ะทำงาน หรือแม้แต่มุมสวนด้านนอกร้าน ทุกๆส่วนจัดได้อย่างลงตัวไม่แออัด ที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟพรีเมี่ยมทุกตัว Hipster อย่างเราจะสั่งเมนูธรรมดาๆได้ยังไง ก็เลยสั่งกาแฟเย็นมาเซ็ทนึง กาแฟ นม ไซรัป แก้วน้ำแข็ง นั่นไง! เราต้องมาปรุงเองแล้วล่ะ ระหว่างเทนี่ก็ลุ้นไปด้วยว่าจะได้รสชาติตามต้องการรึเปล่า ที่นี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ใครอยากนั่งชิลล์ๆ เครือ่งดื่ม ขนม อร่อย พร้อมพร็อพบนโต๊ะเก๋ๆไว้ถ่ายลงอินสตาแกรม ให้ Faab cafe เป็นอีกตัวเลือกนึงของคุณ

หน้าร้าน Fabb Cafe ให้บรรยากาศคาเฟ่สไตล์ยุโรป
บรรยากาศในร้านมีเเสงเเดดอ่อนๆลอดผ่านที่หน้าต่าง
ใครอยากนั่งรับลมธรรมชาติด้านนอกเค้าก็มีที่นั่งให้นะ
ลาเต้เย็น (กาแฟ นม ไซรัป น้ำเเข็ง) 140 บาท
พายแอ๊ปเปิ้ล 120 บาท

………………………………………


4. Graph Cafe – Hipster สายช่างภาพ

พิกัด : ซอย 2 ถนนราชวิถี ต.ศรีภูมิ เชียงใหม่ (หลังสภากาชาดไทย ข้างโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย)
เปิด-ปิด :  09.00-18.00 น.
เบอร์โทร : 081-7512365
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ
Facebook : facebook.com/graphcafe.chiangmai

คาเฟ่เล็กๆ แต่มีสไตล์ที่โดนใจ Hipster เท่าที่ไปมาหลายๆที่ Graph Cafe เนี่ยหล่ะ ที่สุดของชาว Hipster แม้จะเป็นคาเฟ่เล็ก เดินทางยาก เพราะไม่มีที่จอดรถและซอยแคบมาก (แนะนำให้จอดรถด้านนอกแล้วเดินเข้าซอยไป หรือขี่จักรยานไป) แต่คาเฟ่แห่งนี้ก็มีมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้เราไปเยือนอย่างไม่น่าเชื่อ ห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ พื้นที่ไม่น่าเกิน 15 ตารางเมตร ถูกออกแบบเป็นร้านกาแฟได้อย่างลงตัว ด้านนอกตกแต่งด้วยไม้ เหล็ก และกระจกดูเข้ากัน  ด้านในเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโคมไฟเรียบๆ ทำให้ร้านดูเรียบแต่ไม่ง่ายจนเกินไป ดูมีอะไรให้มองเยอะ ถึงแม้จะไม่มีของตกแต่งมาก ร้านเล็กๆ แค่นี้ แต่มีมุมให้เรานั่ง ให้เรามองได้อยู่นานไม่เบื่อ
ในส่วนของกาแฟก็ครบเครื่อง เรียกได้ว่า Graph Cafe’ มีดีที่กาแฟ ไม่แพ้ร้านกาแฟไหนๆ ในเชียงใหม่ ว่าเป็นเล่นไป น่าจะติดอันดับต้นๆ ของบรรดาคอกาแฟด้วย แต่วันนี้เรามาชิมบรรยากาศ เลยขอสั่งคาปูชิโน่เข้มๆ แต่ละมุนลิ้น กับบาเกิลสักชิ้น แค่นี้ฟินสุดๆ ยิ่งบวกกับการพกหนังสือสักเล่มมานั่งอ่านเพลินๆ หรือจะลองนั่งเสวนากับเพื่อนแปลกหน้าที่นั่งร่วมโต๊ะกันก็เพลินไปอีกแบบ เนี่ยแหละ… เค้าเรียกว่าความสุขสไตล์ Hipster ไม่ต้องการอะไรมากมายก็สุขใจได้แล้ว
หน้าร้าน Graph Cafe
ตกแต่งด้วยของน่ารักๆ ที่ทั้งโชว์และวางขาย
มุมเตรียมกาแฟ แก้วนี้ของใครรอรับได้เลย
คาปูชิโน่ร้อน  60 บาท
Graphcheese Bagel 55 บาท

……………………………………………………………………………………………………

5. Kaweh Cafe – Hipster สายงาน

พิกัด : ย่านนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ อยู่ปากซอย 9 – 11 ฝั่งถนนศิริมังคลาจารย์ (ร้านอวตารเก่า)
เปิด-ปิด : 08.00-24.00 น.
เบอร์โทร : 083-3234241
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ
Facebook : facebook.com/kawehcafecnx

คาเฟ่มีดีไซน์ Kaweh Cafe นับว่าเป็นอีกคาเฟ่ที่เหมาะกับเหล่า Hipster ที่ต้องการมุมส่วนตัวสักมุมนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือได้เพลินๆ ทั้งวันทั้งคืนตัวร้านจะมีดีไซน์สวยแปลกตา ด้วยของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ และงานศิลปะที่จัดวางไว้ตามมุมต่างๆ ของร้านได้อย่างลงตัว กาแฟก็รสชาติดีทั้งร้อนและเย็น แถมยังมีโต๊ะทำงาน และเก้าอี้ให้นั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบาย และพอเพียง หรือจะใช้เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของบรรดาเพื่อนๆ ก็เหมาะทีเดียว เพราะ Kaweh Cafe นับเป็นร้านกาแฟที่มีเนื้อที่ค่อนข้างใหญ่ในย่านนิมมาน โดยแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน โซนด้านหน้าจะเป็นโซนกระจก มีบาร์และเก้าอี้สูงๆ ให้นั่งจิบกาแฟท่ามกลางแสงแดดรำไร ด้านในมีทั้งโซนที่เป็นโต๊ะเล็ก และโต๊ะใหญ่สำหรับแชร์พื้นที่สำหรับมากันเป็นกลุ่มใหญ่ หรือจะมาเป็นคู่รัก Hipster ก็เข้าท่าดีไม่น้อย
งานศิลปะที่จัดวางไว้ตามมุมต่างๆ ของร้านได้อย่างลงตัว
มีเมนูให้เลือกหลากหลายใครชอบเเบบไหนเลือกได้ตามสบาย
เฟอร์นิเจอร์เก่าๆก็นำมาจัดวางลงตัวทุกมุม
มีทั้งโซนที่เป็นโต๊ะเล็ก และโต๊ะใหญ่สำหรับแชร์พื้นที่หรือมากันเป็นกลุ่มใหญ่
Cafe Latte 80 บาท

……………………………………

6. Khagee Cafe – Hipster สายสุขภาพ

พิกัด : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน (ใกล้สะพานนวรัฐ) วัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เปิด-ปิด : พุธ – อาทิตย์ 10.00 -17.30 น. กรุณาเช็คหน้า facebook ก่อนไปทุกครั้ง เพราะบางทีเจ้าของร้านจะปิดร้านยาวหลายสัปดาห์เพื่อพักผ่อน
เบอร์โทร : 082 975 7774
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ
Facebook : https://www.facebook.com/khageecafe

ในช่วงเวลาที่กระแสร้านกาแฟกับเบเกอรี่กำลังมาแรงในเชียงใหม่ ร้านขจี นับเป็นร้านกาแฟแรกๆ และเพียงน้อยร้าน ที่เน้นกาแฟกับขนมปังแทนที่จะเป็นเค้ก แถมยังขนมปังที่มาจากยีสต์ธรรมชาติด้วย เรียกว่าไม่ตามกระแส และไม่เหมือนใครเหมาะมากกับ Hipster ผู้ไม่เหมือนใคร กาแฟหอมๆ รสกลมกล่อมกับเบเกิลหอมนุ่มดึงดูดใจไม่น้อย นอกจากนี้ การตกแต่งก็ร้านก็เรียบๆ ง่ายๆ สไตล์มินินอล ผสมกลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ แล้วอย่างนี้เหล่า Hipster จะอดใจไว้ได้อย่างไร แค่นี้ก็ชวนให้แวะแล้วกาแฟมีน้อยเมนู แต่ว่าแต่ละเมนูก็เด็ดๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าร้อนหรือเย็น เรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่คุณภาพคับแก้ว ในส่วนขนม มาขจีต้องลองขนมปังและเบเกิล อร่อยมาก รับรองแฟนขนมปังไม่ผิดหวัง
ร้านขจีใช้ยีสต์ธรรมชาติทำขนมปัง
แฟนขนมปังโฮมเมด เชิญทางนี้เลย
พื้นที่ในร้านมีไม่เยอะ มีโต๊ะประมาณ 10 ตัว
มาขจีทั้งที่ก็ต้องนี่เลย Blueberry Bagel  65 บาท
ชักภาพสไตล์ฮิปสเตอร์สักหน่อย

……………………………………..

7. Mixology Chiangmai Burger & Bar – Hipster สายคูล

พิกัด : คูเมืองด้านใน เยื้องโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ข้างร้านหมูกระทะลำฮิมคือ
เปิด- ปิด :  15.00-24.00 น.
เบอร์โทร :  088-2613057 , 083-0706190
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถจอดข้างถนนหน้าร้านได้
Facebook : facebook.com/MixologyChiangmaiBurger

Mixology เป็นอีกร้านหนึ่งที่เหล่าบรรดา Hipster ต้องมา ต้องรู้จัก เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องค็อกเทลสูตรแปลกมากมายที่รับรองว่าไม่เหมือนใครแน่นอน และอาหารฟิวชั่นแบบเหนือๆ ที่ถูกปากชาวฮิปแน่นอน ห้องเล็กๆสองชั้น ภายในร้านตกแต่งด้วย Loft Style ที่ดูออกจะดิบๆ เเต่ว่ากลับจัดวางสิ่งต่างๆ ได้อย่างลงตัวบวกกับ กลิ่นอาย และ บรรยากาศแบบบาร์ในเมืองผู้ดี พร้อมกับการต้อนรับจากผู้คนภายในร้านและเจ้าจูเนียร์ หมาน้อย PR Manager ประจำร้านแห่งนี้ ที่นั่งภายในร้านก็มีให้เลือกในหลายแบบแล้วแต่ความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหลบมุม ที่นั่งส่วนตัวบนชั้นลอย หรือนั่งชมวิวของคูเมืองและความเคลื่อนไหวของเมืองเชียงใหม่

ด้านหน้าร้าน Mixology Burger Bar
นั่งชมวิวคูเมืองและความเคลื่อนไหวของเมืองเชียงใหม่
ที่นั่งภายในร้านก็มีให้เลือกในหลายแบบ
มุมส่วนตัวที่นั่งบนชั้นลอย
Lost In The Fruit Garden 200 บาท

……………………………………..

8. Kafe Roubaix – Hipster สายปั่น  

พิกัด : นิมมานเหมินทร์ ซอย 5
เปิด-ปิด : 10.00 – 21.00 น.
เบอร์โทร : 096-0044332
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ
Facebook : facebook.com/Kafe.Roubaix

คาเฟ่ของ Hipster นักปั่น คาเฟ่ที่เหมือนจะทำมาเพื่อเอาใจนักปั่น แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าไม่ใช่นักปั่นก็เข้าไปนั่งได้ ไม่ได้มีข้อห้าม แต่ถ้าเป็นบรรดาคนรักจักรยานอาจจะถูกอกถูกใจเป็นพิเศษ ด้วยการตกแต่งร้านที่เน้นเกี่ยวกับจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นจักรยานสวยๆ เสื้อสำหรับใส่ปั่นจักรยาน ถาดไม้รองแก้วที่จะมีเส้นทางการแข่งขันปั่นจักรยานทัวร์นาเมนท์ดังๆ หรือแม้กระทั่งการฉายการแข่งขันจักรยานภายในร้าน
ส่วนกาแฟเข้มข้นและมีกาแฟสูตรเฉพาะของทางร้านด้วย นอกจากกาแฟ ขนมเค้กแล้ว ร้านยังขายของกระจุกกระจิก ที่เป็นโลโก้ของร้านด้วย เช่น พวงกุญแจ USB ฯลฯ และมีของเกี่ยวกับจักรยานด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อสำหรับขี่จักรยาน เรียกว่าครบครันสำหรับคนชอบปั่น Hipster สายปั่นไม่ควรพลาด
Kafe Roubaix คาเฟ่ของนักปั่น
ที่นั่งภายในร้าน มีจักรยานเเขวนโชว์ด้วย
บรรยากาศเเละที่นั่งด้านนอก
มีที่จอดสำหรับนักปั่น
อเมริกาโน่เย็น 70บาท (นำจักรยานมาลดอีก10บาท)

……………………………………….


9. Rustic & Blue – Hipster สายชิล

พิกัด : นิมมานเหมินท์ ซอย 7
เปิด- ปิด :  08.30-22.00 น.
เบอร์โทร :  086-6547178
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ
Facebook : facebook.com/rusticandbluechiangmai

คาเฟ่ใจกลางนิมมานซอย 7 ที่เน้นหนักสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มชา ในบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในสวนหลังบ้าน พร้อมมุมเก๋ๆอย่างเช่น กระโจมเล็กๆ ที่เป็นรูปสามเหลี่ยม เหมือนสัญลักษณ์ของชาว Hipster พร้อมกองฟางไว้นั่งจิบชา ถ่ายรูป ที่แปลกไม่เหมือนร้านไหน หรือจะเป็นโซนด้านในร้านที่ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก มีต้นไม้ห้อยอยู่บนเพดานลงมา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไปในตัว  นอกจากชาที่ขึ้นชื่อสำหรับร้านนี้แล้ว ที่นี่ก็ยังบริการอาหารเช้าและเย็นไว้ทานด้วยนะ หน้าตาอาหารแต่ละจาน จัดมาได้กินมากๆ เครื่องดื่มอื่นๆก็มิกซ์มาอย่างลงตัว รับรองว่าอาหารและเครื่องดื่มร้านนี้ถูกใจชาวฮิปแน่นอน
ภายในร้านเป็นกระจก ทำให้ร้านดูกว้างขวางขึ้น
ในร้านตกแต่งต้นไม้ห้อยอยู่บนเพดาน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย
มุมเก๋ๆอย่างเช่น กระโจมเล็กๆ ด้านหลังร้าน
warm brie plate 265 บาท เมนูนี้เชฟเเนะนำทานคู่ไวน์ ผลไม้ราดน้ำผึ้งเพิ่มความกลมกล่อม
Choco Minteani  Cocktail (ผสมเหล้า) 265  บาท / Virgin 155 บาท

…………………………………..

10. Woo Cafe – Hipster สายศิลป์

พิกัด : 80 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกต อ.เมือง เชียงใหม่ (ตรงข้ามเวียงจุมออน)
เปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 052-003717, 052-003718
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : facebook.com/profile

คาเฟ่ที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ แค่ก้าวแรกที่เราได้เดินเข้าไปในร้าน ก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับการตกแต่งร้านที่สวย เก๋ ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน Woo cafe ไม่เพียงแค่เป็นร้านกาแฟ ที่มีเคาท์เตอร์และโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งเท่านั้น แต่ในทุกๆ มุมของร้าน มีการตกแต่งให้ร้านดูสดชื่นด้วยต้นไม้ ดอกไม้ที่คุมโทนให้เป็นสีเขียว ขาว และม่วง นอกจากนี้ยังบวกเอางานศิลปะไว้ในคาเฟ่ด้วย

วันนี้เราโชคดีได้นั่งคุยกับ “พี่ชัช” เจ้าของร้าน เพราะตอนที่ไปใกล้ค่ำแล้ว คนไม่แน่นเหมือนช่วงเช้าหรือบ่าย พี่ชัชเล่าให้เราฟังว่าเป็นคนชอบดื่มกาแฟมาก อย่างต่ำก็ 3 แก้ว บางวันก็มากถึง 7 แก้ว แต่ไปนั่งจิบกาแฟที่ไหนก็ยังไม่เจอร้านที่ตกแต่งได้อย่างถูกใจ เลยหันมาทำร้านกาแฟซะเองเลย บวกกับใจที่รักการบริการอยู่แล้ว จึงเกิดคาเฟ่ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ คือ กาแฟดี ขนมดี อาหารดี บรรยากาศดี การบริการดี ใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด แม้กระทั่งการเช็ดจาน ช้อน ส้อม ยังละเอียดมาก จึงไม่แปลกใจที่พนักงานที่นี่ทำงานอย่างเป็นระบบ และสุภาพ เป็นกันเองแบบสุดๆ น่าประทับ เจอเเบบนี้ Hipster หลงรักเลย

ขนมมีให้เลือกหลากหลายใครชอบชิ้นไหนเเจ้งพนักงานได้เลย
มุมถ่ายรูปภายในร้านเดินถ่ายกันให้เพลิน
มุมส่วนตัวนั่งเงียบกัน 2 คนก็มีนะ
ชั้น 2 มีงานศิลป์ให้เดินเสพ
Green tea (Matcha) 90 บาท เสิร์ฟมาพร้อมกับคุ้กกี้ 1 ชิ้น

………………………………………………………………………..

11. Young Folk Bean & Brew – Hipster สายเท่

พิกัด : เลี้ยวซ้ายบริเวณสี่แยกไฟแดงแท่นคำ ด้านข้างที่ว่าการอำเภอจอมทอง เข้าไปประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือ
เปิด-ปิด: 07.30-17.30 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 084-1705021
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : facebook.com/YoungfolkcafeChiangmai

จากโรงรถที่ไม่ได้ใช้งานถูกดัดแปลงมาเป็นร้านกาแฟเล็กๆสองคูหา ตกแต่งด้วยไม้เก่าทั้งหน้าต่างและบานประตู เกิดเป็น Young Folk ร้านกาแฟนั่งชิลสุดเท่ของอำเภอจอมทอง “จริงๆตรงนี้มันเป็นบ้านที่พ่อผมตั้งใจสร้างเพื่ออยู่อาศัย แต่เราสองพี่น้องอยากเปิดร้านกาแฟ เพราะปอม น้องชายผม เขาเป็น Barista มาก่อน จึงอยากได้พื้นที่เล็กๆตรงนี้มาทำร้าน โดยผมเป็นคนออกแบบทั้งหมด “แป๊ก ศตวัชร ขัตลิวงศ์” สถาปนิกหนุ่มไฟแรงบอกกับเรา และด้วยความที่กระแสบอกต่อของลูกค้าในโลก Social ดีเกินคาด จึงทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้เป็นที่รู้จักอย่างมาก มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย รู้เเบบนี้เเล้ว Hipster จะพลาดได้เยี่ยงไร
บรรยากาศด้านหน้าร้านเท่เก๋ไม่เหมือนใคร
คุณปอม ธนวัฒน์ ขัตลิวงศ์ บาริสต้าหนุ่มประจำร้าน
มุมถ่ายรูปยอดฮิตประจำร้าน
Iced Latte / Young Folk Coffee 50 บาท

………………………………………

จบไปแล้วกับตามติดชีวิต ฮิปสะเต้อ กับ11 คาเฟ่อาร์ตๆ ใครไปร้านไหนแล้วเจอฮิปสเตอร์หรือมีร้านใหม่ๆที่จะเจอมนุษย์ฮิปสเตอร์อย่าลืมเเวะเวียนมาเม้นท์มาแชร์ให้เราได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือ

  

เราจะได้ตามไปรีวิวกันอย่างทันท่วงที

เรื่อง/ภาพ โดย: Amporn Maiprasert , wesetoff

Relate Posts :