C.A.M.P แหล่งแฮงเอ้าท์ใหม่บนห้าง MAYA คนรุ่นใหม่รุ่นเก่าไม่ควรพลาด

CAMP – Library Cafe

  • Info: C.A.M.P – Creative And Meeting Place
  • Address: ชั้น 5 ห้าง MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่
  • โทร : 052-081199
  • Facebook: https://www.facebook.com/maya.chiangmai

ได้ยินข่าวมาแว่วๆ รวมทั้งได้เห็นเมื่อตอนไปดูหนังที่ SFX ก็ได้แต่เกิดความสงสัยว่า CAMP มันคืออะไร มองเข้าไปก็เห็นคนนั่งเล่นโน๊ตบุ๊คท่าทางเหมือนจะทำงานแต่ก็สบายๆ คล้ายห้องสมุด แต่ก็ไม่กล้าเข้าไป จนได้ไปนั่งคุยนั่งถามเขาตรงๆว่ามันคืออะไรกันแน่ แล้วก็ได้ความกระจ่างดังนี้


– เป็นคาเฟ่สไตล์ห้องสมุด
– Free Wi-Fi เมื่อสั่งอาหาร หรือเครื่องดื่มหรือเค้ก
– รับรหัส Wi-Fi เมื่อจ่ายเงินค่าสินค้าหนึ่งรหัสใช้ได้หนึ่งเครื่องต่อสองชั่วโมง
– มีปลั๊กให้เสียบไฟอยู่ทั่วไป เสียบได้ตามสบาย
– นั่งได้ไม่จำกัดเวลา
– เปิดตลอด 24 ชั่วโมง (ณ วันที่เขียนยังปิดพร้อมเวลาห้างปิด แต่อีกสักพักจะเปิดตลอด)
– ราคาอาหารเครื่องดื่มไม่ถึง 100 บาท
– มีเบาะแบบเอนนอน จะนั่งจะนอนก็แล้วแต่ตามสะดวกและความสบาย
– มีห้องประชุม (ยังไม่เสร็จ)
– มีโต๊ะเพชรสุดเจ๋ง ถือเป็นกิมมิคของร้าน (ยังไม่เสร็จ)

สรุปได้ว่า
ขณะนี้เปิดให้บริการแล้วแต่ยังไม่ 24 ชั่วโมงซึ่งเหมาะมากสำหรับนักศึกษาหรือคนทำงานที่สามารถเคลื่อนย้ายที่ทำงานได้ สังเกตได้จากฝรั่งต่างชาติเข้าไปใช้บริการค่อนข้างเยอะ คงเพราะบ้านเขามีที่แบบนี้อยู่ก่อนแล้ว ส่วนบ้านเรายังใหม่อยู่ เหมาะกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก ทุกอย่างได้รับการออกแบบสวยงาม


พี่ขอบอก
– น้องๆ อย่าเอานิสัยจองโต๊ะมาใช้ อายฝรั่ง สังคมต้องแบ่งปันไม่ใช่จะเอาแต่ตัวเองอย่างเดียวนะ
– กรุณาเงียบ งดใช้เสียง เพราะที่นี่ใช้อารมณ์เดียวกับห้องสมุด
– ถ้านั่งแช่ทั้งวันก็อุดหนุนเขาบ้างล่ะ

แคมป์ บนห้างเมญ่า
มีที่นั่งเล่นระดับ ดูสนุกดี
ไปติวที่ แคมป์ บนห้างเมญ่า
สิ่งก่อสร้างที่เห็นนั้นยังไม่เสร็จ คาดว่าคือห้องประชุม
นัดเจอเพื่อน แคมป์ บนห้างเมญ่า
นั่งเรียงแถวเลยไม่ต้องมองกัน จะได้มีสมาธิ
นั่งทำงานที่ แคมป์ บนห้างเมญ่า 24 ชั่วโมง
ด้านหน้ามีเบาะ น้องก็นอนกันเลย หลับเอาจริง
กาแฟ แคมป์ บนห้างเมญ่า 24 ชั่วโมง
มุมสั่งอาหาร ตกแต่งน่ารักดี
ขนม กาแฟ แคมป์ บนห้างเมญ่า 24 ชั่วโมง
สั่งได้ตรงนี้เลยจ้า
แคมป์ บนห้างเมญ่า
มุมนี้เคาน์เตอร์ยาวน่านั่งประชุมเหมือนกันนะ

เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้องกับห้าง MAYA

Relate Posts :

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย  bit.ly/3giFlYZ งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ เอาน้องไปอยู่โตยยยยย” เราก็ไม่ได้จะบอกว่าทุกงานในเชียงใหม่จะเงินเดือนน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน ประสบการณ์การทำงาน บริษัทด้วย […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

ภาษาเหนือ มาอู้กำเมืองกันเต๊อะ – คำเมือง อัพเดทล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“ ผะเริด ข้อง แอ่ว เกี๊ยด สูเขา เปิ้น ม่ะก้วยเต้ศ”  ภาษาเหนือ – งงกันมั้ยครับ ผมก็งงเหมือนภาษาแมวน้ำอะไรก็ไม่รู้ ไม่เห็นรู้เรื่องเลยเป็นเรื่อง จนอยากจะหาคน สอนอู้คำเมือง (กำเมือง)ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ปกติที่เวลาเราได้ยินภาษาอะไรที่ไม่คุ้นหู เป็นต้องมีเกาหัวแกรกๆ งงอยู่เสมอว่า เขาพูดอะไร? ไม่เห็นเข้าใจเลย วันนี้ขอพาเพื่อนทุกคนมารูัจักภาษาเหนือ เวลาพูดตอนมาเที่ยวเชียงใหม่ เผื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับคนเหนือ ซึ่งผมได้คัดเลือกเอาเฉพาะคำสำคัญๆ แบบเน้นๆ มาฝากกันแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้ครับ มาหัดพูด ภาษาเหนือเป็นประโยค ไปด้วยกัน 1. จำนวนนับแบบฉบับกำเมือง 1 = นึ่ง 2 = สอง 3 = สาม 4 = สี่ 5 = ห้า 6 = ฮก 7 = เจ๋ด […]

reviewchiangmai

September 17, 2022

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022