อร่อยกับอาหารจีนเสฉวนสุดล้ำ จากห้องอาหาร China Kitchen โรงแรม Shangri-la

ชื่อร้าน: China Kitchen

รูปแบบ: อาหารจีนเสฉวน

พิกัด: โรงแรม Shangri-la เชียงใหม่ 89/8 ถนนช้างคลาน
เวลาเปิด – ปิด: 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น.
WIFI: มีให้ใช้ฟรี
ค่าใช้จ่าย: เฉลี่ย 300 – 500 บาทต่อคน
เบอร์โทร: 053-253-888 ต่อ 6437
ลืมภาพอาหารจีนที่เคยรู้จักไปได้เลย นับจากนี้ไปเป็นเวลาของ “อาหารจีนเสฉวน” อาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดร้อนแรงจากบรรดาสารพัดพริกที่ถูกคัดสรรมาปรุงรสอาหาร เอาง่ายๆ ว่าอาหารบางจานนี่มีพริกมากกว่าส่วนประกอบอย่างอื่นเสียอีก
อาหารเสฉวน มีต้นกำเนิดจากมณฑลเสฉวน ตั้งอยู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน มีลักษณะอากาศค่อนข้างชื้นและอบอ้าว ยามหน้าหนาวก็หนาวถึงกระดูก ผู้คนจึงนิยมรับประทานอาหารรสจัดเพื่อขับความชื้นออกจากร่างกาย คนเสฉวนโดยมากแล้วจะทานเผ็ดเก่งกันทุกคน อาหารเสฉวนจะเน้นไปที่รสเผ็ดและซ่า บางคนเรียกว่าเผ็ดจนลิ้นชา
chef chen
เชฟเฉิน (Chef Chen)
เชฟเฉิน (Chef Chen) เชฟใหญ่แห่งห้องอาหาร China Kitchen ผู้ตรงมาจากเมืองฉงชิ่ง มณฑลเสฉวนเพื่อชาวเชียงใหม่โดยเฉพาะ ด้วยประสบการณ์ทำอาหารนานนับสิบปีทำให้เชฟเชี่ยวชาญเรื่องอาหารเสฉวนเป็นอย่างยิ่ง วัตถุดิบสำคัญอย่าง หมาล่าหรือฮัวเจียวหรือพริกไทยเสฉวนและซอสสูตรพิเศษล้วนนำเข้าจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ (*ในภาษาจีน หมาคือชา ล่าคือเผ็ด ดังนั้นจึงหมายถึง เผ็ดจนชิ้นชา)
อาหารของ China Kitchen มีหลากหลายทั้งอาหารเสฉวนรสเผ็ดและไม่เผ็ด ที่จริงแล้วความเผ็ดเลือกได้สามระดับ (จะมีรูปเม็ดพริกในเมนู) ถ้าชอบเผ็ดมากให้เล็งไปที่ระดับสาม หรืออาจแจ้งเป็นพิเศษได้ว่าต้องการเผ็ดมากหรือน้อยหรือไม่เผ็ดเลย ส่วนอาหารอื่นๆล้วนมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม สมกับที่ได้รับฉายาว่า อาหารเสฉวนคืออาหารที่อร่อยที่สุดของจีน มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน
chilli
ของแต่งในห้องอาหารคือพริกครับ ไม่เผ็ดไม่ได้แล้วงานนี้
cabbage with sasemi sauce
[กะหล่ำปลีหมักเห็ด 190 บาท] จานนี้ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่แอบเผ็ดนิดๆจากเครื่องเทศ
ไก่ต้มซอสเสฉวน
[ไก่ต้มซอสเสฉวน 190 บาท] อย่าได้ล้อเล่นจานนี้ความเผ็ดระดับสาม เนื้อไก่ต้มนุ่มชุ่มลิ้น
ผักกาดหอมในซอสงา
[ผักกาดหอมในซอสงา 110 บาท] เมนูทานเล่น จานนี้ไม่เผ็ด ซอสงาหอมอร่อย
เนื้อน่องลายหมักซอสพิเศษ
[เนื้อน่องลายหมักซอสพิเศษ 270 บาท] จานนี้ไม่เผ็ด เนื้อนุ่มหั่นเป็นแผ่นบางจิ้มซอส
ไก่ผัดพริกเกลือ
[ไก่ผัดพริกเกลือ 90 บาท] ความเผ็ดระดับสาม พริกมีมากกว่าไก่ใครชอบเผ็ดต้องโดน
ซุปมรกตเนื้อปู
[ซุปมรกตเนื้อปู 90 บาท] เมนูดับความเผ็ดร้อนได้ชะงัด
กุ้งผัดพริกเกลือ
[กุ้งผัดพริกเกลือ 320 บาท] ความเผ็ดระดับหนึ่ง กุ้งตัวโตเต็มๆคำ
พริกหยวกผัดซอสเปรี้ยว
[พริกหยวกผัดซอสเปรี้ยว 80 บาท] ความเผ็ดระดับหนึ่ง จานนี้เผ็ดเปรี้ยวอร่อย
เนื้อสไลด์เสฉวน
[เนื้อสไลด์เสฉวน 320 บาท] เผ็ดยกกำลังสาม ดูจากสีสันน่าจะรู้ได้ เนื้อนุ่มอร่อยมาก
ว่านหางจรเข้น้ำผึ้ง
[ว่านหางจรเข้ในน้ำผึ้ง 80 บาท] ของหวานปิดท้ายแบบเย็นสดชื่น
เชฟเทเบิ้ล
นอกจากโต๊ะที่นั่งแบบทั่วไปแล้ว ยังมีห้องส่วนตัวที่มีมุมมองแบบ Chef Table ให้ได้มองเห็นเหล่าเชฟกำลังทำอาหารกันแบบสุดๆ เพิ่มรสชาติอาหารได้ดีนักแล (*ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่ต้องจองล่วงหน้า)
อาหารเสฉวน
อร่อยเด็ด เผ็ดเราไม่กลัว พร้อมแล้วลุยกันเลย
บทสรุป อาหารเสฉวนเป็นอาหารที่อร่อยมาก ถูกปากคนไทยด้วยรสชาติเผ็ดกลมกล่อม แนะนำให้สั่งข้าวสวยมาทานด้วยจะเข้ากันมาก ทั้งยังช่วยลดความเผ็ดร้อนแรงลงได้ด้วย สนนราคาต่อจานก็ไม่ได้แพงอะไรเลย เริ่มต้นที่จานละไม่ถึงร้อยบาทก็มี นี่ยังงงว่าห้องอาหารในโรงแรมขายราคานี้ได้ด้วยหรอ คุ้มเกินคุ้ม ต้องไปลองโดนสักครั้งครับ คุณที่เป็นคนจีน มีเพื่อนเป็นคนจีน ทำทัวร์ ทำธุรกิจกับคนจีน ลองพามาที่ร้านนี้สักครั้ง รับรองว่าเขาจะต้องร้องไห้คิดถึงบ้านอย่างแน่นอน ส่วนบรรดานักชิมสายกินพันธุ์แท้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า “พลาดไม่ได้”
แผนที่

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022