เกาหลี….เหรอ…ต้องเจอสันดานดิบ

เกาหลี….เหรอ…ต้องเจอสันดานดิบ

 ช่วงนี้งานรุมจริง ๆ หน้านี้  เป็นฤดูเก็บเงินของคนบันเทิง ร้านผมมีลูกค้า ทั้ง คนจีน ญี่ปุ่น เกาหลี  ชาติอื่น ๆอาจ มีบ้าง แต่หน้านี้ สนามกอล์ฟ เกาหลี แย่งตีหมด อากาศดี จริง ๆ เชียงใหม่ไม่เคยหนาวจนเย็น ถึงกระดูกมานานแล้ว  ผมรับกรุ๊ปทัวร์ ทุกวัน เมื่อคืน ผมมีเรื่องไม่ดี มาระบายให้ฟัง  .  ผมรับ กรุ๊ปเกาหลี มากัน สิบหกคน รวมไกด์และเพื่อนไกด์ เป็นสิบแปด  มาม่า รับไปสองชั่วโมงแล้ว  ส่ายหน้า บอก คิดราคาแขกแพงเหลือเกิน

เช่นผลไม้รวม    ร้านผมขายร้อยยี่สิบบาท    มันชาจต์แขกชาติเดียวกัน   จานละ พัน แบล๊ค ขวดพันห้า มันคิดคนชาติเดียวกัน   ขวดละ เก้าพันห้า เมื่อลูกค้าจ่ายแพง มันบอกลูกค้า   เด็กทำอะไรก็ได้  สาว ๆร้องไห้มาสองรายบอกรับไม่ไหว มันล้วงถึงไส้  หยาบคาย ป่าเถื่อน  คิดว่าทำอย่างไรกับสาวไทยยังไง ก็ได้     ผม ปวดหัวกับห้องนี้มาก  เฉพาะ กินเหล้าผสมเบียร์หมดแก้ว น้อง ๆก็แทบสลบอยู่แล้ว มีน้องนุ่น   วิ่งมา บอก ว่ามีแขกคนหนึ่ง มันจับขาเด็ก สองข้างแล้วปล่อยให้กระโปรงเปิดเห็นกางเกงในแล้วทิ้ง ลงบนโซฟาคอแทบหักพวกมัน พากัน ตบมือชอบใจ หัวเราะ เอาเหล้าหยดใส่หน้าเด็กๆ  น้องร้องไห้วิ่งออกมาบอกรับไม่ไหวแล้ว  มาม่า คุยยังไงก็ไม่เชื่อ  ด่าบีบคอมาม่า

แถม เอาเหล้าสาดเด็กเสริฟผู้ชาย ผมเลยขึ้นไปเคลียร์เอง   ไกด์ พวกเดียวกันกับชาติของมันบอก นิดหน่อยน้า  แต่ ผมเห็นแล้ว จับคอเด็กบีบบังคับให้กินเหล้า จนจะอ็วก  อยู่แล้ว ไกด์ โวยวายเสียงดังแทบจะตบ มาม่าผม เพื่อนเกาหลีตัวซ่าๆๆมันหยิกนมมาม่า ผลักอกผู้หญิงให้ไปห่างๆๆ

ผมกันมาม่าออกมา  บอกให้ ออกนอกห้องไป   ผมเข้าไปคุยภาษาอังกฤษสุภาพ   ขอร้อง ให้เบา ๆกับพนักงานหน่อย แต่โดนพวกมันล้อมกรอบจาก ทั้งไกด์ และแขกพวกมัน  บอกจะไม่จ่ายเงิน  ผมบอก ไม่เป็นไร ผมยินดีไม่รับเงิน แต่ไม่ยอมให้ทำกับพนักงาน ผมขนาดนี้

ไกด์เกาหลี ใส่แว่นตา  จะบีบคอผม บอกจะไม่มาอีกแล้ว ด่าผม ฟักโน้นฟักนี่  ผมฉุนขาดเกิดมาไม่เคย เจอใครบีบคอ ผมบอกต้องจ่าย บิลในห้องก่อน  กับตันถาม เอา เลยไหม ผม บอกรอแป๊ปเดี๋ยว  ไกด์ และแขกคู่หู ผลักอกผมไปจนติดผนังห้อง

 สาว ๆในห้องเริ่มกลัว ผมบอกน้อง ๆ ออกไปก่อน ผมบอกไปตีบิลมา เสริฟ รีบไปดำเนินการ  ผมกัดฟัน เดินออกมา นอกห้อง ผมบอกเสริฟผู้ชายไปหยิบไม้หน้าสาม  ในห้องดีเจมาวางข้างห้องนี้ทีผมใจเต้นแรง พวกมันโวยวาย ขว้างแก้วใส่ ทีวี ไกด์ ทำเป็นโกรธ กว่าแขกคนอื่น แขก ดี ๆอีกหลายคนพลอย ตกใจไปด้วยกัปตันเอาบิลให้มันดู  มันฉีกบิลทิ้ง ผมยังสะกดใจ แต่สุดท้ายทนไม่ไหว   มันโปรยเงินไทยลงพื้น ใส่หน้าผม

เท่านั้นเอง สันดานดิบในตัวผมก็พลุ่งพล่าน ผมชกมันด้วยหมัดขวา สุดแรงเกิด แว่นตา ที่มันใส่ แตกทะลุเป้าตา มันกระเด็นล้มไปใส่ขวดเหล้าและแก้วเหล้าแตกกระจาย  ล้มหงายตึง   สาวที่เหลือในห้องร้องกรี๊ด  เพื่อนมัน ถลาจะเข้ามา ผมยันโครมด้วยเท้า ล้มไปอีกคน ผมเลือดเข้าตา ออกมาเปิดประตู  เอาไม้หน้าสามที่พิงไว้ ไส่ในมือจนกระชับ ฟาดไกด์ เกาหลี และเพื่อน มันสลับกันไปมา พวก แขก เถื่อนๆ ทั้งหลาย กระโดดตัวลอยจากท่านั่ง   ไปยืนบนโซฟา ผมเอาไม้ชี้กราดไปทุกคน  ไม่มีใครกล้าเข้ามา  ผม ถือบิลที่ขาด ขึ้นมาถือ แล้ว ถามดังๆๆ  ”   อาร์ ยู โอเค  ดีส บิล ”   ไม่มีใครปฎิเสธ  ทุกคน ควักเงินแบบ ไม่ต้องคิด   ผมเอา เงินไทย มารวมกัน เป็นปึกแล้ว ตบไปที่หน้าไกด์ และเพื่อนมันคนละที  ” บอก ยูเดต ทูไนท์  ”  มันยกมือไหว้ เหมือนคนไทยร้อง  ”  พอแล้วๆๆ”    เลือดอาบศรีษะมัน   ตาแตก แต่ละคน สภาพ ไม่ต่างกัน คนหนึ่งแขนห้อย คงจะหัก ผมเพิ่งรู้ว่าผมฟาดไปสี่คน

เพื่อนมันรวมคนเถื่อน ๆ ทั้งหลายแล้วทั้งหมดรวมเป็น สี่คนที่ล้อมกรอบผมมันเจอของจริง เข้าให้แล้วใจผมเต้นแรง  มือไม้สั่นใจเต้นโครมคราม ผมเรียกเก็บเงิน ค่าเสียหายทั้งหมด คิดค่าทีวี พัง แก้วแตก ค่าห้อง ค่าเหล้า ค่าดริ้งเอาแม่งทุกค่า แล้วถามไกด์ เกาหลีดังๆๆ”  มึงจะเอาค่าน้ำอีกไหม ”  ไกด์ เกาหลี พูดไทยได้ทันที ”   ไม่เป็นไร ครับ  ไม่เอาก็ได้ ครับ “ผมตะคอกถามมัน ”  จะให้กูบอก พวกแขกมึงไหม ว่ามึง  ชารจ์ อะไรบ้าง”      แถมตบท้ายด้วยคำว่า”   ไอ้ เกาหลี   โคเรีย  ไอ้หัวควย ไอ้ สัตว์ หมามึงเห็นคนไทย ผู้หญิงไทย เป็นทาสมึงเหรองัย สัตว์  ไอ้เฮี้ยเอ้ย   “””..ผมคุมเชิงด้วยไม้ ท่อนเดียว กับเกาหลี 18 คนชี้ให้ลุกจากห้องทีละคน   ไม่ต้องบอกว่า ใครจะกล้าขัดขืน   เหมือนแขกคนอื่นๆ รอเวลานี้มานานและมันคงจำหน้าผมไปตลอดทริป ของมัน  ที่ร้ายสุด พวกมันต้องเปลี่ยนไกด์ใหม่ เพราะไกด์ มันตาแตก แขนหัก เลือดไหล อาบตัวผมยังใจสั่นไม่หาย รอว่า ตำรวจจะมาเมื่อไหร่ หลังจาก ชั่วโมงนี้ต่อไป  ผมยิ้มให้กับพนักงานของ ผมทุกคนผมดูสายตาน้องๆทุกคนออก   อย่างน้อย ผมมีคนไปเยี่ยมแน่นอน…….

Related Posts