โกเผือกโกดำ!! จิ้มขนมปังสังขยาสี่สีแล้วเซลฟี่กับก๋วยจั๊บญวณ

พิกัด : ซอยข้างเดอะฮาเบอร์ ตรงไปเรื่อยๆ เจอสามแยกเลี้ยวขวาร้านอยู่หัวมุมถนน
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 7.00-12.00 น.

ร้าน โกเผือกโกดำ เกิดจากเจ้าของร้านสามคนขวัญใจ บูม อะตอม ที่ร่วมกันเปิดร้านอาหารขึ้นมา ออกแบบตกแต่งร้านเอง เมนูก็ช่วยกันทำเองทุกอย่าง เลยออกมาหน้าตาไม่เหมือนใคร ส่วนชื่อร้าน โกเผือกโกดำ มาจากคำว่า เผือกที่เป็นฉายยาสมัยเรียนของบูม ส่วนดำมาจากฉายยาของอะตอมที่มีสีผิวเข้มกว่าใครนั่นเอง

“เรามีคำว่าเผือกกับดำ เลยเติมโกเข้าไปให้ดูเหมือนพวกสภากาแฟ ร้านกาแฟตอนเช้าๆ ก็เลยเป็น โกเผือกโกดำ” ขวัญใจเล่าถึงที่มาของร้านให้เราฟัง


บรรยากาศของร้าน

โกเผือกโกดำ เป็นร้านเล็กๆ ติดถนน มีประมาณยี่สิบที่นั่ง คนทำอาหารและคนเสิร์ฟมีสามสี่คน ใครรอนานหรือที่นั่งไม่พอ เจ้าของร้านขออภัยมา ณ ที่นี้

“เราเปิดร้านตั้งแต่เจ็ดโมงถึงเที่ยงเพราะแต่ละคนมีงานประจำของตัวเอง เลยเริ่มจากการทำร้านเล็กๆ ก่อน” เราคุยกับขวัญใจช่วงที่ร้านปิดไปแล้วแต่ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาเรื่อยๆ เพราะไม่รู้มาก่อนว่าร้านปิดเที่ยง อ่ะ ร้านปิดเที่ยงนะฮะ ย้ำกับอีกทีจะได้ไม่เสียเที่ยว

ขนมปังนึ่งกับสังขยา 35 บาท

เมนูขนมปังนึ่งเสิร์ฟคู่กับสังขยาสี่สี สีชมพูทำจากบีทรูท สีเขียวทำจากชามะลิ สีฟ้าทำจากอัญชัน สีส้มมาจากชาไทย ใครอยากสั่งสีเดียวหรือสองสีก็ได้ ตามใจชอบ


“เราไม่อยากให้ร้านเป็นแค่ร้านในกระแส อยากให้คนที่มาร้านมาเพราะชอบที่เราเป็นเราจริงๆ เราตั้งใจทำแต่ละเมนูออกมาให้ดีที่สุด อย่างสังขยาสี่สีเราไม่ใส่สีผสมอาหารเลย ส่วนผสมมาจากธรรมชาติล้วนๆ”

ก๋วยจั๊บญวณ 40 บาท

ก๋วยจั๊บญวณเส้นเหนียวนุ่ม เครื่องจัดเต็ม พี่เจ๋งกินไปสองชาม

ขนมปังเนยนมน้ำตาลอ้อย  25 บาท ชานมร้อน 20 บาท
ไข่กระทะ ราคา 35/45 บาท
นอกจากอาหารท้องแล้วยังมีอาหารตาด้วยนะเออ
เจ้าของร้านเป็นกันเองสุดๆ
โต๊ะนี้เขามาเป็นคู่
คนเดียวก็เฟี้ยวได้
หนุ่มๆ รอแป๊บบ

ร้านนั่งชิว บรรยากาศสบายอยู่ในตัวเมืองแบบนี้ เช้าๆ น่าแวะไปนะฮะ ใครมีร้านเจ๋งๆ ก็แนะนำกันเข้ามาได้เลยพี่จะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :