สีเสื้อมงคล เคล็ดไม่ลับฉบับ AE ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี

สีเสื้อมงคล เคล็ดไม่ลับฉบับ AE How To ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี”

สีเสื้อมงคลปี 64 – ต้อนรับปี 64 ด้วยความปัง! ปังอะไรอะ? ปังปินาศหรือป่าว เอะหรือจะเป็นเพราะดวงตก งั้นเราต้องมาเสริมดวงซักหน่อย สายมูตัวจริงเสริมได้ทั้งเรื่องงานรุ่ง การเงินพุ่ง ความรักเป๊ะปัง เจ้านายหนุน ทั้งปี ด้วยการแต่งตัวตามสีมงคลประจำวันกัน ได้ทั้งแฟชั่นและความปัง โดยการแชร์ประสบการณ์จากพี่พอลลีน Senior Account Executive คนสวยของรีวิวเชียงใหม่ ว่าแต่งตัวยังไงให้ “ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี” พร้อมแจกอัพเดตสีมงคล ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2564 เอาใจลูกเพจสายมูกันนะคะ


จุดเริ่มต้นของการ แต่งตัวตาม สีเสื้อมงคล ของพี่พอลลีน?

สีเสื้อมงคล
พี่พอลลีน Senior Account Executive กับเสื้อผ้าสีมงคล

พี่พอลลีน: “ส่วนตัวเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้วและไม่ค่อยชอบใส่เสื้อผ้าสีพื้นเท่าไหร่ ก็จะเจอปัญหาเดียวกับสาวๆทุกคนเลยคือ “วันนี้ใส่ชุดอะไรดี ?” หรือไม่ก็ วันนี้ไม่มีชุดใส่ที่แปลว่าฉันจะไม่ใส่ชุดซ้ำ จนพอลลีนได้ไปนั่งเล่นคาเฟ่วันหยุดสุดชิลกับเพื่อนสาว และมีประโยคสนทนาเกิดขึ้นในขณะที่เพื่อนกำลังปัดดูฟีดแล้วเจอแต่คนแชร์ตารางสีเสื้อมงคลว่า


พราวด์ : “เธอ!! จะมีคนใส่ชุดตามสีมงคลจริงหรอ ใครมันจะไปมีชุดครบทุกสีวะ” 
พอลลีน : “ฉันไงเธอ”

แล้วทุกคนก็พากันเลิกลั่กๆ ละขำออกมา เพราะแทบไม่มีใครเคยเห็นพอลลีนใส่ชุดสีพื้นเลยจริงๆ ตั้งแต่วันนั้นพอลลีนก็ได้เซฟรูปตารางสีมงคลประจำวันเก็บไว้ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการใส่ชุดตามสีมงคลประจำวัน ซึ่งวัตถุประสงค์ในตอนแรกคือแค่ทำให้เลือกชุดใส่ได้ง่ายขึ้นเยอะจริง ๆ”

ต่อจากนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ


เหตุการณ์อะไรที่ทำให้เชื่อเรื่องเสื้อผ้าสีมงคล? แชร์ประสบการณ์ และทริคๆ เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับสายมู

“วันที่ได้เข้าวงการสายมูก็ได้เริ่มต้นขึ้น จากการที่พอลลีนเริ่มเบื่อๆ กับงานประจำที่ทำอยู่ (ปล.ไม่ใช่รีวิวเชียงใหม่ นะจ๊ะ) เลยเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวทั้งที่ทำเองและทำกับเพื่อน บวกกับตอนนั้นปลงๆกับชีวิตรักด้วย อยู่ดีๆ เลยฮึบว่ารักไม่ยุ่งมุ่งแต่งานแล้วกัน

อารมณ์ไหนก็ไม่รู้จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเลยทันที เพื่อไปไหว้พระของาน ทำการบ้านมาดีม๊ากกกก ว่าวัดไหนปัง วัดไหนดี วัดไหนควรไหว้ยังไง ขอพรยังไง เรื่องอะไรดี แพลนไว้ประมาณ 10 วัดได้ (ใครอยากได้ลายแทงแพลนเที่ยวฮ่องกง รอติดตามชมได้ในบทความหน้าน้า) แต่วันที่ไปจริงพายุดันเข้า บวกกับตอนนั้น โควิด-19 เริ่มระบาดใหม่ๆ ที่เที่ยวบางที่รวมถึงวัดปิดไปเยอะมาก

พอลลีนเลยไปจบที่วัด “หว่อง ไทย ซิน” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อวัด “หวัง ต้า เซียน” วัดที่ดังเรื่องขอความรักแล้วจะสมหวังติดระดับโลก ซึ่งแอบกระซิบเลยว่า ได้ผู้กลับมาตามที่ขอไปจริงๆ ไปฮ่องกงครั้งนั้นพอลลีนมาวัดนี้ประมาณ 3 รอบได้ ไม่รู้ติดใจอะไรเหมือนกันแต่มีเรื่องให้ต้องกลับมาอีก จนครั้งสุดท้ายได้ กำไลข้อมือปี่เซี๊ยะ มา 1 เส้น และในวันถัดไปพอลลีนก็ได้ไปวัดกังหันพร้อมพากำไลปี่เซี๊ยะที่ได้มาไปปลุกเสก และซื้อก้อนทองมาให้น้อง (ปี่เซี๊ยะ) อยู่ด้วยอีก 5 ก้อน แล้วหลังจากนี้จะปังแค่ไหนไม่รู้ แต่พูดได้แค่ว่าถ้าโควิด-19 ไม่มีแล้ว จะบินไปจัดปี่เซี๊ยะที่ฮ่องกงอีกชุดใหญ่ไฟกระพริบแน่นอน

พอกลับมาถึงไทย ตอนนั้นโควิด-19 เริ่มระบาดแล้ว ทุกธุรกิจเริ่มได้รับผลกระทบกันในวงกว้างไม่เว้นแม้แต่งานที่พอลลีนทำอยู่ ตอนนั้นโดดงานไปเที่ยวนานมาก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ กลับมาคือไม่มียอดเลยแล้วจะสิ้นเดือนแล้ว พอลลีนลองคุยแล้วขอกับปี่เซี้ยะตามที่มีคนบอกดู (แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เบิกเนตรน้องนะคะ) วันนั้นคือ

ปิดยอดได้ง่ายมาก แบบงงๆ ไปจนถึงสิ้นเดือนยอดก็ทะลุเป้าไปซะเยอะเลยแบบ งงๆ 

อีกกรณีหนึ่งที่รู้สึกปังมากคือ ลองลงสินค้าที่กำลังจะขายใน social media ของตัวเองก่อนเพื่ออยากฟัง feedback จากคนใกล้ตัว คืนนั้นเงียบกริบมาก ก่อนนอนเลยคุยกับปี่เซี่ยะนิดหน่อยแล้วพาน้องไปวางบนก้อนทอง สรุปตื่นมาอีกวันคน inbox มาซื้อจนหมดสต็อกแล้วต้องสั่งมาใหม่ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ลงในเพจร้านเลย ว้าวซ่ามากค่ะ ณ จุดนั้น

มาถึงตอนทำงานที่รีวิวเชียงใหม่นะคะ ด้วยเนื้องานที่ต้องทำกับคนเยอะมาก ใช้พลังงานเยอะมาก ทั้งกับทีม กับลูกค้า และฝ่ายบริหาร ยอมรับเลยว่างานค่อนข้างเครียดอยู่พอสมควรแต่เป็นงานที่ทำแล้วสนุก เสื้อผ้าสีๆ จึงช่วยได้เยอะเลยในการพลางความเครียดและแจกความสดใสให้กับคนรอบตัว ซึ่งในแต่ละวันน้องๆ ในทีมก็จะลุ้นกันว่าสีมงคลประจำวันนี้!!! พอลลีนจะใส่สีอะไรมา”

อัพเดตสีมงคล ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2564

ตารางสีมงคลในแต่ละวัน เซฟไว้ติดตู้เสื้อผ้าเลย!

วันจันทร์ เปล่งปลั่งแจ่มใจ

การงาน: สีน้ำตาล สีส้ม

ความรัก: สีเขียว

การเงิน: สีม่วง สีดำ

เจ้านายหนุน: สีฟ้า สีน้ำเงิน 


กาลกิณี: สีแดง

  • เสื้อยืดสีเขียว ลายอะโวคาโดน่ารัก คลิกเลย!
  • แจ็คเก็จยีนส์แฟชั่น ใส่แล้วไม่ร้อน เหมาะกับเมืองไทย คลิกเลย!

วันอังคาร โทนหวานมา

การงาน: สีชมพู

ความรัก: สีม่วง สีดำ

การเงิน: สีส้ม สีน้ำตาล

เจ้านายหนุน: สีแดง

กาลกินี: สีเหลือง สีขาว สีเทา


วันพุธ ใส่ชุดสดใส

การงาน: สีฟ้า สีน้ำเงิน

ความรัก: สีส้ม สีน้ำตาล

การเงิน: สีม่วง

เจ้านายหนุน: สีเหลือง สีขาว สีเทา

กาลกิณี: สีชมพู

  • ซื้อเสื้อคาดิแกนสีฟ้า น่ารัก กันแดด กันหนาว คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงยีนส์สีขาว ทรงสวย ใส่สบาย คลิกเลย!

วันพฤหัสบดี เสื้อผ้า หน้าผม

การเงิน: สีเหลือง สีขาว สีเทา

ความรัก: สีฟ้า สีน้ำเงิน

การเงิน: สีแดง

เจ้านายหนุน: สีเขียว

กาลกิณี: สีม่วงสีดำ


  • ซื้อมินิเดรสสีแดงสดใส เสริมความปัง คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ผู้หญิง คลิกเลย!

วันศุกร์ ชุดพร้อมลุย

การเงิน: สีเขียว

ความรัก: สีเหลือง สีขาว สีเทา

การเงิน: สีชมพู

เจ้านายหนุน: สีส้ม สีน้ำตาล

กาลกิณี: สีม่วงอ่อน

  • ซื้อกางเกงยีนส์ผู้หญิงขาสั้น สีขาว คลิกเลย!
  • ซื้อเสื้อคาดิแกนสีเขียวแขนสั้น คลิกเลย

วันเสาร์ เค้าใส่สีไหน

การงาน: สีแดง

ความรัก: สีม่วง

การเงิน: สีฟ้า สีน้ำเงิน

เจ้านายหนุน: สีชมพู

กาลกิณี: สีเขียว


วันอาทิตย์ ฟิตกันหน่อย

การงาน: สีม่วง สีดำ

ความรัก: สีชมพู

การเงิน: สีเขียว

เจ้านายหนุน: สีม่วงอ่อน

กาลกิณี: สีฟ้า สีน้ำเงิน

  • ซื้อเสื้อเชิ้ตผู้หญิงแขนสั้น สีดำ คลิกเลย! 
  • ซื้อเสื้อคาดิแกนแขนยาว สีเขียว คลิกเลย!

แต่งตัวตามสีเสื้อมงคลปี 64 ก็เหมือนเป็นการเสริมกำลังใจ และความมั่นใจให้กับตัวเอง แถมยังสามารถใช้เป็นไอเดียในการแต่งตัวในแต่ละวันไม่ให้น่าเบื่อ เพิ่มสีสันในการแต่งตัวได้อีกเยอะเลย เรื่องอย่างงี้ไม่เชื่อก็อย่าหลบหลู่ ใครที่ลองแต่งตัวสีเสื้อผ้ามงคลแล้วได้ผลยังไงแวะมาบอกเราด้วยนะ

อย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่นะคะ รับรองมีเรื่องดีๆ มาให้อ่านกันอีกแน่นอน

Relate Posts :

ทำง่าย บะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเหนียวนุ่ม สดใหม่ นวดแป้งทำกินเองที่บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบะหมี่ไข่โฮมเมด ทำกินเองที่บ้านกันเถอะ มีใจทางเส้น…เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำเส้นด้วยตัวเองกันค่ะ นึกคิดแล้วอาจจะเอ๊ะ! ยุ่งยากไปป่ะ แต่บอกเลยว่าทำง่ายกว่าที่คิดนะ ตอนที่เราทำเส้นบะหมี่ไข่ ครั้งแรกเกิดจากเราเลี้ยงไก่แล้วน้องออกไข่ทุกวันไข่จากไก่ที่บ้านกินไม่ทันเลยคิดว่าเอามาทำอาหารอะไรได้บ้าง ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าอยากทำเส้นบะหมี่กินเอง ก็ทำการค้นหาวิธีทำในยูทูปในเว็บจนปรับมาได้เส้นที่ถูกใจ ไร้สารเสริมเติมแต่งกันบูดใดๆ แถมได้ความสดใหม่แบบโฮมเมดๆ เลือกส่วนผสมออกแบบเส้นได้เองด้วยจะเส้นกลม เส้นแบน เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เอาตามที่เราชอบ มากกว่าความอร่อย คือความปลอดภัยดีต่อสุขภาพกับตัวเองและสมาชิกในบ้านด้วย เราจะแชร์ส่วนผสม อุปกรณ์ วิธีทำในแบบเดียวกับที่เราได้ทดลองทำมาแล้วนะ วัตถุดิบ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ชนิดไม่ฟอกสี ตรากบ 500 กรัม( พิกัด https://shope.ee/9UPfaCFtEw ) ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำ 225-250 กรัม(รอบนี้ใช้แครอทปั่นผสมด้วย น้ำหนักเมื่อชั่งรวมไข่ไม่เกิน 250 กรัม) เกลือ 5 กรัม เบคกิ้งโซดาอบ 120 องศา 1 ชม. 7 กรัม( หรือจะใช้ด่างเหลือง […]

แม่แม่ทำ

September 6, 2022

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021