บ้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่ สุขกาย สบายใจ ในสไตล์ล้านนาผสมผสาน

จากร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังของเชียงใหม่ “เฮือนเพ็ญ


มาเป็นที่พักที่ผสมผสานศิลปะล้านนากับศิลปะของเอเชียได้อย่างลงตัวที่ “บ้านเฮือนเพ็ญ”
 
 
บ้านเฮือนเพ็ญ ที่พักแห่งใหม่กลางเมืองเชียงใหม่ที่ผสมสานศิลปะล้านนาเข้ากับศิลปะของชาติอื่นๆ ในเอเชียได้อย่างน่าสนใจ แรกเริ่มเดิมที ตอนที่ได้ยินชื่อโรงแรมบ้านเฮือนเพ็ญครั้งแรก ทำให้นึกถึงร้านอาหารเฮือนเพ็ญ ร้านอาหารเหนือชื่อดังของชาวเชียงใหม่ ที่ทุกคนรู้จักดี และก็ใช่จริงๆ บ้านเฮือนเพ็ญ คือ อีกธุรกิจหนึ่งของร้านอาหารเฮือนเพ็ญ
 
บรรยากาศภายในบ้านเฮือนเพ็ญ ถูกตกแต่งในสไตล์ล้านนาผสมผสาน
 
 
 
 
 
 
ด้วยทำเลของบ้านเฮือนเพ็ญที่อยู่เยื้องกับร้านเฮือนเพ็ญทำให้เราหาได้ไม่ยาก โดยทางที่พักมีที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่มาพักอยู่ตรงกันข้ามกับโรงแรม ถ้าหากใครขับรถมาก็คงไม่มีปัญหาและมีพนักงานดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
บ้านเฮือนเพ็ญ มีที่พักทั้งหมด 14 ห้อง แบ่งเป็น Standard 8 ห้อง Superior 4 ห้อง และ Suite 2 ห้อง โดยห้อง Standard และ Superior จะราคาเท่ากัน อยู่ที่ 2,850 – 3,850 บาท รวมอาหารเช้า ราคาเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว และห้อง Suite ราคาอยู่ที่ 3,850 – 4,850 รวมอาหารเช้า วันนี้เราเข้ามาเช็คอินราวบ่าย 4 มีพนักงานคอยต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมกับเครื่องดื่มต้อนรับ กรอกเอกสารการเข้าพักเสร็จสรรพ ก็นำกระเป๋าเข้าไปเก็บในห้องพัก โดยโรงแรมมีทั้งหมด 3 ชั้น และห้องอาหารสำหรับมื้อเย็นอยู่ชั้น 3 แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะ ถึงโรงแรมจะไม่ใหญ่มาก แต่มีลิฟท์บริการด้วย นอกจากจะมีลิฟท์แล้ว ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าโรงแรมที่มองจากด้านนอกไม่ใหญ่มาก จะมีสระว่ายน้ำอยู่ด้านใน แม้จะไม่ใช่สระว่ายน้ำที่ใหญ่มาก แต่ถ้าลงไปเล่นหรือว่าจริงๆ ก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน
 
 
คราวนี้เรามาเริ่มสำรวจที่พักกันเลย เริ่มจากห้องพักก่อน ห้องพัก Superior ห้องกว้างขวาง ตกแต่งแบบผสมผสานศิลปะของชาติต่างๆ เข้าด้วยกันอย่าลงตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มาเข้าพักแบบตัวเปล่าได้เลยค่ะ และในทุกๆ ห้องจะมีระเบียง สามารถเดินออกมาสูดอากาศสดชื่นในยามเช้าได้
 
 
บรรยากาศในห้อง Superior   ส่วน ห้อง Suite เป็นห้องขนาดใหญ่ขึ้นมากและในส่วนห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำเพิ่มเข้ามา
 
 
บรรยากาศในห้อง Suite ดูกว้างขวางสบายตา
 
 
ส่วนของสระว่ายน้ำ ซึ่งอยู่ตรงกลางของที่พัก ไม่ว่าจะพักห้องไหนก็สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้จากทางระเบียง น้ำใสมาก เพราะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี จะมีเจ้าหน้าที่คอยทำความสะอาดตลอด เห็นแบบนี้ชักจะอยากจะกระโดดลงสระแล้วสิ
 
 
หลังจากสำรวจส่วนต่างๆ ของที่พักแล้ว เราก็นั่งเล่นบริเวณริมสระน้ำซักพัก ก่อนจะขึ้นลิฟท์เพื่อไปทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารชั้น 3 (เปิด 17.00 – 2.00 น.) อาหารจะเหมือนยกร้านเฮือนเพ็ญมาตั้งไว้ เพียงแต่เมนูอาจจะน้อยกว่า เน้นเฉพาะอาหารชื่อดังของทางเหนือ และมีการจัดเป็นเซ็ตไว้ให้ เพื่อให้สะดวกต่อลูกค้า และมื้อนี้เราได้การต้อนรับเป็นอย่างดีจากพี่ตั้ม (เจ้าของบ้านเฮือนเพ็ญ) ที่คอยให้คำแนะนำอาหารต่างๆ รวมถึงดูแลอย่างไม่ขาดตกบกพร่องและเป็นกันเองสุดๆ
 
 
 
มื้อนี้เราเลยเลือกอาหารพื้นเมืองเซ็ตสำหรับ 2 คน อาหารอร่อยเหมือนไปนั่งทานที่ร้านเฮือนเพ็ญ แต่ที่นี่ดีกว่า ไม่ต้องรอคิว ได้นั่งทานอาหารไปชมวิวเมืองเชียงใหม่ไป จากห้องอาหารของบ้านเฮือนเพ็ญ เราสามารถมองเห็นพระธาตุดอยสุเทพ (ในวันฟ้าใส) และมองเห็นเจดีย์ของวัดเจดีย์หลวงได้อย่างชัดเจน อาหารก็ดี วิวก็ดี แถมเพลงก็เพราะอีกด้วย สุขจริงๆ
 
เช็ตอาหารเมืองจากร้านเฮือนเพ็ญ
 
 
 
หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ ถ้าใครอิ่มแล้วยังไม่อยากนอน ก็สามารถเดินเที่ยวแถวๆ ที่พักได้ เพราะบ้านเฮือนเพ็ญตั้งอยู่ในทำเลทองกลางเมืองเชียงใหม่ แวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่ อาทิ วัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ ประตูท่าแพ ถนนคนเดินเชียงใหม่ ตลาดประตูเชียงใหม่ ถนนคนเดินวัวลาย สามกษัตริย์ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ ในส่วนของอาหารเช้า ทางบ้านเฮือนเพ็ญให้บริการตั้งแต่ 7.00 – 10.00 จะมีบริการอาหารเช้าแบบอเมริกัน นอกจากนี้ ยังมีขนมและอาหารแบบไทยๆ และพื้นเมือง ไว้ให้ทานเล่นด้วย โดยจะไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน
 
 
พักที่ “บ้านเฮือนเพ็ญ” เรียกได้ว่า สบายทั้งกาย สบายทั้งใจ และสบายท้องด้วย ที่พักดี อาหารอร่อย หาไม่ได้ง่ายๆ นะคะ แถมทำเลยังสุดสะดวกสบาย มาเชียงใหม่อย่าลืมนึกถึง “บ้านเฮือนเพ็ญ” นะคะ
 
เรื่อง/ภาพ โดย : Amporn Maiprasert , wesetoff
ข้อมูลทั่วไป 
ที่อยู่ : 117/1 ถ.ราชมรรคา ต.พระสิงห์ อ.เมือง, 50200 เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053-281100
Fax : 053-281610
ทางโรงแรมมีบริการรถรับส่งจากสนามบินเชียงใหม่คอยให้บริการ


Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022