50 ร้านกาแฟเมืองเชียงใหม่ไฟแรงเวอร์ อัพเดทล่าสุดปี 2020

 1. Hill Cup Boutique Coffee
เป็นร้านกาแฟที่อยู่ในโรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีที่นั่งทั้งโซนด้านในและโซนด้านนอกติดลานจอดรถ

ร้านเสิร์ฟกาแฟค่อนข้างเข้มและเมนูเครื่องดื่มเย็นต่าง ๆ จะไม่หวาน เบเกอรี่โฮมเมดมีให้เลือกทานหลากหลาย ราคารับรองไม่ใช่ราคาโรงแรมแต่เป็นราคานักศึกษา

แวะมาชิมกาแฟหรือซื้อเบเกอรี่กลับบ้านก็ได้

พิกัด : ลานจอดรถโรงเเรมเชียงใหม่ฮิลล์ ถนนห้วยเเก้ว ก่อนถึงสี่เเยกภูคำ

เบอร์โทร : 09-9235-0235
เวลาเปิด : 08.00 – 18.00 น. เปิดบริการทุกวัน
Facebook : Hill Cup Boutique Coffee


2. WAKO BAKE วาโกะเบค

คาเฟ่แนวญี่ปุ่นใจกลางเมืองเชียงใหม่สุดชิลกับสวนหินและบ่อปลาคาร์ฟ เหมาะกับวันสบายๆของครอบครัว บรรยากาศสบายๆกับเพื่อนๆของคุณ ทางร้านได้คัดเลือกแหล่งกาแฟอราบิก้ามาจากภาคเหนือของประเทศไทย โดยทำสูตรและระดับการคั่วรวมถึงเบลนให้ได้เอกลักษณ์เฉพาะตามวิถีคนสโลว์ไลฟ์ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมีให้เลือกทั้งระดับกาแฟคั่วเข้มและคั่วกลาง

นำมาทำเครื่องดื่มกาแฟในเมนูที่น่าสนใจด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านได้แก่ Shakerato , Chotto Latte , Coffero , ORANGE is the new BLACK เป็นต้น ส่วนเบเกอรี่ซิกเนเจอร์คือคิวบิกชูครีมที่นำเสนอออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยม (Cubic Choux Cream)

โดดเด่นด้วยครีมสดหวานน้อยตามแบบฉบับญี่ปุ่นหลากหลายรสชาติให้เลือก ได้แก่ นามะครีม , วนิลา , ช็อคโกแลต , มัทฉะ , มะพร้าว , คุ้กกี้แอนด์ครีม , โฮจิฉะ และเมนูใหม่ ไส้ครีมมันม่วงญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับแป้งชูครีมชาร์โคล เหมาะทานคู่กับเมนูกาแฟอย่างยิ่ง อีกทั้งทางร้านยังมีบริการห้องประชุมขนาดเล็กถึงใหญ่ (8 – 30 ท่าน) สำหรับงานประชุม สัมมนา อบรม อีกด้วย

WAKO BAKE วาโกะเบค

เปิดทุกวัน 09.00 – 24.00 น. โทร 094-624-9524

www.facebook.com/wakobake , Line : @wakobakecm


3.Japanese Café By Hinoki

ร้านเจแปนนิสคาเฟ่ ร้านสไตล์ญี่ปุ่น อยู่ในโรงแรมฮิโนกิ เชียงใหม่  มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ ที่ร้านใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น
ขอแนะนำเมนู

ชาเขียวมัทฉะผสมช็อตเอสเพรซโซ่ ผงมัทฉะสูตรพิเศษผสมนมสด พร้อมด้วยช็อตเอสเพรซโซ่ รสชาตินุ่มนวลและหอมกรุ่น และ มัทฉะลาเต้ ดื่มแล้วได้กลิ่นหอมของชาเลยทีเดียว ทานคู่กับ ดังโงะ ที่ทางร้านทำสดทุกวัน เหนียวนุ่มมากค่ะ
ใน Facebook มีโปรโมชั่นพิเศษๆ เอาใจลูกค้าของทางร้าน ด้วยนะจ๊

พิกัด : Hinoki Hotel ครองชลประทาน
Japanese Café By Hinoki
เบอร์โทร : 081-6038889
เวลาเปิด :  09.00-18.00น. ทุกวัน
Facebook :https://www.facebook.com/JapaneseCafe/


4.ร้านซอฟท์เสริฟ สุดกวน @นิมมานเหมินท์ 13 เชียงใหม่

ร้านไอศกรีมซอฟท์เสริฟกาแฟและเครื่องดื่มที่มาพร้อมความกวนที่จะทำให้คุณยิ้มก่อนลิ้มรสความอร่อยทั้งไอศกรีมซอฟท์เสริฟเนื้อนุ่มจากนมสดแท้ที่มีถึง 8 รสชาติเสริฟพร้อม Gimmick บราวนี่แว่นตาอบกรอบแบบกวนๆหมุนเปลี่ยนเวียนความอร่อยกับทุกสัปดาห์อาทิรส Signature (ทำมาจากวัตถุดิบไทยสุดๆ), รสนมฮอกไกโด, รส Uji mtcha, รสชานมฯ

หรือจะเป็นเมนูกาแฟการันตีคุณภาพเมล็ด  จากเมล็ดกาแฟ “พาคามาร่า” ที่ทั้งนุ่มทั้งมีบอร์ดี้เนื้อกาแฟเรียกได้ว่าคอกาแฟต้องไม่พลาดโดยเฉพาะเมนู Signature อย่าง Thai Style Coffee ที่ผสมผสานความหอมหวานของนมกับกาแฟอย่างลงตัวและเคี้ยวเพลินไปกับบราวเจลลี่นุ่มๆและเครื่องดื่มอีกมากมายอาทิชาไทย, มัชฉะ, ไวท์ช๊อคน้ำผลไม้สดรวมกว่า 30 เมนู

ชื่อร้าน SOFTSERVEHOUSE

พิกัด นิมมานเหมินท์ ซอย 13, เชียงใหม่ (ก่อนถึง ต๋องเต็มโต๊ะ)

เวลาเปิด 11.00-20.30 น. เบอร์โทร 062-6655989 Facebook www.facebook.com/softservehouse


5.i Coffee Studio Co-Working Space

ร้าน i Coffee Studio Co-Working Space ร้านกาแฟใจกลางเมือง ย่านถนนช้างคลาน เชียงใหม่ พร้อมต้อนรับ ด้วยเครื่องดื่ม ร้อน-เย็น นานาชนิด โดยเฉพาะ กาแฟ รสชาติที่ลงตัว มีมุมนั่งสบายเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ ทั้งด้านในและด้านนอก เหมาะกับนัดคุยงาน ที่จอดรถสะดวก ขนมของว่าง จัดพิเศษ ราคากันเอง

พร้อมจำหน่ายกาแฟคั่วบดคั่วเมล็ดกาแฟดริปแบรนด์

@y Drip Coffee และ @y Drip & Dee Yu จากบริษัทดีอยู่ดีกิ๋นจำกัด 333 ถนนเชียงใหม่-พร้าวตำบลแม่แฝกอำเภอสันทรายจังหวัดเชียงใหม่ 50290 หรือ

Facebook: https://www.facebook.com/deeyudeekin/

ชื่อร้าน i Coffee Studio by iam CNX Co-Working Space

พิกัด 142/4 ถนนระแกง ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด- ปิด Open Daily 9.00 am – 6.00 pm Tel. 053-821124, 086-4303557
Facebook: https://www.facebook.com/icoffeestudioiamcnx/


6.Hohm cafe

Hohm cafeร้านกาแฟสไตล์บ้านสวนใกล้เจ็ดยอด ภายในบริเวณ          ร้านมีมุมสงบให้นั่งชิล พักผ่อนหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง ที่นี่    มีทั้ง กาแฟ ชา ไอศกรีม ขนมปังโทสที่ขึ้นชื่อและ อาหาร ภายในร้าน

เป็นบ้าน 2 ชั้นน่ารักอบอุ่น เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย สามารถเชื่อมต่อกับ WIFI ได้ทุกโซน ชั้นบนให้บรรยากาศ แบบห้องใต้หลังคา มีหนังสือมากมายให้อ่าน

กาแฟหลักของทางร้านใช้กาแฟของเชียงใหม่และเชียงรายผสมกันเพื่อสร้างรสชาติที่หอมกรุ่นคล้าย Roast Hazelnut & Dark Chocolate พร้อมกาแฟพิเศษจากเกษตรกรที่ร่วมพัฒนา และกาแฟพิเศษจากต่างประเทศที่มีชื่อเสียง เสริฟแบบ Slow bar เพื่อให้ได้รสชาติที่ชัดเจน รวมถึงเปิดสอนให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟทั้งระบบด้วยสำหรับผู้ที่สนใจ  เครื่องดื่มขึ้นชื่อของทางร้าน

ที่ใครๆ ได้มาแล้วต้องสั่งก็คือ hohm coffee และ Militaly tea  รวมถึงเมนูพิเศษ จากการแข่งขันมากมาย ที่การันตีด้วยตำแหน่ง WINNER INTERNATIONAL              CHIANG RAI BARISTA CHAMPIONSHIP 2017   สำหรับของหวาน ทางร้านมี เค็กสูตรพิเศษและ Honey Toast ที่รสชาติไม่แพ้แบรนดังๆ พร้อมดนตรีสด ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ช่วงบ่ายไว้ขับกล่อมในวันพักผ่อน

FACEBOOK: hohm cafe
พิกัด : ซอย LCC หลังวัดเจ็ดยอด    เปิดบริการทุกวัน : 10.00 – 18.00 น.
หยุดทุกวันพฤหัสบดี  สุดท้ายของทุกเดือน    โทร : 097 923 4587


7. Borarista café on the wheels by Boran2589

ร้านโบราริสต้า เป็นรถกาแฟ Food Truck ที่จอดให้บริการทุกเช้า ตั้งแต่เจ็คโมงเช้าจนถึงบ่ายสองโมง ด้วยการบริการที่รวดเร็ว และยิ้มแย้มแจ่มใส บวกกับคุณภาพวัตถุดิบที่เลือกใช้ เมนูที่หลากหลายและแปลกใหม่สามารถหาทานได้ที่ร้านของเรา หรือจะเลือกแบบ made to order เป็นเมนูของตัวลูกค้าเอง เราก็สามารถทำให้ได้ ร้านโบราริสต้า ยินดีต้อนรับครับผม

พิกัด : ขับรถมาตามทางเลียบคันคลองชลประทาน ถึงสามแยกแม่เหียะ เลี้ยวซ้าย เมื่อขับผ่านร้านกู๊ดวิววิลเลจ ให้ชิดขวามือแล้วยูเทิร์นรถกลับ ขับรถมาชิดซ้าย มาเรื่อยๆ สังเกตรถ Food Truck สีเหลือง นั้นแหละครับร้านโบราริสต้า

เบอร์โทร : 062-872-1598
Facebook : Boran2589


8. FUKU Café by Tsubaki Japanese Restaurant

ร้านกาแฟและเบเกอร์รี่ ย่านมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เสริฟกาแฟเบลนด์สูตรเข้มข้น กลมกล่อม 3 แหล่งชั้นนำ  จากกาแฟเทพเสด็จ เชียงใหม่ กาแฟดอยแม่เสรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน และกาแฟจากที่ราบสูงโบโลเวน ประเทศลาว รวมถึง ชาเขียวมัจฉะ และชาเขียวคั่วโฮจิฉะจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นเมนูเด็ดของร้าน

เบเกอร์รี่โฮมเมด ที่เจ้าของร้านใส่ใจรังสรรค์เอง ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ อัดแน่นเกินราคา นับว่าเป็นเมนูโปรดของลูกค้าเช่นกัน อาทิ นิวยอร์กชีสเค้ก นูเทลล่าบราวนี่ บลูเบอร์รี่ชีสพาย โอเปร่าเค้ก โดยเฉพาะคุ้กกี้สูตรคุณตาที่อร่อยเลื่องชื่อเลยทีเดียว

FUKU Café เป็นร้านกาแฟเล็กๆแนวลอฟท์ สไตล์ เป็นที่ยอมรับลูกค้าที่ชื่นชอบกาแฟรสเข้ม กลมกล่อม รวมถึงกลุ่มนักศึกษาที่มีมุมนั่งทำงาน WIFI แรง หิวก็สามารถสั่งอาหารญี่ปุ่นมาทานได้ เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ

พิกัด : สามแยกมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลี้ยวซ้ายเข้า

ซอยวัดทุ่งหมื่นน้อย 150 เมตร ติดกับ 7-11

เปิด : 9.00-21.00 ทุกวัน   เบอร์โทรศัพท์ 052-005-039

FB : FUKU Café


9. ACABA COFFEE  

ร้านกาแฟแบบ farm to cup และแหล่งแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟ ที่ผู้มาเยือนสามารถสัมผัสเรื่องราวของกาแฟ ตั้งแต่การปลูก การเก็บเกี่ยว การแปรรูป การคั่ว และการชงกาแฟ อย่างครบวงจร เพื่อให้ผู้มาเยือนได้รับประสบการณ์ใหม่ของรสชาติกาแฟไทย ที่เรามุ่งมั่นให้ก้าวสู่กาแฟพิเศษระดับสากล

บริเวณโดยรอบ เป็นสวนร่มรื่นผสมผสานด้วยพืช ผัก ผลไม้ตามฤดูกาลผลิตผลของเราได้รับการดูแลภายใต้ปณิธาน เราปลูก เราผลิตไว้บริโภค และแบ่งปันให้กับคนที่เรารัก

ชื่อร้าน : ACABA COFFEE

พิกัด : ไร่ภูเครือ จากแยกน้ำพุร้อนสันกำแพง 8 กม. ก่อนถึงสามแยก อบต.ห้วยแก้ว ทางขึ้นแม่กำปอง

เบอร์โทร : 081-3727400 , 081-3997400

เวลาเปิด : 08.00-18.00

Facebook : www.facebook.com/acabacoffee


10. บ้านเฉลิมศรี (Chalerm sri Coffee House)

ร้านสไตล์ อินดัสเทรียลลอฟท์ ความเป็นกันเองไม่หวือหวาสไตล์แบบ community use ความสบายที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติบนความทันสมัยในบรรยากาศ Country road take me home กลิ่นอายแห่งอารยะธรรมล้านนา เคล้าคลอด้วยกลิ่นหอมละมุนแห่งกาแฟ  กับบรรยากาศ slow life ความใช่แบบชัดเจนที่คุณถวิลหา การจิบกาแฟดีๆ คุยธุรกิจ พบปะกับเพื่อนที่คุ้นเคย ความลงตัวบนความเรียบง่าย และเป็นกันเอง ในราคาที่ย่อมเยาและลุ้นโชคดีทุกวันด้วยลูกเต๋าหรรษา ลดราคาด้วยรอยยิ้ม

เมล็ดกาแฟที่นำมาชงเราคัดกาแฟต้นน้ำมาจากเทพเสด็จและป่าเมี่ยงแม่สายกะเทาะเปลือกกาแฟด้วยการคั่วมือผสานความชำนาญในการคั่วเพื่อให้ได้กาแฟชั้นดีแบบอ่อนกลางและกลางเข้มความจัดเจนในการคั่วและการคัดเลือกเมล็ดกาแฟพันธุ์จึงเป็นปัจจัยหลักที่เราใส่ใจทำให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างดื่มแล้วติดใจในรสชาติจนต้องสั่งกาแฟคั่วมือของเรากลับบ้าน

ชื่อร้าน บ้านเฉลิมศรี (Chalerm sri Coffee House)

พิกัด 592/1 หมู่ที่ 3 ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ 50220

โทร. 087-7989668

Facebook: https://www.facebook.com/chalermsricoffeehouse/


11. ต๊ะต่อนยอน Coffee&Café by ณัฐณรักข์

ร้านตกแต่งบรรยากาศสไตล์ล้านนาฟิวชั่นลอฟต์ มีความเหนือแบบทันสมัย ขับกล่อมด้วยเพลงกำเมืองแท้และร่วมสมัย และใช้กำเมืองเป็นชื่อเมนู กาแฟที่ร้านทั้งหมดจะเป็นกาแฟไทย โดนเน้นแหล่งเพราะปลูกแบบ Non-Chemecals ในพื้นที่เชียงใหม่ เป็นเบลนหลักของที่ร้าน คั่วในระดับกลาง เพื่อไม่ทำลายอัตลักษณ์ของกาแฟ 

ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆทั้ง โทสต์ เค้ก และอาหารไทย ฟิวชั่น โดนเน้นการสร้างสรรค์ เมนูต่างๆทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เพื่อลูกค้าหลากหลาย ทุกเพศ ทุกวัย

– เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น. (หยุดวันพุธที่3 ของเดือน ยกเว้นช่วงเทศกาล)
– มีที่จอดรถ (เหมาะสำหรับพักรถก่อนขึ้นดอย)
– ห้องน้ำสะอาด
– ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ผ่าช่อ(แกรนแคนยอน)12 km., พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ 15 km., วัดพระธาตุศรีจอมทอง(ประจำปีชวด) 20 km.
GPS : https://goo.gl/EvSBVP

ที่อยู่ร้าน : 23/1 ม.4 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ 50160

พิกัด : จากตัวเมืองแยกสนามบิน มุ่งหน้ามาทางดอยอินทนนท์ ตามถนนเชียงใหม่-ฮอด (108) ระหว่าง กม.41-42 อยู่ติดถนนซ้ายมือ

เบอร์โทร : 097-2644569, 089-8100885

Facebook : www.facebook.com/tatonyoncoffee


 12. venice milk & coffee

ร้านกาแฟเวนิสเป็นร้านเล็กๆบรรยากาศเงียบสงบเหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ และพักก่อนที่จะเดินทางไปยังจุดหมายต่อไป ที่ร้านมีชั้นหนังสือให้ลูกค้าสามารถหยิบมาอ่านได้ ไม่ว่าจะเป็น นิยาย วรรณกรรมเยาวชน เรื่องสั้น นิตยาสาร ส่วนใครที่ต้องทำงาน ทางร้านยังมีอุปกรณ์ เช่นดินสอปากกาไว้ให้ยืมด้วย และสามารถนำคอมพิวเตอร์มาทำงานที่ร้านได้ ทางเราไม่คิดค่าบริการเพิ่ม

เมนูที่ร้านนอกจากจะมีกาแฟและมีขนมปังปิ้งแล้วยังมีสโคนที่ทานคู่กับแยมสตรอเบอรี่ที่ทางร้านทำขึ้นเองนอกจากเครื่องดื่มและขนมแล้วางร้านยังมีอาหารไว้คอยบริการซื่งแต่ละเมนูนั้นไม่ใช้ผงชูรสเป็นส่วนประกอบอีกด้วย

  พิกัด: ถนนสุเทพ ตรงข้ามโรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่
ลูกค้าสามารถนำรถไปจอดได้ที่ โรงเรียนวัดสวนดอก โรงพยาบาลประสาท

เบอร์โทร: 095-6789927, 088-2665240
เวลาเปิด: 10.00 น.- 22.00 น.

Facebook: https://www.facebook.com/venicemilkandcoffee/


13. สุขุม คาฟเฟ่

สุขุมคาฟเฟ่ ร้านกาแฟเล็กๆ บรรยากาศสุดชิว สไตล์การตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย โดยเลือกใช้โทนสีขาว ตกแต่งด้วยการวางลายไม้ให้ดูมีมิติ บริเวณด้านนอกร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียว ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ จากเจ้าของร้านที่รักการดื่มกาแฟ จึงตั้งใจจะเปิดร้านกาแฟคุณภาพดีให้ชาวสันป่าตอง โดยใส่ใจคุณภาพตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟจนมาเป็นกาแฟหอมๆคุณภาพดีให้ลูกค้าได้ดื่มกัน ความพิเศษของเม็ดกาแฟ ทางร้านเลือกใช้จุดเด่นของสารกาแฟจากแหล่งปลูกที่ต่างๆมารวมกันจนได้รสชาติที่ลงตัวและเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ถึงแม้ร้านจะ

พิกัด  ถนนคันคลองบ้านไร่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

สำหรับการเดินทาง ตรงมาเรื่อยๆจากตัวเมืองเชียงใหม่ บนถนนเชียงใหม่-ฮอด จนมาถึงอำเภอสันป่าตอง เมื่อถึงสี่แยก ธ.ธกส เลี้ยวซ้ายเรียบไปทางถนนคันคลองประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ

เบอร์โทร 097-1678738

เปิดทุกวัน 7.00-18.00

Facebook  https://www.facebook.com/sukhumcaffe/


14. PAZZY BAR  แพทซี่บาร์ 

Pazzy Bar แพทซี่บาร์ เป็นชื่อที่ลูกค้าตั้งให้โดยมาจากชื่อป้าพาสเจ้าของร้านที่คอยให้บริการน้ำและขนมให้กับนักศึกษามานานกว่า 15 ปี ทำให้ร้านมีประสบการณ์ที่ยาวนานและมีสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง

 

มีราคาขายที่ไม่แพงเพราะลูกค้าหลักเป็นนักศึกษาเป็นส่วนใหญ่ โดยมีเมนูที่หลากหลาย ตั้งแต่เมนูกาแฟสดไปจนถึงกาแฟโบราณ รวมไปถึงเมนูชาที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้สดและน้ำสมุนไพรขายอีกด้วย

พิกัด : ตรงกันข้ามประตูรั้วคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
เชียงใหม่ ช่างเคี่ยนซอย5 เบอร์โทร : 097-9956196 เปิด 7.00 น. – 18.30 น.

Facebook : www.facebook.com/pazzybar


15. WAKE UP (ウェイクアップ ) – The capital of beverage 

    

ร้านกาแฟ Wake Up เป็นร้านกาแฟที่เปิดให้ตลอด 7/24  Wake Up มีเมนูเครื่องดื่มและของว่างให้เลือกหลากหลาย คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดีเพื่อรสชาติที่แตกต่างเป็นเอกลักษณ์ เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่มีควรพลาดเมื่อมาที่ร้าน Wake Up คือ Azuki Café Latte, Matcha Green Tea และ Premium Cocoa  รวมถึง เบเกอรี่ สำหรับเมนูพิเศษที่เราอยากจะแนะนำ คือ Snow (หรือบิงซู น้ำแข็งไสเกาหลี)

สำหรับคอนเซปของร้านนั้นออกแบบให้ดูอบอุ่น รู้สึกสบาย สิ่งอำนวยครบครัน ทั้ง WIFI และปลั๊กไฟ ยิ่งไปกว่านั้น สามารถนั่งทำงาน, อ่านหนังสือ และเป็นสถานที่นัดพบปะสังสรรค์หรือแม้กระทั่งเป็นที่ที่ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน จึงได้ออกแบบมุมต่างๆ ภายในร้านให้สะดวกสบาย และรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้มา ทั้งนี้ในบางสาขายังมีห้องประชุมให้บริการอีกด้วย ปัจจุบัน Wake Up มีทั้งหมด 11 สาขา ได้แก่

เชียงใหม่ : นิมมาน, CBP. หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ไอคอนปาร์ค, สนามบินเชียงใหม่,  และ สตาร์ 5 (เชียงใหม่-หางดง)
ลำพูน    : Space 109
กรุงเทพ   : The Street รัชดา, เมืองทองธานี, The Scene-Town In Town, Habito Mall


16. กาแฟอิน-บ้านเบญจกูลแม่ริม

เสิร์ฟด้วยกาแฟชงแบบหยดหรือดริป ใช้อุปกรณ์ดริปจากเวียตนาม ที่นี่ที่เดียวบนถนนสายนี้ ด้วยกาแฟอย่างดีบรรยากาศร่มรื่น แบบชนบท มีสวนมีสมุนไพรให้ชม อยู่ติดถนนใหญ่(หมายเลข1260) อยู่ใกล้ รพ.สันทราย                   การคมนาคมสะดวกสบาย มีที่จอดรถทั้งข้างถนนและในบริเวณร้าน

ชื่อร้าน : กาแฟอิน-บ้านเบญจกูลแม่ริม
ที่อยู่ร้าน :126 ม.7 ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
ตั้งอยู่บนเส้นทางหลวงหมายเลข 1260 กม.ที่ 4 จากปากทางแยก แม่ริม-แม่โจ้ ห่างจาก รพ.สันทราย 400 เมตร

เบอร์โทร : 098-3919511

Facebook : –


 17. เฮือนตันสา(Hauntansa) 

“เฮือนตันสา” ร้านกาแฟที่เปิดด้วย สิ่งละอัน พันละน้อยของสมาชิกในครอบครัว ตั้งแต่รุ่นปู่ทวด ย่าทวด มาจนถึงรุ่นหลาน  ภายในร้านตกแต่งด้วยสิ่งของเก่าๆ ของครอบครัว เพื่อให้ทุกคนที่มานั่งดื่มกาแฟ ทานขนมได้อารมณ์ชิวๆเหมือนอยู่บ้าน ดื่มด่ำบรรยากาศบ้านโบราณ

อีกทั้งกาแฟ และ ขนม ราคาสบายกระเป๋า สำหรับเมนูกาแฟที่ทางร้านขอแนะนำ คือ กาแฟไม่ร้อนไม่เย็นอย่าง “มอคเคส” ทานกับบาน๊อฟฟี่ที่พิถีพิถันในการเคี่ยวคาราเมลเอง ซึ่งทางร้านของเราคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีเพื่อให้เป็นมิตรต่อผู้บริโภค สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ เราขอเสนอ เมนูโยเกิร์ตโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นเมนูปั่นสมูตตี้ หรือ ผลไม้ราด โยเกิร์ต ก็ฟินนะเออ

พิกัด

ถนนสันกำแพงสายเก่า

เข้าซอยเทศบาลตำบลสันกลาง 200 เมตร

เบอร์โทร 09932592826 /0968946838

เวลาเปิด: 08:00-18:00

Facebook https://www.facebook.com/hauntansa


18 . more fresh coffee

มอร์เฟรช เปิดให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดย เมนูกาแฟนั้นจะใช้เมล็ดกาแฟจากดอยเทพเสด็จ รสชาติกลมกล่อม หอมเกสรดอกไม้ป่า มีเมนูชาและเครื่องดื่มที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกดื่ม และอาหารจะมีทั้ง สปาเกตตี้ ก๋วยเตี๋ยว สลัด โดยเมนูสลัดจะใช้ผักไฮโดรโปนิกส์ที่ปลูกเองหลังร้าน เป็นผักปลอดสารพิษ   ลูกค้าสามารถเดินชมแปลงผัก และซื้อผักสลัดกลับบ้านได้ในราคาถูกกว่าท้องตลาด อีกทั้งยังสามารถศึกษาวิธีปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ และเรื่องราวของกาแฟได้ในร้าน นอกจากอาหารแล้วยังมีเมนูทานเล่น อาทิ ฮันนี่โทสต์ ปังยืด วาฟเฟิล ไอศครีม เฟรนช์ฟรายส์ นักเก็ต โดยราคาที่เริ่มต้นเพียง 29 บาท

มีสะพานไม้เดินเข้าร้าน บรรยากาศดี มองเห็นวิวภูเขา และท้องนา ชมวิถีชีวิตการปลูกข้าว ซึ่งทางร้านจะมีโซนห้องแอร์ฉ่ำๆ และโซนข้างนอก สามารถนั่งห้อยขาริมแม่น้ำให้อาหารปลา หรือจะนั่งชมท้องนา ลมพัดเย็นสบาย มีมุมถ่ายรูปที่หลากหลาย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

 

พิกัด : ถนนเส้นสันกำแพงสายใหม่(1317) เลี้ยวเข้าสามแยกสันกำแพง ประมาณ500เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

เบอร์โทร : 087-5794209, 084-4865688

เวลาเปิด : 9.00-18.00 น. ทุกวัน

Facebook : https://www.facebook.com/morefreshcoffee


19. กาแฟอมก๋อย ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาอมก๋อยตามพระราชดำริ

ร้านกาแฟอมก๋อย ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาอมก๋อยตามพระราชดำริ ฯ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของศูนย์เรียนรู้การพัฒนาอมก๋อยตามพระราชดำริ  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี บรรยากาศที่ร้านเป็นวิวภูเขา ป่าไม้ สดชื่นสบายตา อากาศเย็นตามธรรมชาติ ลมพัดเย็นสบาย มีไม้ดอกไม้ประดับบริเวณรอบร้าน  ภายในร้านมีจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ของศูนย์ ฯ และของชาวบ้านในพื้นที่ เช่น ข้าวกล้อง น้ำพริก ผลิตภัณฑ์จากยางรัก และสินค้าหัตกรรมพื้นบ้านของอำเภออมก๋อย ภายในศูนย์ ฯ ยังเป็นสถานที่เรียนรู้ การทำเกษตรบนพื้นที่สูง การบำรุงดินโดยใช้ปุ๋ยหมัก โรงงานแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร จากโครงการ สร้างป่า สร้างรายได้” 

กาแฟที่ใช้ในร้าน ใช้ผลกาแฟเชอร์รี่ที่รับซื้อจากชาวบ้านที่เข้าร่วมโครงการ  “สร้างป่า สร้างรายได้” ที่ปลูกภายใต้ร่มไม้ในป่า มาทำการแปรรูปด้วยกระบวนการ “Honey process” และคั่วกาแฟภายในศูนย์ ฯ โดยใช้ความใส่ใจในรายละเอียดทุก ๆ ขั้นตอน เพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟคั่ว อาราบิก้า 100 % ที่ให้รสชาติที่ กลมกล่อม เปรี้ยวอมหวาน กลิ่นหอมละมุนแบบดอกไม้และผลไม้

           พิกัด : ถนนฮอด-อมก๋อย ก่อนถึงตัวอำเภออมก๋อย 6 กิโลเมตร

เบอร์โทรติดต่อ : 093-063-4569

เวลาเปิด : 08.30 น. – 16.30 น. ทุกวัน

Facebook : กาแฟอมก๋อย-ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาอมก๋อย ฯ


20. ร้านกาแฟสุขสันต์

คัดเลือกเมล็ดกาแฟจากหลายแหล่งปลูกในเขตภาคเหนือ นำมาblendด้วยความเข้าใจในรสชาติ ให้เหมาะกับกาแฟที่มีส่วนผสมต่างกัน

กาแฟร้อน/กาแฟดำ จะได้รสชาติหอมอวลในปาก เปรี้ยวนิดๆ หวานฉ่ำในคอกาแฟเย็น จะมีรสเข้มข้น แต่ยังมีความฉ่ำ มีความละมุนเหมาะกับกาแฟเย็นแบบไทยๆ นอกจากกาแฟแล้ว เรายังมี โฮมเมดเบเกอรี ทำเองสดใหม่ทุกวัน

ด้วยความที่ชอบทานขนมพร้อมทั้งตระเวนชิมไปหลายๆประเทศ จึงนำมาปรับใช้กับรสชาติขนมที่ทำเอง ขนมแต่ละชิ้นจึงอัดแน่นด้วยวัตถุดิบอย่างดี ผ่านกระบวนการทำอย่างตั้งใจ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและรสชาติดี

Japanese Cheesecake เป็น 1ใน recommendation ถ้ามาแล้วต้องลองความนุ่มละมุน ละลายในปาก ให้ได้จ้า

ชื่อร้าน : กาแฟสุขสันต์

ที่อยู่ร้าน : ถ.สุเทพ ตรงข้าม รพ.สวนดอก ฝั่งเดียวกับ 7-11 ปากซอยโรงแรมเชียงคำ

เบอร์โทร : 092-4651714 / 084-8878118 เวลาเปิด : 07.00 – 19.30 น. ทุกวัน

Facebook : https://www.facebook.com/SooksonCoffee/


21.โรซท์แมน คาเฟ่ (Roaztman cafe –  ห้างหุ้นส่วนจำกัด ม่อนดอย คอฟฟี่

โรซท์แมน คาเฟ่ (Roaztman cafe) เริ่มดำเนินการธุรกิจตั้งแต่ปี 2554 ต่อมาได้ทำการคั่วกาแฟขายและดำเนินการจดทะเบียนในนาม ห้างหุ้นส่วนจำกัด ม่อนดอย คอฟฟี่ โดยดำเนินธุรกิจในรูปแบบของโรงคั่วกาแฟ ส่งเมล็ดกาแฟคั่วขาย ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ และได้รับการคัดเลือกไปออกงานอีเว้นท์ต่าง ๆ จุดเด่นของที่นี่คือ เจ้าของ (คุณแชมป์) เป็นบาริสต้าเอง คั่วกาแฟเอง ดีไซน์รสชาติเอง ควบคุมการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำ จนถึงปลายน้ำ ทำให้กาแฟมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และมีคุณภาพ ยากที่ใครจะลอกเลียนแบบได้ โดยคุณแชมป์ได้เฟ้นหาแหล่งปลูกที่ดีที่สุดในประเทศ นำมาไว้ในรถ คอฟฟี่ ทรัค (Coffee Truck) เพื่อรสชาติที่ดีที่สุด และต้องเป็นกาแฟไทยเท่านั้น เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทย ให้มีกำลังใจในการปลูกกาแฟดี ๆ ให้คนไทยได้ดื่ม  

โปรดักส์ที่เอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับแขกบ้าน แขกเมือง คั่วเฉพาะโอกาสสำคัญ ๆ เท่านั้น คือ กาแฟคั่วเตาถ่าน (Wood-fire Coffee Roasted) เป็นงาน Coffee Craft Roasted ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์เฉพาะตัวจริง ๆ คือ นุ่ม หอม บอดี้กลาง ๆ อาฟเตอร์เทสดีเยี่ยม กลิ่นติดอยู่ในจมูกนาน และหวานในลำคอ ซึ่งกาแฟตัวนี้ ได้รับคัดเลือกไปแสดงโชว์ในงาน THAIFEX World Of Food ASIA 2014 อีกด้วย ซึ่งทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากต่างชาติ และชาวไทย ทำให้ขายหมดเกลี้ยงในเวลาอันสั้น สร้างชื่อเสียงให้กับ ม่อนดอย คอฟฟี่ เป็นอย่างมาก ซึงการคั่วแบบนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้ากันด้วยนะครับ

โรซท์แมน คาเฟ่ (Roaztman cafe)
พิกัด: ใต้สะพานวัดป่างิ้ว วงแหวนรอบ 3 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และจะพบเจอ โรซท์แมน คาเฟ่ (Roaztman cafe) ได้ตามงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียง
เบอร์โทร: 097-9524519
Facebook: www.facebook.com/roaztmancafe
Line ID: @roaztman


22. ฉำฉา

“ฉำฉา” ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ใต้ร่มของต้นฉำฉาหรือต้นก้ามปู อยู่ภายในศูนย์ OTOP อ.จอมทอง เป็นจุดพักรถเพื่อเตรียมตัวขึ้นดอยอินทนนท์ มีระเบียงให้นั่งโอบล้อมรอบลำต้นฉำฉา เมล็ดกาแฟที่ทางร้านใช้จะเป็นเมล็ดของประเทศไทย จากหลายๆพื้นที่ ทั้งบนดอยอินทนนท์ ป่าแป๋อำเภอแม่แตง เป็นต้น

พิกัด: ถนนจอมทอง – ดอยอินทนนท์  กม.6

เบอร์โทร: 086-770-6662

เวลาเปิด: 08.00 – 17.00 น. ทุกวัน

Facebook: www.facebook.com/chamchachiangmai


23. Coffee Corner..Santitham

แนะนำร้านกาแฟเล็กๆ ข้างวัดสันติธรรม เป็นร้านที่อยู่หัวมุมถนน สังเกตง่ายมาก ร้านจะมี 2 โซนด้านบนเป็นร้านข้าวแกงที่เมนูละลานตา อาหารมีประมาณ 50 เมนูทุกวัน ราคาไม่แพงเลยเริ่มที่ 30 บาท มีบริการห้องแอร์ฟรีด้วย ส่วนร้านกาแฟจะอยู่ด้านล่าง สั่งขึ้นไปทานในร้านได้

เครื่องดื่มที่ร้านจะมีหลากหลายมาก ทั้งกาแฟ ชา สมูทตี้ แต่ที่พิเศษคือ ร้านนี้จะมีเมนูเพื่อสุขภาพ อาทิ กาแฟใส่กะทิสด หอมมาก หรือจะเป็น กาแฟนมถั่วเหลือง ชาไทยนมถั่วเหลือง ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติ ส่วนน้ำตาลที่นี่เค้าเลือกใช้แต่น้ำตาลทรายแดง เมนูกาแฟก็จะไม่มีส่วนผสมของพวกครีมเทียม สนนราคามิตรภาพแก้วละ 45 บาทเท่านั้น ด้านหลังร้านมีสวนเล็กๆ ให้นั่งดื่มแบบชิวๆ ด้วยน๊า

พิกัด : ข้างร้านอาหารเฮียหงี ติดวัดสันติธรรม

เบอร์โทร : 086-2462644

เวลาเปิด 07.00 – 16.00 น. ทุกวัน

Facebook : www.facebook.com/hiangeesantitham


24. ร้านกาแฟ “เรา”   

จุดเด่นคือ เป็นคีออสร้านกาแฟร้านหนึ่งในโซนอาหารบรรยากาศแบบตลาดพื้นเมืองที่อบอุ่นเป็นกันเอง ร้าน”เรา”เป็นร้านขวัญใจของทั้งพนักงานในห้างรวมไปถึงผู้คนที่มาจับจ่ายใช้สอยในโซนกาดหลวงแอร์พอร์ตมาอย่างยาวนานกว่า 8ปี มีความโดดเด่นในการรักษาคุณภาพของกาแฟที่ใช้กาแฟอาราบิก้าเกรดเอจากหลากหลายดอยในภาคเหนือ คั่วสดใหม่ ในระดับที่เข้มแต่ไม่ขมจนไหม้ ผสมในสูตรของร้านที่เน้นรสชาติในแบบที่ลูกค้าชอบ โดยมีเมนูเด่นคือ “กาแฟเรา(เย็น)” ซึ่งมักจะถามถึงระดับความหวานที่ลูกค้าต้องการเสมอ และขายในราคาที่ทานได้สบายกระเป๋าในทุกวัน..

ร้านกาแฟ “เรา”

ที่อยู่ร้าน : ภายในโซนกาดหลวง (ชั้นล่างของห้างโรบินสันแอร์พอร์ต พลาซ่า)
เบอร์โทร 0850365962
www.Facebook.com/raanrao


25. นมชุมชน milk republica bar

  

กาแฟอร่อย ข้าวซอยก็ล้ำลำรสชาติบ้านๆ ร้ายๆบรรยากาศแบบสวนกลางเมือง

นมชุมชน milk republica bar

พิกัด : 15 ซอย 11 ถ.หมื่นด้ามพร้าคต หลังมหาวิทยาลัย ราชภัฎ เชียงใหม่

สอบถามเส้นทางโทร : 089 433 0824

facebook : นมชุมชน milk republica bar


26. CoffeePlus                         

CoffeePlus : เรามีมากกว่ากาแฟไว้บริการลูกค้าทุกท่าน

ร้านเราเป็นสไตล์บ้านไม้เก่าสีเหลือง แบบโปร่งสบาย มีสวนข้างบ้านเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง  ถ้ามีโอกาสอยากชวนทุกคนมาลอง กาแฟสดยามเช้าที่ทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี อาหารเช้าเมนูทานง่าย ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นไข่กระทะ แซนวิชสด รวมทั้งยังมีเบเกอรี่

 โฮมเมด รสละมุน ที่ใครๆมาลองก็ประทับใจ หากใครที่ชอบเมนูสุขภาพเรามีผักและผลไม้สดปั่นไว้ให้บริการเช่นกัน ถ้าได้แวะเวียนมาแถวๆประตูท่าแพเชิญมาลองกาแฟยามเช้าได้นะครับ คุณจะได้รับรอยยิ้มมิตรภาพ และความประทับใจ นอกเหนือจากความอร่อยของรสกาแฟแน่นอน 

 

14/1 ถนนราชดำเนิน ซอย 5 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

ถ้ามาจากประตูท่าแพ ผ่าน AUA พบวัดพันอ้นอยู่ทางด้านซ้ายมือ ให้สังเกตกำแพงศิลาแลงทางขวามือจะพบกับถนนราชดำเนินซอย 5 อยู่ทางขวามือติดกับรั้วของวัดสำเภา ให้เลี้ยวขวาเข้ามาประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ หรือถ้ามาจากทางโรงเรียนยุพราช ให้เข้าซอยมาจอดรถที่วัดบ้านปิงและเดินตามถนนมูลเมืองซอย 5 มาประมาณ 50 เมตร จะพบกับถนนราชดำเนินซอย 5 ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

โทร. 095-9289562


27. Blee coffee

Blee coffee เป็นกาแฟเชิงทดลอง ที่นำภูมิปัญญาไทยและภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้

ทั้งในด้านการเพาะปลูก และการผลิตเมล็ดกาแฟให้มีต้นทุนที่น้อย-เหมาะสมที่สุดและรบกวนธรรมชาติให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อพัฒนาต่อไปตาม concept ที่เราวางไว้ว่า Small Saving Effective Best-fit : เล็ก ประหยัด มีประสิทธิภาพ พอดี-ที่สุด

เราคัดสรรพร้อมกับให้คุณค่า การผลิตที่มีคุณภาพแต่ใช้วิธีทำแบบง่ายๆ บ้านๆ ที่ได้ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ว่าจะเป็นการผลิตหรือกลับไปอนุรักษ์กาแฟสายพันธุ์ดั้งเดิม การค้นหาและพัฒนาสายพันธุ์กาแฟในประเทศไทย การแปรรูปเมล็ดกาแฟ(Process)แนวทดลอง และค้นหาอัตลักษณ์กาแฟไทย เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต การผลิตน้ำผึ้งโพรงจากดอกกาแฟ (ผึ้งโก๋น) ชาดอกกาแฟ ชาใบกาแฟ  ชาเปลือกกาแฟ(Cascara) เพื่อเพิ่มคุณค่าภูมิปัญญาท้องถิ่นที่หลายคนมองข้ามไป

เราตั้งใจจะปลูกกาแฟเพื่อช่วยฟื้นฟูป่าให้มีความสมดุลย์กับธรรมชาติ เพราะป่าที่สมบูรณ์จะต้องมีชั้นเรือนยอด 5 ระดับขึ้นไป และเราให้ความสำคัญกับจุลินทรีย์เล็กๆในดินและน้ำ เพราะเมื่อดินดีจะทำให้ต้นไม้และบรรยากาศอุดมสมบูรณ์ เป็นการสร้างสมดุลย์ให้เกิดกับระบบนิเวศซึ่งส่งผลโดยตรงต่อเราๆ ท่านๆ แน่นอน  เราเชื่อแบบนี้ #เลี้ยงดินให้ดินเลี้ยงพืช #การบำบัดด้วยต้นไม้และธรรมชาติ

ที่อยู่ หมู่1 ต.ริมใต้ อ.แม่ริม เชียงใหม่

โทร 081-466-9163, 096-916-1456

Facebook: www.facebook.com/bleebytreerapy

Instagram: treerapy


28. ร้านสวนมะนาวโฮม : Suan ma now Home

 
จากความรักในการทำอาหารและเครื่องดื่ม จึงนำมาสู่การบริการด้วยความอบอุ่นแบบครอบครัว

ทำให้เกิดร้านอาหารกลางทุ่งนา พร้อมด้วยโซนร้านกาแฟที่คัดเลือกเมล็ดพันธุ์อาราบิกา รสชาดเข้มข้นมาบริการให้ลูกค้าด้วยใจ สวนมะนาวโฮมจึงเหมาะกับการการพบปะสังสรรค์ของคนทุกรุ่น ทุกวัย และทุกมื้ออาหาร

“ด้วยรักของเรา”

พิกัด : ถนนสายเก่า อำเภอสันกำแพง

เบอร์โทร: 088-2525259, 086-1868553, 088-1435709

เวลาให้บริการ:  10.30 – 23.00 น.

Facebook: https://www.facebook.com/Lemongardenhome/


29. ปิรันย่าคอฟฟี่

เชียงใหม่ในมุมของคนหลงไหลกาแฟไซฟ่อน Syphon

ถ้าจะพูดถึงเชียงใหม่ในมุมของคนดื่มกาแฟนั้น คงหาได้ไม่ยากจากร้านกาแฟที่มีให้เลือกหลากหลายทั้งในเมืองและบนดอย แต่น้อยคนนักที่จะได้สัมผัสกับรสชาดกาแฟในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา ป่าไม้ สายหมอก และดอกกาแฟที่แข่งกันออกดอกออกผลอย่างไม่มีต้นไหนยอมกัน ยังความสดชื่นให้กับผู้ดื่มได้ใช้ความละเมียดละไมในการลิ้มรสของกาแฟแต่ละสายพันธุ์ที่มีให้เลือกมากมาย และแน่นอนว่าทั้งหมดนี้ คุณจะหาได้ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ เพียง 1 ชั่วโมง หรือประมาณ 50 กิโลเมตร ร้านกาแฟ ปิรันย่าคอฟฟี่ (Pirunya Coffee)

ร้านกาแฟ ปิรันย่าคอฟฟี่ (Pirunya Coffee) ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ชื่อแม่กำปอง คงจินตนาการได้ไม่ยากที่จะใช้ชีวิตแบบช้าๆ พาตัวเองออกจากความวุ่นวาย สูดหายใจให้เต็มปอด กอดอากาศที่สดชื่น ตื่นจากพวังมานั่งจิบกาแฟ ท่ามกลางต้นกาแฟที่รายล้อมรอบตัวเรา แหม..มัน ฟินเฟ่อ..อย่างบอกไม่ถูก หลายคนคงนึกสงสัยว่าทำไม ไปเที่ยวบ้านแม่กำปองหลายครั้งแต่ไม่ยักเคยเห็นร้านนี้ เนื่องจากตัวร้านต้องเข้าซอยที่อยู่ข้างโรงเรียนเล็กน้อย ทำให้คอกาแฟหลายคนพลาดที่จะไปลิ้มลอง กาแฟไซฟ่อน” Syphon Coffee ที่เป็นอัตลักษณ์ของร้าน ซึ่งเป็นกรรมวิธีการชงกาแฟแบบ Slow Bar อย่างนึงและมีความละเมียดละไมในทุกขั้นตอนการชง บ่งบอกถึงความตั้งใจที่จะได้มาซึ่งความสุขจากการดื่มกาแฟที่แท้จริงในความหมายที่ไม่ต้องเร่งรีบจากการเดินทางเพื่อใช้ชีวิตในปัจจุบัน ทั้งยังมีเมล็ดกาแฟจากหลากหลายดอย และเมล็ดกาแฟนำเข้าจากหลายประเทศให้เลือก

คอกาแฟ หรือ นักดื่มหน้าใหม่ ที่อยากมีเพื่อนคุยหรือแลกเปลี่ยนทัศนะเรื่องกาแฟ มักบอกต่อกันเพื่อมายังร้านแห่งนี้ เสน่ห์ที่สำคัญของที่นี่คือ อัธยาศัยไมตรี และความอบอุ่นเป็นมิตร ซึ่งเป็นจุดเด่นสำคัญ ที่ทำให้ผู้คนกลับมาซ้ำแล้วซ้ำอีก ทั้งนี้ในร้านยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้แช๊ะภาพไปอวดเพื่อนอีกเพียบ.. เท่านั้นยังไม่พอที่นี่ยังมีเมนูโกโก้เย็น ที่หลายคนติดอกติดใจ กลับมาใหม่เมนูเดิมซ้ำๆ มากไปกว่านั้นยังมีเมนูฮิต อิตาเลี่ยนโซดา ที่ใช้วัตถุดิบอย่างดีแถมมีให้เลือกหลากหลาย ใครกระหายก็มานั่งพักกายพักใจที่ร้านได้เลย เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7.30น. – 20.00น. หรือ จนกว่าลูกค้าจะหมด

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว : ขับออกนอกเมืองไปตามป้ายน้ำพุร้อนสันกำแพง พอถึงตลาด 3แยกน้ำพุร้อนสันกำแพง ให้ตรงขึ้นเขาไปประมาณ 20 กิโลเมตร รถทุกชนิดสามารถขึ้นได้

รถตู้ : มีรถตู้น้ำพุร้อนสันกำแพง ที่จะมีบางเที่ยวขึ้นไปถึงแม่กำปอง วันละประมาณ 3 เที่ยว โดยจอดที่โรงเรียนบ้านแม่กำปอง (ทางเข้าร้านจะอยู่ติดกับโรงเรียน) สามารถไปดูรอบรถได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค รถตู้น้ำพุร้อนสันกำแพง โดยขึ้นรถได้ที่ ขนส่งช้างเผือก หรือ ตลาดวโรรส (กาดหลวง) ราคาเที่ยวละ 150 บาท

Facebook: https://www.facebook.com/Pirunya-Coffee-600163620158866/

โทรศัพท์ : 080 245 5166


30. YOKOJUNG YOGURT

ร้านโยโกะจัง โยเกิร์ต ร้านโยเกิร์ตโฮมเมด บรรยากาศน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น เจ้าของร้านเป็นกันเองเมื่อเข้ามาภายในร้านให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน เมนูแนะนำของร้าน คือ ไอศกรีมโยเกิร์ตฟรุตสลัดไอศกรีม ที่ทำจากโยเกิร์ตสดแท้ หอม หวาน เนื้อสัมผัสนุ่มนวล อร่อย แถมยังมีประโยชน์อีกด้วย

เมนูภายในร้านส่วนใหญ่จะเป็นโยเกิร์ตโฮมเมด ที่เจ้าของเอาใจใส่ในการผลิต ทุกขั้นตอน สำหรับผู้ที่หลงไหลกลิ่นหอมของกาแฟ ทางร้านมีกาแฟดริป และกาแฟโคลบริว จากหลากหลายแหล่งปลูก ให้ได้ลิ้มลอง ดื่มด่ำกันอีกด้วย

BE HAPPINESS 幸せになりますように “ขอให้มีความสุข” คือ อุดมการณ์ สั้นๆ เรียบง่าย ของเจ้าของร้าน คุณบิว มีต่อการทำงาน “เราเชื่อว่าการตั้งใจทำสิ่งที่ดีๆ ให้แก่ลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าได้ทานของดีๆ และมี “ความสุข” “ความสุข” อันนั้นแหละ จะส่งผ่านกลับมาหาเราเอง” คุณบิวเจ้าของร้านกล่าว

ชื่อร้าน  : YOKOJUNG YOGURT

ที่อยู่ร้าน (เดินทางอย่างไร) : 29/4 ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300

ร้านอยู่แถวสันติธรรม ข้างร้านข้าวซอยแม่สาย หรือเยื้องกับร้านอาหารเฮือนม่วนใจ๋

เบอร์โทร : 089-6319060

Facebook : YOKOJUNG YOGURT


31. K-yawPo  Coffee

K-yawPo  Coffee นำกาแฟพันธุ์ดั่งเดิม ทริปิก้า (C.arabica var.typica) เป็นกาแฟพันธุ์ดั้งเดิมและเป็นต้นกำเนิดของสายพันธุ์อาราบิก้า ในปี พ.ศ.2498  โดย อ.ฮันส์   มิชชั่นนารี อเมริกันแบ๊บติสท์  ที่เข้ามาส่งเสริมอาชีพพี่น้องกะเหรี่ยงบนที่สูงและ นำกล้าพันธุ์กาแฟชุดแรก มาปลูก ณ หมู่กะเหรี่ยง บ้านแม่แลบ และบ้านห้วยห้อม อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน    จากนั้น  ปี 2503 อ.แมน มิชชั่นนารี อเมริกันแบ๊บติสท์  ได้เข้ามาส่งเสริมและขยายพันธุ์จากดอยห้วยห้อมสู่ดอยอื่นๆ ในภาคเหนือของประเทศไทย

          ปัจจุบันกลุ่ม Karen Group ได้นำผลผลิตมาแปรรูปเป็นเมล็ดกาแฟคั่วบ้านห้วยห้อม เป็นกาแฟที่มีคุณภาพ รสชาดลุ่มลึกและไม่เหมือนใคร แตกต่างจากกาแฟอื่น ในประเทศไทย   

เป็นร้านกาแฟสไตล์คลาสสิค สบาย สบาย และที่มีความโดดเด่นทางชาติพันธุ์กะเหรี่ยง  มีสินค้าเชิงวัฒนธรรมให้เลือกซื้อเลือกซื้อมากมาย

มีกาแฟหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า แบบธรรมดา แบบดริป และแบบกาแฟเย็น

K-yawPo  Coffee

ที่ตั้ง : 27 ถ.หนองประทีป ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง  เชียงใหม่

เบอร์โทร  053 242 906

เปิดเวลา  10.00 – 20.00 น. (จันทร์ – เสาร์)

Facebook : Karen Group Co.,Ltd

www.karen-group.co.th


32. Cafe’ My Day Off

Cafe’ My  Day  Off  คาเฟ่เล็กๆในอำเภอเชียงดาว  ตั้งอยู่ที่บ้านเมืองงาย  โดยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากมีธุรกิจเล็กที่บ้านเกิด ประกอบกับมีความชื่นชอบในดื่มกาแฟ จึงเปิดคาเฟ่นี้ขึ้นมา    แต่เนื่องจากเจ้าของร้านต้องทำงานประจำใน วันธรรมดา คาเฟ่นี้จึงเปิดให้บริการ เฉพาะวันหยุด  (ของเจ้าของร้าน) คือ วันเสาร์ อาทิตย์  และหยุดนักขัตฤกษ์  ตามชื่อร้าน

ลักษณะของร้านป็นบ้านปูนปลือย กลางทุ่นนา  วิวด้านหลังร้านเป็นดอยหลวงเชียงดาวและดอยนางนอน   ตั้งตระหง่านคู่กัน กับวิวทุ่งนา บรรยากาศออกแนว โฮมมี่ ดูอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุด

ในส่วนของกาแฟนั้นที่ร้านเลือกใช้เมล็ด กาแฟคั่วกลาง  จากโรงคั่วที่ได้มาตรฐานและ เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้รสของแฟยังคงอยู่ ดื่มง่าย นอกจากนี้ยังมี ชาเขียวมัทฉะที่เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม อีกทั้งยังมีขนมโฮมเมคให้ลูกค้าเลือกทานคู่กับเครื่องดื่ม พร้อมนั่งชมวิวไปด้วย

พิกัด:  บ้านเมืองงาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

เบอร์โทร 0831593445

เวลา เปิด – ปิด  9.00 – 16.00 น.  เปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุด นักขัตฤกษ์

Facebook : www.facebook.com/Cafemydayoffchiangdao/


33. HOM DOI

หอมกลิ่นดอย หอมกลิ่นดิน หอมกลิ่นกาแฟ ความหลงไหลในกลิ่นและรสกาแฟสด ทำให้เสาะแสวงหากาแฟพันธุ์ดี เมื่อได้พบแหล่งกาแฟคุณภาพดีจากยอดดอยที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งกลิ่นและรสชาติทำให้อยากตามไปถึงแหล่งที่มา

ร้านกาแฟหอมดอยเปิดดำเนินการในวันที่ 15 ตุลาคม 2558 แต่แบรนด์หอมดอยในรูปแบบเมล็ดกาแฟคั่วกำลังจะเข้าสู่ปีที่ 4 ร้านกาแฟหอมดอยเริ่มมาจากความหลงไหลในกาแฟของเจ้าของร้านและคำถามที่คาใจตัวเองมาตลอดว่า กาแฟดีๆทำไมต้องแพง ทำให้เริ่มเสาะแสวงหากาแฟดีๆทุกยอดดอยในภาคเหนือของไทย จนได้เมล็ดกาแฟหอมดอยที่ผสมผสานกัน ได้ความเป็นเิกลักษณ์ในกลิ่นและรสชาด

กาแฟหอมดอย เป็นกาแฟอราบิก้า 100% ไม่มีส่วนผสมอื่นเจอปน เนื่องจากเมล็ดกาแฟที่ปลูกในแต่ละพื้นที่จะมีคุณภาพและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเกี่ยวข้องกับหลายปัจจัย ทั้งภูมิประเทศ ภูมิอากาศ ดิน หรือแม้แต่ความสูงของระดับน้ำทะเล “HOM DOI” จึงใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกเมล็ดกาแฟ เราคัดเลือกเมล็ดกาแฟที่ถูกปลูกในป่าลึก สูงเหนือระดับน้ำทะเลที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ปลูกในดินคุณภาพดีปราศจากสารเคมีและใช้ธรรมชาติที่แท้จริงในการดูแลต้นกาแฟ จึงกล่าวได้ว่า กาแฟหอมดอย เป็นกาแฟออร์แกนิคจากธรรมชาติ การจิบกาแฟหอมดอย จะได้ซึมซับทั้งกลิ่นของกาแฟที่มีความเฉพาะตัวที่มีเฉพาะกาแฟที่ปลูกจากแหล่งนี้เท่านั้น กาแฟที่ปลูกใต้ต้นไม้ใหญ่ในป่า ให้ป่าดูแลต้นกาแฟ โดยจะมีฤดูการของการเก็บเกี่ยวเมล็ดกาแฟเพียงปีละครั้งในช่วงฤดูหนาวของทุกๆปี อากาศเย็นบนยอดดอยกับเม็ดกาแฟสีแดงสุกสวยที่รอการเก็บเกี่ยวเฉพาะเมล็ดสีแดงสุกทีละเม็ด เมล็ดกาแฟที่ได้ผ่านการคัดเลือกแล้วจะถูกนำส่งเพื่อทำความสะอาด เพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟที่คุณภาพผ่านขั้นตอนจนได้เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพเตรียมพร้อมก่อนจะนำสู่กระบวนการของวิธีการคั่ว การที่จะได้กาแฟสดที่มีรสชาติดีต้องมีเทคนิคในการผลิตในแต่ละขั้นตอนรวมถึงการใส่ใจ มีการควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญ กำหนดคุณภาพอย่างพิถีพิถัน จึงทำให้เมล็ดกาแฟคั่วของ หอมดอย มีคุณภาพที่ดี ครบสูตร เต็มรสชาติของอราบิก้าแท้

สำหรับเมล็ดกาแฟที่ใช้ชงเครื่องดื่มตามร้านทั่วๆไป จะให้รสชาติต่างกัน เมล็ดกาแฟแต่ละแบรนด์ก็จะมีสัดส่วนของอราบิก้าและโรบัสต้าแตกต่างกัน กาแฟสดนั้น ถ้าเป็นอราบิก้าแท้ร้อยเปอร์เซ็น จะเป็นกาแฟสดที่น่าลิ้มลองและเป็นสุดยอดกาแฟ หอมดอยจึงเลือกเมล็ดกาแฟที่ต้องเป็นเมล็ดกาแฟสดจริงๆ ไม่เก่าเก็บ และไม่คั่วและบดทิ้งไว้เป็นเวลานาน เนื่องจากเมล็ดกาแฟที่คั่วเสร็จแล้วจะสูญเสียกลิ่นและรสทีละน้อย ส่วนการบดจะสูญเสียกลิ่นและรสเร็วกว่า กาแฟที่บดทิ้งไว้นานๆความหอมตามธรรมชาติจะค่อยๆระเหยไปจนหมด การคำนึงถึงความสดใหม่ของการคั่วจึงสำคัญ

ร้านกาแฟหอมดอย ใช้เมล็ดและสูตรการชงของเราเอง ทุกเมนูกาแฟจึงเป็นเมนูพิเศษ อีกเมนูที่อยากให้ลองคือ Fruit smoothie ผลไม้ปั่นสุขภาพดี ปั่นสด 100%ธรรมชาติ ตามฤดูการจากฟาร์มออร์แกนิคในกลุ่มเพื่อนๆและจากสวนของเราเอง

หอมดอย เปิดทุกวัน 8:00 – 17:00 น ที่ตั้ง ติดถนนซุบเปอร์วงแหวนรอบ 3 จากตัวเมืองผ่านแยกแม่กวงเลี้ยวขวา ตรงมาประมาณ 1.5 กม. ร้านอยู่ด้านขวามือ เป็นอาคารชั้นเดียวสีสม เจ้าของร้าน คุณหน่อง(อดุลเดช ปินจันยา) คุณแหน่ง (สุภาพร สุขเกษม) โทร 099-2942669


   34. di BOSCO coffee specialist    

  • ร้านกาแฟของเรานอกจากจะเสริฟ์กาแฟแบบพิถีพิถันแล้ว เรายังเป็นโรงคั่วกาแฟ  สถานบันสอนกาแฟ จำหน่ายเมล็ดกาแฟดิบ หรือสารกาแฟ เมล็ดกาแฟคั่ว และวัตถุดิบ อุปกรณ์ ต่างๆเกี่ยวกับร้านกาแฟ อย่างครบวงจรที่สุด
  • บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งสไตล์ loft รายล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงามของตำบลโป่งแยง บรรยากาศนอกร้านมีพื้นที่กว้างมีสนามหญ้า  โต๊ะไม้ใหญ่นั่งสบายๆ  มองเห็นวิวภูเขาโอบล้อม และติดถนนสายธรรมชาติ มองเห็นวิถีชุมชนละแวกโป่งแยง  อีกทั้งยังมีโซนจัดจำหน่ายของฝาก ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟคั่วหลากหลายรูปแบบจากทางร้าน อุปกรณ์ชงกาแฟต่างๆทางร้านก็มีจำหน่ายด้วย และถ้าหากลูกค้าสนใจอยากคั่วกาแฟหรือเยี่ยมชมโรงคั่วและสวนกาแฟของเรา ที่ร้านก็มีบริการให้ลูกค้าอีกด้วย โดยทางร้านจะมีผู้เชี่ยวชาญในทุกๆด้านให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างใกล้ชิด
  • กาแฟของที่ร้านเป็นกาแฟอราบิก้าแท้ 100 % เรามีโรงคั่วกาแฟของตัวเองควบคุมการผลิต ตั้งแต่จากต้นจนถึงมือลูกค้า ด้วยวิธีการเก็บเกี่ยวการแปรรูป การคั่ว ที่มีมาตรฐานระดับสากล เรามีห้องสำหรับทดสอบคุณภาพกาแฟและถูกทดสอบโดย Q grader อย่างมีมาตรฐานทุกครั้งหลังการผลิตและถูกชงด้วยบาริสต้า ระดับ professional มาตรฐาน SCA
  •   สถาบันของเรา เป็นสถานบันที่มีมาตรฐานรับรองโดย Espresso Academy ประเทศ Italy และ อาจารย์กับทีมงานทุกๆท่าน ก็ผ่านการอบรมและได้ใบรับรองจากทาง Espresso Academy เช่นกัน

 

ที่อยู่ร้าน 

–  90/1 ม.2 ถนนแม่ริมสะเมิง ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่    หากขับรถเข้ามาจากในเมืองถึงแยก ข่วงสิงห์ ตรงเข้ามาเส้นอำเภอแม่ริม ถึงสามแยกแม่ริมสะเมิง โดยประมาณ 30 กิโลเมตร หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้ามาในเส้นแม่ริมสะเมิงประมาณ 15 กิโลเมตร  ร้านจะอยู่เลยจากปากทางที่จะขึ้นไปม่อนแจ่ม ประมาณ 700 เมตร ติดถนนใหญ่ถัดจาก องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง อยู่ติดแยกไปสะเมิง

เบอร์โทร : 089-605-5577 / 080-567-0567

  Facebook: Di BOSCO coffee specialist


35. กาแฟดอยม่อนจอง

จุดเด่นของร้าน เป็นสถามที่ท่องเที่ยว บรรยากาศหนาวตลอดทั้งปี

จุดเด่นของกาแฟกาแฟดอยม่อนจองเป็นกาแฟที่มีคุณภาพที่ดีอีกดอยหนึ่งขอ ชม ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1300เมตร และมีลักษณะเด่นในตัวกาแฟ เช่น มีกลิ่น หอมนาน กลิ่น แอลมอน ถั่วสมุนไพร กลิ่นดอกไม้ป่า ชาขาวญี่ปุ่น และความหวานของน้ำผึ้งป่า มีเมล็ด aa เยอะ 79/   ค่ะความพิเศษของ เมล็ดที่ใช้คับด้วยมื้อ การปลูกเราส่งเสริมให้ชาวบ้านปลูกและแปรรูปเป็นกาแฟ อินทรี

การคั่ว เราใช้เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ มาคั่ว    การคั่วก็จะมีสามระดับด้วยกัน เช่น คั่วเข้ม คั่วกลาง และคั่วอ่อน คั่วเข้มเราชง กาแฟเย็น ส่วนคั่วกลาง เอาไว้ชงร้อน แล้วอ่อนชง กาแฟกริก

ที่ตั้ง 17 หมู่ที่ 5 ต.ม่อนจอง อ. อมก๋อย จ.เชียงใหม่ (บ้านมูเซอปากทาง ศูนย์บริการการท่องเที่ยวดอยม่อนจอง ) เบอร์ 0810359468


36.  ฮิมตาง กาแฟ

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ใส่ใจเรื่องของรสชาติกาแฟ เพราะได้ยินมาว่าเจ้าของร้านเป็นคนคัดเลือกสารกาแฟจากแหล่งที่มีคุณภาพเรื่องของรสชาติ และคั่วเอง ควบคุมเอง ราคาเครื่องดื่มก็ไม่แพงเพราะลูกค้าส่วนใหญ่คือน้องๆนักศึกษา กาแฟร้อนเริ่มต้นที่ 20 บาท กาแฟเย็นเริ่มต้นที่ 35 บาท เท่านั้นเอง หอม เข้มข้น กลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มชา โกโก้ เริ่มต้นแค่ 20 บาท รสชาติเข้มข้น คุ้มค่าเกินราคาแน่นอน ในร้านยังมีขนม พายไส้ต่างๆ แซนด์วิชไส้ทะลักสดใหม่ทุกวัน ไอศกรีม และอื่นๆอีกมากมาย ใครผ่านไปมาไปอุดหนุนกันได้นะครับ”แซนด์วิชสักชิ้น กาแฟซักแก้ว ฟิ๊นฟินนนน”

ชื่อร้าน : ฮิมตาง กาแฟ

พิกัด : ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ข้างๆธนาคารกสิกรไทย สาขา มช.

เบอร์โทร. 086-9105350


37.  Taste Cafe

จุดเด่นของร้าน

ที่นั่งพักสบายๆชิวๆ รสชาติกาแฟอร่อย มุมที่นั่งอ่านหนังสือ ชิวๆ ร้านแอร์เย็นนั่งสบาย  มีปลั๊กไฟให้ด้วย เหมาะสำหรับนั่งทำงานทีเดียว

ที่อยู่ร้าน (เดินทางอย่างไร) เลขที่ 10 ถนนสุขสันต์ เทศบาลนครเชียงใหม่ 50200 ซอย หมู่บ้านริมคลอง 1 เชียงใหม่ (ร้านอยู่สี่แยกปั๊มปตท. ใกล้ๆประตูข้างมช)
เวลาทำการ: 8:00 – 19:00
เบอร์โทร 091 076 7600

Facebook https://www.facebook.com/Taste.Cafe.chiangmai/


38.Chiang Mai Coffee Bean

#มาเชียงใหม่ต้องกินกาแฟเชียงใหม่ แหล่งรวมเมล็ดกาแฟเชียงใหม่ ร้านกาแฟห้องแถวเล็กๆใจกลางเมือง หน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เป็นแหล่งรวมเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่คัดสรรแล้วจากแหล่งต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ นำมาผ่านการชงเพื่อดึงรสชาติกาแฟออกมาให้คุณได้ลิ้มลองความมีเสน่ห์ที่แตกต่าง

ร้านเป็นห้องแถวเก่าเล็กๆสองชั้น อยู่หน้าวัดดวงดี แต่งร้านสไตล์ย้อนยุคเข้ากับบรรยากาศโซนเมืองเก่า สีขาว น้ำตาล ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ที่บ้าน ด้านหน้าร้านเป็นบาร์ไม้เล็กๆให้นั่งชมบรรยากาศเมืองได้สบายๆ ด้านในมีหลายมุมให้เลือกนั่ง มีชั้นโชว์เมล็ดกาแฟจากหลายที่สมกับเป็นแหล่งให้คุณได้เลือกชิมกาแฟเชียงใหม่แท้ๆ มีเพลงสบายๆจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงเปิดคลอเบาๆ

เมนูหลักของเราเน้นเป็นกาแฟ เอสเปรสโซ่ ริสเตรสโต้ พิคโคโล่ แฟตไวท์ ลาเต้ ฯลฯ ขายในเรทราคากลางๆ 55-60 บาท สำหรับคนไม่ใช่คอกาแฟ เราก็มีเมนูชาไทย ชาเขียว และน้ำผลไม้สดไว้บริการ

ร้านเปิดอังคาร-อาทิตย์ เวลา 8:00-17:00 น. ปิดวันจันทร์


39. Kasbucha & Kasfir  by Manus V.  Vegan Café and Probiotics BAR

Kasbucha & Kasfir  by Manus V –  Twists on a Coffee Cascara  & Kombucha and Kefir Probiotics Drinks

 “All Disease Begins in the Gut.”  Hippocrates – บิดาแห่งการแพทย์ตะวันตก ได้กล่าวไว้ กล่าวไว้ เมื่อ 2500 ปีที่แล้วและได้รับการพิสูจน์จากแพทย์แผนปัจจุบัน ว่ายังเป็นจริงอยู่ถึงทุกวันนี้  เป็นจุดเริ่มที่ผู้ผลิต หันมาสนใจศึกษา สุขภาพจากการปรับสมดุลการทำงานของระบบทางเดินอาหาร เพื่อดูแลสุขภาพของตัวเองและครอบครัว และได้ทำศึกษาตัวช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพด้วย Natural  probiotic ใน   Kombucha น้ำชาหมัก จาก น้ำแร่ธรรมชาติ และ SCOBY =Symbiotic Culture of Bacteria and Yeast)   และ คีเฟอร์ (Water Kefir) ที่ให้ความหลากของแบคทีเรียที่ดีจาก  Kefir grain ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มยีสต์กับแบคทีเรียที่ดีเข้าไปในกระเพาะและลำไส้ ช่วยในระบบการย่อย และขับถ่ายและขับสารพิษจากร่างกาย ทำให้เมื่อกินอะไรเข้าไป ระบบร่างกายก็ดูดซึม enzymes มาใช้ได้ดีขึ้น ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น  ระบบการทำงานของร่างกายจึงปรับสมดุลได้ดีซึ่งส่งผลโดยตรงต่อ อารมณ์ และสุขภาพจิตใจอีกด้วย   จากกการวิจัยยังพบว่ากระบวนการทำงานของโพรไบโอติกธรรมชาติทั้งใน Kasbucha & Kasfir  ในการหมักยังช่วยเพิ่ม สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant),Vitamin ต่างๆได้เป้นเท่าตัวอีกด้วย  เมื่อนำมาเพิ่มคุณค่าให้กับ  Cascara ชากาแฟเชอร์รี่   เป็นชาที่ผลิตจากเปลือกและเนื้อของผลกาแฟออร์แกนิค ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ในปริมาณที่สูงมาก จึงช่วยให้เซลส์ในร่างกายไม่เสื่อมสภาพเร็ว และกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจน   จึงเกิดเป็น    Kasbucha (Kombucha+Cascara)  & Kasfir  (Cascara+Kefir) by Manus V ที่คัดเฉพาะผลที่สุก แดงก่ำ โตเต็มที่ เท่านั้น ซึ่งในขั้นตอนนี้ต้องใช้มือในการเก็บผลผลิต โดยเมื่อเก็บผลกาแฟสดแล้วต้องแปรรูปภายใน 24 ชั่วโมง  เพื่อให้ได้ ชากาแฟเชอรี่ สุดยอดชาจากผลเชอร์รี่กาแฟมีรสชาดเบา สดใส มีรสหวานตามธรรมชาติ ให้กลิ่นหอมเหมือนผลเบอรี่แห้งและน้ำผึ้ง และชาเชอรี่  เมื่อนำมาหมักโดยใช้น้ำแร่ธรรมชาติ และน้ำตาลออร์แกนิค ผ่านกรรมวิธีถูกต้องระยะเวลาที่เหมาะสมที่น้ำตาลถูกเปลี่ยนเป็นโพรไบโอติกและ ไม่เกิดเป็นอัลกอฮอลล์ จะได้เป็น  Functional Coffee Cascara Drinks ที่ช่วยฟื้นฟู ดูแลสุขภาพร่างกาย และจิตใจ from the beginning  สำหรับทุกเพศวัย

Contact ME !    Mobile&Line  : 0840777599 Email: howdy.manusv@gmail.com


40. Qahwa Coffee Estate

Qahwa Coffee Estate

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ชื่อร้านอ่านอย่างไร แปลว่าอะไร วันนี้เรามาคลายข้อสงสัยกัน  “Qahwa” เป็นภาษาอาหรับ ออกเสียง “ฆาห์วา” ซึ่งเป็นรากศัพท์ของคำว่า coffee
แปลว่า “เครื่องดื่มที่ไม่ทำให้หลับไหล” หรือ กาแฟนั่นเอง

  “ฆาห์วา”เลือกนำเสนอกาแฟไทยเป็นหลักในรูปแบบ “Specialty Thai Coffee” นำเสนออัตลักษณ์ของกาแฟแต่ละสวนที่ปลูก และคั่วให้ยังคงอัตลักษณ์ของกาแฟสวนนั้นนั้น

รวมถึงการมีสวนกาแฟ  การคัดเลือกเกษตรกร เฉพาะสวนร่วมดูแล และแปรรูป ด้วยการไม่ใช้สารเคมี (-chemicals growing) เลือกใช้ปุ๋ยหมักแปรรูปตามแต่ละท้องถิ่น จึงเรียกได้ว่าเป็นร้านที่ทำกาแฟพิเศษแบบครบกระบวนการ

“ฆาห์วา” เลือกนำเสนอการชงการด้วย Filter method การชงกาแฟด้วยเครื่องมือ ที่หลากหลายจาก Barista ที่มีความรู้ความเข้าใจท่องแท้

มีเมล็ดกาแฟคั่วจากหลายแหล่งให้เลือก พร้อมให้คำแนะนำให้ลูกค้าชงแบบมืออาชีพได้เองที่บ้าน

 

Qahwa Coffee Estate

326/3 ม. 7 หนองควาย หางดง เชียงใหม สี่แยกเหมืองกุง ทางไปสะเมิง 500 เมตร ซ้ายมือ ตึกแถวข้างร้าน IS. Baby shop

0819084441

FB: Qahwa Coffee Estate


41. Toki Farm

กาแฟออร์แกนิกส์โทกิฟาร์มชอบที่เริ่มตั้งแต่ความดั้งเดิมของสายพันธุ์เก่าแก่มากกว่า 40 ปีกาแฟอาราบิก้าแท้  พันธุ์คาร์ติมอร์พันธุ์ทริปิก้าพันธุ์เบอร์บอนที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานให้มาปลูกตั้งแต่รุ่นตายายให้ความหอมและรสชาติที่ดีกาแฟทั้งหมดของโทกิฟาร์มเป็นกาแฟที่อยู่กับป่า

100% ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,300-1,400 เมตรมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพกาแฟการเดินทางมายังโทกิฟาร์มต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานมากครับเหมาะกับการเดินทางมาท่องเที่ยวหลายวันแต่คุณจะได้สัมผัสกับการดื่มกาแฟท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาหนาวตลอดทั้งปีสัมผัสวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอชมความสวยงามของนาขั้นบันไดและในฤดูเก็บกาแฟจะได้กาแฟสดๆจากต้นได้คั่วกาแฟแบบหม้อดินพร้อมกับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเป็นกาแฟที่ได้สัมผัสมากกว่ากาแฟตั้งแต่การปลูกการดูแลการเก็บวิถีชีวิตของคนกับกาแฟความสุขจากทั้งกาแฟและบรรยากาศรอบๆโทกิฟาร์

พิกัด : บ้านขุนแม่รวม ตำบลแจ่มหลวง อำเภอกัลยานิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่

[การเดินทาง >> รถส่วนตัวหรือรถประจำทางเชียงใหม่-กัลยานิวัฒนา

เดินทางจากตัวอำเภอเมืองกัลยานิวัฒนา 27 กิโลเมตร ไปยังโทกิฟาร์ม]

เบอร์โทร :  098-8133291

เวลาเปิด-ปิด : โทรนัดหมาย

Facebook: Chuikait Hongarthan

Facebook Page: Toki Farm


42. ร้านพริกแด้ กะ หอมนวล

     ขอชวนมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำปิง (แถวค่ายกาวิละ) ใจกลางเมืองเชียงใหม่พร้อมดื่มกาแฟสดใหม่หอมๆและอาหารแสนอร่อย

คำว่าพริกแด้หมายถึงร้านอาหารที่ให้รสชาติจัดจ้านเหมาะกับร้านส้มตำแท้ๆทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาให้คุณลูกค้าพริกของทางร้านเราใช้พริกขี้หนูสวนแท้ๆที่เรียกกันว่าพริกแด้ซึ่งจะให้รสเผ็ดกว่าพริกขี้หนูทั่วไป

ทางร้านพริกแด้ไม่ได้มีแค่ส้มตำที่เป็นทีเด็ดเท่านั้นร้านของเรายังมีอาหารประยุกต์มากมายที่เราสร้างสรรค์ให้เกิดความลงตัวไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้น้ำพริกหนุ่ม,น้ำพริกอ่องลาบไข่ตุ๋น

คำว่าหอมนวลนั้นสื่อถึงกาแฟที่หอมหวลและมีรสชาติที่นุ่มนวลทางร้านของเรามีเมล็ดกาแฟ arabica 100% ที่เป็นแบรนด์เมล็ดของเราเองด้วยคือ Pickdae Coffee

เปิด 10.00 – 24.00

ติดต่อได้ที่ 052-066664

https://www.facebook.com/PickDae/


43. Nasheh Farmstay

Nasheh Farmstay ตั้งอยู่พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ บนพื้นที่สูงในอำเภอแม่แตง หมู่บ้านห้วยตาด จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองถึงที่หมายประมาณ 1 ชม มาสัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ บนพื้นที่ที่โอบล้อมด้วยป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ ท่ามกลางภูเขาน้อยใหญ่ บนพื้นที่ความสูงกว่า 1200 จากระดับน้ำทะเลที่มีวิวไร่ชา ไร่กาแฟ ภายใต้ต้นไม้สูงใหญ่

NaSheh Farmstay คือการให้บริการทางการท่องเที่ยวเชิงเกษตร คือ การท่องเที่ยวที่มุ่งเน้นทางด้านการเรียนรู้วิถีเกษตร กรรมของชาวพื้นเมืองและกลุ่มชาติพันธุ์(ลาหู่) ที่ประกอบอาชีพการเกษตร เก็บใบยอดชา และกาแฟ  โดยเน้นการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวในการดำเนินกิจกรรมให้เกิดการเรียนรู้ด้านการเกษตรและวิถีการดำรงชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี และเป็นการนำเอาทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดการเรียนรู้มาทำให้เกิดประโยชน์ก่อให้เกิดรายได้ต่อชุมชน และตัวเกษตรกร การท่องเที่ยวเชิงเกษตร จะเป็นการอนุรักษ์ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนและผล กระทบต่อสภาพสิ่งแวดล้อม

ในส่วนของที่พักเราได้จัดให้ลูกค้าเลือกสรร ทั้งแบบมาพักที่เราจัดไว้ให้เป็นหลัง ๆ แบบส่วนตัว สามารถมาเป็นกลุ่ม เป็นครอบครัวให้เด็กๆ มาเรียนรู้ชีวิตผ่านกิจกรรมการเกษตรบนที่สูง หรือสามารถเลือกแบบ home stay ที่ไปพักในบ้านของคนพื้นที่ (บ้านลาหู่) ที่พลาดไม่ได้คือในส่วนของร้านกาแฟเล็กๆ ที่แฝงตัวอยู่ในชุมชนอย่างกลมกลืน เพื่อให้ท่านสามารถมาลิ้มลองกาแฟที่ใช้ผลิตผลจาการปลูกในไร่ของเรา

Na Shes Coffee

ที่อยู่ : บ้านห้วยตาด ตาบลอินทขิล อาเอแม่แตง จังหวัดเชียใหม่

เบอร์โทร : 099-7619413

Facebook : Nasheh Coffee

IG : Nasheh Coffee


44. ดุจดาวดั่งเดือน Duj-Dao Dung-Duen

จุดเด่นของร้าน: เป็นร้านไม้ ติดกับถนนใหญ่ เส้นทาง เชียงใหม่ฝาง และตรงข้ามหน้าโรงเรียนปางเฟือง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแวะพัก นั่งชิลของผู้สัญจรไปมา พื้นที่ด้านหลังของร้านเป็นสวนขนาดใหญ่ และมีโรงงานในการทำผลิตภัณฑ์แปรรูปของมะม่วงอยู่ด้วย

ที่อยู่ร้าน ถนน เชียงใหม่-ฝาง อยู่ตรงหน้าโรงเรียนบ้านปางเฟือง

เบอร์โทร 099-3735554
เวลาเปิด-ปิด  : 8.00 น. -17.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/DujDaoDungDuen/


45. Pronto

 

กาแฟ PRONTO เป็นกาแฟที่ซื้อต้นกล้าจากโครงการหลวงแม่เหียะมาปลูกที่ไร่สงบงามเพาะเมล็ดกาแฟผ่านขั้นตอนการคัดสรรอย่างดีไม่ใช้สารเคมีในการฆ่าแมลงและกำจัดวัชพืชปลูกใต้ต้นไม้เล็กใหญ่ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเล 900-1,480 เมตรโดยใช้ระบบการปลูกแบบเกษตรอินทรีย์และได้ขึ้นทะเบียน GAP แล้ว  ปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อสร้างร้านกาแฟและโรงคั่วที่ไร่สวนผลไม้ห่างจากทางขึ้นไร่กาแฟประมาณ 6 กิโลเมตรทางแหล่งท่องเที่ยวไปถ้ำหลวงเชียงดาวซึ่งจะเห็นวิวทิวทัศน์ด้านหน้าดอยหลวงเชียงดาวและภายในไร่จะมีบ้านพักเล็กๆ 6 หลังซึ่งจะเปิดให้เข้าใช้บริการในปีหน้า

พิกัด: ม.13 บ้านแม่ซ้าย ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

เบอร์โทร: 097-479-5252

Facebook: ไม่มี


46. ร้านกาแฟดอยเมฆ

อยู่ห่างจาก 3 แยกทางเข้าเมืองงายไปประมาณ3 กิโลเมตร  เป็นร้านกาแฟที่ให้คุณจิบกาแฟแบบเข้าถึงธรรมชาติ  มีเมนูเครื่องอื่มให้เลือกหลากหลายตามสไตล์คุณ และยังมีเมนูอาหาร

ที่หลากหลายอีกด้วยร้านกาแฟดอยเมฆ ตั้งอยู่ติดกับสถานต้นกล้าดอยหลวง ซึ่งคุณสามารถ ศึกษาเรื่องราวของกาแฟได้ด้วยพร้อมกันกับการจิบกาแฟร้านกาแฟดอยเมฆ จึงเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่คุณไม่ควรพลาด..


47. Unband Coffee

Unband Coffee ใช้กาแฟจาก “กาแฟ ภูลังกา” จังหวัดเชียงใหม่ ที่ผลิตจากกาแฟสายพันธุ์อราบิก้า ที่ปลูกในระดับความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 1,350 เมตร และมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นความสูงและสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสมอย่างยิ่งแก่การปลูกกาแฟอราบิก้าสายพันธุ์ดีชนิดนี้ อีกทั้งยังเป็นแหล่งปลูกกาแฟอินทรีย์ ที่มีการปลูกแบบผสมผสานร่วมกับป่าต้นน้ำ ที่ให้ร่มเงาแก่ต้นกาแฟ เราให้ความใส่ใจเกี่ยวกับรายละเอียดทุกขั้นตอนของการผลิตตั้งแต่เรื่องสถานที่ปลูก  การใช้ปุ๋ยอินทรีย์ กรรมวิธีการคั่ว เราศึกษาเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพของเมล็ดกาแฟ เพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟที่ดีมีคุณภาพส่งตรงถึงมือผู้บริโภคทุกท่าน

พิกัด: 102/1 หมู่ 8 ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ 50220

เบอร์โทรศัพท์: 099-880-3060, 089-755-7064

Facebook: กาแฟภูลังกา เทพเสด็จ

Website: www.phulangkacoffee.com


48. ลิดเตอร์เทรดดิ้ง

หจก.ลิดเตอร์เทรดดิ้ง ได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อดำเนินการคิดค้น วิจัย ควบคุมคุณภาพสินค้าเกษตรแปรรูป โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของชุมชน และส่งเสริมให้ชาวบ้านในชุมชนบนพื้นที่สูงได้มีอาชีพ พร้อมทั้งคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งในเบื้องต้นได้นำเอาเมล็ดกาแฟ อาราปีกา สายพันธุ์ดี มาทำการส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่สูงได้ทำการเพาะปลูก โดยเน้นในรูปแบบการปลูกพืชเกษตรอินทรีย์  ปลอดสารพิษสารปนเปื้อนต่าง ๆ 

เราได้เลือกสถานที่เพาะปลูกที่ภูมิประเทศ และ อากาศเหมาะสมสำหรับการเพาะปลูกพืชพันธ์ต่างให้เหมาะสมกับชนิดนั้น ๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพดังต่อไปนี้ เช่น

เมล็ดกาแฟ

ทั้งนี้เพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะของเรา จึงได้นำเอา นวัตกรรมพิเศษที่ได้คิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะมาใช้ในขั้นกระบวนการต่างๆ ทุกขั้นตอนแต่ยังคงรักษาคุณสมบัติของพืชเกษตรอินทรีย์ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไว้อย่างชัดเจน

มีจำหน่ายทั้งเมล็ดกาแฟดิบ และ เมล็ดกาแฟคั่ว ทั้งเกรด B , A , AA และ PP ตามความต้องการของลูกค้า และ ยังมีเมล็ดกาแฟคั่วสูตรพิเศษเกรด A และ AA พร้อมจำหน่ายให้กับลูกค้า ติดต่อได้ที่เบอร์ 0852490139 (คุณเล็ก) และ 081-8606761 (คุณลิด)


 

49.Suea-Pa Coffee

เสือป่า คือ เมล็ดพันธุ์ใหม่จากองค์กรเล็กๆ ไม่กี่คน แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและทุ่มเทในเรื่องของกาแฟ และใส่ใจตั้งแต่ชาวสวนจนถึงลูกค้า #จากรากสู่แก้ว ดังนั้นเราจึงใส่ใจลูกค้าของเราอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นเจ้าเล็กหรือใหญ่ ไม่สำคัญเพราะลูกค้า 1 คนคือผู้มีพระคุณกับเรา เราจึงใส่ใจ ดูแล รับผิดชอบ ทุกคนคือพี่น้อง เพื่อน เหมือนคนในครอบครัว ของเรา

จากความตั้งใจในความรักในกาแฟ ชอบในรสชาติและความหอมทำให้เราเดินทางถนนสายกาแฟ เริ่มจากการเรียนรู้เรื่องกาแฟจะสวน กรรมวิธีในการผลิตกาแฟ จนถึงลงมือทำเอง การเก็บผลกาแฟ การสีผลสดกาแฟ การแช่กาแฟ การตากกาแฟ การสีสาร คัดแยกเกรด จนถึงการคั่วกาแฟ การชงกาแฟ และการจำหน่ายเมล็ดกาแฟคั่ว ยอมรับว่ารักในการแฟ เลยต้องศึกษาและลงมือทำ อย่างจริงจัง ผิดบ้างถูกบ้าง แต่อย่างน้อยเราก็ยังมี ครูบาอาจารย์ด้านกาแฟคอยแนะนำสั่งสอน อย่างเต็มที่ เมื่อเราเคยเป็นผู้รับ เราก็เปลี่ยนเป็น ผู้ให้ เหมือนคนที่หลงไหลในกาแฟ ถึงแม้เราไม่ได้เก่งกาจ แต่เราก็ไม่เคยหยุดที่จะเรียนรู้เรื่องกาแฟ

มาวันนี้เราจึงเริ่ม สอนและให้คำแนะนำเรื่องการขายกาแฟ ทั้งแบบบูท แบบร้านเล็ก/ใหญ่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ก็เริ่มมีบูธกาแฟใน แบรน เสือป่า คอฟฟี่ เกิดขึ้น

ร้าน Suea-Pa Coffee

พิกัด : 151/2 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง เทศบาลนครเชียงใหม่ 50130

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 10.00-17.00 น. เบอร์โทรศัพท์: 089-5591962

Facebook: https://web.facebook.com/Suea-Pa-Coffee-Roasters-181233842258050/


50 .Khunnaimae kitchen

  

ร้านขนมจีนคุณนายแม่ ตั้งอยู่บนถนนมหิดลก่อนถึงโรงเรียนวารีเชียงใหม่ มีป้ายเด่น สะดุดตา บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งร้านด้วยโต๊ะและเก้าอี้หลากหลายสีสันและดีไซน์ เมนูอาหารเด่นของที่นี่จะเน้นพวกขนมจีน ซึ่งมีหลายน้ำให้เลือก เช่นน้ำยากะทิไข่ปลาสลิด, น้ำยาป่าโคราช หรือน้ำพริกเมืองเพชร ฯลฯ ขายเป็นเซต และจะมีพวกอาหารทานเล่นต่างๆ กับข้าว ก๋วยเตี๋ยวและส้มตำ และเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย รวมทั้งกาแฟ ไว้บริการลูกค้าด้วยพิกัด : ร้านคุณนายแม่ ถ.มหิดล ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ขาเข้าเมืองไปสนามบิน )หน้าโรงเรียนวารี ติดกับปลาเผาผักสด

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 10.00-17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 053-334-840, 087-172-3661 ,058-677-0558

Facebook: https://www.facebook.com/Khunnaimae/

 

Related Posts