เช็คแผงหนังสือ “Android Worker ฮาแสบสันต์ มันส์ได้ใจมนุษย์เงินเดือนทุกหมู่เหล่า”

มนุษย์เงินเดือนถือเป็นสิ่งมีชีวิต ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปบนท้องถนนในทุกหัวเมือง

ลักษณะโดยสังเขป ทำงานตอนเช้าเลิกตอนเย็น  หยุดเสาร์ –อาทิตย์ หรือเฉพาะวันอาทิตย์ หน้าตาดูเหมือนจะครุ่นคิดตลอดเวลา เฮฮากันทุกเย็นวันศุกร์แห่งชาติ เงินเดือนคือสิ่งที่ช่วยหล่อเลี้ยงชีวิตเขา และเขาก็เป็นกลไกสำคัญในสังคมให้ขับเคลื่อนเดินหน้าต่อไป บนหน้าที่การงานอันน่าเบื่อหน่ายซ้ำซากจำเจแม้จะมีชีวิตกับงานเดิมๆที่หมดเวลาไปในแต่ละวัน  แต่มนุษย์เงินเดือนก็ยังมีเรื่องราวหลายอย่างที่พบเจอในการทำงาน ที่พร้อมรอการถ่ายทอดออกมาให้คนภายนอกได้รับรู้

Android Worker หนังสือการ์ตูนฮาสี่ช่องจบ กระทบใจมนุษย์เงินเดือน จากคอลัมน์ฮิต Android Worker ในนิตยสาร a day BULLETIN โดยคุณอิศรา สุวรรณปราโมทย์ (ROGER) รับหน้าที่ชำแหละสาธยายทุกซอกหลืบในวงจรชีวิตของมนุษย์เงินเดือน กับเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆที่พบเจอด้วยตนเองและจากคำบอกเล่าของคนอื่นโดยใช้ตัวการ์ตูนที่บอกเล่าและสะท้อนประสบการณ์ในร่างครึ่งคนครึ่งมนุษย์  ที่พวกเขาต้องทำงานรูทีนซ้ำซาก  ปฏิบัติตามคำสั่งงานหนักเยี่ยงเครื่องจักร ในหลากหลายแง่มุม บางตอนอ่านแล้วก็ฮา บางตอนก็แฝงไปด้วยข้อคิด บางตอนก็จิกกัดแดกดันเจ้านายได้อย่างแสบสันต์ จนเจ้านายบางคนอ่านแล้วไม่กล้าทำอะไรกับลูกน้องอีกจากการการันตีความสนุกของ วิไลรัตน์ เอมเอี่ยม เจ้าของผลงาน If you Care Enough และ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร a day BULLETIN ได้หล่นความเห็นเอาไว้กับหนังสือเล่มนี้ว่า

“โลกของการทำงานจริง มันจะไม่เหนื่อยเกินไปนัก เมื่อเจอการ์ตูนแค่ 4 ช่องจบของโรเจอร์เนี่ยแหละ ว่าแต่ตัวจริงของโรเจอร์มีปุ่มไขลานฝังอยู่กลางหลังปะเนี่ย? ฝากใครก็ได้ดูหน่อย”ไม่แน่ท่านทั้งหลายที่ได้อ่านงานเขียนเล่มนี้จบ คุณอาจพบเห็นตัวตนของคุณในเรื่องราวของ  Android Worker  เหล่านี้ก็เป็นได้ ใครจะไปรู้


หนังสือ : Android Worker
ราคา : 195 บาท
ISBN : 9786167079356
จำนวน : 160 หน้า
สำนักพิมพ์ : a book
พิมพ์ครั้งแรก : ปี 2554

Related Posts