ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ปากใครปากมัน…มีชัย ตรงข้ามประตูมาเลเรีย

พิกัด: ประตูสวนดอก อ.เมือง จ.เชียงใหม่(ก่อนถึง โรงแรมเชียงร้อยเก่า)
เวลาให้บริการ :18.00-24.00 น
ราคาเฉลี่ย :30-35 บาท

คุยกันในวงเหล้าว่าก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าไหน เด็ดสุด อร่อยสุด ไอ้นี่ซิเป็นปัญหา เนื่องจากต่อมรับรสของคนเราไม่เท่ากัน บางคนชอบกินเนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น เครื่องใน บางคนชอบน้ำพริกของเค้า กูรู บางคนดันบ้าเที่ยวไปลองน้ำส้ม ที่จะใส่ปรุงในถ้วยก๋วยเตี๋ยว …

กูรู บางคนไปดูน้ำซุป แล้วบอกอร่อยไม่ต้องปรุง ไม่จริง เค้าปรุงมาแล้วใส่ผงชูรสไปครึ่งกิโล ไอ้หวานน้ำต้มกระดูกนะมันมีแต่ในนิยาย สุดท้ายก็เสร็จผงนัว คุณไปนั่งดูตอนเค้าปรุงหม้อหรือเปล่า ไปตอนน้ำมันเดือดทั้งนั้น


เล็กน้ำตก ชิ้นเนื้อสด

ลูกชิ้นเนื้อ/เอ็น บวกเนื้อสดลวก

ก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้ ผมกินมาตั้งแต่ ทำงานโรงแรม สมัยก่อนทำสองคนผัวเมีย ปิดตีสามยังมากินทัน ตอนนี้นะเหรอ เที่ยงคืนกว่าๆ ก็หายไปหลับแล้ว ขายดีครับแกขายดีจริงๆ มีชัย ชื่อร้านมีชัย แปลกไหม ลูกชิ้นยี่ห้อเดียวกัน แต่กินที่ไหนก็ไม่เหมือนแก ไปลองมาหลายเจ้า สุดท้ายก็กลับมาหาแก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังคนชวนไปกินรสยอด รสอะไรนั่น ผมเกลียดหัวใจเค้า แม่ง..น้ำแข็ง สามบาท แต่ที่นี่น้ำ น้ำแข็งฟรี นั่นนะซิ ผมมาทีไร เค้าจำได้ทุกที ลูกชิ้นเนื้อน้ำตก บวกเนื้อสดลวกพิเศษลูกชิ้นเอ็น อร่อย แท้แน่นอน ไม่ชอบอย่างเดียว ตอนนี้ อัธยาศัยลูกสาว เค้า หน้าตาบูดบึ้ง ไม่รับแขก เธอจะรู้ไหมกว่าพ่อแม่ จะสร้างลูกค้ามาขนาดนี้ เค้าเหนื่อยขนาดไหน


ผมกินเยอะนะ เกือบร้อยคนเดียวทุกครั้ง  ย้ำ! กินคนเดียว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 100 บาท ไม่ธรรมดา ร้านแก เข้าคูเมืองด้านใน ก่อนถึง ประตูสวนดอก ก่อนถึงโรงแรมเชียงร้อยเก่า เห็นป้ายแต่ไกล คนรอคิวเพียบ เปิดตามอารมณ์นะ หกโมงเย็นมั้ง หนึ่งทุ่มมั้ง แล้วแต่จะเตรียมของเสร็จ  ไม่ลงเบอร์นะ แกไม่มีเวลารับสายแน่ ลวกเส้นร้อนขนาดนั้น ..เคยคุยกับแกชาติหน้าขอขายของเย็นๆมั้ง

แต่งหน้ามาทีไร ละลายทุกที ….5555

เรื่อง/ภาพ : Nightman

Relate Posts :