สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ Healthy Space ของประชาชนที่แท้ทรู

สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ – กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ  ฮาไฮ ฮาไฮ! เย็นนี้ไปออกกำลังกายไหนดี วันนี้รีวิวเชียงใหม่พามารู้จัก สนามกีฬาเทศบาล Healthy Space ของชาวเชียงใหม่ที่แท้ทรู เพราะเป็นสนามกีฬาใจกลางเมืองที่เปิดโอกาส ให้พื้นที่แก่ประชาชนในการมาทำกิจกรรม ผ่อนคลาย ออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน ไม่ได้มีแค่พื้นที่วิ่ง แต่ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เต้นแอโรบิค ฟิตเนส บาสเก็ตบอล สนามเด็กเล่น  ปิงปอง เปตอง กรีฑา ฟุตบอล เทนนิส แบดมินตัน วอลเลย์บอล และว่ายน้ำ ซึ่งบอกเลยว่า เป็นการออกกำลังกายที่แทบจะไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากค่าใช้บริการบางประเภทกีฬา ที่ราคาสบายกระเป๋าและค่าน้ำ ค่าขนม เติมพลังหลังออกกำลังกายเสร็จ อยากรู้เเล้วล่ะสิว่าแต่ละกิจกรรมจะมีรายละเอียดยังไงบ้าง ถ้าพร้อมเเล้วไปลุยกันเลย ฮาไฮ ฮาไฮ!

เต้นแอโรบิค

พอเลี้ยวเข้าสนามกีฬามาเเล้วทางขวามือ บริเวณหน้าอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา จะมีเต้นแอโรบิคทุก 17.30 น. ให้ทุกคนมาโยกย้าย ส่ายสะโพกไปด้วยกัน บอกเลยว่าเป็นกิจกรรมยอดฮิตของสายออฟฟิศ ปวดหลัง ปวดไหล่ เพราะได้ขยับทุกส่วนของร่างกาย แถมยังผ่อนคลาย เพิ่มความจอยผ่านเสียงเพลงและการเอ็นเตอร์เทนของครูสอนเต้นอีกด้วย

ห้องฟิตเนส

ถัดมาข้างลานเต้นแอโรบิค จะมีฟิตเนส Weight Training Room & Cardio Room ของศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่เปิดให้บริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 16.30 น. – 20.00 น. หยุดเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยมีค่าใช้จ่ายรายวัน 60 บาท รายเดือน 800 บาท รายปี 1,800 บาท และ ค่าใช้บริการ 20 บาท/ครั้ง เครื่องออกกำลังกายหลากหลายและได้มาตรฐานสุดๆ แถมปลอดภัย สะอาด เย็นสบายอีกด้วย

สนามบาสเก็ตบอล

ข้างห้องฟิตเนสของศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา จะมีสนามบาสเก็ตบอล และ ลานสเก็ตบอร์ด ให้วัยรุ่นนักโดดทุกคน ออกมาใช้พลังหลังเลิกเรียน เลิกงานอย่างสร้างสรรค์ บอกเลยว่าไม่ว่าจะเด็กนักเรียน นักศึกษาหรือผู้ใหญ่วัยทำงานก็เล่นร่วมกันได้ เพราะกีฬาไม่เคยแบ่งเพศ อายุหรืออาชีพ แถมอาจจะได้เพื่อนใหม่ต่างวัยที่รู้ใจสายกีฬาอีกหลายคนเลยก็ได้นะ

ลู่วิ่ง

สายวิ่งบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะวิ่งได้รอบสนามกีฬาเทศบาล แถมไม่ต้องกังวลเรื่องอันตราย เพราะมีการเเบ่งพื้นที่วิ่งอย่างชัดเจน มาวิ่งคนเดียวก็ม่วน กระซิบว่าไม่ต้องกลัวหรือเขินอะไรเลย เพราะมีเพื่อนวิ่งตลอดทาง สบายใจ หายห่วง มาเดินจอยๆ รับลมชมวิวก็ยังได้

ถนนวิ่งรอบด้านนอก
สนามเด็กเล่น

ตรงข้ามสนามบาสเก็ตบอลจะมีสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ ให้ผู้ปกครองพาเด็กๆ มาเล่นได้อย่างหนำใจ ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สร้างกิจกรรมครอบครัวตอนเย็นเลยก็ว่าได้ นอกจากสุขภาวะที่ดีของเด็กเเล้ว ยังเพิ่มความสนุก สร้างเสียงหัวเราะ สร้างเพื่อนใหม่ และสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคมให้เค้าได้ออกมาเจอโลกกว้างอีกด้วย


ชมรมเทเบิลเทนนิส

ว่าไปที่นี่มี ชมรมเทเบิลเทนนิส นครเชียงใหม่ หรือ ปิงปอง ด้วยนะ มีทั้งพื้นที่ให้บริการและอุปกรณ์ให้เช่ายืมเล่นไปอีก โดยมีอัตราค่าบริการอยู่ที่ คนละ 25 บาท/วัน หรือ 250 บาท/เดือน หรือ 2,000 บาท/ปี นอกจากนี้ยังมีรับสอนปิงปองอีกด้วย ใครสนใจติดต่อที่ชมรมได้เลย

สนามเปตอง

ทางสนามเปตองก็ยังมี Healthy Space ที่แท้ทรู มีรับรองถึง 2 สนามเลยนะ มีบริเวณหลังสนามกีฬากลางและหน้าสนามเทนนิส สะดวกตรงไหนก็เล่นตรงนั้นได้เลย ถ้าใครอยากลองเล่นหรือเล่นไม่เป็น ไม่ต้องกลัวเลย มีเพื่อนๆ พี่ๆ ที่เล่นอยู่คอยสอน พร้อมต้อนรับเสมอ

ฟิตเนสของศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา

มาต่อกันที่ฟิตเนส นอกจากจะมีฟิตเนสของศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาเเล้ว ยังมีฟิตเนสของสนามกีฬาเทศบาลที่มีแบ่งเป็นฟิตเนสชาย และฟิตเนสหญิงโดยเฉพาะ ซึ่งฟิตเนสชายจะอยู่บริเวณหลังสนามกีฬากลาง ส่วนฟิตเนสหญิงจะอยู่บริเวณใกล้ๆ ทางออกสนามกีฬา ขึ้นชื่อว่าฟิตเนส ราคาต้องแรงเเน่เลยใช่ไหม? บอกเลยว่าราคาย่อมเยาสุด มีอัตราค่าบริการอยู่ที่ 10 บาท/ครั้ง ถ้าเป็นสมาชิก และ 20 บาท/ครั้ง ถ้าไม่ใช่สมาชิก ถึงจะไม่มีแอร์ แต่มีอุปกรณ์ให้เลือกเล่นหลากหลายสุดๆ ใครมองหาฟิตเนสราคาถูก ที่นี่คือช้อยส์ที่น่าสนใจมากๆ เลย

สนามกีฬาเทศบาล

มาสนามกีฬา จะไม่พูดถึงหัวใจหลักของสนามกีฬาเทศบาลก็ไม่ได้ นั่นคือ การที่สนามกีฬากลางเปิดพื้นที่ให้ นักกีฬาและประชาชนทั่วไปเข้ามาเดิน วิ่ง ซ้อมบนสนามที่ได้มาตรฐานสุดๆ เพราะมีการแบ่งลู่ ลานในการออกกำลังกายอย่างชัดเจน แถมยังมีไฟในสนามเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยให้ทุกคนยามดึกอีกด้วย บอกเลยไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถมาออกกำลังกายที่นี่ได้ปลอดภัย บรรยากาศดี เป็นกันเอง แถมยังได้เพื่อนใหม่ๆ จากการเล่นกีฬาอีกด้วยนะ เอนจอยไลฟ์ เอยจอยเฮลท์สุดๆ

ร้านน้ำ ร้านอาหาร

ออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ ก็หายห่วง เพราะมีร้านน้ำ ร้านอาหาร เปิดให้บริการรอบสนามกว่า 10 ร้าน ไม่ต้องเดินไกล เลือกกินตามชอบ ตามสะดวกได้เลย

สนามเทนนิส

นอกจากนี้ยังมีสนามเทนนิส ที่พักใจของสายตี เปิดให้บริการเพียงชั่วโมงละ 100 บาท แถมยังมีคอร์สเปิดสอนด้วยนะ ใครสนใจสามารถติดต่อที่สนามได้เลย บอกเลยว่าสนามนี้อินเตอร์สุดๆ เพราะไม่ได้มีแค่คนไทยที่มาเล่น แต่ยังมีคนจีนมาจอยตีเทนนิสด้วย มิติใหม่สุดๆ


สนามฟุตซอล สนามแบดมินตัน สนามวอลเลย์บอล

แบดมินตัน วอลเลย์บอล สนามฟุตซอล ก็มีให้บริการไม่แพ้กัน จะมาคนเดียวเก๋ๆ หรือมากับเดอะแก๊งก็ย่อมได้ 3 สนามนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายนะ สามารถนัดเพื่อน วอล์คอินติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย ใครทำงานมาเหนื่อยๆ อยากยืดเส้น ยืดสาย คลายเครียด เปิดประสบการณ์ เล่นกีฬากับเพื่อนใหม่ๆ มาได้ที่นี่ สนามกีฬาเทศบาล

สระว่ายน้ำ

มาถึงกีฬาประเภทสุดท้าย ว่ายน้ำว่ายใจ จะมาว่ายเองหรือพาลูกมาเรียนก็มีบริการรองรับหมด โดยมีอัตราค่าบริการทั้งแบบสมาชิกและไม่เป็นสมาชิก สมาชิกมีค่าบริการรายปีอยู่ที่ 500 บาท/ ปี จ่ายเพิ่มต่อครั้ง เด็ก 20 บาท และผู้ใหญ่ 30 บาท ส่วนไม่เป็นสมาชิกมีค่าบริการอยู่ที่ เด็ก 30 บาท/ครั้ง และผู้ใหญ่ 40 บาท/ครั้ง

บริเวณที่จอดรถยนต์ และ ที่จอดรถมอเตอร์ไซต์
ด้านหน้าประตูทางเข้า

พูดมาขนาดนี้ คงเป็นการรับรองเเล้วว่า

สนามกีฬาเทศบาลเป็น Healthy Space ของชาวเชียงใหม่ที่แท้ทรู จะมาออกกำลังกาย เดินเล่น เอนจอย สร้างกิจกรรมในครอบครัว หาเพื่อนใหม่ก็ครบจบที่นี่ “สนามกีฬาเทศบาล”

แล้วไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยหรือความสะดวกเลย เพราะที่สนามมีที่จอดรถรองรับรอบสนามอย่างกว้างขวางและทั่วถึง สะดวกตรงไหน ใกล้กีฬาไหนที่เราจะเล่น ก็สามารถเลือกจอดได้เต็มที่ แถมมีการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบกล้อง CCTV แบบรอบสนาม บอกเลยว่าหายห่วง มาปล่อยจอย เพิ่มพลังใจ พร้อมเสริมสร้างสุขภาพที่ดีด้วยกันที่สนามกีฬาเทศบาล


  • พิกัด: สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 08.00 น. – 21.00 น.
  • โทร: 053-219-181
  • GPS: https://goo.gl/maps/861ss6fKyukMMLFu8

อ่านรีวิวของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่นี่

Relate Posts :