Art Mai? Gallery Hotel ให้มันเป็นศิลปะ ณ นิมมานฯ

Info : Art Mai? Gallery Hotel
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ร่ม, ไฟฉาย, ตู้นิรภัย, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำครบชุด, แอร์, ตู้เย็น, ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, ห้องอาหาร Jarid, รถรับ-ส่ง, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, Gallery, ร้านขายของที่ระลึก
โทร : 053-894888
Website : www.artmaigalleryhotel.com
Facebook : Art Mai? Gallery Hotel

บริเวณ Front ต้อนรับ มาถึงก็ลงชื่อเช็คอินกันที่นี่ก่อน

ห้องพักและบรรยากาศ   “ศิลปะนั้นมีจิตวิญญาณของผู้สร้าง” เมื่อศิลปะมาบรรจบกับความมีสไตล์ เราจึงเข้าใจประโยคนี้ได้อย่างชัดเจนขึ้น ณ ที่นี่ Art Mai? Gallery Hotel โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ทว่าบรรยากาศกลับผ่อนคลายสมกับเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อน โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 79 ห้อง 8 ชั้น แต่ละชั้นจะมีศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยเป็นผู้คิดคอนเซปต์ร่วมกับอินทีเรียดีไซเนอร์ นั่นหมายความว่าห้องพักแต่ละชั้นจะตกแต่งแตกต่างกันนั่นเอง โดยเฉพาะห้องที่เรียกว่า “Artist Signature Room” ซึ่งทางโรงแรมยกให้เป็นเหมือนห้องนอนของศิลปินแต่ละคน และไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ออกแบบเท่านั้น หลายๆโอกาสพวกเขายังแวะเวียนมาพักในห้องนั้นจริงๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าเมื่อเราก้าวเท้าเข้าไปในห้องพัก จะรู้สึกถึงกลิ่นอายของใครบางคนในห้องนั้น

ห้องพักแบบ Art Gallery Connecting Room ราคา 7,199-11,999  บาท มี 2 ห้องนอนติดกัน
นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานแล้ว ทุกห้องจะมีกระดานวาดรูปไว้ให้เราได้ใช้ขีดเขียนเต็มที่
ห้อง The President Artist Signature Room ออกแบบโดยอาจารย์ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ศิลปินผู้เชี่ยวชาญการวาดรูปคน เมื่อก้าวเข้าไปในห้องเราจะพบกับผลงานของอาจารย์ศักดิ์วุฒิมากมาย และรู้สึกราวว่ากับศิลปินกำลังอยู่ในห้องด้วย
อีกหนึ่งห้อง Artist Signature Room ผลงานของ “Pomme Chan” นักวาดรูปประกอบชื่อดังระดับโลก ห้องนี้พิเศษตรงที่ไม่มีโทรทัศน์ เพราะศิลปินอยากให้คนรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่แท้จริง เธอจึงขนหนังสือเก่าสะสมของเธอมาไว้ในห้องแทน นอกจากนี้ยังมีเครื่องบดและชงกาแฟแบบไม่ใช้ไฟฟ้าด้วย
ไม่เพียงแค่การตกแต่งจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเท่านั้น ที่นี่ยังพิถันพิถันต่อการจัดแสงสว่างที่เหมาะสมต่อการพักผ่อนได้ดีมาก

 สิ่งอำนวยความสะดวก   และนอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องที่มีอย่างครบครันแล้ว โรงแรมยังพยายามสร้างบรรยากาศให้แขกที่มาพักได้มีความสุขมากที่สุด พื้นที่ส่วนกลางจึงมีทั้งฟิตเนสและสระว่ายน้ำที่สามารถมองทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ รวมถึงวิวดอยสุเทพได้แบบ360 องศา ส่วนตอนกลางคืนสระว่ายน้ำยังเปลี่ยนแสงสีได้อีกด้วย


สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า สามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศา
ภายในห้องฟิตเนสมีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัยเพียบพร้อม และเมื่อเปิดมู่ลี่บังตาออก ยังเห็นวิวเมืองเชียงและสระว่ายน้ำได้ด้วย
วิวอีกมุมจากบริเวณสระว่ายน้ำ ตอนเช้าตรู่สามารถมารับอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมทัศนียภาพดอยสุเทพได้ที่นี่

ห้องอาหาร   อีกสิ่งที่เราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้สำหรับ Art Mai? Gallery Hotel ก็คือ ห้องอาหาร Jarid  ห้องอาหารไทยร่วมสมัย ที่นำเมนูอาหารไทยที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี มาดัดแปลง ผสมผสานกับอาหารนานาชาติได้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งภายในห้องอาหารอากาศสามารถถ่ายเทได้ดีและรู้สึกไม่อึดอัดเลยด้วยเพดานที่สูงโปร่ง แถมยังตกแต่งกระจกไว้รอบด้าน สำหรับเมนูแนะนำ เช่น เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ เมนูยำเนื้อสันใน เป็นต้น เครื่องดื่มก็มีบริการแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสมูทตี้ ค็อกเทลหรือไวน์ โดยบาร์เครื่องดื่มก็อยู่ภายในบริเวณเดียวกับห้องอาหารนั่นเอง เปิดบริการตั้งแต่ 6.30 – 22.00 น. โดยอาหารเช้าจะให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งบุคคลภายนอกก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้เช่นกัน

บรรยากาศภายในห้องอาหาร Jarid


ซ้าย – พนักงานสุภาพและพร้อมให้บริการแขกในระดับดีเยี่ยม
บนขวา – เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ ไก่เนื้อนุ่ม ถึงเครื่องถึงรส หอมกลิ่นผงกะหรี่มาก
ล่างขวา – เมี่ยงคำ อาหารไทยโบราณหาทานยากก็มีให้ลองชิม

สังเกตได้ว่าบริเวณห้องครัวจะติดกระจกใส ที่แขกสามารถมองเห็นพื้นที่ภายในได้อย่างชัดเจน เพื่อความมั่นใจในความสะอาด
ตัวอย่างไลน์อาหารของบุฟเฟ่ต์ในตอนเช้า มีเครื่องดื่มหลากหลายชนิด อาหารยุโรป ขนมปัง รวมถึงเมนูฟิวชั่นอีกมากมาย

ทำเลและราคา   จุดเด่นของ Art Mai? Gallery Hotel อีกเรื่องก็เห็นจะเป็นทำเลนี่แหละ เพราะว่าตั้งอยู่ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 นอกจากจะสามารถเดินเที่ยวย่านนิมมานเหมินท์ได้อย่างสะใจโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าเดินทางแล้ว ยังง่ายต่อการขึ้นรถโดยสารต่อไปยังสถานที่สำคัญๆมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าเมญ่า หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Think Park หรือแม้กระทั่งสวนสัตว์เชียงใหม่ ตลอดจนวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นต้น สำหรับราคาห้องนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 2,799 – 11,999 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับการบริการและความสะดวกที่ได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

โซนแกลลอรีที่อยู่ชั้น 1
สามารถเข้าไปเดินชมและถ่ายรูปได้ด้วย ผลงานที่นำมาโชว์พร้อมขายแก่ผู้สนใจ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


ท่านใดมีที่พักเจ๋งๆย่านนิมมานเหมินท์ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022