Born to Sleep สวรรค์ที่พักของคนรักการนอน

โรงแรมฮิป ๆ ที่พักสบาย ๆ ใจกลางเมือง ที่มีคอนเซ็ปต์ตรงตัวกับชื่อโรงแรม “Born to Sleep” ที่ทั้งชื่อทั้งโลโก้ไม่ต้องเดาเลยว่าโรงแรมนี้ต้องเป็นที่พักของคนขี้เซารักการนอนเป็นชีวิตจิตใจแน่ ๆ ที่พักย่านใจกลางเมือง เน้นความเงียบสงบ ตัดกับความวุ่นวายของย่านวัวลาย ใครเดินผ่านก็ต้องสะดุดตากับชื่อโรงแรม ที่ตั้งได้น่ารักน่าหยิก ร้านกาแฟด้านหน้าและตัวตึกที่ออกแบบมาดูเรียบเท่ด้วยปูนเปลือย สีดำ และสังกะสี ที่ตัดกับต้นไม้รอบข้างอย่างร่มรื่น

เริ่มต้นจากสนามหญ้าหน้าบ้านที่ใช้สร้างเป็นโรงแรม โดยใส่ส่วนผสมของสิ่งที่ชอบบวกกับโทนสีที่ใช่ เลือกสีที่มีความเรียบและเท่ ใช้ปูนเปลือย สังกะสี โครงเหล็กสีดำ เป็นหลัก ตัดกันกับต้นไม้และหญ้าปูทางเดินที่ร่มรื่น ด้วยรสนิยมส่วนตัวของเจ้าของที่เรียบง่าย และตอบโจทย์ความต้องการของคนเดินทางคือ “ชอบนอน”  ออกมาเป็น Born to Sleep ที่พักโดดเด่นตั้งแต่ชื่อโรงแรมและการออกแบบสไตล์โมเดิร์น

คุณปิยะรัตน์ อริยะฐิติวงศ์ เจ้าของโรงแรม

“จากชื่อแปลว่าห้องพักที่เกิดมานอน สำหรับคนที่ชอบการนอน เน้นโทนเรียบง่าย โทนทึบ ให้เหมาะแก่การนอนหลับ บางทีลูกค้าบอกหลับจนลืมตื่นเลยก็มี” คุณปิยะรัตน์ อริยะฐิติวงศ์ เจ้าของโรงแรมคนสวยกล่าว “เราออกแบบห้องเล็ก ๆ ให้ได้สะดวกสบายครบครัน ใช้วัสดุที่เรียบง่าย ของที่ดูพื้น ๆ เช่น สังกะสี ไม้ ปูนเปลือย ตกแต่งให้ดูสวยงาม ใช้สีที่ทึบ ๆ หน่อย ให้คนที่มาพักนอนสบาย

โรงแรมแห่งนี้มีห้องพัก 8 ห้อง ประกอบด้วยห้อง Standard 7 ห้อง และห้อง Moat View 1 ห้อง


ทุกห้องของ Born to Sleep ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เริ่มตั้งแต่การก่อสร้าง “เรื่องเสียง เราคุมเรื่องเสียงตั้งแต่การก่อสร้างโดยการใช้อิฐด้านขวาง เพื่อให้หนากว่าการก่อสร้างทั่วไป ส่วนประตูที่เป็นกระจกก็สามารถเก็บเสียงได้ดี” แถมในห้องยังมีม่าน Black Light สำหรับปิดกระจกไม่ให้แสงผ่านอีก เมื่อลองเข้าไปแล้วปิดกระจกปิดผ้าม่านจะรู้สึกเหมือนถูกตัดจากโลกภายนอกไปเลย สมกับ concept โรงแรมที่ว่า “Small Place Big Feeling”

วันนี้เรามาพักห้อง Standard มีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและคู่ จากภายนอกประตูห้องเป็นกระจกใส ตกแต่งด้วยปูนเปลือย สังกะสีและกระจก ทำให้ไม่รู้สึกว่าห้องพักมีเนื้อที่จำกัดเลย ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทุกอย่าง แต่ใช้พื้นที่ได้ชาญฉลาด ด้วยการออกแบบโต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางของให้สามารถพับเก็บได้ ทำให้ห้องเล็ก ๆ ดูกว้างขวางอย่างน่าประหลาดใจ

ห้องชั้นบนมีบันไดเวียนเพื่อเข้าสู่ที่พัก แยกแต่ละโซนออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว หากเข้าพักเป็นกลุ่มสามารถเลือกห้องชั้นบนที่ระเบียงเชื่อมต่อกันทุกห้อง แต่เตือนไว้ว่า หากใครดริ๊งค์มาก็ต้องระวังกันหน่อยตอนขึ้นลงบันได ทุกห้องจะมีระเบียงให้ผแขกสามารถ Hang Out นอกห้องได้

ตอนกลางวันห้องชั้นล่างร่มรื่น อากาศดี ห้องชั้นบนจะร้อนกว่าเล็กน้อยเพราะไม่มีต้นไม้บังแดด แต่ดีที่ม่านผืนใหญ่ทึบสามารถบังแสงแดดได้หมด พอตกเย็นก็เปิดกระจกออกมาชมทิวทัศน์ก่อนจะไปเดินเที่ยวได้อีก


แม้ว่าห้องที่เราเข้าพักเป็นห้องชั้นล่างติดกับบันได แต่น่าแปลกเวลาที่มีคนเดินผ่านไปมาหรือคุยกันหน้าห้อง หากเราอยู่ในห้องแล้วปิดกระจกก็จะกลายเป็นโลกส่วนตัวไปเลย ไม่ได้ยินเสียงภายนอกใด ๆ ทั้งยังสามารถชมวิวนอกห้องได้ตลอดเวลา เมื่อถึงเวลาเข้านอน ปกติเราจะเป็นคนไม่ชอบแสงใด ๆ แต่เมื่อปิดม่านหมดแล้ว ห้องจะมืดมากถึงมากที่สุด เลยต้องแอบเปิดไฟไว้สักหน่อย

ห้อง Moat View ห้องพักขนาดใหญ่อยู่บนชั้นสองฝั่งติดถนน ใช้กระจกแผ่นใหญ่ตั้งแต่เพดานลงมา ทำให้ตอนกลางคืนสามารถมองเห็นแสงสีจากเมืองเชียงใหม่ได้ชัดเจน “หลังจากเคยมี Feed back มาว่าห้องร้อนในช่วงกลางวัน เราก็เลยเปลี่ยนแอร์ชั้นบนทั้งหมด ตอนนี้ลูกค้าที่พักก็เลยไม่มีปัญหา” คุณปิยะรัตน์อธิบายเมื่อเราสอบถามเรื่องความร้อนของชั้นสอง

ที่ Born to Sleep ไม่มีอาหารเช้าบริการ (ตามคอนเซ็ปต์คนตื่นสาย) แต่หลังจากนอนหลับอิ่มสบาย ก็ไม่ต้องไปไหนไกลลงมาทาน “โรตีกู” ที่ด้านหน้าโรงแรมได้เลย บรรยากาศสบายๆ ออกแบบมาเข้ากันกับโรงแรม มีเมนูหลากหลายทั้งคาวหวาน

โรตีกู

Info : โรตีกู Born to Sleep
ที่ตั้ง : หน้าโรงแรม Born to Sleep
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น.
ร้านโรตีกู สังเกตง่ายจากริมถนน หน้าร้านเป็นลานจอดรถเล็กๆ จอดรถได้ 1 – 2 คัน มีระเบียงหน้าร้านที่ลูกค้าชอบมานั่งกินลมชมวิวตลอดวัน ทั้งแขกของโรงแรมและผู้ที่สัญจรผ่านไปมา ร้านตกแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม ดำ เทา เสริมด้วยสีเขียวชอุ่มของต้นไม้ โทนสีเดียวกันกับโรงแรม มีที่นั่งให้เลือกมากมายทั้งในร้านและระเบียงหน้าร้าน เมื่อเข้ามาสั่งอาหารก็จะเจอกับพนักงานโรงแรมทีมเดิมที่ดูแลเราเมื่อคืนที่ผ่านมา
“เราเลือกสิ่งที่ตัวเราเองชอบทุกอย่าง เราเองก็ชอบทานโรตีด้วย และโรตีเองก็สามารถดัดแปลงได้หลากหลายเมนู จึงกลายมาเป็นร้านโรตีกูที่เปิดบริการ” เจ้าของร้านและเจ้าของโรงแรมกล่าว การเปิดร้านหน้าโรงแรม Born to Sleep ทำให้มีลูกค้าที่แวะมาทานโรตีกันอยู่ตลอดทั้งวัน ทั้งขาจร ขาประจำและแขกของโรงแรม ทั้งหมดก็เพราะติดใจเมนูสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ของโรตีกูนั่นเอง
โรตีกู มีเมนูทั้งเมนูคาวและหวาน อาหารหวานมีเมนูยอดฮิตอย่างโรตีทิชชู่, โรตีชีส, โรตีกล้วยหอม และโรตีสาหร่าย ผักโขมชีส ที่หอมชีสและอร่อยเข้ากันกับแป้งโรตี แต่ละเมนูให้มาเต็ม ๆ จาน รสชาติไม่หวานหรือเลี่ยนน้ำมันเกินไป ราคาไม่แพง แถมยังไม่หวงวัตถุดิบ แต่ละคำเต็ม ๆ เน้น ๆ ชิมไม่กี่อย่างก็อิ่มจนจุก ทานกับเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นอย่างชาชัก, ชาเขียวอะพอลโล่ หรือกาแฟสด แต่ละเมนูชาหอมอร่อยรสชาติเข้มข้นแบบชาชัก
ส่วนอาหารคาวกับโรตี ขอแนะนำโรตีไส้กระเพราที่แซ่บอย่าบอกใคร หรือจะลองโรตีแกงเขียวหวานที่ทานแกล้มกันได้เหมาะเจาะ
Born to Sleep เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัด หรือนักเดินทางไม่ได้นำรถมาเอง ทำเลที่ตั้งของโรงแรมมีรถโดยสารผ่านตลอดเวลา ใกล้แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ทั้งถนนคนเดินวัวลายวันเสาร์ ที่ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีเท่านั้น, ถนนคนเดินท่าแพห่างไปเพียง 10 นาที หรือจะแวะไปแหล่งอาหารพื้นเมืองตลาดประตูเชียงใหม่ห่างไปเพียง 5 นาทีเท่านั้น แต่สำหรับท่านที่นำรถมาเอง ช่วงกลางวันอาจติดปัญหาเรื่องที่จอดรถเล็กน้อย แต่ทางโรงแรมให้ลูกค้านำรถไปจอดด้านหลังได้

ข้อมูลทั่วไป Bon to Sleep
ที่ตั้ง : 47 ถ.ช่างหล่อ ต.หายยา อำเภอเมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 088-2583441/ 053-271762
website : www.born-2-sleep.com

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022