สีเสื้อมงคล เคล็ดไม่ลับฉบับ AE ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี

สีเสื้อมงคล เคล็ดไม่ลับฉบับ AE How To ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี”

สีเสื้อมงคลปี 64 – ต้อนรับปี 64 ด้วยความปัง! ปังอะไรอะ? ปังปินาศหรือป่าว เอะหรือจะเป็นเพราะดวงตก งั้นเราต้องมาเสริมดวงซักหน่อย สายมูตัวจริงเสริมได้ทั้งเรื่องงานรุ่ง การเงินพุ่ง ความรักเป๊ะปัง เจ้านายหนุน ทั้งปี ด้วยการแต่งตัวตามสีมงคลประจำวันกัน ได้ทั้งแฟชั่นและความปัง โดยการแชร์ประสบการณ์จากพี่พอลลีน Senior Account Executive คนสวยของรีวิวเชียงใหม่ ว่าแต่งตัวยังไงให้ “ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี” พร้อมแจกอัพเดตสีมงคล ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2564 เอาใจลูกเพจสายมูกันนะคะ


จุดเริ่มต้นของการ แต่งตัวตาม สีเสื้อมงคล ของพี่พอลลีน?

สีเสื้อมงคล
พี่พอลลีน Senior Account Executive กับเสื้อผ้าสีมงคล

พี่พอลลีน: “ส่วนตัวเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้วและไม่ค่อยชอบใส่เสื้อผ้าสีพื้นเท่าไหร่ ก็จะเจอปัญหาเดียวกับสาวๆทุกคนเลยคือ “วันนี้ใส่ชุดอะไรดี ?” หรือไม่ก็ วันนี้ไม่มีชุดใส่ที่แปลว่าฉันจะไม่ใส่ชุดซ้ำ จนพอลลีนได้ไปนั่งเล่นคาเฟ่วันหยุดสุดชิลกับเพื่อนสาว และมีประโยคสนทนาเกิดขึ้นในขณะที่เพื่อนกำลังปัดดูฟีดแล้วเจอแต่คนแชร์ตารางสีเสื้อมงคลว่า


พราวด์ : “เธอ!! จะมีคนใส่ชุดตามสีมงคลจริงหรอ ใครมันจะไปมีชุดครบทุกสีวะ” 
พอลลีน : “ฉันไงเธอ”

แล้วทุกคนก็พากันเลิกลั่กๆ ละขำออกมา เพราะแทบไม่มีใครเคยเห็นพอลลีนใส่ชุดสีพื้นเลยจริงๆ ตั้งแต่วันนั้นพอลลีนก็ได้เซฟรูปตารางสีมงคลประจำวันเก็บไว้ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการใส่ชุดตามสีมงคลประจำวัน ซึ่งวัตถุประสงค์ในตอนแรกคือแค่ทำให้เลือกชุดใส่ได้ง่ายขึ้นเยอะจริง ๆ”

ต่อจากนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ


เหตุการณ์อะไรที่ทำให้เชื่อเรื่องเสื้อผ้าสีมงคล? แชร์ประสบการณ์ และทริคๆ เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับสายมู

“วันที่ได้เข้าวงการสายมูก็ได้เริ่มต้นขึ้น จากการที่พอลลีนเริ่มเบื่อๆ กับงานประจำที่ทำอยู่ (ปล.ไม่ใช่รีวิวเชียงใหม่ นะจ๊ะ) เลยเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวทั้งที่ทำเองและทำกับเพื่อน บวกกับตอนนั้นปลงๆกับชีวิตรักด้วย อยู่ดีๆ เลยฮึบว่ารักไม่ยุ่งมุ่งแต่งานแล้วกัน

อารมณ์ไหนก็ไม่รู้จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเลยทันที เพื่อไปไหว้พระของาน ทำการบ้านมาดีม๊ากกกก ว่าวัดไหนปัง วัดไหนดี วัดไหนควรไหว้ยังไง ขอพรยังไง เรื่องอะไรดี แพลนไว้ประมาณ 10 วัดได้ (ใครอยากได้ลายแทงแพลนเที่ยวฮ่องกง รอติดตามชมได้ในบทความหน้าน้า) แต่วันที่ไปจริงพายุดันเข้า บวกกับตอนนั้น โควิด-19 เริ่มระบาดใหม่ๆ ที่เที่ยวบางที่รวมถึงวัดปิดไปเยอะมาก

พอลลีนเลยไปจบที่วัด “หว่อง ไทย ซิน” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อวัด “หวัง ต้า เซียน” วัดที่ดังเรื่องขอความรักแล้วจะสมหวังติดระดับโลก ซึ่งแอบกระซิบเลยว่า ได้ผู้กลับมาตามที่ขอไปจริงๆ ไปฮ่องกงครั้งนั้นพอลลีนมาวัดนี้ประมาณ 3 รอบได้ ไม่รู้ติดใจอะไรเหมือนกันแต่มีเรื่องให้ต้องกลับมาอีก จนครั้งสุดท้ายได้ กำไลข้อมือปี่เซี๊ยะ มา 1 เส้น และในวันถัดไปพอลลีนก็ได้ไปวัดกังหันพร้อมพากำไลปี่เซี๊ยะที่ได้มาไปปลุกเสก และซื้อก้อนทองมาให้น้อง (ปี่เซี๊ยะ) อยู่ด้วยอีก 5 ก้อน แล้วหลังจากนี้จะปังแค่ไหนไม่รู้ แต่พูดได้แค่ว่าถ้าโควิด-19 ไม่มีแล้ว จะบินไปจัดปี่เซี๊ยะที่ฮ่องกงอีกชุดใหญ่ไฟกระพริบแน่นอน

พอกลับมาถึงไทย ตอนนั้นโควิด-19 เริ่มระบาดแล้ว ทุกธุรกิจเริ่มได้รับผลกระทบกันในวงกว้างไม่เว้นแม้แต่งานที่พอลลีนทำอยู่ ตอนนั้นโดดงานไปเที่ยวนานมาก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ กลับมาคือไม่มียอดเลยแล้วจะสิ้นเดือนแล้ว พอลลีนลองคุยแล้วขอกับปี่เซี้ยะตามที่มีคนบอกดู (แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เบิกเนตรน้องนะคะ) วันนั้นคือ

ปิดยอดได้ง่ายมาก แบบงงๆ ไปจนถึงสิ้นเดือนยอดก็ทะลุเป้าไปซะเยอะเลยแบบ งงๆ 

อีกกรณีหนึ่งที่รู้สึกปังมากคือ ลองลงสินค้าที่กำลังจะขายใน social media ของตัวเองก่อนเพื่ออยากฟัง feedback จากคนใกล้ตัว คืนนั้นเงียบกริบมาก ก่อนนอนเลยคุยกับปี่เซี่ยะนิดหน่อยแล้วพาน้องไปวางบนก้อนทอง สรุปตื่นมาอีกวันคน inbox มาซื้อจนหมดสต็อกแล้วต้องสั่งมาใหม่ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ลงในเพจร้านเลย ว้าวซ่ามากค่ะ ณ จุดนั้น

มาถึงตอนทำงานที่รีวิวเชียงใหม่นะคะ ด้วยเนื้องานที่ต้องทำกับคนเยอะมาก ใช้พลังงานเยอะมาก ทั้งกับทีม กับลูกค้า และฝ่ายบริหาร ยอมรับเลยว่างานค่อนข้างเครียดอยู่พอสมควรแต่เป็นงานที่ทำแล้วสนุก เสื้อผ้าสีๆ จึงช่วยได้เยอะเลยในการพลางความเครียดและแจกความสดใสให้กับคนรอบตัว ซึ่งในแต่ละวันน้องๆ ในทีมก็จะลุ้นกันว่าสีมงคลประจำวันนี้!!! พอลลีนจะใส่สีอะไรมา”

อัพเดตสีมงคล ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2564

ตารางสีมงคลในแต่ละวัน เซฟไว้ติดตู้เสื้อผ้าเลย!

วันจันทร์ เปล่งปลั่งแจ่มใจ

การงาน: สีน้ำตาล สีส้ม

ความรัก: สีเขียว

การเงิน: สีม่วง สีดำ

เจ้านายหนุน: สีฟ้า สีน้ำเงิน 


กาลกิณี: สีแดง

  • เสื้อยืดสีเขียว ลายอะโวคาโดน่ารัก คลิกเลย!
  • แจ็คเก็จยีนส์แฟชั่น ใส่แล้วไม่ร้อน เหมาะกับเมืองไทย คลิกเลย!

วันอังคาร โทนหวานมา

การงาน: สีชมพู

ความรัก: สีม่วง สีดำ

การเงิน: สีส้ม สีน้ำตาล

เจ้านายหนุน: สีแดง

กาลกินี: สีเหลือง สีขาว สีเทา


วันพุธ ใส่ชุดสดใส

การงาน: สีฟ้า สีน้ำเงิน

ความรัก: สีส้ม สีน้ำตาล

การเงิน: สีม่วง

เจ้านายหนุน: สีเหลือง สีขาว สีเทา

กาลกิณี: สีชมพู

  • ซื้อเสื้อคาดิแกนสีฟ้า น่ารัก กันแดด กันหนาว คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงยีนส์สีขาว ทรงสวย ใส่สบาย คลิกเลย!

วันพฤหัสบดี เสื้อผ้า หน้าผม

การเงิน: สีเหลือง สีขาว สีเทา

ความรัก: สีฟ้า สีน้ำเงิน

การเงิน: สีแดง

เจ้านายหนุน: สีเขียว

กาลกิณี: สีม่วงสีดำ


  • ซื้อมินิเดรสสีแดงสดใส เสริมความปัง คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ผู้หญิง คลิกเลย!

วันศุกร์ ชุดพร้อมลุย

การเงิน: สีเขียว

ความรัก: สีเหลือง สีขาว สีเทา

การเงิน: สีชมพู

เจ้านายหนุน: สีส้ม สีน้ำตาล

กาลกิณี: สีม่วงอ่อน

  • ซื้อกางเกงยีนส์ผู้หญิงขาสั้น สีขาว คลิกเลย!
  • ซื้อเสื้อคาดิแกนสีเขียวแขนสั้น คลิกเลย

วันเสาร์ เค้าใส่สีไหน

การงาน: สีแดง

ความรัก: สีม่วง

การเงิน: สีฟ้า สีน้ำเงิน

เจ้านายหนุน: สีชมพู

กาลกิณี: สีเขียว


วันอาทิตย์ ฟิตกันหน่อย

การงาน: สีม่วง สีดำ

ความรัก: สีชมพู

การเงิน: สีเขียว

เจ้านายหนุน: สีม่วงอ่อน

กาลกิณี: สีฟ้า สีน้ำเงิน

  • ซื้อเสื้อเชิ้ตผู้หญิงแขนสั้น สีดำ คลิกเลย! 
  • ซื้อเสื้อคาดิแกนแขนยาว สีเขียว คลิกเลย!

แต่งตัวตามสีเสื้อมงคลปี 64 ก็เหมือนเป็นการเสริมกำลังใจ และความมั่นใจให้กับตัวเอง แถมยังสามารถใช้เป็นไอเดียในการแต่งตัวในแต่ละวันไม่ให้น่าเบื่อ เพิ่มสีสันในการแต่งตัวได้อีกเยอะเลย เรื่องอย่างงี้ไม่เชื่อก็อย่าหลบหลู่ ใครที่ลองแต่งตัวสีเสื้อผ้ามงคลแล้วได้ผลยังไงแวะมาบอกเราด้วยนะ

อย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่นะคะ รับรองมีเรื่องดีๆ มาให้อ่านกันอีกแน่นอน

Relate Posts :