ทีวีเล่นเน็ตได้ง่ายๆ ด้วย Chromecast

สำหรับคนที่ยังงงว่า Google Chromecast คืออะไร มันคือ ….


1. อุปกรณ์ที่จะแปลงจอ TV และจอคอมพิวเตอร์ ที่มีพอร์ต HDMI ธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Smart TV แล้วยังไง แปลว่าคุณสามารถดูทีวีที่เล่นอินเตอร์เน็ตได้นะสิ เพียงแค่ทีวีมีหัวต่อ HDMI ก็หล่อได้แล้ว

2. สามารถส่งคลิปวีดีโอ YouTube จากสมาร์ทโฟน ไปเปิดเล่นผ่านหน้าจอ TV ได้ทันทีไม่มีสะดุด รวมถึงการส่ง มีที่เด็กกว่านั้นคือสามารถเล่นเกมส์ในมือถือแล้วไปออกที่จอทีวีได้โดยส่งภาพไปออก TV ใหญ่ๆ ได้แบบสะใจ กันไปเลย


สรุปว่าจะดูหนัง ดูซีรีย์ได้สนุกกว่าการเปิดดูผ่านหน้าจอเล็กๆ แค่มีทีวีและ Chromecast  ก็สามารถ Cast หนัง Cast ซีรีย์ ออกหน้าจอ TV ให้ดูเต็มตาเต็มอารมณ์กันไปเลย โดยแอพฯ ในจำพวกนี้ที่รองรับการ Cast ก็มีอาทิ HOOQ Netflix iflix หรือแม้แต่ Hollywood HDTV และรวมถึงแอพ AIS Play สำหรับคนที่ใช้บริการของ AIS การ Cast คอนเทนต์จากแอพฯ ประเภทฟังเพลงออนไลน์ หรือแอพฯ สำหรับการฟังเพลง ก็สามารถทำได้ อาทิการ Cast แอพ Spotify และ TuneIn ทำให้เราสามารถเล่นเสียงเพลง ออกลำโพงของจอ TV หรือชุดเครื่องเสียงที่ต่ออยู่กับจอ TV ได้แบบง่ายๆ กันเลย

และนอกจากนี้ยังรองรับการ Cast เกมส์ต่างๆ บนสมาร์ทโฟน และยังรองรับการทำ Mirror ซึ่งเป็นการ Copy ภาพที่ปรากฏบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ไปแสดงบนหน้าจอ TV แบบ Real Time รองรับการใช้งานในหลายๆ ลักษณะ เช่น การเปิดโชว์ภาพที่เก็บไว้ในสมาร์ทโฟน ขึ้นหน้าจอใหญ่เพื่อโชว์เพื่อนๆ หรือการเปิดไฟล์งานนำเสนอขึ้นหน้าจอในห้องประชุม แค่นี้ก็คุ้มแล้ว

เบื่อจอเล็ก มาขยายความสนุกเป็จอใหญ่กันดีกว่า

Relate Posts :