Art Mai? Gallery Hotel ให้มันเป็นศิลปะ ณ นิมมานฯ

Info : Art Mai? Gallery Hotel
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ร่ม, ไฟฉาย, ตู้นิรภัย, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำครบชุด, แอร์, ตู้เย็น, ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, ห้องอาหาร Jarid, รถรับ-ส่ง, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, Gallery, ร้านขายของที่ระลึก
โทร : 053-894888
Website : www.artmaigalleryhotel.com
Facebook : Art Mai? Gallery Hotel

บริเวณ Front ต้อนรับ มาถึงก็ลงชื่อเช็คอินกันที่นี่ก่อน

ห้องพักและบรรยากาศ   “ศิลปะนั้นมีจิตวิญญาณของผู้สร้าง” เมื่อศิลปะมาบรรจบกับความมีสไตล์ เราจึงเข้าใจประโยคนี้ได้อย่างชัดเจนขึ้น ณ ที่นี่ Art Mai? Gallery Hotel โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ทว่าบรรยากาศกลับผ่อนคลายสมกับเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อน โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 79 ห้อง 8 ชั้น แต่ละชั้นจะมีศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยเป็นผู้คิดคอนเซปต์ร่วมกับอินทีเรียดีไซเนอร์ นั่นหมายความว่าห้องพักแต่ละชั้นจะตกแต่งแตกต่างกันนั่นเอง โดยเฉพาะห้องที่เรียกว่า “Artist Signature Room” ซึ่งทางโรงแรมยกให้เป็นเหมือนห้องนอนของศิลปินแต่ละคน และไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ออกแบบเท่านั้น หลายๆโอกาสพวกเขายังแวะเวียนมาพักในห้องนั้นจริงๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าเมื่อเราก้าวเท้าเข้าไปในห้องพัก จะรู้สึกถึงกลิ่นอายของใครบางคนในห้องนั้น

ห้องพักแบบ Art Gallery Connecting Room ราคา 7,199-11,999  บาท มี 2 ห้องนอนติดกัน
นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานแล้ว ทุกห้องจะมีกระดานวาดรูปไว้ให้เราได้ใช้ขีดเขียนเต็มที่
ห้อง The President Artist Signature Room ออกแบบโดยอาจารย์ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ศิลปินผู้เชี่ยวชาญการวาดรูปคน เมื่อก้าวเข้าไปในห้องเราจะพบกับผลงานของอาจารย์ศักดิ์วุฒิมากมาย และรู้สึกราวว่ากับศิลปินกำลังอยู่ในห้องด้วย
อีกหนึ่งห้อง Artist Signature Room ผลงานของ “Pomme Chan” นักวาดรูปประกอบชื่อดังระดับโลก ห้องนี้พิเศษตรงที่ไม่มีโทรทัศน์ เพราะศิลปินอยากให้คนรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่แท้จริง เธอจึงขนหนังสือเก่าสะสมของเธอมาไว้ในห้องแทน นอกจากนี้ยังมีเครื่องบดและชงกาแฟแบบไม่ใช้ไฟฟ้าด้วย
ไม่เพียงแค่การตกแต่งจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเท่านั้น ที่นี่ยังพิถันพิถันต่อการจัดแสงสว่างที่เหมาะสมต่อการพักผ่อนได้ดีมาก

 สิ่งอำนวยความสะดวก   และนอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องที่มีอย่างครบครันแล้ว โรงแรมยังพยายามสร้างบรรยากาศให้แขกที่มาพักได้มีความสุขมากที่สุด พื้นที่ส่วนกลางจึงมีทั้งฟิตเนสและสระว่ายน้ำที่สามารถมองทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ รวมถึงวิวดอยสุเทพได้แบบ360 องศา ส่วนตอนกลางคืนสระว่ายน้ำยังเปลี่ยนแสงสีได้อีกด้วย


สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า สามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศา
ภายในห้องฟิตเนสมีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัยเพียบพร้อม และเมื่อเปิดมู่ลี่บังตาออก ยังเห็นวิวเมืองเชียงและสระว่ายน้ำได้ด้วย
วิวอีกมุมจากบริเวณสระว่ายน้ำ ตอนเช้าตรู่สามารถมารับอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมทัศนียภาพดอยสุเทพได้ที่นี่

ห้องอาหาร   อีกสิ่งที่เราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้สำหรับ Art Mai? Gallery Hotel ก็คือ ห้องอาหาร Jarid  ห้องอาหารไทยร่วมสมัย ที่นำเมนูอาหารไทยที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี มาดัดแปลง ผสมผสานกับอาหารนานาชาติได้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งภายในห้องอาหารอากาศสามารถถ่ายเทได้ดีและรู้สึกไม่อึดอัดเลยด้วยเพดานที่สูงโปร่ง แถมยังตกแต่งกระจกไว้รอบด้าน สำหรับเมนูแนะนำ เช่น เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ เมนูยำเนื้อสันใน เป็นต้น เครื่องดื่มก็มีบริการแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสมูทตี้ ค็อกเทลหรือไวน์ โดยบาร์เครื่องดื่มก็อยู่ภายในบริเวณเดียวกับห้องอาหารนั่นเอง เปิดบริการตั้งแต่ 6.30 – 22.00 น. โดยอาหารเช้าจะให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งบุคคลภายนอกก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้เช่นกัน

บรรยากาศภายในห้องอาหาร Jarid


ซ้าย – พนักงานสุภาพและพร้อมให้บริการแขกในระดับดีเยี่ยม
บนขวา – เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ ไก่เนื้อนุ่ม ถึงเครื่องถึงรส หอมกลิ่นผงกะหรี่มาก
ล่างขวา – เมี่ยงคำ อาหารไทยโบราณหาทานยากก็มีให้ลองชิม

สังเกตได้ว่าบริเวณห้องครัวจะติดกระจกใส ที่แขกสามารถมองเห็นพื้นที่ภายในได้อย่างชัดเจน เพื่อความมั่นใจในความสะอาด
ตัวอย่างไลน์อาหารของบุฟเฟ่ต์ในตอนเช้า มีเครื่องดื่มหลากหลายชนิด อาหารยุโรป ขนมปัง รวมถึงเมนูฟิวชั่นอีกมากมาย

ทำเลและราคา   จุดเด่นของ Art Mai? Gallery Hotel อีกเรื่องก็เห็นจะเป็นทำเลนี่แหละ เพราะว่าตั้งอยู่ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 นอกจากจะสามารถเดินเที่ยวย่านนิมมานเหมินท์ได้อย่างสะใจโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าเดินทางแล้ว ยังง่ายต่อการขึ้นรถโดยสารต่อไปยังสถานที่สำคัญๆมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าเมญ่า หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Think Park หรือแม้กระทั่งสวนสัตว์เชียงใหม่ ตลอดจนวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นต้น สำหรับราคาห้องนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 2,799 – 11,999 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับการบริการและความสะดวกที่ได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

โซนแกลลอรีที่อยู่ชั้น 1
สามารถเข้าไปเดินชมและถ่ายรูปได้ด้วย ผลงานที่นำมาโชว์พร้อมขายแก่ผู้สนใจ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


ท่านใดมีที่พักเจ๋งๆย่านนิมมานเหมินท์ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :