บ้านสวนออมสินปาย ที่พักมีสไตล์ในแบบไร่นาสวนผสม @อ.ปาย

Info : บ้านสวนออมสิน @ ปาย
โทร. 053-065135, 081-0241671 และ 080-6781231

นานทีปีหนจะแว่บมาเขียนเรื่องที่พักบ้างครับ ด้วยความที่ไม่ได้ออกไปพักค้างแรมที่ไหนกันบ่อยในช่วงนี้ เรื่องที่พักเลยดูอืดๆกันซักนิดนึง แต่ก็ไม่เป็นไร ทางผมจะพยายามสรรหามาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ เอาแบบว่าน้อยๆ แต่ได้คุณภาพก็แล้วกัน

ด้วยความที่ไปทำบุญบริจาคของกันเสร็จที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา  ทางเราก็เลยแว่บไปแอ่วกันที่อำเภอปาย เข้าทำนองที่ว่าไหนๆก็มาใกล้ปายแล้ว จะแวะไปเที่ยวซักหน่อยคงจะเข้าท่าดี

ถ้าจะพูดถึงที่พักที่นี้ส่วนใหญ่ ก็มีกันหลากหลายราคาครับ ก็ไล่กันไปตั้ง 2-5 ดาว ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะตั้งกันอยู่ท่ามกลางสายมอก ขุนเขา มีวิวสวยๆเป็นจุดขายของที่พักแห่งนั้นๆกันไป

แต่ที่ผมจะแนะนำแห่งนี้ มันมีจุดขายที่แปลกเอามากๆ ไอ้ที่แรกก็ไม่ได้คิดซอกตึกอะไรหรอกครับ เพราะคุณ Nightman แกพามา ผมก็นึกว่าเป็นบ้านเพื่อนที่ปาย แต่พอขับรถเข้าไปเท่านั้นแหละ ก็เจอบ้านพักกัน 3 หลัง


เพื่อให้เห็นภาพกันกระจ่างขึ้น ด้านหน้าทางเข้า ดูเหมือนบ้านคนธรรมดาทั่วไป พอขี่รถเข้าไปก็จะเจอบ้านของเจ้าของอยู่ฝั่งซ้าย ส่วนที่พักเราก็ต้องเลี้ยวขวา ระหว่างสองข้างทางที่นี้จะเต็มไปด้วยสวนผลไม้ พืชผัก และแปลงดอกไม้ที่ทางเจ้าของเขาปลูกไว้ในบ้าน  ซึ่งก็มีสระน้ำ เล้าไก่ ข้างในสวนนั้นด้วย ซึ่งดูๆไปแล้วมันก็ออกแนวไร่นาสวนผสม

และบ้านพักที่ผมว่าแห่งนี้มีนามว่า “บ้านสวนออมสินปาย”

จุดขายที่พักของที่นี้เด่นชัดมาก และไม่เหมือนเหมือนชาวบ้านตรงที่ไม่ต้องจัดแต่งสวน อะไรต่อมิอะไรให้มันสวยแบบเมื่อยตุ้ม แต่อาศัยไร่นาสวนผสมในบ้านตัวเองเป็นจุดขายสำคัญ  เป็นบรรยากาศการพักผ่อนที่เงียบสงบ แสนรื่นรมย์ในวันพักผ่อนสบายๆ

ในส่วนของห้องพักด้านในนั้น ก็มีเตียงนอนกันสองเตียงนุ่มๆ เฟอร์นิเจอร์ก็มีครบ ทั้งโต๊ะ ตู้เย็น ทีวี กระติกน้ำร้อนไว้ชงกาแฟกินแก้หนาว สำหรับที่นี้แอร์ไม่มีนะครับ แต่จะมีพัดลมแทน (ก็จะมีแอร์ไปทำไมในเมื่อปายหนาวออกขนาดนั้น)

ห้องน้ำห้องท่าก็สะอาดสะอ้านดี ด้านหน้าบ้านพักก็มีระเบียงเอาไว้นั่งเล่นสบาย โอบล้อมด้วยบรรยากาศสไตล์ไร่นาสวนผสม


สำหรับราคาที่พักก็คิดกันที่  500 บาทต่อคืน ซึ่งเมื่อแลกกับคุณภาพที่ซุกหัวนอนแล้ว ต้องบอกเลยว่าถูกมากในระดับนี้

ขณะที่การบริการของลุงเจ้าของบ้านสวนออมสินปาย แกก็แสนจะใจดี มีอะไรขาดเหลือก็จัดให้ตลอด เรียกได้ว่าที่พักดี วิวสวยแล้ว การบริการยังยอดเยี่ยมอีกต่างหาก

สำหรับใครที่จะไปเที่ยวปายแล้วต้องการหาที่พักสไตล์ไร่นาสวนผสม ไม่ห่างไกลจากตัวอำเภอมาก ก็แวะไปกันได้ที่ บ้านสวนออมสินปาย เบอร์โทรศัพท์ที่จะสอบถามเพิ่มเติมถึงเส้นทางไปก็ 053-065135, 081-0241671 และ 080-6781231ครับกระผม

รับรองได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะมาปายกี่ที เป็นต้องนึกถึงที่พักที่นี้ที่แรกอย่างแน่นอน

ทางเข้าบ้านสวนออมสินปาย

บรรยากาศไร่นาสวนผสมของจริง มีสวนกล้วย สวนมะม่วง แปลงดอกไม้

ลุงแกใจดีให้พวกเราลงไปจับปลาดุกมาย่างในสระหลังบ้านแกมาย่างกินกันเลย

ด้านหน้าบริเวณบ้านพัก

ตรงระเบียงบ้านครับ

ที่นอนสะอาดนุ่มๆสองเตียง

เฟอร์นิเจอร์พร้อม

อากาศหนาวๆ ชงกาแฟกินหายหนาวก็ได้

ห้องน้ำสะอาดสะอ้านดี

ที่พักราคาดี มีสไตล์ ต้องบ้านสวนออมสินปาย เท่านั้น

Relate Posts :